Miễn phí giao dịch cả cơ sở lẫn phái sinh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi VP_BS, 24/01/2019.

5115 người đang online, trong đó có 864 thành viên. 22:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2370 lượt đọc và 27 bài trả lời
 1. Hangtuyen

  Hangtuyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/08/2013
  Đã được thích:
  2.529
  Bên bác cam kết miễn phí giao dịch cơ sở trong bao lâu?
 2. vulaiclub

  vulaiclub Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/10/2017
  Đã được thích:
  667
  cho thông tin chi tiết nào bạn. phí giảm tới bao lâu, khi thu lại tính phí giao dịch sao. Để mình xem xét chuyển qua.
 3. Kinho

  Kinho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/12/2017
  Đã được thích:
  254
  Bên đấy có phân biệt NĐT nhỏ lẻ hay ở tỉnh lẻ ko? Mà sao tôi có đăng ký mở tk bằng hình thức chuyển phát nhanh mà chờ mãi ko thấy gửi hđ về. Hỏi thì đều bảo gửi rồi, trả nhẽ cả hai môi giới đều gửi nhầm địa chỉ của tôi, tôi ko tin cả 2 lần đều sai. Thực như vậy thì vpbs là một lũ rẻ rách
 4. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  Ngân hàng lớn rục rịch giảm lãi suất huy động VND

  Lãi suất huy động VND có dấu hiệu giảm tại một số ngân hàng lớn, theo biểu áp dụng từ đầu tháng 2/2019 và điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

  [​IMG]


  Báo cáo tổng hợp diễn biến thị trường từ Công ty Chứng khoán Techcom Securities (TCBS) cho thấy, trong tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có hai thành viên lớn là Ngân hàng Công thương (VietinBank) và Ngân hàng Á châu (ACB) có điều chỉnh lãi suất huy động VND trên biểu niêm yết.

  Cụ thể, ACB giảm nhẹ lãi suất huy động VND ở kỳ hạn 1 tháng, xuống 5,1%/năm (giảm 0,1%/năm), trong khi tăng nhẹ ở kỳ hạn 3 tháng lên 5,4%/năm (tăng 0,1%/năm).

  Mức giảm lãi suất mạnh hơn có ở biểu niêm yết của VietinBank, giảm 0,3%/năm ở hai kỳ hạn 6 và 12 tháng. Ngân hàng này cũng điều chỉnh tăng nhẹ 0,1%/năm ở kỳ hạn 24 tháng, lên 6,8%/năm.

  Trước cập nhật của TCBS, thị trường cũng ghi nhận một thành viên lớn khác là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm lãi suất huy động VND ở kỳ hạn 5 tháng, từ 5,5%/năm xuống 5,2%/năm.

  Dù mới chỉ rải rác một số thành viên với một vài kỳ hạn, nhưng lãi suất huy động VND đã có những điều chỉnh giảm cụ thể sau xu hướng tăng lên từ giữa năm 2018. Diễn biến này có ngay tại mùa cao điểm thanh toán, chi trả của hệ thống dịp Tết Nguyên đán.

  Đáng chú ý, hướng giảm lãi suất có ở những thành viên lớn, chiếm thị phần huy động lớn trong hệ thống. Và tại những thành viên này, mức lãi suất huy động VND cao nhất trên biểu niêm yết hiện chỉ từ 6,8-6,9%/năm.

  Trên thị trường hiện vẫn có nhiều ngân hàng thương mại có thị phần nhỏ đang áp lãi suất huy động VND cao nhất từ 8,5-8,7%/năm, nhưng chủ yếu áp ở các kỳ hạn rất dài với các điều kiện số tiền gửi lớn…

  Một số trường hợp đẩy lãi suất huy động tập trung ở kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng, nhưng chỉ dành cho các khoản tiền gửi có đơn vị hàng trăm tỷ đồng trở lên, chủ yếu là "kỹ thuật" làm tham chiếu tính lãi suất cho vay (lãi suất cho vay bằng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng cộng với biên độ từ 3-3,5%/năm).
 5. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  Bitcoin có giá 0 đồng: Tiên liệu choáng váng, dân buôn tiền ảo ‘vỡ trận’

  [​IMG]

  Blockchain, công nghệ nền tảng đứng sau Bitcoin, nay mới là điều mà cả thế giới quan tâm.
  Hàng nghìn nhà đầu tư đã “dừng cuộc chơi” khi những đồng tiền mã hóa đã tuột dốc không phanh sau quãng thời gian tăng phi mã. Tuy nhiên, cuộc chơi mới tỷ USD được các doanh nghiệp toàn cầu khởi động.
  Họ tiếp tục phát triển công nghệ nền tảng đã tạo ra các đồng tiền mã hóa đó, với kỳ vọng đây sẽ là bước đột phá, tương tự như cú hích Internet vào thập niên 2000.

  Bitcoin vỡ trận

  "Tôi tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ trở về 0. Đồng tiền ảo này chỉ mang ý nghĩa về mặt công nghệ và tôi không cho rằng nó mang nhiều ý nghĩa của một đơn vị tiền tệ", Jeff Schumacher, nhà sáng lập BCG Digital Ventures, cho hay trong khuôn khổ Diễn đần Kinh tế Thế giới (WEF) vừa diễn ra tại Davos, theo CNBC.

  Đây không phải là lần đầu Bitcoin bị “chê” thậm tệ. Từ cuối năm 2017 đến nay, khi Bitcoin lên giá đến đỉnh điểm, nhiều chuyên gia kinh tế hay đại diện cho các định chế tài chính hàng đầu trên thế giới đều lên tiếng nghi ngại về bong bóng Bitcoin.

  [​IMG]

  Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đang giảm mạnh.

  Trong 2 năm gần đây, tiền mã hóa biến động bất thường khiến tâm trạng nhà đầu tư liên tục đi từ trạng thái lên “mây xanh” rồi xuống “vực thẳm”. Thống kê cho thấy toàn thị trường tiền mã hóa đã bốc hơi 710 tỷ USD với hơn 2.400 loại tiền mã hóa khác nhau, trong đó chủ lực vẫn là Bitcoin.

  Sự kỳ vọng vào các loại đồng tiền mã hóa được đẩy lên đỉnh điểm khi muốn trở thành một đồng tiền thanh toán thông thường và phổ biến. Vai trò này dần đi lệch khi tiền mã hóa sau đó trở thành sản phẩm đầu tư tài chính, rồi biến thành tiền “ảo” lúc nào không hay.

  Theo tờ The Economist, Bitcoin đã thất bại trong mục tiêu nêu trên, kèm theo đó là tính bảo mật kém (ước tính khoảng 14% nguồn cung tiền mã hóa lớn đã bị xâm phạm), bản chất phi tập trung khiến không có ai bảo vệ người tiêu dùng, giá cả thì biến động quá mạnh đến người dùng khó có thể cất giữ để trở thành phương tiện trao đổi hàng hóa dịch vụ khác. Các loại tiền mã hóa khác, đến nay, cũng trong tình trạng tương tự khi rất ít các điểm giao dịch chấp nhận.

  [​IMG]

  Trên thế giới, có gần 14.000 điểm đã chấp nhận đồng Bitcoin, nhưng tương lai của đồng này vẫn còn là dấu hỏi

  Trông chờ Blockchain

  Trong khi tiền mã hóa vẫn đặt dấu hỏi về giá trị mang lại cho nền kinh tế, thì công nghệ Blockchain đứng đằng sau mới là “ăn tiền”. Theo báo cáo của Diar, trong 9 tháng đầu năm 2018, có khoảng 3,9 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm được rót vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến Blockchain và tiền mã hóa, tăng 280% so với cùng kỳ.

  Blockchain hiện được nghiên cứu và triển khai ứng dụng từ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, ở nhiều ngành chủ chốt. Một ví dụ là Amazon Web Service (thuộc Amazon) cho biết sẽ ứng dụng Blockchain để giúp các đối tác của họ quản lý khách hàng. Chuỗi bán lẻ Walmart cũng công bố kế hoạch ứng dụng Blockchain để truy xuất nguồn gốc hàng hóa kinh doanh trong chuỗi của họ. Lĩnh vực logistics còn có sự tham gia của Maersk, công ty vận tải hàng hóa toàn cầu bằng đường biển, hay các công ty công nghệ như IBM, Oracle.

  Tương tự, lĩnh vực hấp dẫn là tài chính cũng không thiếu mặt các anh tài như JP Morgan, Citibank. Nhiều ngân hàng cũng có tư duy cởi mở khi chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Năm 2017, có 90% ngân hàng lớn ở Bắc Mỹ và châu Âu nghiên cứu và ứng dụng Blockchain. Thị trường công nghệ Blockchain toàn cầu năm 2024 ước đạt 20 tỷ USD, tăng 70 lần so với năm 2014.

  Đầu tư vào Blockchain sẽ là trào lưu mới. Báo cáo của Xu hướng Công nghệ năm 2019 của Deloitte cho thấy, Blockchain là ưu tiên đầu tư của nhiều doanh nghiệp, với 39% phản hồi rằng tổ chức sẽ đầu tư khoảng 5 triệu USD vào Blockchain công nghệ trong nhiều năm tới.

  Tương tự, khảo sát của tờ The Economist cho thấy, các doanh nghiệp toàn cầu không ngại ngần về chi phí hay lợi nhuận mà đang thử nghiệm nhiều sáng chế liên quan đến Blockchain. “Khi Blockchain ngày càng thu hút và ảnh hưởng, các công ty tài chính, công nghệ và chăm sóc sức khỏe sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong vòng 2 đến 3 năm tới”, tờ này nhận định.

  [​IMG]

  Một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa, phổ biến nhất vẫn là các lĩnh vực ví điện tử, sàn giao dịch, mỏ “đào”, xác thực thông tin, lưu trữ và tài chính.

  Trên thực tế, ngoài những khoản đầu tư được biết đến dưới vai trò liên quan đến tiền mã hóa, Blockchain còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác.

  “Blockchain là công nghệ mang tính cách mạng vì có thể áp dụng cho bất kỳ loại giao dịch nào liên quan đến giá trị từ tiền tệ, hàng hóa đến bất động sản. Ứng dụng tiềm năng của công nghệ này gần như bất tận, từ thu thuế đến việc cho người di cư gửi tiền về quê nhà”, báo cáo của WEF nhìn nhận.

  Không chỉ doanh nghiệp mà chính phủ nhiều nước cũng đưa Blockchain vào chương trình hành động. Chẳng hạn như Canada hay Dubai dự kiến xây dựng thành phố thông minh được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Nhóm các nước phát triển ở châu Âu (OECD) tin rằng Blockchain có thể giúp việc thu và quản lý thuế hiệu quả hơn.

  Ở Việt Nam, năm 2014, Ngân hàng Nhà nước không thừa nhận tiền mã hóa như là một hình thức thanh toán hợp lệ, nhưng Chính phủ đang lên kế hoạch hoàn thiện khung pháp lý về tài sản số. Ở diễn biến khác, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), đơn vị trung gian hạ tầng thanh toán cho nền tài chính Việt Nam, công bố hợp tác với NETS (Singapore) để nghiên cứu việc chuyển tiền xuyên quốc gia dựa trên công nghệ Blockchain.

  [​IMG]

  Năm 2017, huy động vốn ICO chủ yếu vào các công ty Blockchain thì năm 2018 đã chuyển sang các lĩnh vực khác, với mức độ nghiên cứu sâu hơn.

  Công nghệ Blockchain hiện được so sánh với phát kiến Internet vào đầu những năm 1990, khi đó mới chỉ manh nha, tốc độ kết nối chậm và nhiều thứ cản trở. Tuy nhiên, Internet bùng nổ vào thập niên 2000 đã thực sự thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế và cuộc sống của con người.

  Mặc dù được ca tụng khá nhiều nhưng trên thực tế, chưa có nhiều ứng dụng thực tiễn của Blockchain vào cuộc sống. Các chuyên gia tin rằng, tiềm năng dài hạn của Blockchain là rất lớn, nhưng công nghệ này cần lấy được sự tin tưởng cho người dùng, mang lại sự thuận tiện và chi phí thấp hơn đối với các giao dịch hàng ngày.

  Với người dùng, đằng sau những câu chuyện hào nhoáng về quảng cáo còn có nguy cơ rò rỉ dữ liệu và bảo mật. Tương tự, theo khảo sát của Deloitte, các vấn đề lớn nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt là các quy định pháp lý chưa rõ ràng, khả năng thay thế hoặc ứng dụng vào hệ thống hiện tại, nguy cơ an ninh mạng, tiềm năng lợi nhuận không rõ ràng và kiến thức về công nghệ mới này.

  [​IMG]

  Theo Deloitte, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư vào Blockchain nhưng khó khăn là không ít.

  Tiền từ BITCOIN lại chảy vào chứng khoán thôi.
 6. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  Vàng vật chất sẽ được quản lý chặt hơn thế này thì tiền lại đổ hết vào chứng thôi.

  Từ ngày 12/2, việc xuất nhập khẩu vàng miếng sẽ thuộc phạm vi quản lý của NHNN

  Ngân hàng Nhà nước đã ra Thông tư 47/2018/TT-NHNN ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu kèm theo mã HS thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực vàng.

  [​IMG]


  Theo đó, thông tư quy định, Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu kèm theo mã HS thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực vàng là vàng nguyên liệu được mô tả cụ thể như sau: Vàng dưới dạng khối, thỏi, hạt, miếng và các loại vàng khác, ngoại trừ vàng dưới dạng bột, dung dịch, vẩy hàn, muối vàng và các loại vàng trang sức dưới dạng bán thành phẩm.

  Hàng hóa vàng nguyên liệu thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước được áp mã HS như sau: 7108.12.10; 7108.12.90.

  Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/02/2019.
 7. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  KL NN MuaKL NN Bán
  21,305,95519,288,875
  GT NN MuaGT NN Bán
  779.18 tỷ768.66 tỷ
  Nước ngoài mua bán cân bằng phiên đầu năm.
 8. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  Bác check tin nhắn nhé.
 9. VP_BS

  VP_BS Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/01/2019
  Đã được thích:
  52
  Bác check tin nhắn nhé.
 10. trangnguyen1983

  trangnguyen1983 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  21/01/2019
  Đã được thích:
  390
  Quá hay. Em cũng tính sẽ mở một cái bên này để quẩy cho sướng ạ. VPBS muôn năm

Chia sẻ trang này