Mong chờ điều gì?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 14/01/2021 lúc 13:23.

12495 người đang online, trong đó có 2170 thành viên. 17:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1434 lượt đọc và 26 bài trả lời
 1. dnhhai

  dnhhai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/11/2019
  Đã được thích:
  81
  Chờ anh Trà rút phích chứ gì.
  Tinhledt thích bài này.
 2. thetaurus

  thetaurus Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/03/2014
  Đã được thích:
  1.624
  Mong chờ HDB TCB niêm yết trên sàn nước ngoài:))
  Tinhledt thích bài này.
 3. BigBoyHanoi

  BigBoyHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Đã được thích:
  999
  bán rồi lại vào lại chứ tiền nhiều để làm gì
  Tinhledt thích bài này.
 4. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.747
  Ngân hàng lãi lớn bất chấp Covid-19: Liệu các nhà băng có đang "bóp cổ" khách hàng vay vốn?
  14-01-2021 - 09:45 AM | Tài chính - ngân hàng


  [​IMG]
  Trong khi lãi suất huy động xuống thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ thì lãi suất cho vay vẫn neo cao, thậm chí gấp đôi so với lãi suất huy động.


  [​IMG]
  PGS.TS. Đỗ Hoài Linh

  Viện Ngân hàng Tài chính - Đại học Kinh tế Quốc Dân
  16 bài viết

  Như chúng tôi đã phản ánh, lợi nhuận của các ngân hàng năm 2020 hầu hết vẫn tăng trưởng mạnh, có ngân hàng tăng gấp đôi so với năm 2019 bất chấp dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Đơn cử như trường hợp của Ngân hàng Hàng Hải chỉ trong 11 tháng đã có lợi nhuận tăng 94% so với cùng kỳ 2019 và bằng 174% kế hoạch đặt ra, VietinBank trong khi mọi năm lợi nhuận thấp nhưng đến 2020 lại tăng trưởng tới 43%, TPBank 11%, còn ACB và VIB đều đã vượt mục tiêu cả năm chỉ trong 10 – 11 tháng. Trong số những ngân hàng đã công bố kết quả hoạt động cho đến thời điểm này, duy chỉ có BIDV sụt giảm, Vietcombank không tăng trưởng và là lần đầu tiên trong 5 năm chứng kiến hiện tượng này, ngân hàng MB mọi năm lợi nhuận tăng tốt thì năm qua cũng chỉ tăng nhẹ 6,5%.

  Có một số ý kiến cho rằng, lợi nhuận ngân hàng năm 2020 tăng mạnh là bởi các ngân hàng được "ăn" chênh lệch giữa lãi suất huy động và cho vay lớn. Trong khi lãi suất huy động xuống thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ thì lãi suất cho vay vẫn neo cao - gấp đôi so với lãi suất huy động. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng các ngân hàng đang "bóp cổ" khách vay.

  Xoay quanh câu chuyện về lợi nhuận ngân hàng năm qua, chúng tôi có cuộc trao đổi với PGS. TS. Đỗ Hoài Linh đến từ Viện Tài chính Ngân hàng ĐH Kinh tế Quốc dân.

  Bà đánh giá thế nào về bức tranh lợi nhuận ngân hàng năm 2020?

  PGS.TS. Đỗ Hoài Linh: Dù chưa đến thời điểm công bố Báo cáo tài chính, tuy nhiên lợi nhuận ngành năm 2020 về cơ bản có thể chia thành 2 nhóm: nhóm 1 bao gồm các ngân hàng có lợi nhuận tăng trưởng tốt so với năm 2019 như VietinBank tăng 43%, TPBank tăng 25%. ACB tăng 14%... và nhóm 2 bao gồm ngân hàng có lợi nhuận không đổi hoặc giảm nhẹ so với năm 2019 như BIDV giảm 16%, Vietcombank giảm 5%....

  Nhìn chung, lợi nhuận năm 2020 của các ngân hàng chịu ảnh hưởng từ sức khỏe yếu hơn của nền kinh tế trong bối cảnh Covid-19. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được dịch bệnh và kinh tế hồi phục và chính sách hỗ trợ kinh tế của Chính Phủ, kết quả kinh doanh của các ngân hàng đã có những dấu hiệu khả quan trong sáu tháng cuối năm 2020, dẫn đến lợi nhuận cả năm 2020 dù giảm so với mức tăng trưởng các năm trước nhưng vẫn là mức khả quan trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp theo dự đoán là suy giảm so với năm trước. NIM của các ngân hàng vẫn ở mức cao do lãi suất huy động tiếp tục giảm. Lãi thuần từ hoạt động phi tín dụng có mức tăng trưởng đáng kể so với 2019, đồng thời, CIR ngày càng hiệu quả. Điều này khẳng định lợi nhuận ngân hàng công bố năm 2020 là một bức tranh có nhiều gam màu tươi sáng.

  Một số ý kiến cho rằng, rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân gặp khó khăn vì Covid-19, trong khi lợi nhuận ngân hàng vẫn tăng trưởng đáng kể, phải chăng ngân hàng đang "bóp cổ" khách hàng vay vốn để thu lợi nhuận cao?

  Theo tôi điều đó hoàn toàn là thiếu chính xác. Các ngân hàng có kết quả lợi nhuận tăng trưởng hoặc không đổi so với 2019 bởi ba yếu tố chính:

  Thứ nhất, thuận lợi từ kinh tế vĩ mô do dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Chúng ta thấy rõ với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020 tăng 2,91%, Việt Nam thuộc nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,68%, đóng góp 13,5%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 3,98%, đóng góp 53%; khu vực dịch vụ tăng 2,34%, đóng góp 33,5% vào tốc độ tăng GDP của cả nước. Năng suất lao động của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành năm 2020 ước đạt 117,9 triệu đồng/lao động, tăng 5,4% so với năm 2019. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2020 ước đạt 543,9 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm trước, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 281,5 tỉ USD, tăng 6,5%; nhập khẩu hàng hóa đạt 262,4 tỉ USD, tăng 3,6%. Năm 2020, Việt Nam xuất siêu 19,1 tỷ USD. Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế xã hội thì đây là thành công lớn. Do đó, với vai trò là "mạch máu" dẫn vốn cho nền kinh tế và cung ứng các dịch vụ tài chính, khi nền kinh tế có sức khỏe tốt, hoạt động ngân hàng hiệu quả, từ đó có lợi nhuận tăng trưởng cũng là điều dễ hiểu.

  Thứ hai, năng lực quản trị điều hành của bản thân các ngân hàng Việt Nam được cải thiện đáng kể thông qua các ngân hàng tích cực nâng cao năng lực quản trị rủi ro. Hiện tại đã có 18 ngân hàng đáp ứng chuẩn mức quản trị rủi ro Basel II – một trong những chuẩn mực quản trị rủi ro khắt khe của thế giới. Nhờ đó giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất và bảo toàn lợi nhuận. Đồng thời, nhờ năng lực quản trị rủi ro được cải thiện, các ngân hàng đã tăng cường khả năng quản lý, đánh giá và nhận diện khách hàng từ đó có thể đưa ra quyết định cho vay phù hợp với phương án vay vốn và năng lực tài chính của từng khách hàng.

  Không những thế, việc áp dụng các công cụ quản lý rủi ro hiện đại đặc biệt phát huy trong những thời điểm kinh tế biến động khi việc nhận diện và lượng hóa rủi ro đóng vai trò then chốt trong việc giúp các ngân hàng cho vay mà vẫn đảm bảo khả năng thu hồi vốn.

  Ngoài ra, năng lực điều hành của ngân hàng còn thể hiện thông qua việc tích cực điều chỉnh danh mục tài sản, giảm tỷ trọng thu lãi từ hoạt động tín dụng, tăng thu dịch vụ, giảm các chi phí hoạt động. Về tổng thể, tỷ trọng thu ngoài lãi trong lợi nhuận toàn hệ thống đã chiếm trên 28%; trong đó, như trên, các nguồn thu phi tín dụng, từ dịch vụ, kinh doanh ngoại hối… tiếp tục đạt tăng trưởng khá cao, phản ánh xu hướng bền vững hơn về lợi nhuận, thay vì nhiều năm trước đây chủ yếu tập trung vào khai thác cho vay, ví dụ như trong cơ cấu lợi nhuận của Vietcombank, tỷ trọng thu nhập phi tín dụng tại ngân hàng là 45%, trong đó thu dịch vụ chiếm khoảng 29%.

  ADVERTISING  iTVC from Admicro
  Thứ ba, chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, ví dụ như Thông tư 01/2020/TT-NHNN, các NHTM được phép cơ cấu lại nợ, giãn thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ của khách hàng, do đó, chi phí trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hiện tại có thể vẫn chưa được tính đúng và đủ, từ đó giúp thổi phồng lợi nhuận báo cáo của ngân hàng so với thực tế, đặc biệt với những ngân hàng có mức tăng trưởng lợi nhuận kỷ lục. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý trong kết quả kinh doanh của các NHTM trong năm vừa qua.

  Ngoài ra, trong năm 2020 các NHTM cũng đã thực hiện giảm lãi tiền vay để phần nào hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị tác động bởi ảnh hưởng của dịch covid cũng như thiên tai bão lụt tại các tỉnh miền Trung như Vietcombank đã giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận để hỗ trợ giảm lãi và phí, VietinBank giảm gần 5.000 tỷ, BIDV giảm khoảng 6.400 tỷ đồng, MB giảm 2.000 tỷ, các ngân hàng thương mại cổ phần cũng có các giải pháp hỗ trợ miễn, giảm lãi hay các gói vay ưu đãi với khách hàng vay vốn.

  Như vậy, theo quan điểm của tôi, nếu chỉ nhìn vào lợi nhuận để kết luận ngân hàng đang không đồng hành cùng doanh nghiệp và xã hội là chưa chính xác.

  Theo bà sang 2021 lợi nhuận các ngân hàng sẽ thế nào?

  Tôi bảo lưu quan điểm "Nằm trong bối cảnh chung của toàn bộ nền kinh tế, năm 2021 với ngành ngân hàng sẽ có nhiều gam màu lạc quan nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều bất định khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, các áp lực từ các cuộc căng thẳng thương mại trên thế giới vẫn chưa có hồi kết rõ ràng".

  Trong năm 2021, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và có thể lưu ý tới các vấn đề như sau:

  Thứ nhất, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tốc độ giải ngân đầu tư công sẽ tiếp tục được duy trì cao và Ngân hàng Nhà nước sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng tín dụng trong năm 2021. Do vậy, hệ thống ngân hàng là kênh dẫn vốn chủ yếu nên các ngân hàng sẽ là nhóm đầu tiên được hưởng lợi từ xu hướng phục hồi. Nhưng tỷ lệ phục hồi sẽ khác nhau giữa các ngân hàng do sự khác biệt về chiến lược kinh doanh, danh mục cho vay, cơ sở khách hàng và khẩu vị rủi ro, do đó tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng cũng sẽ khác nhau.

  Thứ hai, Ngân hàng Nhà nước đang trình Thủ tướng nội dung sửa đổi Thông tư 01 về cơ cấu, hoãn thời hạn trả nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Theo dự thảo Thông tư 01 sửa đổi mới nhất, các ngân hàng có thể phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng cho nợ tái cơ cấu trong thời hạn dự kiến tối đa là 3 năm, việc trích lập này sẽ giúp các ngân hàng giãn tiến độ trích lập và không ảnh hưởng ngay đến lợi nhuận năm 2021 của các NHTM. Tuy nhiên, có thể thấy rằng nguy cơ nợ xấu tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hệ thống ngân hàng năm 2021 tiếp tục gia tăng, nhưng nguồn gốc của các khoản nợ tiềm ẩn này đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh, do đó với các ngân hàng muốn thổi phồng lợi nhuận bằng cách hoàn hoặc giảm tỷ lệ trích lập dự phong rủi ro tín dụng thì cần có sự quản lý chặt chẽ từ phía cơ quan quản lý nhà nước để lợi nhuận tăng trưởng là con số thật và bền vững.

  Thứ ba, nhìn vào bức tranh tổng thể của ngành ngân hàng, một số NHTM có mức trích lập dự phòng cao như Vietcombank tỷ lệ bao phủ nợ xấu lên tới 380%, MB là 160%, Techcombank là 147%... đã thể hiện khả năng tài chính vững mạnh, có thể chịu đựng được các biến động bất lợi của thị trường trong năm 2021 nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và du lịch. Những ngân hàng này sẽ có lợi thế hơn khi hạch toán lợi nhuận năm sau.

  Nhìn chung, trong bối cảnh thiên tai xảy ra khó lường, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, cá nhân tôi đánh giá cao những ngân hàng không nhất thiết phải có tăng trưởng lợi nhuận kỷ lục mà họ phải chú ý bảo đảm thực hiện các hoạt động an toàn như tỷ lệ bao nợ xấu cao, thực hiện đầy đủ các loại trích lập dự phòng rủi ro và hướng tới cơ cấu lợi nhuận tăng tỷ lệ từ các hoạt động thu dịch vụ để bảo đảm lợi nhuận ổn định và bền vững, không bị thổi phồng thì đấy mới là sự tăng trưởng bền vững và dài hạn.

  Xin cảm ơn những chia sẻ của bà!

  Bất chấp Covid-19, các ngân hàng vẫn đua báo lãi đậm trong năm 2020


  Tùng Lâm

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:34, Bài cũ: 14/01/2021 lúc 13:33 ---
  ................................
  Vận nước đang lên, VN chưa bao giờ Thịnh Thế đến vậy @};-
 5. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.747
  ...................................
  Quốc gia nào sẽ thay thế Trung Quốc khi nền kinh tế này không muốn làm công xưởng của thế giới nữa?
  12-01-2021 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế


  [​IMG]
  Sau nhiều năm tăng trưởng dựa vào xuất khẩu, nhân công giá rẻ và các mặt hàng kỹ thuật thấp, Trung Quốc đang muốn từ bỏ danh hiệu "công xưởng của thế giới" để hướng đến một nền kinh tế trình độ cao.
  Việc nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ và trở thành công xưởng thế giới trong vài thập niên trở lại đây đã thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia. Kể từ khi gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế (WTO) năm 2001, Trung Quốc đã dần trở thành người chơi lớn trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

  Thế nhưng sau nhiều năm tăng trưởng dựa vào xuất khẩu, nhân công giá rẻ và các mặt hàng kỹ thuật thấp, Trung Quốc đang muốn từ bỏ danh hiệu "công xưởng của thế giới" để hướng đến một nền kinh tế trình độ cao. Bởi vậy câu hỏi đặt ra hiện nay là quốc gia nào sẽ thay thế được Trung Quốc cho vai trò này?

  Việt Nam: Ứng viên tiềm năng

  Theo Giáo sư kinh tế Gordon Hanson của trường đại học Harvard Kennedy School, sau nhiều năm tăng trưởng nóng để vượt mặt hàng loạt nền kinh tế lớn, chi phí nhân công tăng còn dân trí phát triển khiến Trung Quốc đang ở giai đoạn đỉnh của thị trường dựa vào xuất khẩu các mặt hàng kỹ thuật thấp.

  [​IMG]
  Nghiên cứu của Giáo sư Hanson cho thấy thị phần xuất khẩu của Trung Quốc với những mặt hàng kỹ thuật thấp như giày dép, đồ thể thao, quần áo… trên toàn cầu đạt đỉnh vào năm 2013 với 39,3% rồi giảm xuống còn 31,6% năm 2018. Mức lương tăng cao cùng trình độ dân trí đi lên khiến tỷ lệ này của Trung Quốc khó lòng quay lại thời hoàng kim.

  Bởi vậy, Giáo sư Hanson đánh giá những nền kinh tế như Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Ấn Độ… có thể sẽ thay thế vai trò công xưởng của Trung Quốc.

  Tuy nhiên trong các ứng viên tiềm năng, chỉ có Việt Nam, Campuchia và Bangladesh là có tăng trưởng thị phần xuất khẩu các mặt hàng trên trong 20 năm qua. Bangladesh hiện đã trở thành nước xuất khẩu may mặc lớn thứ 2 thế giới nhờ chi phí thấp còn Việt Nam đang là địa điểm dịch chuyển lý tưởng cho các nhà máy giày dép, quần áo từ Trung Quốc.

  "Khi nói đến ứng viên thay thế cho Trung Quốc thì Việt Nam và Bangladesh là sáng giá. Thế nhưng vấn đề là dân số của cả 2 chưa đủ lớn để tiếp quản chuỗi cung ứng của Trung Quốc như nước này từng làm vào thập niên 1990", Giáo sư Hanson nhấn mạnh.

  Tổng dân số của cả Việt Nam lẫn Bangladesh chỉ vào khoảng 260 triệu người, chưa bằng 20% số dân Trung Quốc.

  Đối với những khu vực khác, tiềm năng cạnh tranh là khó có thể so sánh với Việt Nam hay Bangladesh. Quốc gia tiềm năng nhất trong nhóm Châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông… là Thổ Nhĩ Kỳ thì nhiều năm nay chưa có tăng trưởng thị phần xuất khẩu các mặt hàng kỹ thuật thấp.

  Cạnh tranh với chính Trung Quốc

  ADVERTISING  iTVC from Admicro
  Một khả năng nữa cho sự thay đổi của Trung Quốc là các nhà máy vẫn sẽ ở lại nền kinh tế này nhưng với phương thức vận hành khác. Công nghệ mới, sự tự động hóa với robot sẽ thay thế nhân công và làm gia tăng năng suất.

  Trung Quốc hiện là một trong những nước dẫn đầu về nghiên cứu robot lẫn trí thông minh nhân tạo. Tuy nhiên phần lớn các khoản đầu tư hiện nay mới chỉ tập trung cho ngành sản xuất ô tô và năng lượng. Chính phủ Bắc Kinh không thể hiện nhiều hứng thú cho việc hiện đại hóa các ngành xuất khẩu kỹ thuật thấp. Theo Giáo sư Hanson, có lẽ việc vẫn dư thừa nguồn lao động từ nông thôn khiến Trung Quốc chưa vội vã làm điều này.

  Bên cạnh đó, không phải sản phẩm nào cũng dễ dàng được hiện đại hóa sản xuất. Những nguyên liệu mềm, dễ biến dạng trong ngành may mặc sẽ khiến việc tự động hóa hay sử dụng robot trở nên khó khăn hơn.

  Một kịch bản nữa cũng được Giáo sư Hanson nhắc tới là Trung Quốc vẫn giữ danh hiệu công xưởng thế giới nhưng sẽ đẩy dần các nhà máy tốn nhân công về miền nông thôn, trong khi tập trung chuỗi doanh nghiệp công nghệ cao ở thành phố.

  Điều này đã từng diễn ra ở Mỹ sau Thế chiến II khi các nhà máy cần nhiều nhân công chuyển về những thị trấn nhỏ, nơi dễ tuyển lao động và có chi phí rẻ hơn thành phố. Chính xu thế này đã tạo nên hệ thống đường cao tốc trải dọc khắp đất nước.

  Thế nhưng lần này, Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn trong việc khuyến khích các nhà máy dịch chuyển về nông thôn. Sự yếu kém của cơ sở hạ tầng mà đặc biệt là hệ thống giao thông khiến các doanh nghiệp lo sợ bị giảm năng suất khi dịch chuyển khỏi các thành phố lớn.

  [​IMG]
  Giá bán lẻ quần áo không tăng mấy so với các mặt hàng khác suốt 30 năm qua tại Mỹ

  Cái giá phải trả

  Bất chấp việc nhiều nhà máy dịch chuyển khỏi Trung Quốc hay tìm kiếm những nguồn cung thay thế, nhiều doanh nghiệp vẫn không thể dứt bỏ nền kinh tế này. Nhiều hãng thời trang đã chuyển nhà máy đến Châu Âu và Mỹ để tiếp cận khách hàng gần hơn nhưng hiệu suất cũng như chi phí không thể nào bằng Trung Quốc.

  Hệ quả là hiện nay nhiều tập đoàn phải thực hiện chiến dịch "China Plus One", nghĩa là vẫn giữ nhà máy ở Trung Quốc và chỉ dịch chuyển phần nào sang các thị trường khác như Việt Nam.

  Vậy nếu chi phí tại Trung Quốc tiếp tục tăng nhưng các công ty không chịu dịch chuyển, điều gì sẽ xảy ra?

  Nghiên cứu của Hanson không cho ra kết luận chính xác vì thiếu thông tin, thế nhưng ông cho rằng các mặt hàng kỹ thuật thấp như may mặc có thể tăng giá. Giáo sư Hanson dẫn chứng ngành thời trang "ăn liền" (Fast Fashion) đã khiến giá bán lẻ quần áo không tăng nhiều vài thập niên trở lại đây do sự trỗi dậy của các nhà máy Trung Quốc, nhưng giờ đây mọi chuyện sẽ khác khi công xưởng thế giới muốn từ bỏ vai trò.

  Trung Quốc ngay lập tức đánh mất vị trí công xưởng thế giới sau cú sốc Covid-19 chỉ là điều lầm tưởng?
  Theo Băng Tâm

  Doanh nghiệp & Tiếp thị
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:37, Bài cũ: 14/01/2021 lúc 13:35 ---
  Giờ bán rồi không lẻ gửi Bank, bank thì ls bèo bọt
  Đi du lịch thì không ai chọn thì thời kỳ dịch bệnh vừa qua đi.
  Mua vàng liệu có ngay đáy không
  Bitcoin thì đã đỉnh
  Đất cát thì đều hiu
  :)):)):))
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:38 ---
  E cũng đợi dài cả cổ đây ạ :D
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:39 ---
  Chiều đội Thợ Điện lại lên phòng Kế Toán lãnh thưởng :D
 6. dnhhai

  dnhhai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/11/2019
  Đã được thích:
  81
  Cay thật. Bán ít hàng ra lướt kiếm tiền cf, giảm 2% xong quay đầu lên lại luôn.
  Hóng lướt nhẹ 4% mà mất hàng luôn
  =))=))
  Tinhledt thích bài này.
 7. Dumbo

  Dumbo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/07/2015
  Đã được thích:
  2.048
  Ko nhắc tới ngành Chứng là thiếu sót đó em,
  Cứ mỗi ngày giao dịch 15 nghìn tỷ, lãi suất 0.2% ăn cả chiều mua và bán, chia trung bình cho khoảng 8-10 công ty chứng khoán đầu ngành thì biết con số của những "cụ" dẫn đầu như HCM, SSI, VND sẽ hoành tráng lắm đóa =))=))=))
  P/S: Ko nên bỏ qua ART, nhỏ mà có võ nhá :)):)):))
  Vietnhat68Tinhledt thích bài này.
 8. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  6.747
  Bank, Chứng khoán lúc nào cũng song hành mà anh...Toàn lợn nhuận khủng ạ! :drm
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:56, Bài cũ: 14/01/2021 lúc 13:55 ---
  E mới alo, các anh nói: 2h các anh mới kéo...Mới ngủ trưa thức giấc ạ :drm1:drm1:drm1
  --- Gộp bài viết, 14/01/2021 lúc 13:58 ---
  E mới alo, các anh nói: 2h các anh mới kéo...Mới ngủ trưa thức giấc ạ :drm1:drm1:drm1
  Dumbo thích bài này.
 9. Rabbmona

  Rabbmona Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/02/2017
  Đã được thích:
  323
  Giờ mua cp thì có thể ăn 5 7%..
  NDT thích ăn bằng lần cơ...nên giờ nghỉ các bác à....ai lụm lon thì ngồi chơi thôi
  Tinhledt thích bài này.
 10. Dumbo

  Dumbo Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/07/2015
  Đã được thích:
  2.048
  Mỗi lần các anh làm điên đảo thị trường là lúc các anh cơ cấu và gom hàng, xong, các anh lại cho bay cao :)):)):))
  VNI 1300 :drm1:drm1:drm1
  Tinhledt thích bài này.

Chia sẻ trang này