Nội quy & Hướng dẫn TỰ ĐỔI TITLE trang 1 ▬ Nơi: Giải quyết thắc mắc | Yêu cầu của thành viên

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tio361, 22/03/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1002 người đang online, trong đó có 80 thành viên. 02:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 245153 lượt đọc và 983 bài trả lời
 1. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  QUY ĐỊNH F319.COM


  1. Quy định về nội dung Tên người dùng (Nick, Username)

  1.1 Không được đặt nick theo tên các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.

  1.2 Nghiêm cấm đặt tên nick đả kích thành viên khác, đặt tên nick có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  1.3 Không sử dụng các nick gây nhầm lẫn khác ( F319.com; AdminF319, SSI, ..v..v..)

  1.4 Nghiêm cấm việc nhái nick giữa các thành viên. Nhái nick là việc tạo ra và sử dụng một nick có tên, ảnh đại diện, chữ kí, title và thông tin cá nhân gần giống với một nick có trước đó, nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 nick với nhau.

  Xử lý:
  Tên người dùng vi phạm một trong các điều trên đây sẽ bị khóa vô thời hạn.  2. Quy định về Ảnh đại diện (Avatar)

  2.1 Nghiêm cấm dùng các hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục.

  2.2 Nghiêm cấm dùng hình ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.

  2.3 Không được dùng hình ảnh cá nhân của các thành viên khác khi chưa có sự đồng ý.

  2.4 Không dùng trùng avatar của người khác với mục đích gây nhầm lẫn.

  Xử lý:
  - Khi thấy vi phạm về ảnh đại diện, Mods/Min sẽ xử lý bằng cách hủy hình đại diện (có gửi kèm PM thông báo)
  - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.
  3. Quy định về Chữ ký (Signature)

  3.1 Nghiêm cấm sử dụng các chữ kí mang nội dung về chính trị, đả kích thành viên khác, mang nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại F319.

  3.2 Không sử dụng từ ngữ lố bịch, thơ văn xuyên tạc phản cảm.

  3.3 Ảnh/flash dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 40KB, độ cao của ảnh/flash phải nhỏ hơn 200px. Chữ kí không được dài quá 4 dòng, kích cỡ và màu sắc không gây phản cảm.

  Xử lý:
  - Khi thấy vi phạm về Chữ ký, Mods/Min sẽ xử lý bằng cách sửa/xóa Chữ kí (có gửi kèm PM thông báo)
  - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.  4. Quy định về Danh hiệu cá nhân (Title)

  Danh hiệu cá nhân (title) của một thành viên là một tựa đề, một danh hiệu... có tính chất ngắn gọn, nhằm cung cấp thông tin một cách cực kỳ khái quát về cá nhân sở hữu nó. Danh hiệu nằm ở vị trí dưới Nick và trên Avatar. Danh hiệu do thành viên tự đặt (trong phần sửa thông tin của Quản lý cá nhân). Danh hiệu cần tuân thủ theo 1 số quy định sau:

  4.1 Không sử dụng các từ ngữ liên quan đến như bộ máy hành chính nhà nước (như Thủ tướng, Tổng tư lệnh, Bộ trưởng…vv), cơ quan quân đội (Nguyên soái, Đại tướng…) hoặc liên quan đến chính trị.

  4.2
  Không được tự ý đặt danh hiệu có liên quan hay đại diện cho diễn đàn F319.com hay TTVNol.com, những trường hợp đặc biệt sẽ được mods/min xem xét. Không dùng những danh hiệu có nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại F319.
  4.3 Không dùng những danh hiệu gây phản cảm, danh hiệu mang tính chất đả kích, xúc phạm, coi thường thành viên khác hoặc những danh nhân, người nổi tiếng.


  Xử lý:

  - Khi thấy vi phạm về Danh hiệu cá nhân, Mods/Min sẽ xử lý bằng cách xóa Danh hiệu (có gửi kèm PM thông báo)
  - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.  5. Quy định về Thông tin cá nhân (Profile)

  5.1 Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin độc hại, không đặt link tới các trang web xấu, không xúc phạm tới thành viên khác..v.v...

  5.2 Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hòm thư đăng ký) bị lộ, thành viên quản trị sẽ treo user đó với lý do bảo mật và chỉ mở khi có thông tin xác thực qua các phương tiện tin cậy.

  5.3 Bất cứ thông tin nào khi đăng ký sẽ đều được giữ bí mật (theo những điều khoản của diễn đàn), tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan pháp luật khi cần thiết.

  Xử lý:
  Với các thông tin cá nhân độc hại, không phù hợp, Mods/Min sẽ gửi PM nhắc nhở. Nếu thành viên không hợp tác hoặc cố tình vi phạm, sẽ bị khóa vô thời hạn.  6. Quy định về việc mở Chủ đề (Topic)


  6.1 Chỉ được mở các Topic liên quan đến chứng khoán tại F319.

  6.2 Tên của Topic cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung, dùng các từ ngữ phản cảm.

  6.3 Tên topic phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Các Topic vi phạm quy định trên Mods/Min có quyền tự sửa lại tên topic hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.

  6.4 Tất cả các Topic PR cho các cổ phiếu riêng lẻ phải có tên cổ phiếu rõ ràng ngay từ đầu, không mở Topic ra để bắt mọi người đoán theo kiểu đoán chữ, đoán hình, bói tên…

  6.5 Nghiêm cấm lập các Topic có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, lập ra để mời thành viên khác post bài nhận pm, email, hoặc bắt Vote để nhận thông tin, cảm ơn. Topic vi phạm sẽ bị khóa/xoá kèm xử lí chủ Topic.

  6.6 Nghiêm cấm các topic tung tin đồn thất thiệt, tin không có căn cứ, thông tin sai lệch; các topic đưa thông tin cũ không còn giá trị sử dụng trong thời điểm hiện tại để gây nhiễu loạn thông tin.

  6.7 Không lập các topic Spam:
  6.7.1 Nội dung Topic chỉ có duy nhất một đường link dẫn đến website khác.
  6.7.2 Topic chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin; Topic chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc...
  6.7.3 Topic có tiêu đề hoặc nội dung hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.
  6.7.4
  Topic quảng cáo, rao vặt; topic đặt vấn đề mua bán các mã cổ phiếu.
  6.7.5 Thành viên gửi từ 2 Topic trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xử lí và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
  6.7.6 Các kiểu Topic spam khác...

  6.8 Không tạo các Topic có nội dung trùng với những Topic đã có sẵn. Chỉ được tạo thêm Topic mới khi các Topic có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Mod có thể sẽ khoá/xoá hoặc gộp các topics trùng với topics có sẵn nếu thấy nội dung không có gì mới.

  6.9 Topic được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, tác giả (chủ Topic) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

  6.10 Topic chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Với những Topic dài hơn 100 trang sẽ được khoá lại, chủ Topic sẽ tạo một Topic mới để mọi người tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Trường hợp một số topic đặc biệt có tốc độ tăng trang nhanh ( quá 100 trang trong 1 tuần ) thì mod linh hoạt cho phép kéo dài tới 200 trang.

  6.11 Các topic phát triển theo hướng không còn hữu ích, việc thảo luận lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.

  6.12 Các topic không có bài trả lời trong vòng một tháng sẽ bị coi là topic cũ. Các topic cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý sẽ bị khoá. Ai lôi topic cũ lên, khóa nick từ 1 tháng đến vô thời hạn.

  6.13 Các thành viên mới tham gia (từ ngày 13/3/2010) đều phải chịu Hệ thống kiểm duyệt của diễn đàn. Các topic do thành viên mới lập sẽ không được hiện ngay, và chỉ hiện lên sau khi được sự đồng ý kiểm duyệt của Mods/Min. Sau 3 topic qua kiểm duyệt, thành viên mới sẽ được trao quyền hoạt động & mở topic bình thường. Các topic không qua kiểm duyệt sẽ bị xóa mà không cần thông báo. (Nick mới chưa qua kiểm duyệt avatar có gạch đỏ).

  6.14 Thành viên thường xuyên lập các Topic spam, vi phạm sẽ bị tước quyền mở Topic.

  6.15
  Topic giải trí chỉ được phép hoạt động vào cuối tuần (sau 12am thứ 6 – hết ngày CN), hết thời gian sẽ bị khóa lại. Và chỉ đồng ý cho duy nhất 1 topic hoạt động – Topic nào mở sớm nhất thì được cấp quyền. Các topic mở sau sẽ bị khóa lại. Hoặc mở lại Topic cũ từ tuần trước.

  Xử lý:
  - Topic vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
  - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.  7. Quy định về việc gửi Bài viết (Post)

  7.1 Nghiêm cấm thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm các thành viên khác và các hành vi phá hoại topic, diễn đàn bằng cách:
  7.1.1
  Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm trong bài viết.
  7.1.2 Xúc phạm - đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng mọi người. Các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác.
  7.1.3 Cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên, đeo bám gây sự liên tục với một thành viên khác.
  7.1.4 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen.


  7.2 Nghiêm cấm các bài viết Spam:
  7.2.1 Gửi các bài viết chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*… hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề, các bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc.
  7.2.2 Liên tục gửi vào Topic của mình các từ ngữ cụt lủn không có giá trị thông tin, hoặc chỉ gửi các biểu tượng cảm xúc, hình ảnh không liên quan đến chứng khoán với mục đích Up topic.
  7.2.3 Gửi nhiều bài viết có cùng nội dung vào 1 topic hoặc nhiều topic. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khóa theo quy đinh.
  7.2.4 Các hình thức spam khác…


  7.3 Nghiêm cấm thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự phát triển của F319, các bài viết không có nội dung liên quan đến chứng khoán. Không dùng các từ ngữ suồng sã với các vị lãnh đạo và anh hùng dân tộc.

  7.4 Đối với các thông tin mang tính nhạy cảm với thị trường và nền kinh tế, được nhà nước quan tâm kiểm soát (GDP, CPI, LSCB, v.v….) phải đưa kèm link dẫn chứng và nội dung trích dẫn từ các website chính thống, có uy tín. Nghiêm cấm bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa và lời nói của lãnh đạo nhà nước, cũng như của lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp.

  7.5 Bài viết phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Phông chữ có kích cỡ và màu sắc không gây phản cảm.

  7.6 Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.

  7.7 Các thành viên của F319 đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên F319 là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên F319, mời thông báo cho Mods/Min để có cách giải quyết thích hợp.

  7.8 Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng Mods/Min, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, Mods/Min có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại.

  7.9 Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 1h kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 1h thành viên sẽ không thể sửa/xóa được bài của mình mà phải nhờ sự can thiệp của Mods/Min.

  7.10 Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của F319, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền /!\ ngay tại mỗi bài viết), nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

  7.11 Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự. [New]

  Xử lý:
  - Bài viết vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
  - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.  8. Quy định về việc sử dụng hệ thống tin nhắn cá nhân (PM)

  8.1 Nghiêm cấm sử dụng hệ thống PM để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua PM với chứng cớ rõ ràng (ảnh chụp màn hình) sẽ bị xử lý khóa nick từ 1 tháng đến treo nick vô thời hạn.

  8.2 Nghiêm cấm dùng PM để lừa đảo, gửi các tin đồn thất thiệt, thông tin sai lệch. Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick vô thời hạn.  9. Quy định về việc khiếu nại

  Trong quá trình xử lý của Mods/Min, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên Topic dính hoặc gửi tin nhắn (PM) cho Mods/Min.

  Mods/Min có quyền không trả lời và xử lí khóa nick với các trường hợp khiếu nại sau:
  9.1 Tự ý mở các topic khiếu nại, góp ý mới.
  9.2 Không có link trích dẫn hoặc hình ảnh minh họa.
  9.3 Khiếu nại có nội dung khiêu khích Mods/Min, lời lẽ đả kích, không lịch sự.
  9.4 Cố tình khiếu nại sau khi đã có câu trả lời cuối cùng của Mods/Min.  10. Các quy định khác

  10.1 Treo nick vĩnh viễn với các trường hợp: 1 người dùng nhiều nick để lobby cho topic của mình; dùng nhiều nick tham gia đả kích thành viên khác; dùng nhiều nick mở nhiều topic để PR cho 1 cổ phiếu – các topic vi phạm sẽ bị khóa/xóa…

  10.2 Không xử lí các than phiền thông báo vi phạm cũ (sau 2 tuần).

  10.3 Mods/Min có quyền xử lý vi phạm theo nhận định & đánh giá cá nhân.

  10.4 Khóa nick vĩnh viễn với các trường hợp thiếu tôn trọng Mods/Min, cố tình đưa ra các nghi vấn không có cơ sở về việc Mods/Min hưởng lợi từ ai đó/việc gì đó khi quản lý diễn đàn.

  10.5 Thành viên sử dụng nick khác để post bài trong thời gian nick chính bị khóa được coi là cố tình lách luật, xử lý bằng cách khóa vĩnh viễn tất cả các nick phụ.
 2. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Những câu hỏi thường gặp :


  1. Tôi là thành viên mới, làm sao để biết topic của tôi đã được kiểm duyệt?
  Các thành viên mới ( hoặc thành viên bị tước quyền mở topic) sẽ cần 3 topic đầu tiên được kiểm duyệt theo quy định 6.13 & 6.14. Topic sẽ hiển thị nếu được duyệt. Nếu không thấy topic hiển thị tức là nó đã không được duyệt vì vi phạm quy định và đã được xoá đi.


  2.Title là gì ?

  Title là dòng màu xanh lá cây dưới nick. Title do thành viên tự ý chọn lựa nội dung và được mod set giùm. Các bạn có thể tự set title bằng cách :
  Vào Trang cá nhân -> Sửa thông tin cá nhân -> gõ vào ô Yêu cầu thay đổi Blast nội dung title mình muốn -> bấm Lưu thay đổi


  3. Tại sao tôi đã thay avatar thành công mà không thấy hiện avatar mới hiện ?
  Do diễn đàn lưu cache, nên sau khi thay avatar mới, bạn có thể ấn Ctrl + F5 khoảng thì avatar mới sẽ hiện
  .  4. Gold là gì ? Quy chế tặng, tính Gold ?

  Gold là số tiền ảo mà diễn đàn tặng cho các thành viên sau mỗi lần login. Lần đầu tiên trong ngày login vào diễn đàn sẽ được tặng 5 gold, tiếp tục login sau mỗi giờ trong ngày sẽ được tặng 1gold. Gold được dùng để chơi game trong box GameGhow của TTVN, nhưng từ khi F319 tách ra thì chưa có chức năng sử dụng phù hợp.  5. Có thể dùng nick ở TTVNol đăng nhập vào F319 và ngược lại không?

  F319 trước là 1 box của diễn đàn TTVNol.com và chính thức được tách ra thành 1 diễn đàn hoạt động độc lập vào ngày 22/12/2009. Khi tách ra thì F319 sử dụng toàn bộ dữ liệu của TTVN (users, topics...) Vì vậy mọi người có thể sử dụng các nick ở TTVN ( đăng kí trước ngày 22/12/20009) để đăng nhập vào F319, tuy nhiên các nick đăng kí ở F319 thì không thể sử dụng tại TTVN.
  6. Tôi muốn có dòng "thành viên tích cực" ; "1 người gắn bó" ... thì phải làm sao ?
  Dòng chữ màu đen phía trên avatar này được gọi là Danh hiệu. Danh hiệu do diễn đàn tự động tặng bạn dựa vào số bài viết.

  Thành viên mới 1000 bài
 3. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  1 - Do tính chất của TTCK yêu cầu thông tin cập nhật mới nhất và chính xác nhất, nên tất cả các topic mà không có bài trả lời trong vòng một tuần sẽ bị coi là topic cũ. Các topic cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý cũng bị khoá. Ai lôi topic cũ lên sẽ bị khóa nick.

  2 - Tất cả các topic PR cho các cp riêng lẻ phải có tên cổ phiếu rõ ràng ngay từ đầu, không mở topic ra rồi bắt mọi người đoán theo kiểu đoán chữ, đoán hình, bói tên, chiếc nón kỳ diệu... Topic không có tên cổ phiếu rõ ràng sẽ bị khoá.

  3 - Topic về Nhóm CSC, Cái Bang, từ thiện, ... chỉ chấp nhận cho mỗi nhóm một topic duy nhất. Khi só trang đã nhiều thì khoá lại và mở topic mới.

  4 - Các topic như: kaka đẹp trai hôm nay mua bán gì, hãy vote cho kaka...sẽ bị khoá ngay lập tức.

  5 - Các topic lập ra mà chỉ có mỗi một đường link duy nhất dẫn đến diễn đàn khác, bắt thành viên vào đọc cũng sẽ bị khoá ngay lập tức.

  6 - Tất cả các topic nên thu ngắn tên topic càng ngắn càng tốt. Không nên dài quá một dòng khoảng 20 chữ.

  7 - Ai chửi bậy, văng tục, xúc phạm thành viên khác sẽ bị xử lý nặng, ko nhân nhượng.

  8 - Không post ảnh có nội dung không liên quan đến CK. Lần đầu sẽ bị xoá bài viết, lần thứ 2 sẽ cảnh cáo, lần thứ 3 sẽ khoá nick. Post ảnh *** thì sẽ bị khoá nick và hạn chế post bài ở mức cao nhất.(6 tháng).

  9 - Nick nào lừa đảo, tung tin thất thiệt, bị nhiều thành viên phản đối có dẫn chứng đầy đủ sẽ bị khoá nick, không phân biệt lý do là bị hack nick hay không. Mức phạt là sẽ khoá nick 6 tháng.

  Trên đây là một số vấn đề bức xúc của nhiều thành viên trong năm 2007, 2008. Thành viên nào thấy cần sửa đổi hay thêm nội dung gì xin đưa lên đây để cùng thoả thuận trao đổi.
 4. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895


  Vấn đề:
  + Box TTCK bị nhiễu loạn thông tin, thông tin trùng lặp tràn lan, bị kẻ xấu lợi dụng box để trục lợi riêng.
  + Nội quy bị ngang nhiên vi phạm, lập nhiều topic cùng bàn luận về một vấn đề là "Tình hình thị trường"

  Nguyên nhân:

  + Các thành viên box mở quá nhiều topic bàn về cùng một vấn đề là: nhận định thị trường. (xem hình minh hoạ hiện trạng ngày hôm nay)

  [​IMG]

  + Nguyên nhân thứ hai thì xuất phát từ một điểm yếu khi để tình trạng đó tiếp diễn là nếu cho phép mở nhiều topic nhận định thị trường thì chắc chắn sẽ có rất nhiều topic hô down và nhiều topic hô up. Các topic này tồn tại đâu đó ở trang thứ 10, thứ 21, thứ 100.. Như vậy chỉ cần một cá nhân duy nhất có thể lũng loạn thông tin và chi phối toàn bộ diễn đàn bằng cách cứ lục tìm các topic mà có tiêu đề và nội dung theo ý mình là nhảy vào post một bài cho topic đó lên trang đầu, và cứ tiếp tục như thế thì chỉ cần vài phút là diễn đàn đã đầy dẫy topic hô down rất thảm thiết, hoặc hô up quá mức độ, cho dù các topic này đã từ rất xa xưa nhưng mức độ ảnh hưởng tâm lý mọi người là rất lớn, mà tâm lý ở đây là tâm lý sai lệch, do cá nhân nào đó có mưu đồ tạo ra. Tất cả mọi người bị rơi và một trạng thái nhiễu loạn thông tin mà không biết. Hàng ngày cứ khoảng cuối giờ chiều, đầu giờ sáng hoặc 11-12 giờ đêm là có những kẻ xấu, lợi dụng lúc mọi người vào đông nhất và lúc mọi người đi ngủ hoặc mới thức dậy là chúng làm thủ đoạn như trên tôi vừa phân tích. Chúng ko hề đóng góp gì cho cộng đồng, khi mọi người đang bàn luận thì chúng đi ngủ, khi cuối ngày lúc mà mọi người mệt mỏi và tâm lý giao động là chúng thức dậy, làm mỗi việc là spam vào các topic của ai đó mở từ rất xa xưa có nội dung theo ý chúng muốn và đẩy lên trang đầu.

  Biện pháp giải quyết vấn đề
  Bổ xung vào nội quy của box cấm lôi topic cũ lên. Topic cũ là topic không có ai post bài trong vòng một tuần. Ai lôi topic cũ lên làm nhiễu loạn thông tin sẽ bị khóa nick.
 5. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Những hoạt động - topic nổi bật của F319 :


  Topic tổng kết buổi OFFline năm 2008 của box:
  http://f319.com/home/1090111


  Topic tổng kết buổi OFFline năm 2009 của box:
  http://f319.com/home/1179045


  Topic từ thiện - Những tấm lòng vàng của F319:
  Tầng 1: http://f319.com/home/1001084
  Tầng 2: http://f319.com/home/1094330


  Topic đấu giá banner của box - Ủng hộ cho quỹ từ thiện
  Topic năm 2009: http://f319.com/home/1085714

  Topic năm 2010:
  http://f319.com/home/1232293


  Kiến thức cơ bản về chứng khoán và đầu tư chứng khoán
  http://f319.com/home/707732


  Phân tích cơ bản - Back to BASIC - Kinh nghiệm thương trường
  http://f319.com/home/1018323


  Phân Tích Kỹ Thuật: khoa học hay nghệ thuật?
  http://f319.com/home/939013


  Topic cũ về Giải quyết thắc mắc - yêu cầu của thành viên
  Topic 1:
  http://f319.com/home/925445
  Topic 2: http://f319.com/home/1099608

 6. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Diễn đàn phi lợi nhuận, tuyệt đối đảm bảo tự do dân chủ, thông tin đa chiều, đa hướng.

  Diễn đàn phi chính trị, tự do ngôn luận trên mọi khía cạnh có liên quan đến chứng khoán và đầu tư tài chính nhưng tuyệt đối không bàn luận chuyện chính trị trong box.

  Mong sự hợp tác của tất cả các thành viên tham gia để diễn đàn ngày càng lớn mạnh hơn.
 7. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  - Khóa 1 ngày tất cả các nick post bài tiếng Việt không dấu, toàn chữ hoa
  - Khóa vĩnh viễn tất cả các nick đã bị khóa nhưng cố tình tạo nick mới, hoặc sử dụng nick thứ 2 để post bài tiếp tục trong thời gian bị khóa.
  - Khóa 1 ngày tất cả các nick đang các chủ đề không liên quan trực tiếp tới CK, thơ thẩn, ảnh ọt, thời sự (trừ các topics giải trí cuối tuần mở từ chiều thứ 6 tới tối chủ nhật hoặc các topics giao lưu truyền thống khác)
  - Khóa 1 ngày tất cả các nick mở chủ đề không có nội dung cụ thể, chỉ nói lung tung một câu
  - Khóa 3 ngày tất cả các nick chửi nhau thô tục
  - Khóa 3 ngày tất cả các nick spam bằng cách mở nhiều topics, post cùng một nội dung vào nhiều topics khác nhau, post liên tục vào topics của mình
  - Khoá 3 ngày tất cả các nick gửi đi gửi lại cùng một thông tin vào quá nhiều chủ đề khác nhau
  - Khóa 10 ngày các nick gửi bài không có nội dung với mục tiêu quảng cáo website khác


  Tái phạm lần 1 tăng thêm 2 lần, tái phạm lần 2 tăng thêm 3 lần, tái phạm lần 3 khóa vĩnh viễn

  Kể từ chiều thứ 6 tới chiều chủ Nhật, các topic thư giãn, thơ thẩn, nhạc nhẽo để anh/ chị/ em thư giãn được phép post. Lưu ý chỉ tới chiều chủ nhật, tối chủ nhật dành chỗ cho thảo luận chuẩn bị sáng hôm sau
 8. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Cái này khó vì diễn đàn ko cấm mở nhiều nick, nếu người sử dụng không vi phạm gì thì ko có lý do xử lý
 9. NYSE6868

  NYSE6868 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2007
  Đã được thích:
  1
  Thank, thế phải chịu sống chung với lũ ... có ai vi phạm em sẽ méc mod [:D]
 10. hocluotthui

  hocluotthui Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  0
  tại sao nick của mình lại không post được mà bị ghi là: not official
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này