Mai bank giảm mạnh!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hardrock16, 02/12/2019.

1190 người đang online, trong đó có 110 thành viên. 04:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6551 lượt đọc và 38 bài trả lời
 1. bullist

  bullist Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2010
  Đã được thích:
  34.374
  Vậy là Vni lại tắm máu à. Khổ ghê cơ!
 2. hunghm999

  hunghm999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/12/2015
  Đã được thích:
  4.363
  Một đống đang cầm tiền ngày mai đua lệnh. Trong đó có tôi.:))
  Mhoang79Butchep01 thích bài này.
 3. mitasg

  mitasg Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/04/2017
  Đã được thích:
  127
 4. Mhoang79

  Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/01/2018
  Đã được thích:
  6.171
  Bạn này làm BIDV phát biểu hộ tác động của thông tin này. M thì đơn giản nghĩ rằng việc giảm ls này ko ảnh hưởng gì nhiều đến lợi nhuận của bank, nhưng lại là dấu hiệu bơm thêm tiền của NHNN—> LS huy động và cho vay cũng giảm—> tiền đổ vào các ngành sx kinh doanh, chứng khoán. Trong khi đó LN của các bank không bị tác động đáng kể. Bank đang bị quá rẻ so với kqkd tốt của các ngân hàng rồi.
 5. hunghm999

  hunghm999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/12/2015
  Đã được thích:
  4.363
  Dự trữ bắt buộc là gì? Vai trò của dự trữ bắt buộc trong việc kiểm soát lạm phát
  (VNF) - Cùng VietnamFinance tìm hiểu Dự trữ bắt buộc là gì? Vai trò của dự trữ bắt buộc trong việc kiểm soát lạm phát.
  [​IMG]
  Dự trữ bắt buộc (reserve requirements) là tỷ lệ phần trăm tiền gửi mà các ngân hàng thương mại buộc phải giữ làm dự trữ theo yêu cầu của ngân hàng trung ương
  Dự trữ bắt buộc là gì?

  Dự trữ bắt buộc (reserve requirements) là tỷ lệ phần trăm tiền gửi mà các ngân hàng thương mại buộc phải giữ làm dự trữ theo yêu cầu của ngân hàng trung ương. Thông thường, các ngân hàng thương mại phải gửi số tiền này vào một tài khoản đặc biệt ở ngân hàng trung ương. Ngoài ra, cũng cần chú ý rằng ngân hàng trung ương thường quy định tỷ lệ dự trữ bắt buộc khác nhau cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn khác nhau.

  (Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

  Vai trò của dự trữ bắt buộc trong việc kiểm soát lạm phát
  Trong hoạt động tín dụng và thanh toán, các ngân hàng thương mại có khả năng biến những khoản tiền gửi ban đầu thành những khoản tiền gửi mới cho cả hệ thống, khả năng sinh ra bội số tín dụng, tức là khả năng tạo tiền. Để khống chế khả năng này, ngân hàng trung ương buộc các ngân hàng thương mại phải trích một phần tiền huy động được theo một tỷ lệ quy định gửi vào ngân hàng trung ương không được hưởng lãi. Do đó cơ chế hoạt động của công cụ dự trữ bắt buộc nhằm khống chế khả năng tạo tiền, hạn chế mức tăng bội số tín dụng của các ngân hàng thương mại.

  Khi lạm phát cao, ngân hàng trung ương nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, khả năng cho vay và khả năng thanh toán của các ngân hàng bị thu hẹp (do số nhân tiền tệ giảm), khối lượng tín dụng trong nền kinh tế giảm (cung tiền giảm) dẫn tới lãi suất tăng, đầu tư giảm do đó tổng cầu giảm và làm cho giá giảm (tỷ lệ lạm phát giảm). Ngược lại nếu ngân hàng trung ương quyết định giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tức là tăng khả năng tạo tiền, thì cung về tín dụng của các ngân hàng thương mại cũng tăng lên, khối lượng tín dụng (cung tiền tăng) và khối lượng thanh toán có xu hướng tăng dẫn tới lãi suất giảm, đồng thời tăng xu hướng mở rộng khối lượng tiền. Lý luận tương tự như trên thì việc tăng cung tiền sẽ dẫn tới tăng giá (tỷ lệ lạm phát tăng).

  Như vậy công cụ dự trữ bắt buộc mang tính áp đặt trực tiếp, đầy quyền lực và cực kỳ quan trọng để điều khiển lạm phát, khôi phục hoạt động kinh tế trong trường hợp nền kinh tế phát triển chưa ổn định và khi các công cụ thị trường mở tái chiết khấu chưa đủ mạnh để có thể đảm trách điều hoà mức cung tiền tệ cho nền kinh tế.

  Nhưng công cụ dự trữ bắt buộc quá nhạy cảm, vì chỉ thay đổi nhỏ trong tỷ lệ dự trữ bắt buộc đã làm cho khối lượng tiền tăng lên rất lớn khó kiểm soát. Mặt khác một điều bất lợi nữa là khi sử dụng công cụ dự trữ bắt buộc để kiểm soát cung ứng tiền tệ như việc tăng dự trữ bắt buộc có thể gây nên vấn đề khả năng thanh khoản ngay đối với một ngân hàng có dự trữ vượt mức quá thấp, thay đổi tỷ lệ dự trữ bắt buộc không ngừng cũng gây nên tình trạng không ổn định cho các ngân hàng.Chính vì vậy sử dụng công cụ dự trữ bắt buộc để kiểm soát cung tiền tệ qua đó kiểm soát lạm phát ít đưọc sử dụng trên thế giới (đặc biệt là những nước phát triển , có nền kinh tế ổn định).
  Mhoang79 thích bài này.
 6. hunghm999

  hunghm999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/12/2015
  Đã được thích:
  4.363
  Dự trữ bắt buộc và câu chuyện lãi suất

  09/10/2018 08:42Agribank và ngân hàng hợp tác xã. Theo đó, tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng của nhóm này tăng từ 1% lên 3%, có hiệu lực từ ngày 01/6/2018.

  Tuy nhiên, với tình hình xu hướng lãi suất có dấu hiệu đi lên trở lại như hiện nay, cũng như áp lực trong thời gian tới là không hề dễ chịu từ sự tác động của lạm phát và tỷ giá, thì việc cân nhắc đến liều thuốc dự trữ bắt buộc vào lúc này có lẽ là không thừa.

  Sẽ giải phóng được hàng trăm nghìn tỷ đồng

  Số dư tiền gửi trong hệ thống các tổ chức tín dụng hiện nay gần 7.5 triệu tỷ đồng, với lượng tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng phổ biến chiếm đến 80%, tương đương với 6 triệu tỷ đồng, còn lại là tiền gửi trung dài hạn trên 12 tháng là 1,5 triệu tỷ đồng. Với tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền đồng hiện nay, thì lượng tiền dự trữ bắt buộc đang nằm yên lên tới 225 nghìn tỷ đồng. Nếu tính chính xác tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ thì con số này còn cao hơn nhiều.


  Nếu như có thể giảm được 1% tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi ngắn hạn, thì lượng vốn được giải thoát ra sẽ tương ứng với 60 nghìn tỷ đồng. Còn trong trường hợp giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống còn một nửa so với mức hiện tại, điều chỉnh cho cả tiền gửi ngắn hạn và trung dài hạn, thì lượng vốn được giải phóng ra lên tới 112.5 nghìn tỷ đồng.

  Nếu so với con số huy động vốn tăng thêm trong 9 tháng đầu năm nay ước ở mức 655 nghìn tỷ đồng, thì con số 112.5 nghìn tỷ đồng trên chiếm khoảng 17%, và tương đương với mức tăng huy động vốn bình quân trong 1.5 tháng của toàn hệ thống kể từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, hiệu ứng của giải pháp giảm dự trữ bắt buộc không chỉ nằm ở lượng tiền dư ra là bao nhiêu để các NHTM có thể đẩy mạnh kinh doanh, mà còn là những tác động về mặt tâm lý cũng như giúp chi phí vốn của các ngân hàng giảm xuống đáng kể, nhờ đó có điều kiện để giữ và thậm chí là giảm thêm lãi suất cho vay.

  Với mục tiêu kéo lãi suất cho vay xuống mức trung bình của các nước đang phát triển là khoảng 5%, nhiệm vụ đặt ra cho nhà điều hành không hề dễ dàng trong bối cảnh hiện nay, khi mà ngay cả việc giữ ổn định như hiện tại cũng đã là một thách thức không hề nhỏ.

  Trong khi đó, với việc các doanh nghiệp xuất khẩu có thể phải tất toán các khoản vay ngoại tệ chậm nhất vào cuối năm nay theo quy định, khi đó lợi thế cạnh tranh của nhóm này có thể sẽ giảm đáng kể do chi phí tài chính tăng lên khi phải chuyển sang các khoản vay vốn VNĐ với lãi suất cao hơn. Điều này càng khiến mục tiêu giữ ổn định lãi suất quan trọng hơn bao giờ hết, không chỉ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu vốn đang gặp nhiều thách thức trong cuộc chiến thương mại lẫn tỷ giá đang diễn ra, mà còn là để đảm bảo cho nền kinh tế tiếp tục vận hành đúng hướng và duy trì được tỷ lệ tăng trưởng, cũng như tránh để các thị trường tài sản lao dốc quá nhanh mà dẫn đến rủi ro khủng hoảng tiềm tàng.

  Nhìn sang các nước trong khu vực, cuối tuần vừa qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cũng đã quyết định hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ tư trong năm 2018, theo đó tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với một số tổ chức cho vay của nước này sẽ được giảm 1% và có hiệu lực kể từ ngày 15/10/2018. Lượng vốn được giải phóng từ quyết định giảm bớt tỷ lệ RRR ước lên tới 750 tỷ Nhân dân tệ.

  Có thể thấy ngoài các đợt cắt giảm thuế và đẩy mạnh các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, thì các nhà hoạch định chính sách tại Bắc Kinh từ đầu năm đến nay đã sử dụng giải pháp cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, trong bối cảnh suy thoái đang có dấu hiệu quay trở lại trước những bất ổn tiềm tàng trong nước và tác động từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

  Nếu như có thể giảm được 1% tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi ngắn hạn, thì lượng vốn được giải thoát ra sẽ tương ứng với 60 nghìn tỷ đồng. Còn trong trường hợp giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống còn một nửa so với mức hiện tại, điều chỉnh cho cả tiền gửi ngắn hạn và trung dài hạn, thì lượng vốn được giải phóng ra lên tới 112.5 nghìn tỷ đồng.
 7. SeaBreeze_

  SeaBreeze_ Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  23/05/2015
  Đã được thích:
  377
  Đập tan chim lợn vớ vẩn. Đọc & hiểu:
  - Việc giảm lãi suất này có tác động như thế nào đối với kế hoạch lợi nhuận năm nay?
  - Chúng tôi giảm lãi suất như vậy là do tiết giảm các chi phí, nâng cao chất lượng tín dụng để giảm mức độ trích lập dự phòng, từ đó không làm ảnh hưởng đến kế hoạch lợi nhuận đã thông qua tại Đại hội đồng cổ đông. Thực tế, chi phí lớn nhất là trích lập dự phòng.
  Về dư địa tín dụng, năm nay, chúng tôi được phân bổ tăng 15%, hiện mới chỉ tăng 10%, vẫn còn 5% trong 2 tháng cuối năm.
  Để có thể bạo tay giảm lãi suất như vậy chính là nhờ năng lực tài chính của ngân hàng. Ví dụ, mức trích lập dự phòng rủi ro của Vietcombank trong năm nay thấp nhất trong số 4 ngân hàng thương mại Nhà nước; nên lợi nhuận hoàn toàn đáp ứng đủ kế hoạch. Khi có điều kiện thì điều đầu tiên là nghĩ đến đối tác đồng hành với mình.
  https://ndh.vn/ngan-hang/chu-tich-vietcombank-doanh-nghiep-bat-ngo-vi-duoc-tang-qua-1258766.html
  Mhoang79 thích bài này.
 8. Deadpool

  Deadpool Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2018
  Đã được thích:
  1.279
  Thằng NDH của Hưng toàn xào tin, bịp bằng tiêu đề. 100% chả ai đọc nội dung.

  TPB "gọi", khối ngoại "lập tức trả lời"

  23/11/2018 10:59
  • TPB) công bố thông tin liên quan đến việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài tại TPB từ 24.9% lên 30%. Thời gian điều chỉnh là hôm nay 23/11/2018.

   Thực tế room ngoại của TPB đã "không còn chỗ" lâu nay. Ngay đầu phiên sáng 23/11, vào lúc 8 giờ 57 phút, khối ngoại đã lập tức mua thỏa thuận 3 triệu cp TPB với giá 29,300 đồng/cp, tương ứng giá trị giao dịch 87.9 tỷ đồng.

   Tính đến thời điểm 10 giờ 15 phút, sáng 23/11, TPB đang được giao dịch với mức giá 28,000 đồng/cp.
 9. Deadpool

  Deadpool Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2018
  Đã được thích:
  1.279
  Lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ của TCTD tại NHNN là 0.8%/năm

  2 giờ trước

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quyết định lãi suất áp dụng đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) , tiền gửi bằng đồng Việt Nam của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô, tiền gửi của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

  Để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường, NHNN ban hành các quyết định lãi suất có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2019 đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của TCTD tại NHNN.

  Quyết định số 2497/QĐ-NHNN ban hành ngày 29/11/2019 về mức lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của TCTD tại NHNN. Cụ thể:

  • Lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0.8%/năm
  • Lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0%/năm
  • Lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0%/năm.
  • Lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0.05%/năm.
  Đồng thời, Quyết định số 2497/QĐ-NHNN quy định lãi suất đối với tiền gửi bằng VNĐ tại NHNN của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô là 0.8%/năm.

  Ngoài ra, Quyết định số 2497/QĐ-NHNN cũng quy định lãi suất đối với tiền gửi bằng VNĐ tại NHNN của Kho bạc Nhà nước là 1%/năm, lãi suất đối với tiền gửi bằng ngoại tệ của Kho bạc Nhà nước là 0.05%/năm, lãi suất đối với tiền gửi bằng VNĐ của Bảo hiểm tiển gửi Việt Nam là 0.8%/năm.
 10. Deadpool

  Deadpool Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2018
  Đã được thích:
  1.279
  SSI Research: Lợi nhuận trước thuế Techcombank năm 2020 dự phóng đạt hơn 14,000 tỷ đồng

  02/12/2019 11:14

  SSI Research, lợi nhuận trước thuế năm 2019 - 2020 của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) sẽ lần lượt đạt 12,000 tỷ đồng (tăng 12.7% hoặc tăng 23% so với năm 2018 nếu không bao gồm 894 tỷ đồng từ Công ty Tài chính TNHH MTV Kỹ thương trong năm 2018) và hơn 14,000 ỷ đồng (tăng 17.3% so với năm 2019). Hệ số ROAE lần lượt là 17% và 16.8%.

  Mhoang79 thích bài này.

Chia sẻ trang này