OCBC chính thức mua 10% cổ phần của VPBank, Chúc mừng Lối cũ...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngmanhhung72, 28/09/2006.

15572 người đang online, trong đó có 2861 thành viên. 17:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 960 lượt đọc và 3 bài trả lời
 1. ngmanhhung72

  ngmanhhung72 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2005
  Đã được thích:
  0
  OCBC chính thức mua 10% cổ phần của VPBank, Chúc mừng Lối cũ...

  http://www.vneconomy.com.vn/vie/index.php?param=article&catid=07&id=9622b67526e6cd  OCBC chính thức mua 10% cổ phần của VPBank

  VNECONOMY cập nhật: 28/09/2006


  Ngay khi Ngân hàng Nhà nước cho phép, OCBC sẽ nâng tỷ lệ cổ phần tại VPBank từ 10% lên 20%.


  Ngày 27/9/2006, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký Quyết định cho phép Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank) được bán 10% cổ phần cho Ngân hàng OCBC (Singapore), sau một thời gian xem xét các điều kiện và hoàn thiện thủ tục từ phía OCBC.

  Tổng giám đốc VPBank, ông Lê Đắc Sơn, cho biết: ?oĐây là tin vui cho các cổ đông cũng như cho toàn thể cán bộ nhân viên VPBank trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa VPBank với đối tác nước ngoài nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngân hàng trước thềm hội nhập?.

  Ông Sơn cho biết, mặc dù đến nay, OCBC mới chính thức được phép chuyển tiền mua 10% cổ phần của VPBank nhưng ngay từ tháng 4/2006, sau Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa OCBC và VPBank, phía ngân hàng đối tác đã cử nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực hoạt động sang VPBank nghiên cứu, đánh giá tiềm năng của thị trường Việt Nam, đặc biệt là thị trường cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho vay đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của dân cư.

  Trong các đợt khảo sát của OCBC, các chuyên gia phía OCBC cũng khảo sát và đánh giá tiềm năng phát triển thị trường thẻ tín dụng, thị trường chứng khoán, thị trường bảo hiểm của Việt Nam để OCBC có những thông tin cụ thể nhằm giúp VPBank xây dựng chiến lợc trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

  Ông Sơn cho biết thêm, ngay từ 10/2006, công việc được chọn ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch hỗ trợ của Ngân hàng OCBC đối với VPBank là đào tạo cán bộ các cấp của VPBank tại Việt Nam. Sau các khóa học này, những cán bộ trẻ có năng lực sẽ được chọn lọc và lần lợt được cử sang Singapore đào tạo, ở lại làm việc tại OCBC một thời gian và đây chính là nguồn cán bộ chủ chốt lâu dài của VPBank.

  Ngay sau khi Chính phủ cho phép cổ đông chiến lược nước ngoài được mua 20% cổ phần của ngân hàng thương mại trong nước, OCBC sẽ nâng tỷ lệ cổ phần của mình tại VPBank từ 10% lên 20% trong năm nay. Với bước đi này, OCBC sẽ trở thành cổ đông nước ngoài sở hữu tỷ lệ cổ phần lớn nhất trong các ngân hàng thương mại Việt Nam.

  OCBC hiện có 314 chi nhánh trên 15 quốc gia, là ngân hàng lâu đời nhất tại Singapore với bề dày gần 100 năm kinh nghiệm. VPBank hy vọng rằng bề dày truyền thống và năng lực hoạt động đó của OCBC sẽ giúp VPBank nhanh chóng nâng cao năng lực cạnh tranh, đủ sức hội nhập khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO.

  Một nguồn tin khác cho biết, ngay sau khi OCBC chính thức mua cổ phần của VPBank, VPBank sẽ triển khai loạt kế hoạch hiện đại hóa công nghệ ngân hàng và chính thức tham gia thị trường thẻ. Hiện giá cổ phiếu của VPBank đang giao dịch trên thị trường OTC với khoảng 58.000 đồng/cổ phiếu.
 2. Loi_cu_ta_ve

  Loi_cu_ta_ve Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Đã được thích:
  6.977
  he he ......cảm ơn bác, chiều nay thấy nhiều người đặt mua VPbank quá, giá VPbank lên 59 rồi mà không có hàng, bác nào muốn bán giá 59 nhớ liên hệ với em nhé, 59.5 càng tốt......

  Chẹp, may mà thị trường down nên mới có cơ hội lướt sóng tốt, bây giờ nằm mơ cũng không được giá 51 như hồi xưa...

  Tin này thì em đã thông báo cách đây nửa tháng roài, còn tin này mới hay hơn: VPBank sẽ nộp luôn hồ sơ xin bán tiếp 10%, dự kiến sẽ chốt cả 35% và 38% trong năm nay.....

  Giá VPBank sắp lên 8x rồi.......hà hà......VPBank đầu tư lâu dài, lại có sự giúp sức và chuyển giao công nghệ của OCBC, thì năm 2008 chả biết đâu mà lần.....
 3. pdahanoi

  pdahanoi Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/05/2005
  Đã được thích:
  0
  2 tháng trước, Lờ Cờ Tờ Vê để quên con SH không khóa ở bờ hồ. Năm nay, đồng chí có Đại Tiểu Hao nhưng lại có Tuần Triệt xung chiếu nên lại gặp may. Cuối năm, đồng chí đi qua gốc cây lần trước để quên con xe SH thế nào cũng nhìn thấy một con Honda Civic của thằng nhặt xe SH đó cắm sẵn chìa khóa bên trong, trên kính có ghi dòng chữ "trả lại xe cho anh". Lúc đó nhớ mời anh em đi dạo !

  [​IMG]
 4. Loi_cu_ta_ve

  Loi_cu_ta_ve Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Đã được thích:
  6.977
  Hà hà.....cảm ơn các bác, giá VPBank sáng nay lên 64 rồi, đang thẳng tiến 8x với thông tin chốt danh sách cả 35% và 38% cùng một lúc, nhưng chưa chắc chắn lắm, chứng khoán là phải biết chờ đợi, cảm ơn đợt sụt giá vừa rồi, đi bắt gà lạc sướng cả tay....

  Nhân tiện cảm ơn mấy bác yếu tim, thị trường mới tụt một tý mà chạy văng cả dép, em nhặt được kiếm tý cháo thôi.....

  còn chú Rạng Đông chào sàn chắc phải 75.000 đồng, cuối năm nay thừa sức lên 100, he he....giá chào sàn chắc chỉ đứng sau SJS thôi......

Chia sẻ trang này