Nhận định thị trường phiên 22/09: Penny nổi sóng, tiền vẫn tập trung tại dầu khí và bảo hiểm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Nongranbuonchung, 22/09/2021.

13031 người đang online, trong đó có 2369 thành viên. 20:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 507 lượt đọc và 0 bài trả lời
 1. Nongranbuonchung

  Nongranbuonchung Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/06/2018
  Đã được thích:
  109
  Kết phiên, Vn-Index tăng 10.84 điểm lên mốc 1350,68 điểm với mức thanh khoản gần 19k tỷ. Giữa phiên sáng, lực cầu hỗ trợ thị trường khá tốt tại vùng 1336 đã đưa thị trường phục hồi mạnh với lực tăng bao phủ diện rộng. Nhiều nhóm ngành hút tiền mạnh như: Bảo hiểm, dầu khí, BĐS KCN, Xây dựng, Đường, Hóa chất, đầu tư công… với khá nhiều cổ phiếu trần. Các nhóm ngành còn lại cũng cho tín hiệu phục hồi nhẹ. Sự kiện đáng chú ý phiên nay là nhóm Penny cũng có một đà tăng mạnh bên cạnh nhóm midcaps. Có thể thấy thị trường hưng phấn đã phần nào giải tỏa tâm lí NĐT sau 2 phiên đầu tuần. VNINDEX tiếp tục vượt kênh giảm cho tín hiệu bước vào xu hướng mới. Tuy nhiên khối lượng giao dịch phiên hôm nay đã giảm một phần so với các phiên hồi phục trước chứng tỏ một lượng cầu vẫn còn lưỡng lự trước nhịp tăng mạnh hôm nay. Cuối phiên đa số các trụ như VNM, VCB, MSN kéo điểm thị trường vượt khỏi ngưỡng kháng cự tâm lí.

  Khối ngoại phiên nay bán ròng nhẹ 200 tỷ theo hình thức khớp lệnh trên sàn, tập trung VIC, CTG, VPH, DGC, NKG..

  Về thông tin:

  + Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cập nhật “Danh mục ngành nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài” với ưu thế thuộc về doanh nghiệp bảo hiểm (không hạn chế tỉ lệ sở hữu của vốn ngoại).

  + Fed có thể sẽ đợi đến tháng 11 để có thông báo về việc tăng lãi suất và giảm mua tài sản – theo cuộc khảo sát của CNBC.

  Về kĩ thuật: Sau khi test thành công mốc hỗ trợ 133x, thị trường có một pha tăng điểm mạnh kéo theo đà phục hồi của nhóm midcaps và penny. Tuy nhiên với đà tăng đang có sự phân kì giữa giá và volume tại khung h1 nên kịch bản phiên mai có thể thị trường sẽ tiếp tục sideway tại vùng 134x-1353 kiểm định lại cung cầu quanh kênh giảm trước đó rồi mới có thể chinh phục mốc đỉnh cũ 137x.
  [​IMG]

  Chiến lược phiên mai:

  Quan sát diễn biến đầu phiên phản ứng của thị trường trước các mốc hỗ trợ và kháng cự trong vùng sideway 134x-1353. Ưu tiên giải ngân các cổ phiếu còn trend, còn nền. Hạn chế mua đuổi trong thị trường sideway. Điểm mua tiếp diễn có thể áp dụng khi các phiên điều chỉnh đủ tốt.

  Review một số nhóm ngành:

  Ngân hàng: Đa số đã cho tín hiệu tạo đáy ngắn hạn. Một số bank nổi trội như: VPB, BVB, TPB, OCB, MSB.
  Nhóm này có thể mở mua với TPB vùng 39.3-40. Kì vọng 44. Cắt khi mất 38.

  BVB có thể mở mua quanh vùng 20.3-21. Target đỉnh cũ 25-26. Cắt khí mất 19.6.

  Chứng khoán: Vẫn cho tín hiệu sideway quanh đỉnh cũ. Ưu tiên giải ngân với nhóm CP khỏe (giá trên MA20).

  Nhóm này có thể mở mua với ORS vùng 26.5-26.9. Target trước mắt vượt đỉnh cũ 30. Cắt khi mất 25.7.

  Đầu tư công: Cầu vào tốt. Một số CP cho tín hiệu vượt đỉnh cũ. Với nhóm này có thể chờ các điểm mua test đỉnh.

  Thép: Cho tín hiệu tích lũy lại quanh đỉnh cũ. Leader HPG trong trạng tháng sideway up do lượng kẹp vùng đỉnh tháng 6 khá nhiều nên cần thêm thời gian mới có thể vượt được vùng đỉnh này.

  Bán lẻ: Phiên nay đã có sự phục hồi tương đối với nhóm này. MSN, DGW đang sideway quanh đỉnh cũ lấy đà.
  Hiện có PNJ đã vượt cản chéo trước đó nên có thể mở mua với CP này quanh vùng 91.5-93. Target quanh đỉnh cũ 105-106. Cắt khi mất 89 (MA20).

  CHÚC MỌI NGƯỜI TÌM ĐƯỢC CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT TRONG THỜI GIAN TỚI

Chia sẻ trang này