Phân tích cơ bản - Back to BASIC - Kinh nghiệm thương trường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi eyolf, 15/02/2008.

8283 người đang online, trong đó có 1569 thành viên. 14:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 8 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 7):
 2. vn2627471
Chủ đề này đã có 1324187 lượt đọc và 705 bài trả lời
 1. loveapple

  loveapple Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/09/2017
  Đã được thích:
  1.241
 2. Tao_Thao69

  Tao_Thao69 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2017
  Đã được thích:
  27
  :):):);););)
 3. crystal_roses

  crystal_roses Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  06/07/2011
  Đã được thích:
  645
  Thanks cao thủ ... =;
 4. ZzGunzZ

  ZzGunzZ Thành viên rất tích cực Not Official

  Tham gia ngày:
  01/09/2015
  Đã được thích:
  71
  "MỞ LỐI VÀO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN_TP.BIÊN HÒA"
  ==========================
  Gửi quý nhà đầu tư,
  Chúng tôi là DCG Teamjoy, với chuỗi hành trình lan toả cơ hội đầu tư trên khắp mọi miền đất nước, đã rục rịch chuẩn bị hành trang tốt nhất để mang đến cho các anh/chị đang làm việc và sinh sống tại Biên Hoà – những ai quan tâm đến thị trường chứng khoán – nơi vun đắp mọi giấc mơ tài chính không tưởng MỘT BUỔI HỘI THẢO thật tận tâm và toàn diện.

  Đây là buổi hội thảo có thể đáp ứng tất cả các thắc mắc và tò mò của anh chị về thị trường chứng khoán Việt Nam tiềm năng đầy cơ hội cũng như đưa ra phương pháp đầu tư hiệu quả nhất.
  TẤT CẢ ĐỀU LÀ MIỄN PHÍ, chỉ cần dành một chút thời gian cuối tuần nho nhỏ, anh/chị sẽ đặt một chân vào con đường làm giàu đơn giản mà không yêu cầu một số vốn thật lớn lao. Thật hấp dẫn đúng không ạ?

  Và sau đây là những gì DCG Teamjoy sẽ truyền tải:
  - Tại sao nên chọn kênh đầu tư chứng khoán?
  - Các bước tiếp cận thị trường chứng khoán.
  - Giới thiệu các trường phái đầu tư.
  - Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng (rất đặc biệt).

  >>>
  Hãy tự tin tham gia vào một kênh đầu tư mới, vì sự tự tin luôn mở ra những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống.
  - THỜI GIAN: Thứ Bảy, ngày 19/05/2018
  - ĐỊA ĐIỂM: Sao Lam Coffee & Tea, 83 Huỳnh Văn Nghệ, Thành phố Biên Hòa.

  ĐỂ THAM GIA, ANH/CHỊ VUI LÒNG ĐIỀN VÀO FORM ĐĂNG KÍ THEO LINK SAU ĐỂ DCG TEAMJOY CÓ THỂ HỖ TRỢ ANH/CHỊ MỘT CÁCH CHU ĐÁO NHẤT: http://bit.ly/2rxBNF8

  Liên hệ: Thiện - 0934 142 533


  --------Your Profit_Our Goals---------------------------------------
  TungLamPham thích bài này.
 5. Co_Phieu_Tim

  Co_Phieu_Tim Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2017
  Đã được thích:
  438
  <:-P<:-P<:-P<:-P
 6. ZzGunzZ

  ZzGunzZ Thành viên rất tích cực Not Official

  Tham gia ngày:
  01/09/2015
  Đã được thích:
  71
  Với niềm mong muốn rất lớn nhằm chia sẻ kiến thức về THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN cũng như PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ hết sức hiệu quả mà DCG Teamjoy đang theo đuổi đến càng nhiều nhà đầu tư càng tốt.
  Tiếp nối buổi đầu tiên vào ngày 19/05, DCG TEAMJOY lại tiếp tục chuỗi hành trình lan tỏa nhằm truyền tải những kiến thức cơ bản lẫn nâng cao để hỗ trợ bổ sung kiến thức cần thiết cho các nhà đầu tư nhằm giúp các nhà đầu tư vững vàng hơn trước diễn biến sắp tới của thị trường chứng khoán.

  Chúng ta có một cuộc hẹn tại SAO LAM Coffee and Tea

  ĐỊA ĐIỂM: 83 Huỳnh Văn Nghệ, Thành phố Biên Hòa.
  THỜI GIAN: 8h30, Chủ nhật ngày 03/06/2018.

  ĐỂ THAM GIA, ANH/CHỊ VUI LÒNG ĐIỀN VÀO FORM ĐĂNG KÍ THEO LINK SAU ĐỂ DCG TEAMJOY CÓ THỂ HỖ TRỢ ANH/CHỊ MỘT CÁCH CHU ĐÁO NHẤT: http://bit.ly/2kjB9YL

  Liên hệ: Thiện - 0934 142 533
 7. TheWallStreet

  TheWallStreet Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/11/2016
  Đã được thích:
  74
 8. alibobona

  alibobona Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2015
  Đã được thích:
  9.531

  • [​IMG]
   Thanh Thủy

   (NDH) Doanh nghiệp bị bệnh nhưng không được phát hiện, bóc tách bệnh, và không có đơn thuốc thì bệnh ngày càng nặng và đi đến phá sản là điều đương nhiên. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chỉ ra vai trò của của một báo cáo tài chính trung thực, đầy đủ.

   Hàng trăm nghìn tỷ đồng sai phạm được phát hiện từ các cuộc thanh tra của Thanh tra Chính phủ tại tập đoàn, tổng công ty, DNNN. Hàng chục vụ việc cùng các đối tượng tập thể, cá nhân liên quan bị chuyển sang cơ quan điều tra xem xét trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016.


   Nhận định tồn tại lớn nhất hiện nay liên quan đến các sai phạm này trước các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận Hội trường ngày 28/5, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho rằng báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm báo cáo cuối năm đã không chính xác, chưa được trung thực và không phản ánh được tình hình vốn, tài sản nhà nước tại thời điểm báo cáo.

   "Những tồn tại, hạn chế và những hậu quả đã xảy ra, chúng tôi cho rằng xuất phát từ báo cáo tài chính", Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nêu.

   Để làm báo cáo này, bộ phận tài chính kế toán hiện nay là người lập và đề xuất, sau đó được lãnh đạo, HĐTV thông qua. Các cơ quan thanh tra kiểm tra trong và ngoài doanh nghiệp nhiều trường hợp không phát hiện.

   Tổng Thanh tra Chính phủ ví von việc báo cáo tài chính sai lệch giống như gặp người bị bệnh mà bác sĩ không chẩn đoán, phát hiện được, không bóc tách được loại bệnh. Khi không có đơn thuốc thì bệnh càng ngày càng nặng thêm và đi đến phá sản là điều đương nhiên, ông nói.

   Đối với đơn vị bị lỗ, thất thoát, gây mất mát tài sản vốn nhà nước thì thường cố tình tạo ra khoản lợi nhuận không có thật để che giấu, hòng tránh trách nhiệm, tiếp tục tìm cơ hội khắc phục. Cũng có trường hợp, các đơn vị hiệu quả cũng không báo cáo hết lợi nhuận, giữ lại để làm nguồn dự phòng cho các năm tiếp theo nên số liệu cũng không chính xác.

   "Một số ít cán bộ hoạt động trong ngành tài chính kế toán thì nhìn chung là tốt nhưng chuyên môn có một số hạn chế, đạo đức nghề nghiệp trong báo cáo chưa được trong sáng". Cùng đó, ông cũng chỉ ra nguyên nhân đến từ hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán chưa giám sát được hoạt động nghề nghiệp này, chưa có chế tài xử lý nghiêm; cơ quan thanh tra, kiểm tra không làm hết tránh nhiệm.

   [​IMG]
   Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái tại phiên thảo luận chiều 28/5 - Ảnh: Quốc hội

   Những tồn tại về đánh giá giám sát như tại sai phạm phát hiện theo Tổng Thanh tra Chính phủ xuất phát từ báo cáo tài chính.

   Sai phạm lớn nhất từ hạch toán doanh thu, chi phí không đầy đủ trong báo cáo. Các thủ tục đầu tư các dự án cũng có thể chưa phản ánh đúng giá trị. Hay việc đầu tư ra ngoài chính một mặt phân tán rủi ro nhưng cũng khiến DN không kiểm soát được, vốn ngắn hạn phục vụ dự án dài hạn,... là những ví dụ về việc mục đích cũng như đối tượng vốn không đúng, khiến tình hình tài chính phức tạp.

   Vai trò của người làm báo cáo được ông Khái nhấn mạnh. Ông cho rằng các đơn vị tư vấn, những người làm kế toán, kiểm toán nếu không giữ tôn chỉ, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, thì hội nghề nghiệp cần có trách nhiệm trong việc xử lý đạo đức nghề nghiệp. Công chúng sử dụng tài liệu này, khi tài liệu chưa chính xác, nhà đầu tư sử dụng sẽ rất nguy hiểm và "có hậu quả".

   Sai cần xử lý trách nhiệm nhưng với việc làm ra phần có lợi nhiều hơn thì Tổng Thanh tra Chính phủ cho rằng cần có thái độ rõ ràng. Ông nhất trí việc có một cơ chế khuyến khích lãnh đạo các doanh nghiệp điều hành, quản lý, sử dụng vốn, tổ chức kinh doanh làm có lãi hơn mức bình thường để khuyến khích. Ông cũng nhấn mạnh đây là giải pháp phải quan tâm khi ở trong cơ chế thị trường.
 9. Sir_HuuLam

  Sir_HuuLam Thành viên rất tích cực Not Official

  Tham gia ngày:
  03/11/2016
  Đã được thích:
  211
 10. Sir_HuuLam

  Sir_HuuLam Thành viên rất tích cực Not Official

  Tham gia ngày:
  03/11/2016
  Đã được thích:
  211

Chia sẻ trang này