Kiểm nghiệm các hỗ trợ phía dưới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tay_ho, 13/06/2019.

3071 người đang online, trong đó có 466 thành viên. 16:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 496 lượt đọc và 3 bài trả lời
 1. tay_ho

  tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2015
  Đã được thích:
  15.060
  I. Nhận định thị trường

  -Chỉ số VN-index đã có một phiên giao dịch đi ngược với kì vọng của chúng tôi khi điều chỉnh sớm hơn dự kiến. Việc không thể chạm đến MA(20) cho thấy lượng cung trên thị trường hiện tại đang tăng lên và gây áp lực lên các chỉ số, thậm chí, điều này có thể tiếp diễn trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Với những rủi ro trên thị trường hiện tại thì các diễn biến trong ngắn hạn sẽ được cảnh báo ở mức tiêu cực hơn.

  -Với một cây nến đỏ, thân dài ngày hôm nay cho thấy lượng cung hoàn toàn áp đảo và kéo hẵn diễn biến ngắn hạn trên thị trường về mức tiêu cực. Bên cạnh đó, thanh khoản hôm nay vẫn duy trì ở mức thấp thấy lực cầu gần như không muốn làm bất cứ điều gì và chỉ “bắt chân lên ghế” ngồi nhìn thị trường đi xuống. Quay lại với các tín hiệu kỹ thuật, với phiên giảm mạnh hôm nay thì chỉ báo RSI chuyển sang tín hiệu xấu hơn trong khi MACD và StochRSI đang trong trạng thái trung tính cho thấy thị trường không còn giữ được sự tích cực như các phiên trước đó nữa.

  -Với những cảnh báo được đề cập trong các bài viết trước, chúng tôi chuyển trạng thái của thị trường từ tích cực sang trung bình trong ngắn hạn sau phiên giảm ngày hôm nay. Mặc dù vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận rằng lượng cung có thể tăng mạnh hơn không như việc lực cầu thờ ơ với thị trường là hoàn toàn xác định được. Thiếu lực cầu, sẽ thiếu đi sự trợ giá, thiếu đi lực đẩy và cũng thiếu đi động lực tăng tính của thị trường trong ngắn hạn. Thị trường cần kiểm nghiệm lại một vài mốc hỗ trợ dưới để kích thích dòng tiền bắt đáy quay lại làm đòn bẫy để đẩy thị trường đi lên.

  -Trong phiên giao dịch ngày thứ 5, thị trường có xu hướng kiểm nghiệm lại các hỗ trợ phía dưới tại vùng 945 – 950 điểm. Xu hướng tiếp theo của thị trường sẽ được xác định trong những phiên giao dịch kiểm nghiệm hỗ trợ này.

  -Hỗ trợ:950

  -Kháng cự:964 - 968

  Tỷ trọng giao dịch


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  II. Chiến lược hành động

  -Lướt sóng:Tạm thời vẫn chưa nên vội vàng giải ngân trong thời điểm hiện tại khi chỉ số VN-index chưa có tín hiệu xác nhận sự kiểm nghiệm thành công các hỗ trợ.

  -Đầu tư:Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.
 2. Hoasentim79

  Hoasentim79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2019
  Đã được thích:
  314
 3. DinhBuLoong

  DinhBuLoong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  28/04/2019
  Đã được thích:
  50
  Lựa chọn ít ỏi của ông Tập trước thềm cuộc gặp dự kiến với ông Trump
  [​IMG]
  Như Tâm/Theo Bloomberg, Reuters

  (NDH) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có nhiều lựa chọn, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa lập tức áp thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu cuộc gặp giữa hai lãnh đạo vào cuối tháng không có kết quả tích cực.

  TIN ĐỌC NHIỀU
  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/6 dọa có thể áp thuế “cao hơn nhiều so với 25%” lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không gặp ông tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/6 từ chối xác nhận cuộc gặp Trump – Tập có xảy ra hay không. Cơ quan này thường cung cấp thông tin về các cuộc gặp vào phút chót.

  Diễn biến trên đẩy ông Tập vào thế khó khăn nhất trong 6 năm cầm quyền. Nếu nhượng bộ, ông Tập có nguy cơ bị coi là yếu đuối. Nếu từ chối, chủ tịch Trung Quốc phải chấp nhận cái giá kinh tế phải trả sau đó, với khả năng ông Trump sẽ kéo dài cuộc chiến thương mại cho tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

  “Dù gặp hay không, không có kịch bản nào là tốt cho Chủ tịch Tập hay kinh tế Trung Quốc trong dài hạn”, Zhang Jian, trợ lý giáo sư tại Đại học Bắc Kinh, nói. “Không có lựa chọn nào có thể đáp ứng yêu cầu từ nền kinh tế Trung Quốc hoặc tính toán chính trị của ông Tập”.

  Hội nghị thượng đỉnh G20 – tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, vào cuối tháng 6 – là một trong những cơ hội cuối cùng để ông Trump và ông Tập chấm dứt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn đang leo thang từng ngày.

  Ngoài tăng thuế “ăn miếng, trả miếng”, Mỹ còn đưa Huawei vào danh sách đen, dọa có hành động với các công ty công nghệ Trung Quốc khác. Bắc Kinh đang lên danh sách “các tổ chức không đáng tin” có thể bị áp hạn chế.

  Tại cuộc gặp gần đây nhất – bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina, tháng 12/2018 – hai nhà lãnh đạo đã nhất trí đình chiến thương mại 90 ngày để đàm phán. Quá trình đàm phán đi vào ngõ cụt trong tháng 5, sau khi Trump cáo buộc Trung Quốc rút lại nhiều cam kết trong dự thảo thỏa thuận.

  Lý do để ông Tập gặp ông Trump chủ yếu xoay quanh nhu cầu ngăn nền kinh tế thiệt hại hơn nữa. Nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 5, cho thấy nhu cầu nội địa suy yếu, có thể ảnh hưởng tăng trưởng.

  Với Trung Quốc, thuế suất 25% kéo dài có thể khiến tăng trưởng giảm gần 1% vào năm 2021, theo Bloomberg Economics.

  [​IMG]

  Ảnh: Yahoo Finance.

  Đàm phán bế tắc

  Giới chức Trung Quốc ngày càng cảm thấy các cuộc đàm phán cấp chuyên viên không đi đến đâu. Một quan chức thương mại Trung Quốc cho biết đàm phán với Mỹ giờ khó có thêm tiến triển nếu lãnh đạo hai nước không can thiệp.

  Ngoài ra, ông Trump còn thường leo thang căng thẳng đáng kể trước khi chốt thỏa thuận trong một cuộc gặp riêng.

  “Cách tiếp cận tốt nhất cho Trung Quốc là không phản hồi ngay, chờ vài ngày rồi thông báo ông Tập sẽ dự G20”, Wang Peng, viện nghiên cứu tài chính Chongyang, Đại học Nhân dân Trung Quốc, nói. “Gặp Trump là điều rủi ro với tất cả mọi người nhưng ông Tập có thể kiểm soát nguy cơ đó”.

  Ông Tập cũng có lý do để tránh gặp Tổng thống Trump. Trung Quốc từng nhiều lần tuyên bố sẽ không bị bắt nạt hay gây sức ép trong đàm phán. Chủ tịch Trung Quốc có thể coi việc gặp tổng thống Mỹ sau khi bị đe dọa đồng nghĩa chấp nhận cho Washington phần thắng.

  Kể từ khi đàm phán bế tắc, truyền thông Trung Quốc đã tăng cường các bài viết có nội dung cứng rắn. People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hồi tháng 5 đăng bài bình luận khẳng định Trung Quốc sẽ không ra quyết định gây tổn hại đến đất nước.

  Phớt lờ đe dọa

  “Tôi không nghĩ đe dọa sẽ có hiệu quả”, theo He Weiwen, cựu quan chức Bộ Thương mại Trung Quốc, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm về Trung Quốc và Toàn cầu hóa. “Trung Quốc sẽ đáp trả và phía Mỹ phải chân thành nếu họ muốn tiếp tục đàm phán”.

  Các lần tương tác trước đó với ông Trump không có ích nhiều trong việc ra quyết định. Ông Tập đã chứng kiến căng thẳng thương mại liên tục leo thang trong khi ông Trump ca ngợi mối quan hệ hữu nghị giữa hai người. Ngay cả khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt, kết quả tốt nhất có lẽ là một thỏa thuận đình chiến nữa – chỉ khiến bất ổn kéo dài.
 4. tay_ho

  tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2015
  Đã được thích:
  15.060
  Ai cho phép lựa chọn chỉ có YES or NO mà thôi.

Chia sẻ trang này