Nhận định của Thương: Ngày 30/5- 3/6 nha mấy anh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Thuongcuckytuyetvoi, 29/05/2022.

3324 người đang online, trong đó có 372 thành viên. 00:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7040 lượt đọc và 50 bài trả lời
 1. Thuongcuckytuyetvoi

  Thuongcuckytuyetvoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2022
  Đã được thích:
  144
  Xin chào Thương lại là mọi người đây>:D<>:D<, VNINDEX hiện vẫn đang trong sóng hồi nhờ những thông tin tích cực được bơm ra, mặc dù theme vĩ mô vẫn xấu nhưng khi thị trường hồi nó không cần gì ngoài những tin tốt đâu. Thương điểm lại và phân tích một số tin tức trong tuần nha :-bd
  - Việt Nam được S&P nâng hạng mức tín nhiệm lên BB+ --- > Thương đánh giá đây là một tín hiệu tích cực đối với VN, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nguồn vốn rẻ. Như mọi người đã biết thì lãi suất chịu tác động của nhiều yếu tố trong đó phần lớn là “ Xếp hạng tín nhiệm”. Nghĩa là độ uy tín của bạn càng cao, ls bạn được cho vay sẽ thấp hơn với những đối tượng rủi ro. Ở góc độ doanh nghiệp, khi Rating được đánh giá cao hơn thì "Credit Spread" được thu hẹp lại so với Trái phiếu CP => tức lãi suất giảm. Còn ở góc độ quốc gia thì việc xếp hạng cao hơn thì chi phí vay vốn sẽ giảm => nó như là một tin tốt với kỳ vọng lãi suất tăng trong thời gian qua vậy.
  [​IMG]
  Ở góc độ cổ phiếu thì Lãi suất phi rủi ro giảm ---> định giá cổ phiếu sẽ tăng nha mng.
  - Gói hỗ trợ lãi suất 2% được ký duyệt nhưng room tin dụng, cho vay thì lại chưa có thông tin. Thực tại hiện giờ thì có rất ít ngân hàng còn Room tín dung, đa số đều hết room và cán bộ tín dụng chỉ ngồi uống chơi xơi nước thôi. Các Bank giờ là thừa tiền mà không cho vay được ---> ném hết vào thị trường liên ngân hàng (interbank) nên là VNLIBOR nó giảm khá mạnh.;)

  [​IMG]
  -

  Nếu không có room cho vay thì gói hỗ trợ cũng để đó thôi không giản ngân được. SBV phải ký hoặc là cấp room riêng cho gói hỗ trợ thì các ngành nghề mới tiếp cận được nguồn vốn rẻ. Thương thấy mọi thứ còn chưa xong xuôi mà tin cứ bơm ra ào ào . Có vẻ như số đông chưa hiểu được bản chất của sự việc này rồi, Room nào cũng thấy 2% là 40k tỷ tương đương với 2tr tỉ dư nợ . ủa năm ngoái đếm cua chưa đủ hở .@-)@-)
  - SBV khẳng định chuyện không siết tin dụng bất động sản. Thì thực ra là SBV đã có văn bản nào chính thức công bố đâu. Nhưng mà động thái nào là thanh tra, bắt bớ thì ai dám giải ngân, hay đi vay tiền vào linh vực bds này nhỉ. Hay chỉ là một cái stress test trước khi có gói hỗ trợ mới và được nâng xếp hạng tín nhiệm ???
  - Chỉ số sức mạnh đồng đô DXY hiện tại đã tạo đỉnh ---> có thể những biến động liên tục về mặt tỉ giá tạm thời yên dịu một thời gian nữa :rolleyes:
  - Thứ 6, tự doanh mua dòng khoảng 1000 tỷ trên các sàn . Theo Thương biết thì quỹ do người Thái đã giải ngân tập trung vào các nhóm cổ phiếu VNDiamond. Thị trường Thái thị thường phải chịu P/E từ 20 đến 22 lần ( cao hơn rất nhiều so với VN) . P/E của Thái cao như thế thì không sang VN nó chạy đi đâu. P/E thì rẻ, nhóm VNDiamond P/E có 11 lần. Doanh nghiệp vay dài hạn có tsdb lãi suất có 5%
  [​IMG]
  Họ giải ngân chủ yếu vào nhóm ngành bán lẻ như PNJ, MWG. Tỉ trọng nhóm Bank khá là ít
  - Mặt xấu của tin tức
  - FED cho răng là sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn thị trường dự kiến trong thời gian tới, tuy nhiên DJ lại tăng điểm khá mạnh sau cuộc họp. Thương cho rằng động lực này là do dòng tiền bắt đáy + các vị thế short covering --> đẩy giá ầm ầm luôn.
  - Cuộc chiến năng lượng tiếp tục căng thẳng mặc dù Mỹ và châu Âu đang trong mùa hè. Thương cho răng EU đang phải cấp tốc tích trữ như dầu và khí đốt từ bây giờ để chuẩn bị trong mùa đông sắp tới. Các trader có tiếng nói rằng hợp đồng tương lai dầu có thể quay lại đỉnh đã tạo hôm 17-3 tương ứng với mức giá khoảng 138 đô la Mỹ ---> điều này tiếp tục diễn ra sẽ khiến nhiều nước rơi vào cuộc khủng kinh tế + khủng hoảng lương thực. Hiện tại tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đang gia tăng nhanh chóng
  Tổng kết lại Thương cho rằng vĩ mô đang khá xấu, về phần VN chắc cũng phải sớm tăng lãi suất rồi mới nời room ra được ---> bảo vệ đồng tiền, tỉ lệ lạm phát.
  - Phân tích kỹ thuật VNI

  Hiện tại chỉ số VNI vượt qua được vùng MA20 chart 1D, Thương đánh giá đây là phiên xác nhận phiên FTD hôm trước. Sóng hồi có thẻ kéo dài 1-3 phiên nữa. Điều khá quan trọng thứ 2 là ngày đầu tuần cũng chính là phiên lương hàng bắt đáy về.
  Dòng tiền đang tập trung vào một số nhóm ngành riêng lẻ như thủy sản, bán lẻ. Nhờ việc quy giải ngân mạnh vào những cổ phiếu vốn hóa lớn nên đà tăng điểm của VN30 mới hỗ trợ cho thị trường chung.
  - Khuyến nghị của Thương
  - Giai đoạn thì những rủi ro trong vĩ mô vẫn còn đó, nên duy trì tỉ lệ tiền mặt tài khoản hợp lý ( 70% là cổ phiếu, 30% tiền mặt). Sóng hổi kể từ đáy là khoảng 100 điểm, Thương nghĩ tuần tới sẽ có điều chỉnh vì các cổ phiếu đều hồi trên 20% cả rồi.
  - Nên ưu tiền đầu tư các ngành năng lượng, an ninh lương thực. Cổ phiếu Thương khuyến nghị BSR ( điểm mua giá 22), POW ( quanh giá 13). Ngành đặc thù hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao như BVH ( điểm mua 51,5-52).

  Cảm ơn mọi người đã đọc nha, mọi người quan tâm có thể vào nhóm của Thương nhé: https://bit.ly/3sLgxfl:-c:-c  alexpham263, Hankos1368, Ankaty7 người khác thích bài này.
  BrokerHanoi đã loan bài này
 2. nhandoigiatri

  nhandoigiatri Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/10/2019
  Đã được thích:
  13.208
  Em có Lỗ không, a đang thèm Lỗ, theo e có sướng lên đỉnh không????
  minhlinhtinh thích bài này.
 3. tornado1

  tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/05/2010
  Đã được thích:
  9.435
  Bài tổng hợp khá hoàn hảo.
  Thuongcuckytuyetvoi thích bài này.
 4. monsterstock

  monsterstock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/05/2010
  Đã được thích:
  665
  Thương em, Thương cho rằng vĩ mô xấu sao lại tỷ lệ cổ cao vậy Thương..Thương có 1 góc nhìn dài, sao lại khuyến nghị 1 danh mục ngắn ?
  BonmuaThuongcuckytuyetvoi thích bài này.
 5. moccong

  moccong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  14.528
  Thương thường đi với Yêu@};-
  Nhưng mà câu mở đầu rối rắm vô nghĩa vậy hè:-??thay vì câu : Xin chào mọi người! Lại là thương đây :-??
  Last edited: 29/05/2022
 6. Phamdung232

  Phamdung232 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/04/2021
  Đã được thích:
  7.234
  gái gái =P~
 7. Daivd

  Daivd Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/11/2016
  Đã được thích:
  118
 8. Thuongcuckytuyetvoi

  Thuongcuckytuyetvoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2022
  Đã được thích:
  144
  khum a ơi e chuyển giới, anh có lỗ thì đưa đây em có khả năng làm cho cái lỗ của anh to gấp 4 em hứa luôn
  Phuctoan, Hungtb268, Cris_99992 người khác thích bài này.
 9. lungchungdoc

  lungchungdoc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2019
  Đã được thích:
  3.137
  Toang cái mông @nhandoigiatri rồi =))=))=))=))
 10. Thuongcuckytuyetvoi

  Thuongcuckytuyetvoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2022
  Đã được thích:
  144
  danh mục của Thương đâu có ngắn, vừa đủ xài anh ơi. Ngoài ra Thương còn có 1 danh mục khác nữa dành cho KH vip nếu muốn biết chi tiết vui lòng…
  Last edited: 29/05/2022
  ngocdung2000 thích bài này.

Chia sẻ trang này