NTL - đại gia BDS Hà nội - Con gà đẻ trứng vàng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi huyenthitx, 11/12/2018.

7521 người đang online, trong đó có 1217 thành viên. 12:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 9 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 9)
Chủ đề này đã có 88447 lượt đọc và 1220 bài trả lời
 1. huyenthitx

  huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/12/2013
  Đã được thích:
  2.859
  Bộ tiêu chí 4M để lựa chọn cổ phiếu tuyệt vời:

  Để mua một cổ phiếu, theo nguyên tắc của ông, nhà đầu tư cần trả lời 4 câu hỏi sau theo thứ tự:

  1. Meaning (Ý nghĩa): Liệu hoạt động kinh doanh của công ty đó có ý nghĩa với bạn? Ngành nghề của doanh nghiệp đó có ý nghĩa đối với bạn?

  2. Moat (Lợi thế cạnh tranh): Liệu công ty đó có lợi thế cạnh tranh tốt?

  3. Management (Nhà quản lý): Liệu công ty đó có ban điều hành tài giỏi và trung thực?

  4. Margin of safety (Biên an toàn): Liệu giá cổ phiếu bạn mua vào có tạo biên an toàn tốt so với giá trị thực của doanh nghiệp?

  Cụ thể hơn các yếu tố nằm trong 4 chữ M này được ông lí giải như sau:

  Meaning: Hai câu hỏi đầu tiên mà mỗi nhà đầu tư cần phải đặt ra cho chính bản thân mỗi khi mua một cổ phiếu là:

  1.Chúng ta có thực sự hiểu được doanh nghiệp đó như nó là một phần cuộc sống của bản thân ?

  2.Hai là chúng ta có sẵn sàng nắm giữ doanh nghiệp như là chủ nhân của nó hay không ?

  Bên cạnh đó, ông cũng khuyên các NĐT cá nhân nên đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực mà bản thân có thể hiểu hoặc học hỏi được. Như vậy mục tiêu trước mắt có thể ưu tiện về những công ty thuộc mảng mà mình đang làm việc trong mảng đó. Kiến thức chuyên môn về một ngành nghề chúng ta đang làm là một nhân tố quan trọng giúp bạn thành công khi đánh giá một doanh nghiệp của lĩnh vực đó. NĐT cũng có thể chọn những công ty mà sản phẩm của doanh nghiệp đó được mình sử dụng thường xuyên, hiểu rõ và ưa thích. Hoặc chọn mảng mà NĐT tràn đầy hứng thú tìm hiểu thực sự.

  Moat: Liệu doanh nghiệp đó có lợi thế cạnh tranh tốt – tức là khả năng để doanh nghiệp bảo vệ bản thân trước sự cạnh tranh của thị trường. Nếu bạn biết được điều này thì luôn phải theo dõi và đặt câu hỏi khi nào doanh nghiệp mất đi lợi thế cạnh tranh này.

  Management: Ban điều hành của công ty có năng lực thế nào? Liệu họ có sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà làm hại đến các cổ đông. Một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh, lợi nhuận tăng trưởng, không vay nợ nhiều vẫn có thể là một công ty kém nếu ban lãnh đạo tư lợi cá nhân hoặc làm giả các số liệu trên báo cáo tài chính. Và bản thân việc đánh giá con người không hề dễ dàng, đặc biệt với độ minh bạch của những thị trường cận biên và mới nổi còn hạn chế

  Margin of safety: Biên độ an toàn (Margin of Safety) là nguyên tắc tối thượng trong đầu tư giá trị, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự bền vững trong bất cứ quyết định nào của nhà đầu tư. Biên an toàn được định nghĩa dễ hiểu nhất chính là sự chênh lệch giữa giá cổ phiếu bạn mua được với giá trị thực của doanh nghiệp.

  Khi NĐT càng mua được giá thấp hơn so với giá trị thực của doanh nghiệp thì biên an toàn càng lớn. Nói cách khác là NĐT sẽ có khả năng mua cổ phiếu đó với giá đủ rẻ để không chịu một khoản lỗ nào, ngay cả sai khi đưa ra quyết định mua cổ phiếu này. Chiến lược của Phil Town là chờ đợi đến khi giá cả của doanh nghiệp tuyệt vời đó thấp hơn từ 25%-50% so với giá trị thực, ông sẽ bắt đầu mua tích trữ một cách tự tin. Giá càng điều chỉnh, ông lại càng hăng hái mua thêm.
  Rolex4646vnihaho09 thích bài này.
  Hahaha95 đã loan bài này
 2. huyenthitx

  huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/12/2013
  Đã được thích:
  2.859
  Rolex4646 thích bài này.
 3. huyenthitx

  huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/12/2013
  Đã được thích:
  2.859
  cổ đông NTL ngậm miệng ăn tiền
  vnihaho09Rolex4646 thích bài này.
 4. vnihaho09

  vnihaho09 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2009
  Đã được thích:
  903
  có bác nào cần tiền ăn tết , cuối phiên lại bán ATC ???
 5. vnihaho09

  vnihaho09 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/01/2009
  Đã được thích:
  903
  Đầu tư là một công việc vô cùng nhàm chán. Nó giống như việc ngồi nhìn cỏ mọc mỗi ngày.

  Nhiều anh chị có thể không theo case NTL ván này, nhưng anh chị cứ theo dõi đường đi của NTL trong 1-2 năm nữa để rút ra bài học đầu tư cho muôn đời sau. Nó là bài học quý báu với anh chị, mà không sách vở giáo trình này dạy anh chị cả.
 6. snvstocks

  snvstocks Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/10/2008
  Đã được thích:
  51
  Khi nào nhóm ông chiến nắm trên 50% thì NTL mới ngon được, chứ vẫn do cái ông Kha đó làm chủ tịt thì tôi xin vái cả nón với NTL.
 7. baihat1

  baihat1 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/06/2008
  Đã được thích:
  22.885
  Vcg ngon nhỉ
  huyenthitx thích bài này.
 8. huyenthitx

  huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/12/2013
  Đã được thích:
  2.859
  Riêng với bản thân, anh Lâm chia sẻ, "có nhiều tiền anh sẽ đầu tư bất động sản, nhất là đất nền nội đô, cận thành phố xung quanh Hà Nội, đất có hạn kiểu gì cũng lên".

  Riêng về cổ phiếu, anh Lâm nhận định nhóm bất động sản và ngân hàng có thể chú ý trong 2019. Thời kỳ tăng trưởng của các bluechips sản xuất đã qua. Bằng chứng là nhiều quỹ đầu tư đã cơ cấu lại danh mục. Dragon Capital giảm tỷ trọng cổ phiếu Vinamilk – doanh nghiệp tăng trưởng điển hình, ra khỏi top 10 danh mục và đầu tư vào nhiều công ty phát triển và môi giới bất động sản như CENLand, Đất Xanh, Hải Phát…

  “Năm tới, anh sẽ cân nhắc một số mã đầu tư và vẫn rất thận trọng. Nghề chứng khoán này áp lực nhưng mang lại nhiều cảm xúc. Lúc tất cả còn đang lạc quan thì đột ngột xuất hiện rủi ro. Nhưng khi phần lớn bi quan sẽ có cơ hội không ngờ. Quan trọng nhất là cần cân bằng cảm xúc và bình tĩnh để nắm bắt được”, anh nói, mắt nhìn cố định vào chén trà trên tay.
 9. snvstocks

  snvstocks Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/10/2008
  Đã được thích:
  51
  giờ chỉ mong NTL giảm để mua. Hichic
  vnihaho09huyenthitx thích bài này.
 10. huyenthitx

  huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/12/2013
  Đã được thích:
  2.859
  Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn-Index có thể hồi phục lên trên 1.000 điểm trong năm Kỷ Hợi”
  06-02-2019 - 09:27 AM | Thị trường chứng khoán


  [​IMG]
  Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm 2019, ngoài những mã ngành dệt may, thủy sản hưởng lợi từ CPTTP thì những mã khác cần quan tâm như BĐS, đặc biệt những mã liên quan đến BĐS ở các tỉnh có khu công nghiệp, những vùng mà tương lai là đặc khu, những mã bán lẻ, cổ phiếu bán lẻ, công nghệ. Ngoài ra những mã liên quan đến y tế, dược, chế tác vàng bạc cũng là những mã tốt trong năm Kỷ Hợi này.
  Rolex4646 thích bài này.

Chia sẻ trang này