Media liên tục ra tin xấu ! Ý đồ gì vậy các bác ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi voiconchoichung, 11/07/2018.

5112 người đang online, trong đó có 665 thành viên. 15:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2834 lượt đọc và 24 bài trả lời
 1. voiconchoichung

  voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/01/2016
  Đã được thích:
  12.894
  Những dấu hiệu bất ổn đã xuất hiện?

  3 giờ trước
  • CPI so với cùng kỳ đã leo lên mức 4.67% và so với đầu năm đã tăng 2.22%, trong khi mục tiêu năm nay đặt ra là không vượt quá 4%.

   Với xu hướng giá dầu có thể tiếp tục leo thang cùng với giá thực phẩm có thể chịu nhiều áp lực khi bước vào giai đoạn cao điểm của mùa bão lũ trong những tháng tới, thì lạm phát sẽ còn chịu nhiều sức ép. Lạm phát tăng tiếp theo sẽ gây áp lực lên mặt bằng lãi suất, vốn đã duy trì ở mặt bằng ổn định trong suốt giai đoạn vừa qua. Một khi lãi suất quay trở lại xu hướng tăng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cũng như cầu vay tiêu dùng và tất yếu tác động ngược lại đến tăng trưởng kinh tế.

   Bên cạnh yếu tố bất ổn mang tên lạm phát, tỷ giá cũng tiếp tục nóng lên từng ngày. Giá mua vào và bán ra của các ngân hàng gần đây đã vượt mốc 23,000, tăng rất mạnh so với giai đoạn trước đây, trong khi tỷ giá trung tâm lẫn tỷ giá trên thị trường tự do cũng duy trì xu hướng đi lên mạnh mẽ. Cần lưu ý rằng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gần đây đã có chính sách can thiệp khi giảm giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN nhưng đà tăng trên thị trường ngoại hối dường như vẫn chưa chững lại. Với đồng USD trên thị trường quốc tế vẫn nghiêng về xu thế tiếp tục đi lên trong giai đoạn tới, thì chính sách điều hành tỷ giá sẽ có thể càng thêm thách thức trong giai đoạn tới.

   Thêm vào đó, đối với hoạt động thương mại, sau khi xuất siêu trong 4 tháng đầu năm thì nền kinh tế lại đối diện với tình trạng nhập siêu trở lại trong tháng 5 và tháng 6. Cụ thể, tháng 5 nhập siêu là 814 triệu USD và tháng 6 nhập siêu 100 triệu USD. Trong đó khối doanh nghiệp trong nước vẫn nhập siêu nặng nề với con số nhập siêu 6 tháng qua là 12.94 tỷ USD, còn khu vực có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu 15.65 tỷ USD, cho thấy cán cân thương mại vẫn phụ thuộc lớn vào nhóm doanh nghiệp FDI. Với rủi ro của cuộc chiến tranh thương mại sắp tới, trong khi hoạt động xuất khẩu có thể gặp khó khăn thì tình trạng nhập siêu trong nước có thể càng thêm trầm trọng khi hàng hóa của các nước khác như Trung Quốc tràn sang khi bị Mỹ đánh thuế.

   Biến động mạnh của các thị trường tài sản

   Trên các thị trường tài sản, thị trường chứng khoán tiếp tục có những phiên giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bị bán ròng. Tính từ đỉnh cao trên 1,200 điểm thì chỉ số VN-Index đã giảm đến 25%, dấu hiệu cho thấy thị trường đã bước vào thị trường con gấu. Thanh khoản sụt giảm, tâm lý nhà đầu tư bi quan, các phiên có bẫy tăng giá ngày càng xuất hiện nhiều hơn càng khiến nhà đầu tư e ngại giao dịch, trong khi rủi ro chiến tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề như thế nào thì vẫn chưa có gì chắc chắn cho đến lúc này. Hiện nay trên thị trường, dòng vốn đầu cơ dường như chiếm ưu thế nhiều hơn khiến thị trường càng khó duy trì sự bền vững.

   Ở thị trường bất động sản, các cơn sốt đất luân phiên tại các địa phương, các trạng thái nóng lạnh bất thường của thị trường càng khiến rủi ro đầu tư vào kênh tài sản này chưa bao giờ cao đến thế trong thời điểm hiện nay. Nhà đầu tư cá nhân đua nhau giao dịch, sang tay nhanh chóng, chủ đầu tư cũng mua bán chụp giật, khoanh lô, chuyển đổi trái phép càng khiến thị trường trở nên hỗn loạn. Trong khi giới chuyên gia cũng liên tục cảnh báo về rủi ro bong bóng bất động sản có thể sớm đổ vỡ. Thực tế là giá nhà đất tại một số địa phương sau khi tăng nóng trong năm 2017 và đặc biệt là những tháng đầu năm nay thì hiện tại có dấu hiệu sụt giảm và tạm đóng băng trở lại.

   Trong khi đó, lạm phát cao cùng tỷ giá tăng vọt thời gian qua khiến dòng vốn dường như đang dịch chuyển sang thị trường vàng. Giá vàng trong nước gần đây đột ngột tăng mạnh, trong khi giá vàng thế giới ít biến động hoặc thậm chí giảm nhẹ, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới mở rộng ra trở lại. Hiện tại, giá vàng trong nước đã vượt 37 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2 triệu đồng/lượng. Cần biết rằng khi giá vàng trong nước tăng nhanh hơn giá vàng thế giới và nới rộng khoảng cách, thì có thể là dấu hiệu cho thấy nhu cầu trú ẩn an toàn nơi vàng đang tăng trở lại trước nhận định nền kinh tế đang đối mặt với nhiều rủi ro hơn.


   Lạm phát tăng tiếp theo sẽ gây áp lực lên mặt bằng lãi suất, vốn đã duy trì ở mặt bằng ổn định trong suốt giai đoạn vừa qua. Một khi lãi suất quay trở lại xu hướng tăng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cũng như cầu vay tiêu dùng và tất yếu tác động ngược lại đến tăng trưởng kinh tế.

   Phan Thụy
  Tỷ phú Mark Mobius: Chiến tranh thương mại chỉ là khởi đầu cho khủng hoảng tài chính

  5 phút trước
  Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và việc thị trường chứng khoán mới nổi rớt thêm 10% có thể chưa phải là điều tồi tệ nhất trong năm nay, ông Mark Mobius, cựu binh chuyên đầu tư vào các quốc gia đang phát triển, nhận định. Thậm chí, ông cho rằng khủng hoảng tài chính đang gần tới rồi.

  https://image.*********.vn/2018/07/11/mark-mobius.jpg
  Ông Mark Mobius
  “Chắc chắn, chúng ta sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính không sớm thì muộn, vì hãy nhớ là chúng ta đang dần thoát khỏi kỷ nguyên tiền rẻ (cheap money)”, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Singapore. “Rồi sẽ có một yếu tố tiêu cực thật sự đối với những công ty phụ thuộc vào kỷ nguyên tiền rẻ để tiếp tục hoạt động”.

  Thanh khoản ngày càng thắt chặt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bình thường hóa chính sách. Điều này cùng với đà tăng của đồng USD và bối cảnh thương mại ảm đạm đã tác động nặng nề tới các thị trường mới nổi trong năm 2018. Xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có lẽ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi Donald Trump dường như không bị ảnh hưởng nhiều từ hàng rào thuế quan, vì tác động lạm phát từ hàng rào thuế quan sẽ khớp với đà tăng trưởng tiền lương tại Mỹ trong lúc tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, ông Mobius cho hay.

  Cựu binh này dự báo, chỉ số MSCI Emerging Markets Index có khả năng rớt thêm 10% so với mức hiện tại. So mức đỉnh cuối tháng 1/2018, chỉ số MSCI Emerging Markets Index đã lao dốc 16% và nếu rớt thêm 4% nữa thì sẽ chính thức bước thị trường con gấu.

  Trước đó trong năm nay, ông Mobius đã rời Franklin Templeton Investments để lập nên quỹ Mobius Capital Partners LLP.

  Chỉ số tiền tệ MSCI Emerging Markets Currency Index đã rớt 7% so với mức đỉnh hồi cuối tháng 3/2018. Trước tình cảnh đó, các ngân hàng trung ương từ Thổ Nhĩ Kỳ cho tới Argentina và Indonesia đã phải nâng lãi suất để bảo vệ đồng tiền của mình.

  Bất chấp triển vọng u ám, nhà đầu tư 81 tuổi này vẫn xem đà suy giảm hiện nay là cơ hội để mua vào và đang tìm cách huy động thêm vốn. Ông cũng đưa ra dự báo về một số lĩnh vực có thể hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại:

  https://image.*********.vn/2018/07/11/linh-vuc-huong-loi.png

  Trong ngày thứ Ba (10/07), chính quyền Donald Trump đã công bố danh sách hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD để áp thuế nhập khẩu 10%, qua đó tiếp tục gia tăng căng thẳng thương mại với Trung Quốc.

  Hàng rào thuế quan này sẽ không có hiệu lực ngay lập tức, nhưng sẽ trải qua quá trình rà soát kéo dài 2 tháng cùng với các cuộc điều trần vào ngày 20-23/08/2018.

  Vũ Hạ
  PhucBatTrungLaiVIEo1 thích bài này.
 2. taptoemuachung

  taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/03/2018
  Đã được thích:
  4.418
 3. VIEo1

  VIEo1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  17/05/2017
  Đã được thích:
  3.490
  Khi quyết tâm đạp chúng nó đã chuẩn bị các kịch bản các phương tiện cả truyền thông báo chí, đạp tới khi nào tất cả nản hết rồi mới đánh lên
  voiconchoichung thích bài này.
 4. chasu

  chasu Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/02/2004
  Đã được thích:
  437
  lên hay xuống thì người đc vẫn đc người mất vẫn mất mà thôi :))
  voiconchoichung thích bài này.
 5. voiconchoichung

  voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/01/2016
  Đã được thích:
  12.894
  Nó đạp cho nát hết rồi, tốt xấu đều về máng lợn
  --- Gộp bài viết, 11/07/2018, Bài cũ: 11/07/2018 ---
  Mọi cao thủ TA cũng đều dính chưởng và câm nín .
  Last edited: 11/07/2018
  Simon_Phan thích bài này.
 6. dat0039

  dat0039 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/04/2015
  Đã được thích:
  19.113
  Chết hết rồi bác.
  voiconchoichung thích bài này.
 7. voiconchoichung

  voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/01/2016
  Đã được thích:
  12.894
  Báo chí nó nhồi nhét thế này thì ko khủng hoảng cũng thành khủng hoảng .
  DCM nhà nó
  PhucBatTrungLai thích bài này.
 8. duonghoangoanh

  duonghoangoanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  20/01/2014
  Đã được thích:
  4.507
  VNINDEX có tiếp 1 phiên giảm thứ 3 liên tiếp, và là một phiên giảm mạnh. Mặc dù được kéo lên trong phiên ATC, nhưng tổng thể VNINDEX vẫn mất hơn 17 điểm. Trong phiên có lúc VNINDEX đã chạm đáy ngày 6/7. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 890 cũng lần thứ 2 bị đánh thủng, nhưng đến phiên ATC VNINDEX đã được kéo lên trên ngưỡng, điều này sẽ khiến phiên ngày mai tiếp tục căng thẳng.

  Mặc dù phiên hôm nay khối ngoại mua ròng, nhưng không ảnh hưởng đến trạng thái của thị trường, áp lực bán được duy trì đến hết phiên (khác với phiên 6/7 lực cầu tăng mạnh trong buổi chiều), dòng tiền âm hoàn toàn áp đảo dòng tiền dương.

  Trạng thái thị trường xấu đi so với phiên hôm qua, tuy nhiên tình hình vẫn có thể xấu hơn nếu VNINDEX để mất hỗ trợ 890 trong các phiên tớ
  voiconchoichung thích bài này.
 9. taptoemuachung

  taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/03/2018
  Đã được thích:
  4.418
 10. doccocaubaick

  doccocaubaick Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  12/07/2017
  Đã được thích:
  481

Chia sẻ trang này