Kinh hoàng: Tiền đổ vào VN ầm ầm hơn 6 tỷ Đô la...Ra tết lại tung nóc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vnindex860, 13/02/2018.

1187 người đang online, trong đó có 54 thành viên. 04:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10589 lượt đọc và 73 bài trả lời
 1. Vnindex860

  Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2017
  Đã được thích:
  4.872
  Tin vừa ra lò: CafeF

  Tập đoàn Hàn Quốc dự kiến đầu tư 6 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành một cơ sở phức hợp sản xuất toàn cầu ngành hóa chất và công nghiệp nặng
  13-02-2018 - 16:33 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư


  [​IMG]
  Tập đoàn của Hàn Quốc dự kiến đầu tư lớn vào ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng của Việt Nam. Theo thông tin từ trang Koreaherald, Tập đoàn Hyosung sẽ đầu tư 6 tỷ USD vào Việt Nam.


  Trong cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội (08/02), Chủ tịch Cho Hyun Joon cho biết, Tập đoàn Hyosung cam kết tăng cường hợp tác kinh doanh với Việt Nam. Doanh nhân Hàn Quốc này cho biết: "Chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh không chỉ trong lĩnh vực sản xuất spandex (sợi thun co giãn cao) và sợi vải mành làm lốp ô tô, mà trong cả lĩnh vực công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng".

  Kế hoạch mở rộng đầu tư chi tiết đã được đưa ra. Kể từ năm ngoái, Hyosung đã đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ USD cho nhà máy sản xuất polypropylene, một cơ sở riêng biệt cho quá trình khử hyđrô hoá để có được độ tinh khiết cao propylene và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, ông Cho Hyun Joon còn cho biết, Hyosung đang xem xét việc thành lập nhà máy sản xuất tại tỉnh Quảng Nam.

  Hyosung đã đưa ra chiến lược sản xuất bán thành phẩm tại Việt Nam dựa trên khả năng cạnh tranh về mặt chi phí. Bán thành phẩm được chuyển thành sản phẩm hoàn chỉnh tại nhà máy ở Changwon, Hàn Quốc, sau đó chúng được xuất khẩu ra nước ngoài. Chiến lược này nhằm tăng xuất khẩu nhờ giá cả cạnh tranh, đồng thời Hyosung tiến hành nâng cao năng suất của các nhà máy ở Hàn Quốc.

  Việc mở rộng đầu tư vào ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng của Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành một cơ sở phức hợp sản xuất toàn cầu với các nhà máy cho bốn nhóm sản phẩm chính. Một nguồn tin của Hyosung cho biết: "Khi các dự án đầu tư được hoàn thành, Hyosung Việt Nam sẽ có một khu phức hợp sản xuất tạo ra các sản phẩm phục vụ mọi phân khúc của thị trường thế giới".

  Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cũng đề cập đến các dự án cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Ông cho rằng Tập đoàn Hyosung có thể thực hiện thành công các dự án xây dựng và truyền tải điện năng. Nền tảng công nghệ của Hyosung cùng với việc chuyển giao công nghệ sẽ giúp Việt Nam chuyển mình từ một nước nhập khẩu trở thành nước xuất khẩu máy biến áp. Ngoài ra, trong cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Cho đã trình bày và thảo luận về việc thúc đẩy các dự án công nghệ thông tin như hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), ATM, thanh toán điện tử và fintech.

  Chủ tịch Cho Hyun Joon cũng đề nghị Việt Nam tổ chức Diễn đàn Đầu tư Hàn Quốc để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Đề nghị này đã nhận được phản ứng tích cực từ Thủ tướng.


  Trước đó, năm 2007, Hyosung đã đầu tư 1,5 tỉ USD cho nhà máy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5. Công ty sản xuất hàng dệt và các nguyên liệu công nghiệp cốt lõi như sợi spandex, sợi vải mành làm lốp ô tô, steel thép và xe máy điện. Nhà máy có diện tích hơn 90.000 mét vuông và hơn 7.000 nhân công.

  Tập đoàn Hyosung đặc biệt quan tâm đến dự án điện của Việt Nam
  Phạm Tâm Long - Lan Anh

  Theo Trí thức trẻ
  tv_son, anhtungyn, bonongvt7 người khác thích bài này.
  bonongvtvothuong06 đã loan bài này
 2. sonson68

  sonson68 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2008
  Đã được thích:
  51
  Tết đến nơi rồi, nghỉ ngơi thôi bác :D
  Chúc tât cả thành viên 319 năm mới tấn tài tấn lộc
  anhtungyn, phattai668, tapphilu1 người khác thích bài này.
 3. Vnindex860

  Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2017
  Đã được thích:
  4.872
  Tks!
  Chúc mừng năm mới anh em!
  anhtungyn, vothuong06tapphilu thích bài này.
 4. VIETHONG

  VIETHONG Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  30/06/2015
  Đã được thích:
  2.567
  Ổn
  Vnindex860 thích bài này.
 5. Vnindex860

  Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2017
  Đã được thích:
  4.872
  TTCK Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2018
  [​IMG]
  Bình An

  (NDH) Thị trường chứng khoán năm 2018 dự kiến sẽ vẫn thu hút dòng vốn nội và ngoại với cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có nền tảng tài chính tốt và tiềm năng tăng trưởng cao.

  TIN ĐỌC NHIỀU
  Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS công bố báo cáo triển vọng thị trường năm 2018.

  Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2017 với mức cao nhất được thiết lập của Vn-Index trong tháng 12 tại 990,1 tăng 48,9% so với mức 664,9 điểm cuối năm 2016. Với mức tăng trưởng ấn tượng này, Việt Nam đã lọt vào Top 3 thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất Thế giới năm 2017.

  Không dừng lại ở đó, những tuần đầu năm 2018 tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh mẽ của thị trường khi lần lượt vượt ngưỡng 1.000 điểm và thiết lập mức cao nhất trong gần mười năm tại mức 1.130,1 điểm vào ngày 29/1/2018.

  Sau chuỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ đó, chỉ số VN-Index đã trải qua đợt giảm sốc 156 điểm, tương ứng hơn 13,8%, chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng sau đó khi có lúc lùi về tới mức 973,8 điểm trong phiên 9/2/2018 do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố kém tích cực như dự thảo mới về tăng tỷ lệ ký quỹ của UBCK.

  Trước diễn biến như vậy, một số luồng thông tin cho rằng đà tăng của thị trường vừa qua là quá nóng và lịch sử có thể sẽ lặp lại với một đợt giảm sâu như kịch bản 10 năm trước bởi một số điểm chung giữa hai thời điểm, thứ nhất, sự kỳ vọng cao vào tăng trưởng kinh tế khi liên tiếp thu hút được sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu nhờ đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực. Thứ hai là dòng vốn ngoại đổ vào mạnh mẽ kéo đồng loạt các cổ phiếu trụ lên những mức cao kỷ lục. Cuối cùng là quy mô thị trường tăng mạnh đi kèm với các sự bùng nổ IPO nhiều tập đoàn, tổng công ty thuộc các lĩnh vực xương sống, trọng điểm của nền kinh tế.

  Tuy vậy, ở góc nhìn của VPBS, dù chưa vượt được mức đỉnh lịch sử 1.170 điểm hay hiện tại ngưỡng 1.000 điểm đang trải qua đợt thử thách khá lớn nhưng VPBS cho rằng kịch bản giảm mạnh như 2007 rất khó xảy ra trong thời gian tới bởi bối cảnh hiện tại đã khác biệt rất nhiều so với 10 năm trước.

  Đà tăng của thị trường hiện tại dựa trên nền tảng cơ bản nhất là sự tăng trưởng kinh tế bền vững hơn nhờ đóng góp từ công nghiệp chế biến, chế tạo; các yếu tố vĩ mô được quản lý, điều hành tốt hơn đưa tới sự ổn định về mặt vĩ mô, tăng trưởng tín dụng hợp lý ở mức vừa phải và chuyển dịch tốt vào các lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế; cấu trúc thị trường lành mạnh hơn và dòng tiền nội cũng tăng trưởng vượt bậc cả về lượng và chất trong hơn 10 năm qua.

  Thêm vào đó là TTCK Việt Nam đang tiến rất gần đến câu chuyện nâng hạng thị trường đã thu hút liên tục dòng vốn ngoại cũng là một yếu tố rất thuận lợi cho sự tăng trưởng trong năm 2018 này.

  VPBS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong chu kỳ tăng điểm lần lượt vượt vùng đỉnh cũ đầu năm 2018 tại 1.130 điểm, và tiếp tục hướng tới ngưỡng 1.400 điểm vào nửa cuối năm 2018.

  Tiếp tục thực hiện lộ trình thoái vốn quyết liệt

  Năm 2018 Nhà nước sẽ tiến hành thoái vốn tại nhiều DN với số tiền dự kiến thu về rất lớn. Đầu quý I/2018 chứng kiến sự thành công đến từ những thương vụ thoái vốn của Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) hay Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower).

  [​IMG]

  Thời gian tới, sẽ có một số doanh nghiệp lớn khác thực hiện thoái vốn như Tổng Công ty Bia rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), và các doanh nghiệp trong danh mục quản lý của SCIC…

  [​IMG]

  Như vậy thị trường chứng khoán năm 2018 dự kiến sẽ vẫn thu hút dòng vốn nội và ngoại với cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có nền tảng tài chính tốt và tiềm năng tăng trưởng cao.

  Trong bối cảnh hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi khác cho thị trường trong năm 2018 như nền tảng vĩ mô ổn định với lạm phát và tỷ giá được kiểm soát tốt nhờ cơ chế điều hành linh hoạt kèm dự trữ ngoại hối dồi dào; dòng tiền trong nước có sự phát triển vượt bậc cả về lượng và chất; dòng tiền khối ngoại tiếp tục tăng mạnh vào thị trường nhờ nền tảng tăng trưởng của nền kinh tế và triển vọng nâng hạng của TTCK; kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng tốt với sự hỗ trợ mạnh của Chính phủ kiến tạo và mặt bằng chi phí thấp, VPBS cho rằng TTCK Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được mức tăng trưởng tốt trong năm 2018.
  Nguồn: NDH
  vothuong06Tigerck thích bài này.
  vothuong06Vnindex860 đã loan bài này
 6. Vnindex860

  Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2017
  Đã được thích:
  4.872
  Bơm thêm 3 tỷ đô nữa: tiền vào CK sau tết ầm ầm

  Tuần cận Tết: Lãi suất qua đêm tăng vọt, NHNN bơm 66.000 tỷ vào nền kinh tế
  13-02-2018 - 10:13 AM | Tài chính - ngân hàng


  1/3 lượng tiền bơm vào nền kinh tế tuần thứ hai của tháng 2 đến từ việc NHNN mua vào gần 1 tỷ USD, giúp tăng dự trữ ngoại hối.


  [​IMG]
  Thống đốc yêu cầu ngành ngân hàng tăng cường an toàn trụ sở, kho quỹ dịp Tết

  NHNN bơm ròng hơn 66.000 tỷ đáp ứng nhu cầu thanh khoản dịp cận Tết

  Theo báo cáo thị trường tiền tệ của SSI Retail Research, sang tuần cận Tết, nhu cầu đồng nội tệ gia tăng theo chu kỳ đã được thể hiện rõ rệt trên thị trường tiền tệ.

  Lãi suất liên ngân hàng đã tăng mạnh trong những phiên cuối tuần, trong đó lãi suất qua đêm tăng vượt ngưỡng 3% lên 3,7% vào phiên ngày 8/2, sau đó giảm trở lại 2,85%, gấp đôi so với mức lãi suất cuối tuần trước. Tương tự, các kỳ hạn 1 tuần và 1 tháng cũng tăng mạnh giao dịch ở mức 3,28% và 3,97%, mức cao nhất trong 9 tháng qua.

  Giao dịch thị trường OMO cũng đảo chiều theo hướng tăng cung tiền hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống.

  [​IMG]
  Thống kê từ bộ phận phân tích của SSI cho thấy NHNN đã ngừng phát hành tín phiếu trong tuần này, trong khi tổng khối lượng tín phiếu đáo hạn được cung ra thị trường là 38.000 tỷ đồng. Khối lượng OMO bơm ròng tăng mạnh lên 8.467 tỷ đồng, tuy vậy vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm gần đây.

  Bên cạnh đó, NHNN cũng thực hiện mua vào lượng lớn ngoại tệ, tạo dòng tiền cung ra thị trường với khối lượng ước tính khoảng 20.000 tỷ đồng. Như vậy, ước tính đã có khoảng 66.000 tỷ đồng được bơm ròng từ các nguồn trên giúp đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn cho thị trường trong dịp cận Tết.

  NHNN giảm giá mua vào USD, kích thích thị trường bán ra

  Trên thị trường ngoại hối, NHNN bất ngờ giảm giá mua vào USD xuống 22.700 đồng sau 4 tháng giữ ở mức 22.710 đồng. Theo bộ phận phân tích của SSI, động thái này đã trực tiếp kéo giảm tỷ giá giao dịch USD trên biểu niêm yết của các ngân hàng xuống mức 22.660/22.730 đồng, giảm 15 đồng so với tuần trước. Tỷ giá tự do cũng giảm 10 đồng ở chiều mua vào, tuy nhiên tăng nhẹ 5 đồng ở chiều bán ra trong bối cảnh nhu cầu gia tăng dịp cuối năm.

  [​IMG]
  SSI Retail Research cũng nhận định việc hạ tỷ giá mua vào giúp NHNN kích thích thị trường để mua vào một lượng lớn USD làm tăng dự trữ ngoại hối lên ước tính khoảng 58 tỷ USD.


  Trong khi đó, trên thị trường thế giới, USD phục hồi đáng kể khi DXY Index vượt trở lại ngưỡng 90 điểm, tăng 1,4% lên 90,4 điểm khi thị trường phản ứng tích cực với thỏa thuận ngân sách có thể giúp Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên Chính phủ nước này vẫn phải đóng cửa khi Quốc hội không thể thông qua dự luật ngân sách này.

  Thống kê trong tuần thứ 2 của tháng 2, giá vàng thế giới tiếp tục giảm 1,26% xuống 1.316 USD/ounce, mức thấp nhất trong 1 tháng. Giá vàng trong nước giảm chậm hơn, xuống 36,64/36,73 triệu đồng/lượng, nới rộng khoảng cách với giá thế giới lên 600.000 đồng/lượng (1,8%).

  Giáp Tết, bất ngờ lãi suất lên, tỷ giá giảm
  Theo Đức Quỳnh

  Người đồng hành/ CafeF
  --- Gộp bài viết, 13/02/2018, Bài cũ: 13/02/2018 ---
  Qúa ổn luôn :))
  anhtungynTigerck thích bài này.
  Vnindex860 đã loan bài này
 7. tuananhckpro4

  tuananhckpro4 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2010
  Đã được thích:
  234
  trong mấy ngày ni hội tụ những tin tốt. ra tết phiên đầu năm mới bùng một phát cho khí thế.
  anhtungyn, vothuong06Vnindex860 thích bài này.
  vothuong06 đã loan bài này
 8. Vnindex860

  Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2017
  Đã được thích:
  4.872
  Nghỉ giao dich 1 tuần, bà con bàn tán...huy động tiền nhà rỗi => ra tết sẽ bùng nổ vượt đỉnh luôn
  anhtungyn, vothuong06, Tigerck1 người khác thích bài này.
  vothuong06Vnindex860 đã loan bài này
 9. daututrondoi

  daututrondoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/02/2017
  Đã được thích:
  6.377
  Tiếp tục múc thép đặc biệt là con nào có quỹ đầu tư của HQ múc
  Vnindex860 thích bài này.
 10. cuocchienacliet

  cuocchienacliet Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/04/2010
  Đã được thích:
  92
  Day la san xuat ko co tac dong lam den chung dau bac. Cac bac om co cu sot ruot the nhi.
  Vnindex860 thích bài này.

Chia sẻ trang này