Nhật ký hàng ngày

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngoi_sao_co_doc, 22/12/2016.

1200 người đang online, trong đó có 75 thành viên. 03:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 64825 lượt đọc và 642 bài trả lời
 1. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Chắc chờ đợi là tâm trạng chung của nhiều nđt trong giai đoạn hiện nay. TT vẫn ở trạng thái cân bằng và độ rộng và dòng tiền có dấu hiệu cải thiện nhẹ so với phiên hôm qua, dòng tài chính - ngân hàng tiếp tục mang lại điểm số cho thị trường dù VCB điều chỉnh nhẹ sau 1 phiên tăng mạnh. Tình trạng giảm bán vẫn tiếp diễn và các cổ phiếu tốt vẫn thu hut dòng tiền. TT chung cho thấy dấu hiệu tích cực dần dù chưa cho thấy sự đồng thuận. Lựa chọn cổ phiếu tốt để vào hàng dần là chấp nhận được.

  HBC hôm nay giảm áp lực bán nhưng lệnh lớn giao dịch rất nhiều, chưa rõ có vấn đề gì không. Cầu đỡ vẫn rất tốt, với những lệnh to hôm nay mà HBC chỉ giảm nhẹ 2 line thì đánh giá là lực vẫn còn khá ổn. NĐT NN cũng giảm bán ngày hôm nay. Có thể HBC sẽ điều chỉnh thêm 1,2 phiên trước khi quay trở lại đà tăng. Khối lượng gd ở mức cao cũng là một trở ngại.

  VHC tiếp tục quá trình tích lũy trước đỉnh cũ. Giao dịch có vẻ khá dè dặt và bình thường, không có gì bất ổn. Tiếp tục nắm giữ và chờ đợi.

  FPT rất đẹp, giao dịch đẹp, đồ thị đẹp và đang thu hút sự chú ý. Tiếc là không còn tiền để vào nên cứ quan sát, một cổ phiếu tốt chu kỳ tăng có thể tính bằng năm nên không lo hết cơ hội.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: FPT, REE, KDC, VNS, APC, NHA.
  ngoi_sao_co_doc đã loan bài này
 2. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Có lẽ nhận xét về phiên giao dịch hôm nay là khá rón rén. Sau 2 phiên khiêu gợi mà dòng tiền cũng không vội nhập cuộc thì rất khó để có thể đột biến vào giai đoạn này.Độ rộng hôm nay hơi kém, nhóm tài chính - ngân hàng vẫn là động lực chính mạng lại điểm số cho TT hôm nay. Nói chung là thị trường đang tích lũy từ tốn và khá lành mạnh, những nđt lạc quan có thể xem xét gia nhập dần trong những nhịp điều chỉnh, còn không thì vẫn nên chờ đợi một phiên bùng nổ toàn diện để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

  HBC tiếp tục bị bán rất mạnh, nđt NN quay trờ lại bán ròng phiên hôm nay. Cũng khó nói về phiên hôm nay, tiền vào rất mạnh, có lúc tưởng như đẩy được lên nhưng gặp lực bán mạnh nên quay trở lại giữ giá là chính. Bỏ qua thuyết âm mưu thì những người mua vào HBC trong những phiên gần đây hẳn rất tin vào tiềm năng của HBC. Càng lên cao thì cung sẽ càng nhiều, nhất là ở những ngưỡng kháng cự, việc chốt lời cũng là bình thường khi nhiều nđt đã có lãi khoảng 15-20%.

  VHC tăng trờ lại với sự hỗ trợ khoảng 40% vol đến từ nđt NN. Hiện VHC vẫn chưa ra khỏi nhịp điều chỉnh ngắn nhưng việc bứt lên có lẽ chỉ là sớm muộn. Khi giao dịch lành mạnh và đồ thị đẹp, KQKD tốt thì yên tâm nắm giữ khỏi cần nhận xét nhiều.

  Danh mục: HBC, VHC.
  Theo dõi: FPT, REE, KDC, VNS, APC, ELC, NHA, SZL.
  ngoi_sao_co_doc đã loan bài này
 3. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Tiếp nối đà hứng khởi của phiên thứ 6 tuần trước là một phiên tăng nhẹ ngày hôm nay với vẫn động lực là nhóm tài chính - ngân hàng. Dòng tiền khá tốt và độ cân bằng liên tục qua nhiều phiên gần đây là dấu hiệu tích cực trong bối cảnh chưa có tin tức gì sáng sủa. Thêm nữa khi thị trường cân bằng mà VNI cứ lừ lừ đi lên thì rất dễ kích thích sự sốt ruột còn đang chờ đợi bên ngoài. Nhận xét cá nhân thì thấy đang có sự kỳ vọng cao hơn và thị trường.

  HBC tiếp tục vận động theo xu hướng lên nhưng lực cản là rất mạnh. Khối lượng tích lũy khá lớn. HBC bị chốt lời cực mạnh từ phiên 30/12 đến nay với sự đóng góp khoảng 20% đến từ khối ngoại nhưng giá vãn lầm lũi đi lên. 4 phiên giao dịch 10tr/100tr cổ phiếu là khá rủi ro, nđt mang tâm lý lướt sóng nhiều. Tuy vậy thì lực cầu vẫn đẩy vào mạnh nên vẫn có kỳ vọng cao vào HBC dù phải nâng cao cảnh giác.

  VHC tiếp tục đi ngang trước ngưỡng cản cao nhất trong lịch sử, tuy vậy KLGD chỉ ở mức thấp nên coi đây là giai đoạn tích lũy lành mạnh. Lượng bán dưới tham chiếu ngày hôm nay chỉ có 3.5k không đang ngại.

  VNS, FPT khá ổn, REE thì khó nói. Bỏ theo dõi NHA.

  Danh mục: HBC, VHC.
  Theo dõi: KDC, FPT, VNS, REE, APC, SZL, ELC.
  Last edited: 09/01/2017
  tv_son thích bài này.
  ngoi_sao_co_doc đã loan bài này
 4. tv_son

  tv_son Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2002
  Đã được thích:
  1.128
  HBC bền bỉ thật!
  ngoi_sao_co_doc thích bài này.
 5. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Vâng kiểu lò dò này khó đoán bác ạh. Nhưng vẫn thấy lệnh vào nhiều nên em cũng cứ giữ tiếp.
 6. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Trừ VNI điều chỉnh hôm nay thì các chỉ số còn lại đều có mức phục hồi tốt trong ngày. Độ rộng tương đối cân bằng toan thị trường với dòng tiền có dấu hiệu suy giảm ngày hôm nay, nhưng các bluechips tốt vẫn nhận được sự quan tâm khá nhiều. Cổ phiểu tài chính - ngân hàng điều chỉnh là điều nhiều người dự đoán được, và mức điều chỉnh cũng là chấp nhận được. Về dòng tiền thì chắc không hi vọng gì tăng lên khi mà dịp tết cổ truyền đang đến rất gần. Cần có sự kiên nhẫn trong giai đoạn này.

  Giao dịch của HBC hôm nay như kiểu không coi ai ra gì, thích thì nhồi lệnh vào rồi hủy, thích thì đè giá rồi lại hủy. Không hiểu dụng ý của phiên giao dịch ngày hôm nay, để phân phối hay để dọa dẫm ai, nhưng cá nhân thì không thích tình huống này tý nào. Nếu chỉ nhìn đồ thị cuối phiên thì hôm nay điều chỉnh nhẹ với khối lượng rất lớn, không ổn cho lắm. Cảm giác HBC phải rất cố sức nếu muốn tăng. Sẵn sàng cầm dép trong tình huống xấu. Liệu HBC có thể lặp lại lịch sử hồi giữa tháng 6 năm 2016?

  VHC giao dịch bình thường với khối lượng cũng bình thường. Tuy vậy hôm nay có vẻ nhiệt tình hơn cho bên mua với sự gia nhập của nđt NN. Phía nđt NN mua vào rất bền bỉ trong dịp gần đây, tuy vậy khối lượng cũng không lớn. Giai đoạn này của VHC vẫn đang tích lũy, có lẽ không cần quan tâm nhiều tới khi có sự đột biến nào đó.

  FPT quay trở lại đà tăng rất ấn tượng. VNS điều chỉnh nhẹ. REE hơi xấu, có lẽ cần giảm thêm 1,2 phiên nữa. Chú ý tới APC. ELC căng quá.

  Danh mục: HBC, VHC
  Theo dõi: REE, KDC, FPT, VNS, APC, ELC, SZL.
 7. langtudocco

  langtudocco Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/02/2005
  Đã được thích:
  424
  Danh mục bác chuẩn quá :)
  ngoi_sao_co_doc thích bài này.
 8. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Bác quá khen. Phải bán cổ phiếu tiền về túi mới yên tâm bác ạh :D.
  langtudocco thích bài này.
 9. van123

  van123 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/12/2014
  Đã được thích:
  17.155
 10. ngoi_sao_co_doc

  ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2006
  Đã được thích:
  2.159
  Hôm nay đã có một phần lượng tiền đứng ngoài nhảy vào thị trường. Không chỉ riêng các cổ phiếu ngân hàng mà khá nhiều bluechip cũng gia nhập nhóm kéo điểm số mạnh như SAB, GAS, VNM, VIC... Độ rộng phân hóa trên 2 sàn khi ở HSX rất tốt nhưng lại hơi đuối ở HNX, tuy vậy tính chung thì vẫn mở rộng trên cả 2 sàn. Dòng tiền cũng phân hóa mạnh, gia nhập nhiều vào những cp có kqkd được dự đoán khả quan và có sự hợp tác giữa 2 bên mua - bán. Giật mình nhìn lại đồ thị thấy VNI đang có xu hướng test lại đỉnh 690, liệu điều này có xảy ra trước tết? Thấy tâm lý có vẻ lạc quan hôm nay.

  Khi đã nhìn quen điều gì thì lại cảm thấy nó bình thường. Hôm nay HBC giao dịch toàn chơi lệnh to, kê lệnh hủy lệnh ầm ầm, nhưng chốt phiên hôm nay vẫn là mua giá xanh chủ yếu. KLGD giảm thấp nhất trong 5 phiên nhưng vẫn ở mức khá cao và đang có lo ngại về những phiên phân phối gần đây nhưng nhận định cá nhân điều này khó có thể xảy ra trong thời điểm này, đơn giản mức tăng của HBC gần đây không đáng để phải xài chiêu. Tuy vậy vẫn nên thận trọng, khi HBC chưa break được đỉnh cũ thì mọi vấn đề đều có thể xảy ra, biết đâu xảy ra ngay ngày mai :).

  Hơi buồn xíu cho VHC khi toàn danh mục xanh lè xanh lét thì lọt lại VHC màu đỏ, nhưng cũng chỉ đỏ nhẹ. Có lẽ những người bán hôm nay khá sốt ruột cho giao dịch của VHC gần tháng nay nên chốt bớt để nhảy sang những em hàng hót hơn. Như vậy nhiều khả năng VHC sẽ xanh bù trở lại vào ngày mai.

  Toàn bộ phần quan sát đều xanh điểm nhưng không quá mạnh. ELC hơi nguy hiểm theo dõi chặt chẽ hơn. FPT có dấu hiệu bị chốt lời mạnh hơn.

  Cần phải dành nhiều thời gian hơn vào việc đọc hiểu, phân tích báo cáo tài chính và tìm hiểu doanh nghiệp.

  Danh mục: HBC, VHC
  Quan sát: REE, KDC, VNS, ELC, APC, FPT, SZL.
  Last edited: 11/01/2017
  SeizeOpvan123 thích bài này.
  ngoi_sao_co_doc đã loan bài này

Chia sẻ trang này