Nhận định quý 1 - Sự bất ngờ mang tên Việt Nam

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khongquen25, 06/01/2019.

8757 người đang online, trong đó có 1732 thành viên. 12:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 3, Khách: 3):
 2. phanxipan
Chủ đề này đã có 219750 lượt đọc và 1278 bài trả lời
 1. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  Tổng Giám đốc Mirae Asset: Việt Nam vẫn sẽ là điểm đến lý tưởng của dòng vốn Hàn Quốc

  Tôi không biết dòng vốn từ các nước khác thế nào nhưng Việt Nam không cần phải lo lắng về dòng vốn đến từ Hàn Quốc” – Tổng Giám đốc CTCK Mirae Asset Việt Nam, ông Kang Moon Kyung, khẳng định.

  Vốn từ Hàn Quốc vẫn sẽ chảy vào Việt Nam

  “Trong dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn mở rộng”, ông Kang mở đầu phần nhận định về thị trường như thế. Theo chiều hướng đó, thị trường Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ từ các yếu tố nội tại. Ông Kang dự báo trong thời gian tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ duy trì mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 6 - 7%. Thêm nữa, thị trường sẽ còn đón nhận nhiều công ty niêm yết mới. Đây đều là những yếu tố cho thấy triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính tiềm năng mở rộng của thị trường là một trong những nhân tố hấp dẫn của thị trường Việt Nam.

  “Tôi không biết dòng vốn từ các nước khác thế nào nhưng Việt Nam không cần phải lo lắng về dòng vốn đến từ Hàn Quốc”. Ông Kang khẳng định khi được hỏi về nguy cơ dòng vốn ngoại rút khỏi các thị trường cận biên và mới nổi. Ông Kang cho rằng nền kinh tế Hàn Quốc đã bước vào giai đoạn “trưởng thành”, các cơ hội kiếm tiền trong nước ngày càng thu hẹp, thúc đẩy các doanh nghiệp phải tìm kiếm thêm cơ hội ở thị trường bên ngoài. So sánh với thị trường Hàn Quốc đã “trưởng thành”, Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng và dư địa tăng trưởng.


  Tuy vì nhiều yếu tố trong kinh doanh mà có một số doanh nghiệp nước ngoài vấp phải thua lỗ tại Việt Nam nhưng nhìn chung, Việt Nam vẫn sẽ là điểm tới lý tưởng của dòng vốn ngoại trong thời gian tới. Minh chứng cho việc này, ông Kang cho biết, CTCK Mirae Asset chưa từng đưa lợi nhuận kiếm được về công ty mẹ mà liên tục giữ lại để tái đầu tư.

  Ông Kang nói hiện tại, dòng vốn Hàn Quốc đã rót vào một số ngành như dệt may, thiết bị di động (Sam Sung) và hàng điện tử. Xu hướng của dòng vốn này tại thị trường Việt Nam là ngành hàng tiêu dùng và mỹ phẩm.

  Tuy nhiên, nhìn về ngắn hạn, ông Kang cho biết thị trường sẽ khá biến động. Đồng thời, hoạt động của các doanh nghiệp cũng sẽ biến động. Vì vậy, đây là giai đoạn nhà đầu tư phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu. “Không giống như giai đoạn sau năm 2012, thị trường chứng khoán đã ở đáy, do đó hầu hết các mã cổ phiếu đều tăng giá khi thị trường đi lên”, ông Kang nhấn mạnh. Về mặt điểm số, thị trường sẽ rung lắc mạnh trong khoảng 960 - 1,100 điểm.

  Hàng tiêu dùng là nhóm ngành tiềm năng

  Ông Kang nhận định Hàng tiêu dùng sẽ là nhóm ngành có tiềm năng trong năm 2019. Ông Kang lý giải khi nền kinh tế tăng trưởng, thu nhập của người dân nhìn chung sẽ tăng lên, kéo theo nhu cầu tiêu dùng. Đồng thời, mức sống tăng lên khiến người dân có nhu cầu tiêu dùng hàng hóa có chất lượng tốt hơn. Đây là động lực chính để thúc đẩy ngành này.

  Bất động sản cũng là một ngành tiềm năng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nhóm ngành này là hoạt động kinh doanh cần thời gian để thu về dòng tiền.


  Ông Kang cũng nhận định về Thủy sản và Dệt may, hai ngành được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ Hiệp định CPTPP.

  Đối với ngành dệt may, mặc dù sản lượng xuất khẩu ngành này tăng trưởng mạnh nhưng chi phí nhân công cao đang là vướng mắc kéo giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành. Song, ông Kang cho hay bằng cách tăng chất lượng sản phẩm (chất lượng vải, mẫu mã,…), các doanh nghiệp vẫn có thể cải thiện biên lợi nhuận. Từ đó, có thể thấy ngành này vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, tuy khó hơn trước kia.

  Còn ngành thủy sản, ông Kang nhận định chất lượng thủy sản ở Việt Nam tốt nhờ yếu tố môi trường trong lành. Cộng thêm yếu tố giá hợp lý, hàng thủy sản Việt Nam mang đủ tiềm năng để xuất khẩu vào thị trường Mỹ, châu Âu.
  AK10000trongdan thích bài này.
 2. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  http://mtvjsc.com/my-chuan-bi-bat-den-xanh-cho-cac-chuyen-bay-thang-tu-viet-nam/

  Mỹ chuẩn bị ‘bật đèn xanh’ cho các chuyến bay thẳng từ Việt Nam
  written by AdminCK 11 Tháng Hai, 2019
  [​IMG]
  Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ sớm xếp hạng Loại 1 cho Việt Nam, theo đó cho phép mở các chuyến bay thẳng giữa hai nước.

  Theo tờ Strait Times số ra mới đây, hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết FAA sẽ sớm công bố xếp hạng này trong vài tuần tới.

  Các hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, hàng không giá rẻ Vietjet và hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways đều bày tỏ sự quan tâm tới việc mở đường bay thẳng trực tiếp giữa hai nước. Đường bay thẳng này được cho là phục vụ nhu cầu ngày càng lớn về đi lại giữa hai nước.

  Các hành khách đi lại giữa Việt Nam và Mỹ hiện phải quá cảnh ở một nước và vùng lãnh thổ khác như Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

  [​IMG]

  Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Ảnh: Quốc Việt/TTXVN.

  Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng với tốc độ trung bình 16%/năm từ năm 2010 tới 2017. Một số hãng hàng không Việt Nam cũng là những khách hàng lớn của các tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu thế giới như Boeing và Airbus.

  Việt Nam hiện chưa có xếp hạng của FAA. Trong khi đó, Thái Lan từng được xếp hạng Loại 1, nay đang tìm cách giành lại vị trí này sau khi bị hạ cấp xuống Loại 2.

  Tiêu chuẩn giám sát an toàn hàng không của FAA là một trong những chỉ số nhằm đánh giá hãng hàng không của một nước có đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, chuyên môn kỹ thuật, giám sát kỹ thuật… Khi được FAA cấp phép Loại 1 thì hãng hàng không của một nước mới có thể được phép mở đường bay thẳng tới Mỹ.  HÀNG KHÔNGMỸ
  trongdan thích bài này.
 3. AK10000

  AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/04/2012
  Đã được thích:
  3.264
  Ngon dùi. Update số liệu kinh doanh bds

  [​IMG]
  trongdankhongquen25 thích bài này.
 4. Slayer2701

  Slayer2701 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/05/2018
  Đã được thích:
  660
  Tiền của các quỹ lớn vẫn chưa vào
 5. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  Sẽ vào thôi. Việt Nam sẽ là điểm sáng thực sự cả về kinh tế và chính trị

  http://mtvjsc.com/thuong-dinh-trump-kim-tai-ha-noi-du-kien-thong-qua-hiep-uoc-hoa-binh/

  Thượng đỉnh Trump – Kim tại Hà Nội dự kiến thông qua hiệp ước hòa bình
  written by AdminCK 11 Tháng Hai, 2019
  [​IMG]
  Tuyên bố chấm dứt chiến tranh và báo cáo về các cơ sở hạt nhân Yongbyon chắc chắn sẽ được đưa vào Tuyên bố Hà Nội, Dong-A Ilbo dẫn nguồn quan chức Hàn Quốc cho hay.
  Báo Dong-A Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin: Mỹ và triều Tiên được cho là đã giải quyết được nhiều bất đồng trong chuỗi các cuộc họp kéo dài 3 ngày tại Bình Nhưỡng. Hai bên đã nhất trí đưa tuyên bố chấm dứt chiến tranh và báo cáo cục bộ về cơ sở hạt nhân Yongbyon vào Tuyên bố Hà Nội, dự kiến sẽ được công bố trong hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ hai.

  Hai nước đang lên kế hoạch để thảo luận về thỏa thuận lộ trình phi hạt nhân hóa trong các cuộc họp dự kiến sẽ tiếp diễn vào tuần tới tại các nước châu Á thứ ba như Việt Nam.

  “Đặc phái viên Mỹ tới Triều Tiên Stephen Biegun cho biết các cuộc đàm phán thảo luận ở Bình Nhưỡng đã góp phần xây dựng hội nghị thượng đỉnh lần hai”, nguồn tin ngoại giao tiết lộ với Dong-A Ilbo, “Tuyên bố chấm dứt chiến tranh và báo cáo cục bộ về các cơ sở hạt nhân Yongbyon chắc chắn sẽ được đưa vào thỏa thuận tại thượng đỉnh ở Hà Nội”.

  Theo Dong-A Ilbo, điều này có nghĩa là hai nước đã đạt được một thỏa thuận về các biện pháp mà Bình Nhưỡng cần thực hiện trong giai đoạn ban đầu của phi hạt nhân hóa.

  Ông Biegun đã có các cuộc đàm phán với Kim Hyok Chol, người đồng cấp mới được phía Triều Tiên bổ nhiệm từ 6-8/2 tại Bình Nhưỡng và thông tin cho Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha cùng Giám đốc cơ quan An ninh Quốc gia Chung Eui-yong về kết quả đàm phán hôm 9/2 trước khi quay trở lại Mỹ.

  “Biegun cho biết, ông đã trình bày với Triều Tiên về cách để hoàn thành quá trình phi hạt nhân hóa”, Dong-A Ilbo dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho hay, “Đại sứ Mỹ cho biết ông và ông Kim đã thảo luận về các chi tiết vốn chưa từng được bàn thảo công khai trước đây”.

  Trong cuộc gặp với các lãnh đạo Hàn Quốc, ông Biegun nhận định: Triều Tiên nhiệt tình hơn trước rất nhiều. Một số học giả cho rằng có thể Triều tiên đã đề xuất đóng cửa các cơ sở hạt nhân uranium ngoài cơ sở hạt nhân Yongbyon để đổi lấy nới lỏng cấm vận Triều Tiên.
  thatnhudem thích bài này.
 6. catbui1982

  catbui1982 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2019
  Đã được thích:
  310
  Bác xem có ngành nào triển vọng năm nay em đầu tư
 7. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  Vẫn thế thôi bác. Theo quan điểm cá nhân em sẽ là các nhóm ngành sau:

  1 - Thuỷ sản

  2 - Dệt may

  3 - Ngân hàng có game tăng vốn

  4 - Bất động sản KCN hoặc phát triển đất nền. Tập trung nhóm BDS KCN phía Nam.
  AK10000, trongdan, Slayer27011 người khác thích bài này.
  khongquen25 đã loan bài này
 8. catbui1982

  catbui1982 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2019
  Đã được thích:
  310
  ngành gỗ không cơm cháo gì hả bác?
  khongquen25 thích bài này.
 9. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  Gỗ đúng là có lợi do CPTPP nhưng lúc này các DN gỗ đều rất yếu và còn yếu tố EU không chấp nhận gỗ tự nhiên nếu là phá rừng.

  Nếu có 1 ngành nưã có thể xem xét thì là điện ấy. Em vẫn chọn POW từ trước nhưng tầm 17.x em sẽ té
  trongdan thích bài này.
 10. khongquen25

  khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2002
  Đã được thích:
  19.629
  Mbb update :

  Hôm nay MB mua cp quỹ số lượng ít chỉ 300k và không mua quá 22.

  Ở chiều ngược lại tự doanh và kho bán cho khách số lượng khá lớn và giá 22 trở lên là họ bán.

  Có vẻ kịch bản Mbb như em dự ngày 1 rõ nét và chính xác.

  Thông tin update như vậy để đội nhà có phương án hành động cho có lợi nhất nhé.

  Vụ con bank kia cũng đang đúng tiến độ rồi đó.
  thuypb0388348888 thích bài này.
  khongquen25 đã loan bài này

Chia sẻ trang này