NCT - Nội Bài Cargo

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BananaGate, 09/09/2020.

7261 người đang online, trong đó có 1147 thành viên. 10:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3007 lượt đọc và 25 bài trả lời
 1. chimse131

  chimse131 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/08/2020
  Đã được thích:
  397
  vì mình đang cầm con khác mà cảm thấy ok hơn nên chỉ gom khi nó rớt sâu thôi
 2. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
 3. VPBankQuan

  VPBankQuan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2015
  Đã được thích:
  10.628
  Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCT) tạm ứng cổ tức năm 2020 tỷ lệ 30%

  Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (Mã chứng khoán: NCT – sàn HOSE) thông qua phương án tạm ứng cổ tức lần 1 năm 2020 bằng tiền mặt. Cụ thể, Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài dự kiến tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 30%, ngày chốt quyền nhận cổ tức là 22/09/2020 và ngày chia trả là 20/10/2020. Như vậy, với số lương cổ phiếu đang lưu hành là 26,17 triệu cổ phiếu, doanh nghiệp dự chi trả gần 78,5 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, NCT ghi nhận doanh thu 315,4 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế 99,4 tỷ đồng, giảm 13,6% so với 6 tháng đầu năm 2019. Như vậy, trong 6 tháng đầu năm hoàn thành được 45,1% kế hoạch doanh thu và 51,9% kế hoạch lợi nhuận. Doanh nghiệp cho biết dịch, bệnh Covid-19 diễn ra bất ngờ ngay từ những ngày đầu năm 2020 đã gây ảnh hưởng lớn đến ngành hàng không nói chung và dịch vụ hàng hóa hàng không nói riêng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên sản lượng hàng hóa khai thác đi và đến sân bay quốc tế Nội Bài giảm mạnh so với năm 2019, tuy nhiên Công ty luôn bám sát diễn biến thị trường, tập trung nguồn lực phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không duy trì kế hoạch khai thác. Trong 6 tháng đầu năm, dòng tiền hoạt động kinh doanh chính dương 115,6 tỷ đồng so với cùng kỳ dương 85,95 tỷ đồng. Tính tới 30/06/2020, tổng tài sản của doanh nghiệp giảm 3,1% về 566,99 tỷ đồng. Trong đó, tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn là 307,2 tỷ đồng, chiếm 54,2% tổng tài sản  Mở tài khoản ưu đãi: 097.522.8813
  Skype :quantran0211
 4. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Mỹ vạch chiến lược tiêm vaccine COVID-19 miễn phí
  22:14 16/09/2020

  Chính quyền Mỹ theo đuổi chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân, bắt đầu từ các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.


  AP ngày 16/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vạch ra một kế hoạch chi tiết nhằm cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho toàn thể người dân Mỹ ngay khi một mẫu vaccine tiềm năng chứng minh được tính an toàn, hiệu quả, đủ điều kiện lưu hành.

  [​IMG]
  Mỹ kì vọng khởi động quá trình tiêm vaccine COVID-19 từ cuối năm nay. Ảnh: AP
  Theo AP, trong bản báo cáo trình Quốc hội kèm một "cẩm nang" gửi tới các tiểu bang và địa phương, các cơ quan y tế liên bang và Bộ Quốc phòng Mỹ đã tính đến khả năng tiêm chủng từ tháng 1/2021 hoặc thậm chí từ cuối năm nay.

  Lầu Năm Góc sẽ tham gia quá trình phân phối vaccine, trong khi các nhân viên y tế dân sự sẽ tiêm chúng cho người dân. Nhóm đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao sẽ có quyền tiêm vaccine sớm, sau đó toàn bộ người dân sẽ được tiếp cận vaccine.

  Theo kế hoạch, một liều vaccine cho người Mỹ sẽ gồm hai mũi cách nhau từ 21-28 ngày. Tiền mua vaccine sẽ trích từ ngân sách liên bang khi được Quốc hội Mỹ cho phép. Các tiểu bang được yêu cầu lên kế hoạch chi tiết cho việc tiêm chủng cho địa phương mình.

  Mỹ, vùng dịch lớn nhất toàn cầu với 6,8 triệu ca nhiễm, hiện chưa cấp phép cho vaccine COVID-19 nào. Tổng thống Donald Trump hôm 15/9 nói với ABCNews rằng vaccine sẽ xuất hiện trong 3-4 tuần nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp vaccine được lưu hành, việc cung cấp rộng khắp cũng sẽ mất nhiều tháng.

  Đáng chú ý, nhiều người Mỹ hiện duy trì thái độ hoài nghi về vaccine. Chỉ khoảng 50% số người được hỏi nói rằng họ muốn tiêm chủng, theo AP.

  Trong khi đó, các chuyên gia nói nước này cần từ 70% đến 90% người được tiêm hoặc tự có miễn dịch chống COVID-19 để đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng, từ đó đẩy lùi hiệu quả dịch bệnh.
 5. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Thông báo khẩn của Bộ Giao thông Vận tải về mở lại đường bay quốc tế
  QUÝ NGUYỄN
  16-09-2020 21:19


  Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phát đi thông báo khẩn về việc mở lại đường bay quốc tế. Văn bản được gửi tới Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Hàng không.
  TIN LIÊN QUAN

  Trong công văn hỏa tốc Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trao đổi, thống nhất với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Lào (bao gồm các hãng hàng không) về đối tượng được nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay.
  Trách nhiệm của các hãng hàng không
  Các điều kiện bắt buộc trước khi lên máy bay gồm kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng NCOVI và khai báo y tế, giấy xác nhận RT-PCR âm tính với Covid-19.
  Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo về yêu cầu của Việt Nam đối với hãng hàng không và hành khách trên các chuyến bay dựa trên cơ sở văn bản tổng hợp các hướng dẫn, yêu cầu về y tế của Bộ Y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam.
  Về công tác bán vé, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng phải chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp khi thực hiện bán vé cho hành khách.

  Bộ GTVT chỉ đạo khẩn về việc mở lại đường bay quốc tế (Ảnh: Hòa Thắng).
  " style="margin-bottom: 12px; list-style: none; outline: 0px; box-sizing: border-box; border: 0px; vertical-align: baseline; line-height: 23px !important;">
  Ngoài ra, các hãng hàng không phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách dự kiến thực hiện chuyến bay 12 giờ trước giờ khởi hành theo phép bay và danh sách chi tiết hành khách chuyến bay 30 phút trước giờ khởi hành thực tế của chuyến bay.
  Bộ GTVT cũng quy định về đối tượng nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay đó là kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử, giấy xác nhận RT-PCR âm tính với Covid-19 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này).
  Phân luồng hành khách, giao các địa phương đưa đi cách ly
  Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT giao trách nhiệm yêu cầu hãng hàng không, trong trường hợp vận chuyển hành khách quá cảnh từ quốc gia thứ ba, bố trí khoang riêng biệt cho các đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam, không ngồi cùng các đối tượng nhập cảnh từ 6 địa bàn: Trung Quốc (Quảng Châu), Nhật Bản (Tokyo), Hàn Quốc (Seoul), Đài Loan, Trung Quốc (Taipei), Campuchia (Phnom Penh), Lào (Vientiane). Áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
  Cục Hàng không Việt Nam cũng cần chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tại Cảng hàng không, sân bay bay xây dựng và thực hiện quy trình về việc tiếp nhận chuyến bay, hành khách nhập cảnh tại cảng hàng không, sân bay, phân luồng hàng khách và bàn giao cho các cơ quan, đơn vị đón hành khách để đưa đi cách ly theo chỉ đạo của UBND tỉnh, TP nơi có sân bay quốc tế và đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

  Các hãng hàng không có trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi bán vé cho hành khách. (Ảnh: Lê Thanh).
  " style="margin-bottom: 12px; list-style: none; outline: 0px; box-sizing: border-box; border: 0px; vertical-align: baseline; line-height: 23px !important;">
  Đối với Cục Y tế Hàng không, Bộ GTVT giao trách nhiệm chủ trì tổng hợp các hướng dẫn, yêu cầu về y tế của Bộ Y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam để Cục Hàng không Việt Nam làm cơ sở thông báo cho nhà chức trách hàng không, hãng hàng không liên quan biết, phối hợp thực hiện.
  Cục Y tế Hàng không cũng cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Bộ Y tế theo lịch trình kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các quy định về kiểm soát dịch bệnh đến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo hoặc trình Bộ Y tế ban hành; không để sơ xuất xảy ra.
  Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng quy trình hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với hành khách trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác theo đúng quy định của Bộ Y tế.
  Công tác kiểm dịch phải được thực hiện nghiêm ngặt, đầy đủ. (Ảnh: Lê Anh).
  " style="margin-bottom: 12px; list-style: none; outline: 0px; box-sizing: border-box; border: 0px; vertical-align: baseline; line-height: 23px !important;">
  --- Gộp bài viết, 17/09/2020, Bài cũ: 17/09/2020 ---
  NCT
 6. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Chuẩn bị kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 "giải cứu" hàng không, khách sạn
  17-09-2020 - 07:19 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư


  [​IMG]
  Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 chuẩn bị diễn ra tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá và chuyến đi có thời gian phù hợp.  Ngành du lịch và hàng không chỉ mới hồi phục được vài tuần đã tiếp tục bị đại dịch COVID-19 tàn phá trở lại sau đợt bùng phát mới tại Đà Nẵng từ ngày 25/7.

  Theo số liệu thống kê từ các thành viên của Hội đồng Tư vấn Du lịch, trong tuần ngay trước 25/7 khu nghỉ dưỡng Victoria Hội An đón 160 khách/ngày thì ngay lập tức giảm xuống còn 0 khách trong tháng 8. Trong tháng 7 trước đợt bùng phát dịch mới khu nghỉ Intercontinental Phú Quốc đón bình quân 200 khách/ngày, đến đầu tháng 8 giảm xuống chỉ còn chưa đến 20 khách/ngày.

  Theo Hội đồng Tư vấn Du lịch, kịch bản phục hồi ngành du lịch Việt Nam trong COVID-19 còn khó đoán, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Thách thức lớn là đã có nhiều khách sạn bị đóng cửa và đang được chào bán trên thị trường. Hiện nay, ngành du lịch và các doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch phục hồi thật kỹ lưỡng, phù hợp với xu hướng thị trường. Điều này đòi hỏi sự quan tâm và chú trọng đến tâm lý và hành vi của du khách giữa đại dịch.

  Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 chuẩn bị diễn ra tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá và chuyến đi có thời gian phù hợp. Các sản phẩm du lịch phải bảo đảm chất lượng và thực hiện đến hết năm 2020, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp lớn tham gia kích cầu để tạo lực thúc đẩy mạnh mẽ.

  Các hoạt động du lịch phải tuân thủ quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và theo bộ tiêu chí đã ban hành. Đồng thời bổ sung các giải pháp công nghệ số hữu hiệu để phòng chống COVID-19, nhằm sớm phát hiện những trường hợp nghi nhiễm để có hướng xử lý.

  Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) Đinh Ngọc Đức cho biết, để đảm bảo an toàn trong hoạt động, Tổng cục Du lịch có phương án nhằm triển khai, tái kích hoạt các chương trình kích cầu du lịch. Sở Du lịch các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí an toàn, được áp dụng cho 3 nhóm liên quan gồm điểm đến, dịch vụ và khách du lịch, giám sát để đảm bảo các đơn vị thực hiện đúng cam kết.

  Khi tham gia các chuyến du lịch, khách du lịch cũng phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế với 4 tiêu chí: Khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế và giữ khoảng cách.

  Bên cạnh đó, các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào sẽ lần lượt mở lại trong tháng 9.
  NCT rất chất.
 7. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Vietjet mở lại đường bay quốc tế vào cuối tháng 9
  17-09-2020 - 11:33 AM | Thị trường


  [​IMG]
  Ảnh minh họa.
  Hãng hàng không Vietjet mới đây đã thông báo lịch khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) vào cuối tháng 9 để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.  Vietjet cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm soát tốt, bầu trời giữa Việt Nam và các nước được kết nối trở lại. Vietjet khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29/9.

  Theo đó, tần suất đường bay TP Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita, Nhật Bản) là một chuyến vào thứ 3 hằng tuần; TP Hồ Chí Minh – Seoul (Incheon, Hàn Quốc) một chuyến vào thứ 4 hằng tuần và Hà Nội – Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) một chuyến vào thứ 5 hằng tuần.

  Hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

  Lịch bay cụ thể sẽ được hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng. Bên cạnh đó, Vietjet vẫn tiếp tục thực hiện các chuyến bay giải cứu đưa đồng bào trên khắp thế giới trở về nước cũng như chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, Vietjet đã tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, các quy định y tế bắt buộc... Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.
  NCT
 8. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  KINH DOANH HÀNG KHÔNG

  Hàng không Việt đồng loạt mở lại đường bay quốc tế
  Sau Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã lần lượt công bố kế hoạch khai thác bay quốc tế trở lại ngay trong tháng 9.

  Vietjet Air cho hay hãng sẽ khai thác lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách. Đại diện Vietjet khẳng định hãng đang khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29/9.

  Cũng theo hãng, các chặng bay gồm TP.HCM - Tokyo (Narita, Nhật Bản), TP.HCM - Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) sẽ được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

  [​IMG]
  Sau Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã lần lượt công bố kế hoạch khai thác bay quốc tế trở lại ngay trong tháng 9. Ảnh: Diệp Anh.

  Tương tự, Bamboo Airways cũng thông báo sẽ khôi phục đường bay Hà Nội - Đài Bắc dự kiến từ 29/9 với tần suất 1 chuyến/tuần, khởi hành từ 13h các ngày thứ ba hàng tuần .

  Đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến được hãng khôi phục từ 7/10 với tần suất 1 chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23h50 các ngày thứ tư hàng tuần.

  Hãng cũng cho biết tần suất khai thác chung sẽ được từng bước tăng dần theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.

  Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP. HCM - Tokyo từ 1/11, đường bay Hà Nội - Tokyo từ tháng 12.

  Trước đó Vietnam Airlines cho biết từ ngày 18/9 hãng sẽ khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên, bắt đầu bằng đường bay đi Nhật Bản.

  Đường bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản sẽ được khai thác sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Vietnam Airlines cho biết công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được hãng cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

  Chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) dự kiến sẽ khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9. Chiều từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9. Hãng cho biết khách hàng đã có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản từ 11/9 với mức giá khoảng 10 triệu đồng (gồm thuế, phí, có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).
 9. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Lãi suất huy động giảm xuống đáy
  Chuyên mục: Tài chính
  Xem biểu đồ nhiễm Covid 19
  [​IMG]
  Lãi suất tiền gửi của nhiều ngân hàng tiếp tục giảm sâu ở các kỳ ngắn hạn.
  Ngân hàng Vietcombank vừa giảm 0,2 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn dưới 12 tháng. Theo đó, lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 1 tháng giảm về 3,3%, kỳ hạn 3 tháng xuống 3,6% và gửi tiết kiệm 6 tháng chỉ còn 4,2%.

  Ngân hàng Techcombank cũng vừa giảm lãi suất huy động tiền đồng từ 0,1 - 0,4%/năm so với đầu tháng 9. Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng còn 2,55 - 2,9%/năm, 3 tháng từ 2,75 - 3,1%/năm, 6 tháng từ 4,2 - 4,7%/năm, 12 tháng từ 4,8 - 5,2%/năm. Ở bảng lãi suất tại quầy của nhà băng này, lãi suất huy động tiền đồng có kỳ hạn trả trước thấp nhất là 2,5%/năm.

  Tiền gửi tại ngân hàng HDBank, ở tất cả kỳ hạn đều giảm, thậm chí hạ sâu tới 0,4 điểm phần trăm với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất gửi tại quầy từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm 0,15 điểm phần trăm xuống 3,8%.

  Ngân hàng VPBank từ giữa tháng 9, điều chỉnh giảm 0,1 điểm phần trăm tại một số kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.

  Tương tự, NH TMCP Nam Á (Nam A Bank) giảm lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng còn 3,95%/năm, 6 tháng ở mức 6,3%/năm, 12 tháng ở mức 7%/năm.

  Mặt bằng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã ở mức thấp, gần sát 0%/năm. Cụ thể, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm ở mức 0,14%/năm, 1 tuần 0,33%/năm, 2 tuần còn 0,27%/năm, 1 tháng còn 0,49%/năm, 3 tháng còn 1,65%/năm, 6 tháng còn 3,7%/năm, 9 tháng còn 3,55%/năm.

  Theo nhận định mới đây của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm sẽ còn tiếp tục. Trong bối cảnh thanh khoản dồi dào và nhu cầu tín dụng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, VCBS duy trì dự báo lãi suất huy động bình quân có thể giảm 0,8-1 điểm phần trăm tại các kỳ hạn trong cả năm nay.

  Ngọc Vy
  vtcnews
  Link nguồn
 10. Ankaty

  Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2017
  Đã được thích:
  807
  Vietnam Airlines chính thức bay thương mại quốc tế
  TUẤN LƯƠNGdientu@hanoimoi.com.vn
  Đánh giá tác giả:

  10:58 thứ bảy ngày 19/09/2020
  Từ ngày 15-9, nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế tại 6 địa bànChưa mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15-9Kiến nghị mở lại chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu tháng 8-2020
  (HNMO) - Sáng nay, 19-9, chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  [​IMG]
  Chuyến bay VN310 trước giờ cất cánh.
  Chuyến bay có hành trình 5 tiếng 15 phút, với điểm đến là sân bay Narita tại Tokyo (Nhật Bản). Số lượng hành khách trên chuyến bay gần 60 người, chủ yếu là du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động. Chuyến bay cũng chở một số công dân Nhật Bản về nước.

  Ngoài ra, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa phục vụ giao thương, sản xuất. Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ các quy định của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh, như có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày…

  Trong tháng 9-2020, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25-9, 30-9 và 1 chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Tokyo vào ngày 30-9.

  Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

  Trước đó, các hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways cũng thông báo sẽ khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ từ cuối tháng 9-2020.

Chia sẻ trang này