Nhà đầu tư chiến lược của BIDV là ngân hàng Hàn Quốc KEB Hana

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 14/06/2018.

7910 người đang online, trong đó có 1559 thành viên. 09:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1425 lượt đọc và 4 bài trả lời
 1. big_hand

  big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2014
  Đã được thích:
  15.494
  Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa đưa ra báo cáo đánh giá về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

  Theo VCSC, triển vọng tìm kiếm được nhà đầu tư chiến lược sau 8 năm của BIDV đang dần rõ nét.

  BIDV cho biết, tỷ lệ CAR tính riêng ngân hàng mẹ chỉ cao hơn 9% trong khi CAR hợp nhất chỉ đạt 10,8%, là rất thấp so với tỷ lệ chung của hệ thống ngân hàng. Trong ĐHCĐ thường niên, ban lãnh đạo của BIDV cũng cho biết ngân hàng đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với các nhà đầu tư nước ngoài và đang chờ đợi sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trước khi chốt mức giá cho nhà đầu tư chiến lược.

  “Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chiến lược tiềm năng là ngân hàng Hàn Quốc KEB Hana. Thương vụ này nếu thành công sẽ là yếu tố quan trọng để đưa hệ thống BIDV tiến gần hơn sự đạt chuẩn của Basel II”, VCSC cho hay.

  Ngoài thương vụ phát hành cho các nhà đầu tư chiến lược, VCSC nhận định rằng thương vụ phát hành 10% cho nhà đầu tư trong nước được đề cập tại ĐHCĐ thường niên có khả năng diễn ra khá thấp.

  Trong một diễn biến khác, ở mảng bảo hiểm, BIDV đã nỗ lực xây dựng hệ thống bancasurrance với liên doanh bảo hiểm nhân thọ cùng MetLife kể từ năm 2013. Tuy nhiên, liên doanh này vẫn đang gặp khó khăn để thực hiện mục tiêu lọt vào trong top 10 công ty có thị phần lớn nhất.

  Theo VCSC, có thông tin trên thị trường cho biết BIDV đang trong quá trình thoái vốn khỏi MetLife.

  Ở mảng cho vay, cho vay bán lẻ và SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) đang thúc đẩy lợi suất tài sản phát sinh lãi của BIDV trong năm 2018.

  “Chúng tôi dự phóng danh mục cho vay bán lẻ sẽ tăng 40% và chiếm 37% dự nợ hiện tại. Tỷ trọng SME trong tổng dư nợ là xấp xỉ 25% trong năm 2017, và chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ này sẽ duy trì trong năm 2018”, VCSC đánh giá.

  Năm 2018, VCSC cho rằng chi phí dự phòng vẫn sẽ là gánh nặng cho tăng trưởng lợi nhuận của BIDV.

  “Chúng tôi dự báo BIDV sẽ tiếp tục phương pháp tích cực dự phòng tương tự năm 2017 và quý I/2018. Chi phí dự phòng nhiều khả năng tăng mạnh 24%, chiếm 40% lợi nhuận thuần năm 2018”, VCSC cho biết.
 2. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  13.618
  WB: FED tăng lãi suất thậm chí là tin tốt cho Việt Nam
  [​IMG]
  N.A

  (NDH) Chuyên gia WB cho rằng xuất khẩu Việt Nam sẽ gặp thuận lợi, dòng tiền chảy ra nước ngoài cũng sẽ không mạnh trước tác động của việc FED tăng lãi suất.

  Bình luận về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% lên mức 1,75-2%/năm, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), ông Sebastian Eckardt cho rằng không có gì đáng lo ngại vì điều này đã được dự đoán từ trước. Từ nay đến cuối năm có thể còn ít nhất một lần FED tăng lãi suất nữa.

  "Đây thậm chí còn là tin tốt cho Việt Nam", ông Sebastian nhận định. Việc tăng lãi suất được kỳ vọng sẽ khiến nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt. Vì vậy, xuất khẩu của Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi cầu bền ngoài tăng lên.

  [​IMG]

  ÔngSebastianEckardt kinh tế trưởng WB tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, kinh tế trưởng WB cũng phân tích về nguy cơ dòng tiền chảy ra khỏi Việt Nam khi FED tăng lãi suất. Ông Sebastian chỉ ra ngoài tăng lãi suất, FED cũng "làm sạch" bảng cân đối trái phiếu bằng cách để cho các trái phiếu tự hết hạn.

  Theo đó, Việt Nam sẽ không ảnh hưởng nhiều bởi quyết định này của FED bởi danh mục trái phiếu quốc tế của Việt Nam không lớn. "Dòng tiền nước ngoài chảy ra khỏi Việt Nam sẽ không mạnh như Indonexia", vị chuyên gia nhận định.

  Cũng trong buổi họp báo Nhìn lại kinh tế Việt Nam 6 tháng được tổ chức chiều 14/6, ông Sebastian chỉ ra một số điểm WB cho rằng đáng quan ngại của nền kinh tế Việt Nam.

  Đó là chủ nghĩa bảo hộ thương mại tại các thị trường sẽ tác động đến kinh tế Việt Nam.

  Đặc biệt, WB bày tỏ quan ngại về tốc độ tăng trưởng tín dụng của Việt Nam. Năm 2017 hầu hết các nước đều giảm tăng trưởng tín dụng, trong khi đó tỷ lệ này ở Việt Nam vẫn cao. Điều này được chuyên gia cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến nền tài chính quốc gia, năng lực cạnh tranh trong tương lai cũng như năng suất lao động.

  "Tăng trưởng tín dụng trên tăng trưởng GDP rất cao, đẩy mạnh rủi ro trong khu vực ngân hàng và có thể gây ra bong bóng giá tài sản", đại diện WB phân tích cụ thể.

  WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 sẽ đạt 6,8%. Tăng trưởng GDP năm 2019 và 2020 sẽ lần lượt ở mức 6,6% và 6,7%.
 3. big_hand

  big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2014
  Đã được thích:
  15.494
  Chuẩn rồi
 4. big_hand

  big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2014
  Đã được thích:
  15.494
  Cổ đông BID đâu hết rồi.
 5. taptoemuachung

  taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/03/2018
  Đã được thích:
  1.948
  UP.Dự kiến tháng 8 sẽ khớp

Chia sẻ trang này