Nội quy trang 1 ?-? Nơi thông báo | Giải quyết thắc mắc | Đóng góp ý kiến | Yêu cầu, đề nghị của thà

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tio361, 04/06/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
948 người đang online, trong đó có 70 thành viên. 03:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 74861 lượt đọc và 983 bài trả lời
 1. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Nội quy trang 1 - Nơi thông báo | Giải quyết thắc mắc | Đóng góp ý kiến | Yêu cầu, đề nghị của thành viên.


  Chào tất cả các thành viên box Thị Trường Chứng Khoán - ttvnol. Topic về các quy định và nội quy của box này nhằm mục đích tạo cho box một khuôn khổ nhất định, phù hợp với các quy định chung của toàn diễn đàn,tập chung vào các vấn đề nổi cộm đặc trưng riêng của box chúng ta với mong muốn các chủ đề, các bài viết ngày càng có chất lượng và lành mạnh. Xin trích nguyên các quy định của ttvnol vào đây, nhưng có rút gọn để mọi người nhanh chóng nắm bắt và áp dụng:

  1 - Liên quan đến việc tạo chủ đề mới
  1.1 - Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  1.2 - Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
  1.3 - Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
  1.4 - Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
  1.5 - Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  1.6 - Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  1.7 - Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.


  2 - Xử lý:
  Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài, hạn chế post bài, treo nick... tuỳ theo mức độ vi phạm:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên

  3 - Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?

  4 - Quy định về ảnh đại diện(avatar):
  a. Định nghĩa: Ảnh đại diện (Avatar) của một người là bức ảnh giúp người đọc trên diễn đàn có một ấn tượng thị giác để nhớ đến người đó. Ảnh đại diện được hiển thị ở bên trái mỗi bài viết, bên dưới tên nick và danh hiệu.
  b. Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) và phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
  - Ảnh đại diện không được phép có dung lượng vượt quá 20kb ( 20.480 byte)
  - Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn, nghĩa là thành viên không được phép dùng ảnh đại diện có tính chất đồi truỵ, quá khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra thành viên không được dùng quốc huy, ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.


  5 - Quy định về Chữ ký:
  a. Định nghĩa: Chữ ký về định nghĩa là một đoạn văn bản và/hoặc ảnh được đính kèm ngay bên dưới mỗi bài viết của thành viên. Chữ ký được dùng để ghi dấu ấn cá nhân của mỗi người, thông thường có thể là một đoạn thơ, câu danh ngôn, lời bài hát...

  b. Chữ ký không được dài quá 255 ký tự (tính theo số ký tự nhập vào ô chữ ký trong khi sửa thông tin cá nhân, quá 255 ký tự thì không cập nhật được thông tin) và nội dung phải tuân thủ quy định về việc gửi thông tin lên diễn đàn

  c. Nếu chữ kỹ có kèm ảnh thì ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 20KB (20480 byte), độ cao của ảnh tính bằng pixel phải nhỏ hơn 200, chiều ngang nhỏ hơn 700. Không giới hạn số ảnh dùng làm chữ ký, miễn tổng kích thước các file ảnh phải nhỏ hơn 20K. Thành viên không nên dùng ảnh có kích thước quá to so với bài viết vì sẽ gây phản cảm. Hạn chế dùng ảnh cho chạy ngang (thẻ marquee) trong chữ ký (không quá 400 pixel chiều ngang và 200 pixel chiều dọc cho ảnh chạy).

  d.Độ dài của chữ ký tính theo dòng không được phép lớn hơn độ dài của bài viết sau khi đã trừ đi phần trích dẫn. Nếu bài viết quá ngắn thì thành viên không được phép chèn chữ ký vào bài viết.  Được khoile28 sửa chữa / chuyển vào 13:06 ngày 02/07/2008
 2. Dylanman

  Dylanman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Đã được thích:
  8
  Bác Tio ơi. Em PM cho bác xin cởi trói cái topic hài không biết bác chấp thuận không?
 3. Dylanman

  Dylanman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Đã được thích:
  8
  Bác có thể lấy topic của em cũng được. đa số giao dịch nwóc ngoài ở trong đấy. tên topic mang tính kích cầu

  http://www9.ttvnol.com/f_319/900724.ttvn
 4. invisible

  invisible Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/05/2001
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị bác duy trì 1 số lượng hạn chế các topic ở phần đầu trang.
 5. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  Finished.
 6. ngovinhhang

  ngovinhhang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2007
  Đã được thích:
  56
  cảm ơn bác rất nhiều ,hôm nào VGP lên 200 thạt em mời bác đi uống bia đen nha
 7. vietha83

  vietha83 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/08/2005
  Đã được thích:
  1
  Bác tio cho luôn cái topic thơ thẩn của bác tuấn anh vào list đi.
 8. tio361

  tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  1.895
  bÁC chờ chút nhé, em làm xong list cho các cổ phiếu rồi sau đó sẽ đến các topic phụ.
 9. Dylanman

  Dylanman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2006
  Đã được thích:
  8
  Bác xem topic của em "KHOAI TÂY ĐÃ TĂNG MUA MẠNH TRỞ LẠI, THỊ TRƯỜNG SANG TUẦN SẼ RẤT SÔI ĐỘNG" có được không? tiêu đề topic mang tính xây dựng
 10. vietha83

  vietha83 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/08/2005
  Đã được thích:
  1
  À HBC e đề cử cái topic của e, e kêu gào từ khá lâu rồi
  Bác xem rồi ngâm cứu xem sao?
  http://www9.ttvnol.com/f_319/919807.ttvn
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này