Nhận định tuần 03/08/2020~

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Nathan99, 03/08/2020.

7323 người đang online, trong đó có 842 thành viên. 23:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 708 lượt đọc và 0 bài trả lời
 1. Nathan99

  Nathan99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/04/2020
  Đã được thích:
  5
  Chào cả nhà, nhóm PTV nhận định tình hình tuần tới như sau:

  (1) Tình hình dịch bệnh có thể coi đã có lây nhiễm cộng đồng hoặc nguy cơ sắp có tại nhiều tỉnh (ĐN, Quảng Nam, TPHCM, HN, Lâm Đồng, Dak Lak v.v...) , quá trình truy dấu, xét nghiệm, cách ly sẽ không kết thúc trong 1 tuần, mà kéo dài có thể tới nhiều tuần. Kỳ thi THPT khá rủi ro vì các phòng thi rất khó đạt điều kiện khoảng cách giữa các thí sinh trên 2m.

  (2) Tuy chưa tới mức phong tỏa toàn quốc, việc hạn chế một số các dịch vụ không thiết yếu sẽ tạo tâm lý co lại các chi tiêu và hoạt động của người dân, đầu tiên tại 3 TP lớn (HN, SG, ĐN), đây chính là các trung tâm KT của nước ta. Như thường lệ, tuần tới vẫn có thể có xen kẽ lốm đốm các điểm xanh của từng cổ phiếu. Nếu có thể, cả nhà giảm dần tỷ trọng cổ phiếu xuống 30%( tiền mặt 70%). Có nghĩa, nếu số 30% này không bán kịp, bị lỗ -20%, thì mức lỗ tổng thể chỉ là -6%/tổng số vốn ( 30% x (-20%) = -6%) . Khi thị trường xấu, việc giảm tỷ trọng cổ phiếu, tăng tỷ trọng tiền mặt là cần thiết, để có sức mua cho lần bắt đáy tiếp theo. Cũng không nên khẳng định điều gì chắc chắn, vẫn có thể trong 10 phiên của tuần tới, có những phiên Index tăng điểm.

  (3) Với tình hình dịch bệnh chuyển sang sóng 2 (tại VN) và sóng 3~4 tại nhiều quốc gia khác, GDP và XK của VN sẽ ảnh hưởng lớn tới kỳ vọng của NĐT về tăng trưởng và KQKD của các DN lớn vào quý 3/2020. Đã có nhiều thông tin từ SG về sự ế hàng khi bán của một số dự án BĐS lớn của các công ty lớn, có thương hiệu.

  (4) Tín hiệu tích cực (tuy mong manh) là tháng 10 sẽ có một số loại vắc xin được thử nghiệm tại một số quốc gia ngoài VN, nếu sớm có thể được bắt đầu đưa ra dùng. Nếu thành công, thì giai đoạn tháng 8~9 lại là cơ hội bắt đáy tốt. Theo một số chuyên gia phân tích chứng khoán trên thế giới, thị trường sợ hãi chỉ khi không biết lúc nào dịch kết thúc, còn nếu biết dịch kết thúc ước chừng thời điểm nào, dù kéo dài vài tháng hoặc 1~2 năm, các NĐT và DN, các quốc gia sẽ hình thành sự chuẩn bị của bản thân, tính bất ổn và không chắc chắn giảm đi.

  (5) Nhóm PTV khuyến nghị các NĐT mới (có kinh nghiệm dưới 15 tháng) nên đứng ngoài, không mua thêm trong tuần tới. Ai vẫn muốn mua có thể chat với nhóm PTV hỏi ý kiến thêm để khỏi bị mua nhầm giá đắt, sau đó tự quyết định. Khuyến nghị tập trung quanh các bluechip có giá giảm sâu.

  (6) Những người đã có kinh nghiệm thì ta cũng không cần nhắc lại thêm, trong khủng hoảng vẫn có những sóng ngắn đối với một số nhỏ các cổ phiếu (VD tuần vừa rồi là VHM, VNM, NVL ) . Chúc cả nhà một tuần mới nhiều sức khỏe, giao dịch an toàn.

  Chat với nhóm PTV về việc chọn điểm mua cổ phiếu bluechip tại nhóm Zalo dưới đây: https://chat.zalo.me/?g=kntngj467

Chia sẻ trang này