Phân tích chuyên sâu CP FPT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi HighReturnHighRisk, 26/04/2006.

8081 người đang online, trong đó có 1346 thành viên. 21:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6858 lượt đọc và 61 bài trả lời
 1. i1u

  i1u Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Đã được thích:
  0
  Tôi thấy các bác chán bỏ mịa đi, để tôi phân tích, nếu ko hợp lý thì nhẹ nhàng chỉ bảo, nếu hợp lý tôi sẽ tiếp thu xem FPT thế nào:
  1. Ông TGB nói đúng, FPT chưa niêm yết, chưa IPO thì ko cần phải thực hiện chế độ cung cấp thông tin như các công ty khác. Việc FPT cung cấp thông tin như thế nào, trình tự ra sao thì chỉ cần FPT và cơ quan chức năng biết là đủ, nếu thiếu, ko đúng thì sẽ bị kêu ngay, đợi đó các bác phải lo thay.
  2. Ai bảo FPT tăng giá là do Mr. Billes sang thăm VN, các bác cứ đổ thừa cho...Mr Bill vậy chứ. FPT tăng giá là do bản thân công ty, mà tôi đánh giá cao nhất là việc được chuyển nhượng ra ngoài công khai, thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  3. Ông Vinh nói hay nhỉ? Ko có thông tin về công ty này, chính tỏ bác Vinh quá kém, cơ hội kd thì phaỉ tự tìm thông tin, ai lại cung cấp đến tận mồm ông ấy à? Khôn thế, thế thì còn đếch gì nữa mà ăn. Qua vụ này, tôi thấy đầu tư vào BVSC là sai lầm lớn, lãnh đạo vậy cũng đòi.......làm tiền. Thậm chí đệ của Ô. Vinh cũng kém bỏ mẹ, nhanh tay còn kiếm được chút ít ở giá 10. Chậm quá ko đắt được nhiều nên rống lên một câu cho đỡ tức hả? ICC, MEkong mua tùm lum tùm la cả tuần đấy, có dám nâng giá lên để mua như họ ko? 13 rồi hôm sau 14, rồi hôm sau nữa 15.5, cứ đứng ngoài mà kêu. Ô Vinh trong nghề mà kém quá, thử hỏi, ngoại trừ bọn IPO, bọn chuẩn bị lên sàn, bọn trên sàn, Ô Vinh có đwọc bản cáo bạch của Cty nào nữa? Chuối củ, cáo bạch Ô Vinh làm cũng ra đếch gì đâu, chuyên làm giá lại còn kêu ca.
  4. Ô Vinh cứ thử kêu Warren qua Việt nam xem, kêu đwoc thì giá lên 100 chứ ko phải 6. như bây giờ đâu. Để có so sánh cho các bác còn mù mờ: EPS của BVSC chỉ tầm 2.2 k (22% mệnh giá)năm 2005, so thế đếch nào được với FPT là 80k (80% ), mệnh giá) BVSC có giá là 6.5, FPT là 15, các bác xem thằng nào rẻ hơn, nếu chấp nhận BVSC là 6-7 chấm thì FPT phải là 24-28 hấm, điều đó là bt đúng ko? Chưa kể FPT trả cổ tức cao gấp 3-4 lần BVSC... mịa kiếp, BVSC là cái đếch gì mà đem so sánh với FPT....chuối củ.
  6. Còn mấy ông nhà báo, nghe ngóng được mấy tin vớ vẩn về cũng viết bài, ko theo một thể loại nào cả, có đánh FPT thì cũng ko xuống dưới 13 được đâu. Tuần sau công bố cổ tức, ngày chốt chắc phải sau đại hội cổ đông thì mức 30%=cổ phiếu sẽ làm ối chú thèm rõ rãi đấy......
 2. i1u

  i1u Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Đã được thích:
  0
  Giá cổ phiếu được trính trên kỳ vọng của từng người, do vậy, các bài viết chỉ là tham khẩo, nếu ai thấy ổn thì đầu tư, ai ko thấy ổn thì điều chỉnh cho phù hợp kỳ vọng của mình do vậy, mới có hiện tượng mua bán. Hơn nữa, mọi quyết định mua bán đều phải tính đến chi phí cơ hội, càng nhiều cơ hội càng nhiều lựa chọn và do vậy, khả năng lựa chọn cổ phiếu nào là do cơ hội đó đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

  Có người giầu lên, vì họ tuân thủ các chuẩn mực đầu tư, giả thuyết của họ đwọc đa số mọi người chấp nhận, ít ra là đwọc ngươiù mua chấp nhận và hơn nữa, họ là người may mắn, vì tương lai khó đoán trước, nếu đoán trúng thì thắng là xứng đáng, Người nhẩy lầu là ngược lại, do dự đóan tình hình ko tốt, sai lầm, dẫn đến thua lỗ thì nhẩy lầu để xù nợ...


  Giá cổ phiếu dựa vào kỳ vọng tương lai.

  Các mảng khác sâu về FPT thì tôi ko được quyền nói, bank cứ tìm hiểu dần dần nhé...

  Việc công bố thông tin của FPT thực ra là...trùng hợp ngẫu nhiên, bạn xem, FPT ko được lợi gì trong vụ này, chỉ béo mấy con cò vạc thôi.

  Mức chia thưởng lớn vậy, ý bạn nói cổ tức = cổ phiếu, đúng vậy, và chỉ có ai nhanh nhạy, những tổ chức nghiên cứu FPT từ trước mới có thể nhanh tay mua. FPT tăng nóng trong một tuần, và theo diễn biến giao dịch + tin tức sắp tới, có thể thấy sẽ tiếp tục tăng nóng....
 3. I_hate_you8x

  I_hate_you8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/03/2006
  Đã được thích:
  1
  Thấy bác i1u gì đấy phân tích hay quá, phải quotes bài bản thân để bác ấy trả lời hộ. Nhưng mà tôi thấy kĩ thuật ăn nói của bác bảo vệ cổ phiếu FPT để mời bà con mua trông chừng vẫn chưa phù hợp lắm. Nói theo ngôn ngữ bên box tvty thì " Cái đầu chưa đủ lạnh "
 4. i1u

  i1u Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Đã được thích:
  0
  Trước tiên anh nhắc chú rằng, đầu chú ko những chưa đủ lạnh mà còn thiếu...thông minh. Anh viết ở trên là tương đối đầy đủ rồi, lên đây nếu có phân tích gì hay thì chỉ cho anh em, mấy cái tào lao chí khươn mà chú cũng áp dụng vào vụ này sao?

  Anh nói thiệt, anh ko rao bán, ai rao bán rao mua là việc của người khác, anh trình bày quan điểm của anh, chú có quan điểm gì cứ trình bày lên xem có....được hông?

  Do chú khẩn thiết quá nên anh trả lời chú thế này:

  1. Chú có đề cập đến chim mồi, chú biết làm vậy các anh em khác ko biết làm thế sao? Chú lừa được người khác, do chú thông minh chắc? Hay do người khác kém thông minh, ví dụ của chú chỉ có trẻ con mới chấp nhận được. Tiện đây anh mở rộng tầm mắt cho chú: Theo Marchivellist thì công cụ nào ko quan trọng (có súng dùng súng, có gươm dùng gươm như ***** đã dậy hoặc mèo trắng mèo đen đều bắt được chuột như Đặng Tiểu Bình...), phương cách nào ko quan trọng... miễn là đạt mục tiêu. Chú muốn cứu người khác, thực ra là chú hại người khác khi dám nói những điều mà bản thân chú ko nắm được bao nhiêu?

  2. Về mấy chuyện con cá cảnh của chú, chú tài thật nhìn ra là biết......liền. Thế anh nói cho chú biết, chắc chú chỉ biết gửi tiết kiệm thôi đúng ko? Nếu đúng khỏi nói, nếu ko đúng thì hỏi xem chú đã từng mua OTC chưa?Chưa đúng ko? Nếu đúng thì đã bao giờ chú chơi trên sàn chưa? Chưa hả? Nếu đúng khỏi nói, nếu sai thì thử hỏi chú đã bao giờ phân tích hẳn hoi một cty để đầu tư chưa hay chỉ theo những.......con cừu khác. Vậy kết luận là chú chẳng biết đếch gì về chứng khoán, về đầu tư tài chánh, vậy mà chú nói cứ như vẻ ta đây là THÁNH xuống trần để cứu rỗi chúng sinh ko bằng...->chán...
  2. Các bác khác vào đây rao bán - mua FPT thì đơn giản vậy chú cũng ko hiểu thì kd cái gì cho được

  Đối với người rao bán: Có hai loại, ngoài FPT và trong, anh chỉ phân tích những người ở trogn cho chú thấy. Với việc FPT tăng chóng mặt như thế, chú muốn ăn chênh lệch chú phaả làm gì? Phải tăng cường mua bán, ok? Trong nội bộ thì chỉ mua là dễ bán hơi khó do nhiều cái tế nhị.... chưa kể là ở trong giá FPT chỉ có một đường thẳng tiến, mua đi bán lại thế nào đây để tận dụng nhiều cơ hội nhất.... -> Đẩy ra ngoài chứ còn sao nữa, vậy chú đã hiểu chưa?

  Đối với người mua, đương nhiên ko phải dân FPT rồi, khỏi nói nữa...

  3. Chú định xin vào FPT làm ko lương à?Hài quá chú em, chắc cũng phải tự tin lắm khi nói vậy, nói cho chú biết, vào đâu ko biết, vào làm tài chính là ko được rồi, làm IT anh cũng loại.... anh loại chú vì ĐẠO ĐỨC, vì cái TỘI NHẬN ĐỊNH lung tung........chú muốn làm ko công cũng ko được đâu. Nói cho chú biết, theo tiêu chuẩn, anh làm 5 năm trong FPT cũng chỉ có khoảng 400 cái cổ phiếu FPT thôi, vậy chú thấy có nhiều ko? Ko nhiều, giá lên 20 anh mới có 800 triệu, trong khi chú cò vạc ở ngoài, kiếm chác linh tinh cũng nhiều hơn số tiền đó. 400 cổ là tài sản của anh, la xương máu của anh và cũng là niềm hy vọng của anh đó, anh ko mong nó lên giá sao được, chú nói vớ vẫn đụng đến túi tiền của anh nên anh hơi nặng lời, có gì bỏ qua, hôm nào gặp anh tư vấn miễn phí cho, biết đâu lại có thêm ít tiền cho vợ con đấy

  Về cổ phiếu của MCS, ko biết dựa cột mà nghe, chú cứ tưng tửng như cố tình trêu ngươ anh, tăng chi phí bây giờ, làm giảm chi phí và tăng lợi nhuận tương lai, đó là điều tốt, chỉ những tay đầu cơ mới bán cổ phiếu thôi, nhà đầu tư thì sẽ ko bán. FPT và MCS là 2 cty khác nhau, yếu tố ảnh hướng giá khác nhau, chẳng có liên quan mịa gì cả, chú cứ ở đó mà kêu gào, tuần sau FPT của anh lên 20 rồi, chắc là chú tiếc lắm nhỉ....

  Lúc nào lên 50 anh bán đi, anh bao chú một chầu từ A->Z, okie? Anh em trước lạ sau quen, trình bày kiến thức ko phải la khoe khoang, anh chỉ trình bày để chú hiểu và qua đó có thể bảo vệ túi tiền của anh khỏi bị hao mòn vì những lời nhận xét vô trách nhiệm, kém hiểu biết, thể hiện sự ghen ăn tức ở. Anh là chúa ghét cái loại đó đấy...
  Được i1u sửa chữa / chuyển vào 18:28 ngày 01/05/2006
 5. HighReturnHighRisk

  HighReturnHighRisk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/04/2006
  Đã được thích:
  1
  Đi nghỉ xả hơi mấy ngày lễ, bây giờ về đọc và trả lời các bạn một số thắc mắc, nhưng trước tiên tôi xin thống nhất một số điểm thế này:

  1/ Không phải thông tin gì tôi cũng cung cấp, mặc dù tôi tin là trong box TTVN, tôi là người biết rất nhiều thông tin FPT, đặc biệt về tài chính. Điều này, nếu các bạn đã từng đi làm thì sẽ hiểu và quá hiểu là khác.
  2/ Bài phân tích tôi đã đưa, tôi tin trong 100 công ty các bạn đầu tư cổ phiếu, không có quá 1 công ty các bạn đủ tin tới vậy. Nếu không xin các bạn thông tin phân tích chuyên sâu của các công ty khác.
  3/ Để có bản báo cáo chi tiết hơn, các bạn nên chuẩn bị tiền mà mua. Trên đời, chẳng ai cho không ai cái gì. Hàng tháng, để có báo cáo phân tích thị trường DTDD chẳng hạn, các công ty Samsung, Nokia, Motorola đều bỏ ra khoảng trên 10k$ để mua của GfK. Thói quen bỏ tiền ra mua thông tin của người VN không có, do dùng phần mềm không bản quyền nhiều rồi đây mà.

  Trở lại các câu hỏi của bạn mang nick "Cổ phiếu":

  Cho mình hỏi:
  - Nếu mọi giá cổ phiếu đều được tính như thế thì sao có người giầu lên, có người nhảy lầu? => Không hiểu câu hỏi, câu này hình như hỏi cho cả thị trường CP nói chung chứ riêng gì FPT?

  - Giá cổ phiếu dựa trên dự đoán tương lai hay cái đã xẩy ra? => cả hai, cái này đáng lẽ không phải hỏi, vì các bạn đã buôn bán CP chắc lâu hơn tôi.

  - FPT hiện phát triển chính ở mảng gì? => Về DS, hiện mảng phân phối chiếm DS cao nhất công ty (trên 50%). Mục tiêu tiếp theo của FPT là phát triển các mảng KD có hàm lượng dịch vụ cao như phần mềm nhúng, FPT City, Wimax, Đại học, DC House (hàm lượng tư vấn cao), Media, .....

  IT? thị trường IT thực chất phát triển %/ năm? FPT chiếm bao nhiêu %? khả năng phát triển tiếp khó hay dễ? => Bạn muốn hỏi tới sự thành công của FPT trong lĩnh vực IT đã được khẳng định hay chưa đúng không? Câu hỏi này phải trả lời làm 2 ý:
  + Về tích hợp, FPT đang có vị trí số 1 toàn quốc, với các khách hàng đặc biệt quan trọng như Thuế, Hải Quan, Ngân hàng, tài chính, thuế, ...
  + Về giải pháp phần mềm: Sau một thời gian tìm tòi đường đi nước bước, FPT đã rất thành công ở thị trường VN và đặt chân vững chắc ở thị trường Nhật. Hiện FPT Software là một công ty cổ phần trong tập đoàn của FPT với lợi tức năm 2005 là 120%. Trong đó phát hành CP tăng vốn trên cổ tức đạt được năm 2005 là 1:1. Ngoài ra FPT còn có các công ty con như FSS (FPT Software Solution) và FES (FPT ERP Solution) đều thành công vững chắc tại thị trường VN với các khách hàng đặc biệt quan trọng.

  - Mảng dịch vụ: Phần mềm và Internet: Hình như Phầm mềm xuất khẩu là công ty riêng, cổ phiếu riêng thì phải? Internet thì đã là công ty riêng chưa? tương lai nó có phải cổ phiếu riêng không? Hình như công ty còn lại thì nhỏ quá thì phải? Trường ĐH khi ra đời thì tiền ở đâu ra, có tách riêng không? Nokia, Samsung thì khả năng cạnh tranh tương lai ra sao? khi mà chính các công ty đó cũng tránh để 1 đầu nậu chi phối.
  => Một phần câu hỏi đã trả lời riêng. Công ty Cổ phần thứ 2 của FPT là FPT Telecom kinh doanh Internet (còn gọi là FOX) cũng là công ty có thành công đặc biệt quan trọng trong hệ thống các công ty con của FPT. Đạt mục tiêu DS, lợi nhuận và xây dựng hình ảnh tốt cho Công ty.
  + Trường ĐH ra đời tiền ở đâu ra: Câu hỏi không thoả đáng để trả lời. FPT có đủ nguồn lực tài chính để thành lập ĐH FPT. Với biện pháp đầu tư thông minh của FPT. Cái này FPT đã làm và đã thành công ở việc thành lập ra một loạt các bộ phận trước đó.
  + FPT không chỉ phân phối Samsung, Nokia mà cả Motorola. Tuy nhiên bạn chú ý, Nokia còn có Thuận Phát và May mắn, Motorola còn có Bright Star phân phối. Việc tạo sức cạnh tranh của các đơn vị này được FPT thực hiện rất đúng nguyên tắc là tách ra mỗi đơn vị làm một mảng, Kết quả KD của họ sẽ quyết định tiền lương thưởng của họ. FPT chỉ đảm bảo ở việc cung cấp tài chính.Thêm nữa, chúng tôi là nhà phân phối, xin đề nghị bạn không dùng từ không phù hợp là ĐẦU NẬU.

  - Tại sao thông tin về FPT không sớm mà cũng không muộn, lại vào thời điểm này? Tốt thì tốt cho ai, bước tiếp theo là gì? => Câu hỏi của bạn là câu tự vấn nhiều hơn, bạn đặt ra một vấn đề không có thật, và không có ai có trách nhiệm phải trả lời.

  - FPT là công ty đa ngành? bao nhiêu % doanh số của FPT từ ngành khác ngoài mua đi bán lại? => Đa ngành KD là chính xác, thị phần các nghành thì không cung cấp cho bạn vào thời điểm này được, hẹn dịp khác. Nhưng một lần nữa đề nghị cách sử dụng ngôn từ.

  - Mức chia thưởng FPT thế sao các quỹ đầu tư lớn chưa xông vào? họ nghi ngại điều gì???? Quá nóng lên thì quá nóng xuống thì phải? => cái này bạn lại tự đặt câu hỏi cho bản thân và không ai có trách nhiệm trả lời. Nhưng hiện đã có Mekong Securities vào mua gom lẻ một lượng lớn CP FPT với giá mà các bạn cho là quá cao, nhưng họ cho là quá hời, bản thân tôi cũng cho là quá hời.

  Đầu tư vào đâu, đó là quyền của bạn, vì đó là tiền của bạn. Nhưng tôi khuyên một điều, trước khi đầu tư, nên có lòng tin, chứ đọc qua bài của bạn nhiều ám chỉ quá, thú thật, dũng cảm lắm tôi mới dám trả lời.
 6. Loi_cu_ta_ve

  Loi_cu_ta_ve Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Đã được thích:
  6.632
  thôi em xin các bác...ở đây có mỗi em ngu thôi...FPT em còn 5000 cổ phiếu, có bán lẻ, giá 158, bác nào thấy okie thì mua nhé...

  Liên hệ: 098.3369.007 ( chắc lúc đấy lại nhờ bác HRHR làm thủ tục giúp em nhé )
 7. HighReturnHighRisk

  HighReturnHighRisk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/04/2006
  Đã được thích:
  1
  Mua đâu ra 5000cp mà nhanh thế?

  Mà chưa có CP trong tay như thế gọi là bán khống? chả ai làm thủ tục cho chú đâu
 8. Loi_cu_ta_ve

  Loi_cu_ta_ve Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Đã được thích:
  6.632
  Em chả dám chơi trò bán khống, nghề của em là đi nhòm ngó các công ty, thấy có động tĩnh gì là thằng em có mặt " lặn lội thân cò khi quãng vắng " mà anh....

  Bán 5000 cổ phiếu FPT giá hấp dẫn, liên hệ: 098.3369.007 , FPT lên trên 200 là chắc chắn, cũng giống như dự đoán của em, VNM lên 120, Sacombank lên trên 100 ấy...Bác nào tin hay không thì tuỳ, nhưng đừng bảo em là cò làm giá nhé....
 9. I_hate_you8x

  I_hate_you8x Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/03/2006
  Đã được thích:
  1
  Không dám bàn đến mảng khác, chỉ nói về những gì đã biết; đơn giản vì tôi làm trong 1 đơn vị thuộc BTC

  FPT : nhà tích hợp hệ thống hàng đầu. Công nhận FPT có các FIS rất xuất sắc nhưng xin nói 1 vấn đề là đa phần các dự án liên quan đến Chính phủ. Tỉ lệ Feedback tương đối cao nhưng sẽ ko được minh bạch trong các báo cáo tài chính.
  Các dự án triển khai của FPT chưa hẳn đã suôn sẻ do nhân lực vẫn chưa đáp ứng nổi các dự án lớn. Ví dụ triển khai Intranet ở thuế buộc phải yêu cầu dịch vụ tư vấn và hỗ trợ từ Microsoft Malaysia với chi phí tương đối cao. Thậm chí đã suýt thất bại, buộc phải liên hệ ngay lập tức để được Microsoft Malaysia cử người sang Troubleshooting về AD và Exchange cho toàn hệ thống.
  Trong các mảng về tích hợp hệ thống, nguồn thu lớn nhất chủ yếu từ việc cung cấp thiết bị Router, Server . Tất nhiên với vai trò là đối tác Gold giếc gì đó của Cisco, HP, MS thì FPTsẽ được hưởng giá ưu đãi. Tuy nhiên sẽ phải san sẻ cho đối tác kí hợp đồng.
  1 vấn đề khác là FPT thưởng rất cao trong tháng cuối năm, thậm chí tương đương với 7,8 tháng hoặc 1năm lương -----> ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận
 10. i1u

  i1u Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Đã được thích:
  0
  anh em đang rao bán 16.5, chú này phá giá quá :D

Chia sẻ trang này