NÓNG:: Tổng Thống Trump Gửi Thư Cho Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng " Chúc Mừng và Cam Kết "

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xuanxanhluc, 11/07/2020.

9801 người đang online, trong đó có 1739 thành viên. 16:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6160 lượt đọc và 44 bài trả lời
 1. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
 2. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
 3. nguyenhung101085

  nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/02/2019
  Đã được thích:
  5.576
  Thế ttck tuần sau đáo hạn lại tăng thì phải đua ngay ato thứ 2 à... căng nhỷ... thứ 3 đã vượt 900 rồi mà thứ 5 đáo hạn hàng về có lãi luôn ko nhỷ để còn đua
  Tanld68Nhanhoa2020 thích bài này.
 4. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
  Đừng đua với bọn lái vịt ..
 5. tudor2017

  tudor2017 Thành viên mới Not Official

  Tham gia ngày:
  25/08/2019
  Đã được thích:
  1.629
  Còn ngon nữa Cụ ạ, mặt trời vẫn tỏa sáng trên bầu trời VN
  xuanxanhlucCon_ong_trum thích bài này.
 6. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
  Trump nhiêm kỳ 2 thì sẽ dập TQ đưa VN lên nền kinh tế phát triển sau khi hết nhiệm kỳ.. vì trump luôn đặt VN là lợi ích cốt lõi của Mỹ
  Con_ong_trum, Govermenttudor2017 thích bài này.
 7. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
  Không đơn giản mà mỹ lại luôn quan tâm đặc biệt tới VN đâu.. mỹ luôn muốn nền kinh tế VN ngang Hàn.. Nhật

  Ngoại trưởng Mỹ: Nhiều cơ hội cho VN từ dịch chuyển chuỗi cung ứng


  Mỹ và các đối tác ở Việt Nam đã làm tốt trong việc “tạo cơ hội cho người Việt Nam, để phát triển và thịnh vượng, để đưa FDI của Mỹ vào Việt Nam”, ông Pompeo nói với Zing.

  • Trọng Thuấn
  • 23:05 09/07/2020
  Quan hệ giữa hai nước chúng ta có tầm quan trọng, và dựa trên việc cùng thấu hiểu con đường chung về phía trước - đó là con đường chung về kinh tế thẳng hàng giữa hai nước”, Ngoại trưởng Mike Pompeo trả lời câu hỏi của Zing về dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ và về chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

  Ông cho rằng phía Mỹ và các đối tác ở Việt Nam đã làm tốt trong việc “tạo cơ hội cho người Việt Nam, để phát triển và thịnh vượng, để đưa đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Mỹ vào Việt Nam”.

  [​IMG]
  Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Việt - Mỹ. Ảnh: Getty.

  Ông cũng nói sẽ có nhiều cơ hội chảy về Việt Nam do quyết định dịch chuyển chuỗi cung ứng của các công ty.

  “Tôi nghĩ các đối tác của chúng tôi ở Đông Nam Á có khả năng hưởng lợi từ điều đó”, ông Pompeo nói tại buổi họp báo trực tuyến do Trung tâm Báo chí Đối ngoại Washington - Bộ Ngoại giao Mỹ, tổ chức ngày 9/7.

  CAM KẾT THEO ĐUỔI CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG
  Nhắc lại lập trường của Mỹ thời gian qua, Ngoại trưởng Pompeo nói Trung Quốc là thách thức “rất nghiêm trọng” cho Đông Nam Á và một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở.

  Về chiến lược của Mỹ tại khu vực, ông khẳng định chính quyền Tổng thống Trump đã đặc biệt coi trọng hai khía cạnh. Thứ nhất, Mỹ đã nêu lên “những thách thức mà Trung Quốc gây ra đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương về nhiều phương diện - ngoại giao, kinh tế, quân sự”.

  “Về cả mặt hạ tầng viễn thông, an ninh mạng và đánh cắp tài sản trí tuệ”, ông Pompeo nói. “Không chỉ của những nhà sáng chế Mỹ, mà còn trên thế giới - những người đã làm việc không ngừng nghỉ để có những phát minh”.

  Thứ hai, ông nói Mỹ đã tạo một liên minh toàn cầu của những nước hiểu các thách thức trên. Thông qua các đối tác ở Five Eyes, G7, Đông Nam Á hay Bộ tứ Kim cương, Mỹ đã tạo ra sự thấu hiểu đa phương về “cách thức bảo vệ giao thông tự do và mở với tàu bè, hàng hóa, bảo vệ sự thượng tôn pháp luật”.

  “Đó là những điều sẽ tạo ra thịnh vượng cho người dân Đông Nam Á - một hệ thống toàn cầu dựa vào lòng tin, thượng tôn pháp luật và minh bạch... nước Mỹ cam kết theo đuổi điều này”, ngoại trưởng Mỹ lập luận.

  [​IMG]
  Ngoại trưởng Mike Pompeo đứng cạnh Tổng thống Trump tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: Hoàng Hà.

  Khi bình luận về chính sách đối ngoại của Mỹ cho châu Phi, ông tiếp tục chỉ trích gay gắt Trung Quốc.

  Ông cho rằng khi Trung Quốc viện trợ đồ bảo hộ, có khả năng là không có chất lượng, mà lại đi kèm các mưu tính khác, “có đi có lại”, còn khi Mỹ viện trợ nhân đạo, “chỉ có mục đích đó”.

  “Mỹ vẫn là nước đóng góp nhiều viện trợ phát triển nhất trên toàn châu Phi, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm vậy, vì chúng tôi tin rằng giúp người dân châu Phi là chính sách tốt, là điều nên làm”.

  Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc có hành vi hối lộ ở các nước châu Phi và các dự án hạ tầng của Trung Quốc không được như cam kết, dù ông không nêu chi tiết gì thêm.

  “Khi Trung Quốc làm vậy (viện trợ), thường là để đổi lấy gì đó, thường không phù hợp với sự minh bạch và thượng tôn pháp luật”, ông Pompeo nói.

  QUAN HỆ MỸ - TRUNG NGÀY CÀNG ĐI XUỐNG
  Những chỉ trích trên được ông Pompeo đưa ra trong bối cảnh quan hệ hai bên đang xấu đi.

  Mới đây, các quan chức Nhà Trắng trong bức thư ngày 7/7 cảnh báo “bất trắc dâng cao” trong quan hệ giữa Trung Quốc và thế giới, có thể dẫn đến “khả năng trừng phạt hoặc tẩy chay trong tương lai liên quan đến hàng loạt vấn đề, như những sai phạm của Trung Quốc trong việc đại dịch Covid-19 lây lan...”.

  Bắc Kinh lại cho rằng Washington đang đổ lỗi cho Bắc Kinh để đánh lạc hướng khỏi những sai lầm của chính Mỹ trong kiểm soát dịch Covid-19. Về vấn đề luật an ninh cho Hong Kong, Bắc Kinh chỉ trích Washington can thiệp vào việc nội bộ của Trung Quốc.

  Trước đó, phát biểu tại một diễn đàn ngày 9/7 ở Bắc Kinh, Ngoại trưởng Trung Quốc Vượng Nghị nói quan hệ Trung - Mỹ đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất từ khi thiết lập bang giao năm 1979.

  [​IMG]
  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp tại Bắc Kinh hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

  Ngỏ ý muốn đưa quan hệ Mỹ - Trung trở lại đúng hướng, ông Vương Nghị nói Trung Quốc "chưa bao giờ có ý định thách thức hay thay thế Mỹ, cũng như đối đầu toàn diện với Mỹ".

  Bài phát biểu được đánh giá là khá ôn hòa, nhưng ông cũng đòi hỏi sự tôn trọng từ Mỹ. Ông nói Mỹ “không nên đòi hỏi một cách phi thực tế rằng Trung Quốc phải thể hiện sự thấu hiểu và ủng hộ Mỹ trong các vấn đề song phương và toàn cầu”.

  Việc đối phó với Trung Quốc đang nhận được sự đồng thuận của cả hai đảng ở Mỹ, và đã có một số động thái cụ thể hay dự luật được đưa ra nhằm mục đích này.

  Gần nhất, ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố giới hạn visa đối với các quan chức Trung Quốc được cho là liên quan đến việc giới hạn đi lại các công dân Mỹ, bao gồm nhà ngoại giao, nhà báo và du khách, đến vùng Tây Tạng.

  Hôm 2/7, Quốc hội Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc vì luật an ninh cho Hong Kong, trừng phạt các nhóm người làm suy yếu quyền tự trị của Hong Kong, như các đơn vị cảnh sát đã đàn áp người biểu tình ở Hong Kong hay các quan chức Trung Quốc ban hành luật an ninh, theo AP.

  [​IMG]
  Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình sau khi xịt hơi cay vào họ trong cuộc biểu tình ở vịnh Causeway hôm 1/7 ở Hong Kong. Ảnh: AP.

  Cuối tháng 6, Thượng viện Mỹ thông qua Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương, một nỗ lực tăng cường tài chính cho việc đối phó với Trung Quốc.

  Trong một cuộc phỏng vấn tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang “cân nhắc” cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, như TikTok.

  https://zingnews.vn/ngoai-truong-my...u-dich-chuyen-chuoi-cung-ung-post1105014.html
  tudor2017 thích bài này.
 8. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
  Không đơn giản mà Trung Khựa vừa mon men tập trận biển VN mà Mỹ điều máy bay ném bom hạt nhân và 2 tàu sân bay hạt nhân tới thẳng vùng biển mà trung khựa mon men đâu...

  B-52H bay thẳng từ Mỹ tới Biển Đông tập trận ngay với tàu sân bay

  06/07/2020 02:28 GMT+7
  TTO - Pháo đài bay B-52H đã bay suốt 28 tiếng từ bang Louisiana (Mỹ) tới Biển Đông tập trận với hai tàu sân bay Mỹ trước rồi mới hạ cánh ở đảo Guam. Màn phô diễn sức mạnh của 12 máy bay Mỹ như chọc tức Hoàn Cầu thời báo.
  [​IMG]
  Máy bay ném bom chiến lược B-52H của không quân Mỹ tập trận trên Biển Đông cùng các máy bay của tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan ngày 4-7 - Ảnh: AFGSC

  Rạng sáng 6-7 (giờ Việt Nam), Bộ tư lệnh không kích toàn cầu (AFGSC) thuộc không quân Mỹ xác nhận một máy bay ném bom chiến lược B-52H đã tham gia tập trận chung với hai tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan trên Biển Đông.

  Chiếc B-52H nói trên đã cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale thuộc bang Louisiana và bay suốt 28 tiếng tới Biển Đông rồi mới hạ cánh xuống căn cứ Andersen trên đảo Guam ngày 4-7.

  Tại Biển Đông, "pháo đài bay" của Mỹ đã có màn phô diễn sức mạnh khi dẫn đầu đội hình 12 máy bay gồm 10 chiếc F/A-18 và máy bay cảnh báo sớm E-2C.

  Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ nhấn mạnh sự xuất hiện của B-52H sau một hành trình dài cho thấy "cam kết của Washington đối với hòa bình và ổn định của khu vực".

  Màn trình diễn cho thấy sự phối hợp của không quân và hải quân Mỹ trong việc chuyển thông điệp tới Trung Quốc. Bắc Kinh đã ngang ngược tổ chức tập trận quy mô lớn 5 ngày ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - một động thái lập tức vấp phải sự lên án của Việt Nam, Mỹ, Philippines.

  Trung tá Christopher Duff, chỉ huy phi đội ném bom 96, nhấn mạnh chiếc B-52H nói trên đã cho thấy "khả năng của Mỹ trong việc triển khai nhanh chóng máy bay ném bom chiến lược tới tiền phương và thực hiện tấn công tầm xa".

  [​IMG]
  Chiếc B-52H hạ cánh ở đảo Guam sau khi tham gia tập trận - Ảnh: AFGSC

  Đây không phải là lần đầu tiên B-52H xuất hiện trong khu vực nhưng sự kiện lần này dường như đã chọc tức Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc.

  Chưa đầy 30 phút sau khi AFGSC xác nhận sự việc, tờ báo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Mỹ "phô diễn sức mạnh cơ bắp trắng trợn". Nhưng lần này tờ báo có quan điểm diều hâu chỉ trích dẫn ý kiến của một "chuyên gia" quân sự Trung Quốc thay vì hai hoặc ba người như vẫn thường thấy.

  Vị chuyên gia Wang Ya'nan khẳng định với Hoàn Cầu thời báo rằng không có chuyện máy bay và tàu sân bay Mỹ cùng gặp nhau trên Biển Đông là "trùng hợp".

  Theo ông này, việc Mỹ cho B-52H lượn lờ trên Biển Đông là để "nhắc nhở" Trung Quốc về năng lực tấn công tầm xa. Hồi tháng 4, thông tin Washington rút toàn bộ máy bay ném bom chiến lược khỏi Guam đã dẫn tới các suy đoán trên báo Trung Quốc rằng Mỹ đang sợ tên lửa đạn đạo của Bắc Kinh.

  "Bằng cách tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đông, Mỹ rõ ràng đang muốn cho Trung Quốc thấy họ đang có gì tại khu vực", Wang lập luận với Hoàn Cầu thời báo.

  https://tuoitre.vn/b-52h-bay-thang-...an-ngay-voi-tau-san-bay-20200706021459072.htm
 9. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.929
  Đây là lý do mỹ luôn hành động mỗi khi trung khựa mon men ở BĐ

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Exxon Mobil đầu tư vào Việt Nam

  21:00 11/06/2020 Kinh tế
  (VTC News) - Trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch toàn cầu của Exxon Mobil chiều 11/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kế hoạch đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn này.
  Theo đề nghị của Exxon Mobil, tập đoàn dầu khí Mỹ đang mong muốn tranh thủ thời cơ để sớm có quyết định đầu tư vào Việt Nam, chiều 11/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Irtiza Sayyed, Chủ tịch toàn cầu của tập đoàn.

  Thủ tướng hoan nghênh Exxon Mobil có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có khai thác khí thiên nhiên (LNG), lọc hóa dầu và sản xuất điện từ LNG.

  Thủ tướng khẳng định hợp tác của Exxon Mobil là rất quan trọng, đóng góp vào hợp tác chung giữa Việt Nam và Mỹ, nhất là năm nay kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  [​IMG]



  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil về LNG, ông Irtiza Sayyed.

  Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước sớm kiểm soát được dịch COVID-19 và đang tranh thủ cơ hội này để vượt lên trong phát triển. Trong quá trình này, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về năng lượng. Do đó, Chính phủ hoan nghênh Exxon Mobil mong muốn đầu tư vào chuỗi cảng, kho khí LNG và các nhà máy sản xuất điện từ LNG với công nghệ hiện đại nhất tại Hải Phòng.

  Dự án sản xuất điện từ LNG với quy mô hơn 4.000 MW, dự kiến đi vào hoạt động trong giai đoạn 2025 - 2030, sẽ có đóng góp lớn cho sự phát triển không chỉ của Hải Phòng mà còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh Exxon Mobil có kế hoạch đầu tư phát triển chuỗi điện-khí công suất khoảng 3.000 MW tại Long An. Đối với các tổ hợp này, Exxon Mobil sẽ bảo đảm cung cấp liên tục đầy đủ LNG trực tiếp từ Mỹ và một số nước khác. Việc nhập khẩu LNG sẽ góp phần tạo dựng cán cân thương mại hài hòa cùng có lợi giữa Việt Nam và Mỹ.

  Ông Irtiza Sayyed đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát được dịch COVID-19 với các biện pháp hiệu quả, được thế giới đánh giá cao. Thành công này sẽ tạo dựng môi trường đầu tư an toàn, tin cậy cho đầu tư và thương mại quốc tế ở Việt Nam.

  https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-s...oi-chu-tich-tap-doan-exxon-mobil-4770292.html
  ChickenKool thích bài này.
 10. namsaigom2018

  namsaigom2018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2018
  Đã được thích:
  760
  Em không ưa Trump.
  Em ưa phụ nữ lắm luôn đó, cứ thấy phụ nữ là em mê, nên em bỏ phiếu cho Hilary.
  xuanxanhluc thích bài này.

Chia sẻ trang này