Nhật ký hàng ngày

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngoi_sao_co_doc, 22/12/2016.

9997 người đang online, trong đó có 1804 thành viên. 15:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 64848 lượt đọc và 642 bài trả lời
 1. binh3535

  binh3535 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/02/2014
  Đã được thích:
  5.560
  hbc ngon quá
 2. phonglee

  phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2016
  Đã được thích:
  7.537
  E ko góp ý j cả vì về cơ bản.. cụ nêu hết những j e định nói rồi :D
 3. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  HBC em thấy trước mắt đang ngon vì LN năm nay cải thiện khá nhiều nên em tạm xếp vào có LN đột biến. Phải theo dõi tiếp về cơ bản để dự đoán xem liệu có duy trì qua những năm tới được không :p. Chứ nghe media là em không tin lắm :D.
  co_be_thich_duaphonglee thích bài này.
 4. phonglee

  phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2016
  Đã được thích:
  7.537
  26 vừa rồi a hải có phát biểu trên media, có thể coi đây là "tâm thư" thứ 2 của a Hải, nhưng ở thời điểm sáng hơn rất nhiều so với bức tâm thư trước kia. trước mắt, HBC nên ổn định ở vùng giá 3x này để duy trì dòng tiền ổn định từ tổ chức và thăm dò từ NĐT khác. nếu quá nóng cũng không an toàn vì nó sẽ tạo biên độ giao động lớn trong việc tăng giá của HBC. 1 năm kết thúc 3x quả thật rất ok >:D<
  co_be_thich_duangoi_sao_co_doc thích bài này.
 5. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  HBC, VHC điều chỉnh là điều dễ hiểu. Chờ xem kết phiên điều chỉnh như nào.

  REE hôm qua theo dõi hôm nay giao dịch nhảy vọt mà tiền không có nên đành theo dõi tiếp.
  khoaita2009, co_be_thich_duaphonglee thích bài này.
 6. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  Giao dịch hôm nay tích cực hơn với lượng tiền qua gd khớp lệnh trực tiếp tăng đáng kể. Độ rộng thì vẫn ở trạng thái cân bằng trên cả 2 sàn tuy vậy có sự tăng giảm trái chiều. Nhìn vào vn allshare thì thấy có đôi chút dấu hiệu tích cực. Không có số liệu cụ thể nhưng cảm giác như đã có một lượng tiền vào thăm dò thị trường và chảy vào một số cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy. Hôm nay độ phân tán vốn cũng tốt hơn, không quá tập trung như những phiên trước. Biên độ dao động vẫn hẹp nhưng nghiêng về cửa tăng ngày mai cho chỉ số VNI.

  Đúng là mốc 30 HBC điều chỉnh với khối lượng khá lớn.Hơn 30% là giao dịch trên tham chiếu, còn lại giao dịch giá đỏ 29.7-29.8, có lúc giá nhúng xuống 29.5 nhưng không đáng kể. Với cầu đỡ chủ động lượng chốt lời khá mạnh như hôm nay thì liệu mai có phải là một phiên tăng tốt của HBC?

  Một phiên điều chỉnh bình thường của VHC. VHC hiện có quá trình đi lên và tích lũy khá chắc chắn không có gì để nói nhiều.

  Cả HBC và VHC đều có giá đóng cửa ở những mức giá có chủ định.

  REE, KDC tăng khá tốt, đặc biệt là REE. VNS, FPT tăng nhẹ theo chỉ số.

  Danh mục: HBC, VHC.
  Quan sát: REE, KDC, VNS, FPT
 7. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  HBC điều chỉnh phiên thứ 2 với áp lực bán suy giảm rõ rệt, kết hợp lực cầu chủ yếu tại đỡ giá. Với diễn biến hôm nay thì khả năng HBC sắp kết thúc điều chỉnh, ít nhất nếu có thì giá cũng khó mà giảm sâu hơn.

  VHC hôm nào có lực cầu từ nđt NN là hôm đó đà tăng quay trở lại, tuy vậy hôm nay cầu nội cũng vào khá tốt, lực mua chủ động, đường đi của VHC rất đẹp, đẹp càng cần phải thận trọng.

  KDC vượt qua một cản nhỏ, REE điều chỉnh bình thường, FPT tăng đẹp, VNS chắc là dao động tạo đáy.

  Dự đoán được thị trường là việc rất khó, dự đoán từng phiên lại càng là bất khả thi, từ giờ viết chủ yếu mang tính nhận xét là chính, không dự đoán tăng giảm.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: KDC, REE, FPT, VNS.
  khoaita2009 thích bài này.
 8. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  Cứ tưởng là một phiên tăng đẹp của HBC ai dè lượng hàng bán vẫn rất mạnh với mục đích không cho ngoi lên là chính chứ không phải là bán bằng mọi giá? Cầu vào mạnh mà bán còn ghê hơn. Liệu bán bao nhiêu là đủ? Cần có một lực đẩy đủ mạnh để bứt lên. 3 phiên điều chỉnh một lượng hàng kha khá đã chốt lời. Chờ đợi.

  VHC cứ hôm nào thiếu cầu ngoại là điều chỉnh, khối ngoại khôn thât? Chart tuần của VHC cho thấy khả năng điều chỉnh sẽ chấm dứt vào phiên ngày mai.

  KDC bứt phá quá đẹp, rất khó khăn để đưa ra lựa chọn.REE có vẻ hơi bất ổn, bù lại VNS cũng tăng đẹp với sự mua vào từ khối ngoại, FPT có lẽ cần thêm 1,2 phiên test cung nữa.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: KDC, VNS, REE, FPT.
  --- Gộp bài viết, 29/12/2016, Bài cũ: 29/12/2016 ---
  Update: đọc báo cáo, phân tích, theo dõi thêm APC
  khoaita2009phonglee thích bài này.
 9. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  Những nỗ lực trong phút cuối cùng đã giúp cho VNI kết phiên 2016 xanh rất nhẹ. Thực ra với độ rộng và thanh khoản khá được hôm nay thì VNI hoàn toàn có thể xanh đẹp như VN-30, VN all share hay HNX-30 nếu không bị VNM níu kéo. Hôm nay dòng tiền tập trung hơn, và giao dịch cũng chỉ có thể, không có gì đặc biệt, tâm lý cũng không có biến chuyển gì, cũng may là lực bán không mạnh, tất cả chỉ dừng lại ở mức tiềm năng. Hi vọng sau mấy 3 ngày nghỉ tết dân tình sẽ cảm thấy lạc quan hơn cho dịp năm mới nhưng cửa tăng mạnh chắc vẫn rất khó, nghiêng về khả năng tiếp tục lình xình cho tới khi có tin về KQKD năm.

  HBC rất cố gắng vượt qua 30 khi mà lượng bán rất mạnh. Hơi tiếc nuối khi HBC chỉ còn thiếu 2.5 line là có thể chốt tuần và chốt tháng ở mức cao nhất trong năm nhưng lực bán mạnh và lực mua cũng chỉ có mục đích giữ giá trên 30 là chính chứ không có nhu cầu lên thêm. Hôm nay cầu mua chủ động, thoát khỏi 3 phiên điều chỉnh khá đẹp. Có thể mua thêm trong trường hợp HBC điều chỉnh khi mà đường đi của HBC khá vững.

  VHC điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn chốt phiên ở mức đóng cửa cao nhất trong năm với đồ thị tuần và đồ thị tháng. 2 phiên điều chỉnh cũng cho thấy hàng lỏng lẻo khá thấp. Có thể mua thêm nếu VHC tiếp tục điều chỉnh.

  Các cổ phiếu quan sát đếu đóng cửa giá xanh nhưng chỉ có FPT là mạnh khi xanh trong hầu hết quãng tg giao dịch, đồ thị của FPT cũng khá chắc cốp, có nét giống giống KDC và HBC.

  VNS cũng đang bật lên từ vùng 31, có thể 31 là đáy ngắn hạn đợt này của VNS, nđt NN cũng đang mua vào khá mạnh.

  REE vẫn đang dao động trong vùng rất hẹp, mua vào trong thời điểm này hơi rủi ro, quan sát kỹ diễn biến trong phiên nếu có ý định gia nhập.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: KDC, FPT, VNS, REE, APC.
  khoaita2009trongdan thích bài này.
 10. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.177
  Toàn thị trường điểm số tăng mạnh ngày hôm nay mặc dù dòng tiền hơi thiếu hụt có lẽ do tâm lý thận trọng sau kỳ nghỉ lễ. Nhóm tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán tăng khá tốt và có thể là nhóm dẫn dắt thị trường thời gian tới. Dòng tiền hôm nay tập trung hơn và hướng vào các mã BCs được dự báo có kết quả kinh doanh cả năm tốt khi thời điểm công bố thông tin đang đến gần. Cần có phiên đột biến về cả điểm số và khối lượng để có thể khẳng định được đà tăng của toàn TT. Còn thì vẫn nên cẩn trọng, hiện tại vẫn có những cổ phiếu có đường đi riêng của mình, chú ý nhiều hơn đến nhóm này.

  HBC đến gần ngưỡng cản cứng và bị bán rất mạnh, cả từ phía nhà đt NN lẫn nhà đt trong nước. Mức giá đóng cửa của HBC tụt khá so với mức cao nhất, khoảng 1% nhưng rất may là giá vẫn giữ được xanh và không bị ép quá sâu. Với gd hôm nay thì nghiêng về khả năng HBC vẫn sẽ tiếp tục đi lên, tuy vậy cần rất thận trọng quanh ngưỡng 32 phòng trường hợp không thể vượt qua. Hạn chế mua mới với HBC, nằm im theo dõi.

  VHC điều chỉnh là điều bình thường khi mà thiếu lực cầu từ phía nđt NN, diễn biến quen thuộc trong 1,2 tháng gần đây. Trước mặt là ngưỡng hỗ trợ 56 và VHC có thể sẽ về đến đây nếu NN vẫn không có động tĩnh gì.KLGD cũng không thể hiện điều gì xấu cho nên chưa cần phải vội. Bình tĩnh quan sát.

  FPT tăng rất ấn tượng, chúc mừng ai đã nắm giữ FPT từ giai đoạn trước. Sau phiên test cung nhẹ nhàng ngày 29-12 thì 2 phiên gần nhất FPT đều tăng khá ổn với khối lượng rất tốt. Có lẽ hôm nay có khá nhiều người bán để nhằm mục đích cover lại trong những phiên tới.

  REE, KDC tăng nhẹ còn VNS giảm nhẹ, giao dịch đều khá lành mạnh. Để ý thêm APC.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: FPT, REE, KDC, VNS, APC.
  ngoi_sao_co_doc đã loan bài này

Chia sẻ trang này