Phân Tích Kỹ Thuật: khoa học hay nghệ thuật?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nano9, 07/07/2007.

1677 người đang online, trong đó có 201 thành viên. 05:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 1635428 lượt đọc và 1566 bài trả lời
 1. Daikhung

  Daikhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Đã được thích:
  838
  Trovecatbui880388348888 thích bài này.
  0388348888 đã loan bài này
 2. 0388348888

  0388348888 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/08/2018
  Đã được thích:
  25.264
  Bác đúng là Danh hoạ tương lai, thiên tài phát lộ chân tướng hơi muộn :p
  Trường phái của danh hoạ Picasso :D
  Daikhung thích bài này.
 3. Trovecatbui88

  Trovecatbui88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/09/2014
  Đã được thích:
  14.503
  Em thấy MACD trên chart tuần có giống nhau đâu hở cụ ơi??? Còn vài dấu hiệu nữa cũng ko có giống ạ??? ~X(
  Mà sao em nhìn chart ngày kiểu gì mà hình như nó đang ra mẫu hình cờ đuôi nheo ý ạ??? #-o
  Daikhung thích bài này.
 4. Daikhung

  Daikhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Đã được thích:
  838
  .................

  Người thật việc thật bạn ạ. https://www.facebook.com/ha.bach.712
  [​IMG]
  Trovecatbui88 thích bài này.
 5. Saigon12

  Saigon12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Đã được thích:
  992
  Nhờ MOD @DHA xem xét xử lý nick này tung tin khắp nơi diễn đàn
  lecung192 thích bài này.
 6. Daikhung

  Daikhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Đã được thích:
  838
 7. Daikhung

  Daikhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Đã được thích:
  838
  .........................

  Mình post lại cho hai đỉnh trồng lên nhau theo chiếu dọc để bạn thấy rõ hơn và dự tính dược bước 01 VNi còn bao nhiêu tháng sẽ tới vùng đáy thấp nhất có thể.
  TIẾP THEO HÌNH TỔNG THỂ Ở BÀI TRÊN, TÍNH TỶ LỆ % CHO DOWN TREND (CHU KỲ 10 NĂM).
  * Bạn nhìn vào con số mình ghi trong chart và chiếu theo chiều dọc xuống bạn sẽ tính được khoảng thời gian của down trend (2018-2019)
  - Trích lại tác phẩm của mình viết bênn fb từ ngày 30/11/2018: https://www.facebook.com/ha.bach.712
  [​IMG]
  thongcancookTrovecatbui88 thích bài này.
 8. Cuonghandy

  Cuonghandy Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2014
  Đã được thích:
  2.638
 9. Daikhung

  Daikhung Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Đã được thích:
  838
  ........................

  Trích bài mình viết bên fb hôm nay: https://www.facebook.com/ha.bach.712
  BƯỚC SANG MỘT NĂM DƯƠNG LỊCH MỚI 2019, MÌNH CÓ ĐÔI LỜI TÂM SỰ CHÂN TÌNH VỚI CÁC BẠN.
  ĐAM MÊ VỀ TTCK VÀ TỬ VI LÝ SỐ.
  Chỉ có con người thật, việc thật thì mới làm chủ được bản thân, để sống sót và trụ lại được với môi trường đầy TINH QUÁI hay XẢO TRÁ đó là THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT và TỬ VI LÝ SỐ VIỆT.
  * Mình là người con người bình thường như bao các bạn.
  1- Với TTCK mình đã sống sót khi thực tiễn mua bán cổ phiếu với ttck trong nhiều năm liên tục, cho tới nay, và ở thời kỳ đầu, khi chỉ đọc sách và hành động theo sách đã được phiên bản sang tiếng Việt với câu viết, trích sách Chết vì chứng khoán của ông Livermore : “Cha chỉ tham gia vào mốc đảo chiều đã được hình thành”. Sau cú mua vào lần ấy, chỉ sau 03 ngày TK của mình bị cưa cụt 1,5 tỷ….cũng may thay sau 03 ngày cổ phiếu lau sàn, để rồi tăng trở lại 5 phiền trần liên tiếp( vì ban đầu mình chỉ tham gia vào chu kỳ tăng trưởng)… mình rút ra được bài học từ thực tiễn và bắt đầu viết bài trên diễn đàn, chỉ dẫn thêm cho các bạn chưa có kinh nghiệm, vào ra đúng lúc hơn, như bài viết khuyên các bạn đứng ngoài thị trường quan sát, sau 1,5 tháng để bắt vào quai tách 2009 ấy, với TTCK mà phần lớn thời gian trong sách và trong từng phiên giao dịch, NHÀ CÁI luôn thiết kế để đánh lừa số đông công chúng khi tham gia.
  ( vậy sách tái bản dịch sang tiếng Việt có vấn đề => các ông thầy chỉ học theo sách, sau đó làm thầy chỉ dậy cho trò thì đa số trò phải khốn đốn, Tử vi cũng như CK)
  2- Với tử vi lý số ban đầu mình cũng bị thua lỗ trong đầu tư, khi nghe theo các ông thầy…để rồi mình tức trí, lao vào sửa lại sách và lá số tử vi, tìm ra chân tướng của sự thật, áp dụng vào thực tiễn mang lại kết quả thắng lợi, hơn bất cứ vị thầy nào trên các diễn đàn và ngoài đời thường….
  TÓM LẠI : CHỈ KHI KHÔNG HỌC VẸT, THÌ MỚI MONG LÀM CHỦ ĐƯỢC BẢN THÂN VÀ CÓ CHIẾN THẮNG.
  Hoang Habach
  17 tháng 11, 2018
  BẠN NÀO CHƯA RÕ THÌ XEM LẠI VỀ 02 MẪU HÌNH...
  1- Mình sửa lại cho rõ hơn.
  2- Phần lý thuyết trong sách, mình đã post và phân tích qua: Bạn nào chưa đọc qua thì xem lại nhé.
  Hoang Habach
  8 Tháng 11 lúc 07:46
  Mình thật tệ cứ mải mê về chuyên môn Chứng với Tử, mà quên gửi lời chào thân ái, tới các bạn.
  Đặc biệt trong nhóm có bạn Keva Băng là bạn nữ, nhân tiện bạn cho nhận xét, về hình ảnh(xương sống của VNi) qua mẫu hình tổng thể của tt chung ấy, bạn có hiểu không? nhất là mình bắt đầu giới thiệu qua chu kỳ tích lũy. Phần này dù tt chung tích lũy theo mẫu hình gì, thì điểm chung nhất vẫn được chia làm 03 giai đoạn, do vậy khi chúng ta theo dõi mẫu hình đang hình thành, thì chỉ cần chú ý đến giai đoạn 03(KHỐI LƯỢNG KHỚP LỆNH BẮT ĐẦU TĂNG TẠI GIAI ĐOAN 03), vì tại thời điểm đó là thời điểm để chúng ta xem xét mua vào cổ phiếu đúng đắn nhất.
  * Không có bất cứ sách Chứng khoán nào tổng hợp và liệt kê chi tiết theo các mẫu hình tại thời điểm tt chung nằm trong chu kỳ tích lũy, như mình đã thể hiện(vì mình đọc nhiều sách và tổng hợp lại), do vậy bạn đã inbox hỏi mình là ở trang mấy thì mình chỉ nói ở mục TT TỔNG THỂ.
  * Các bạn dừng lại, chịu khó đọc trích đoạn trong những trang đầu bản thảo về sách Ck của mình, để hiểu rõ thêm về sách CK trên thị trường hiện tại.
  " Điều không kém phần quan trọng tôi muốn chia sẻ với các bạn và mong rằng mọi người hãy cẩn trọng với những trang sách Chứng khoán đang còn trôi nổi ngoài thị trường hiện tại, kể cả sách có mang tên những bậc thầy mà tôi luôn kính phục và tôn trọng bấy lâu. Tại sao lại mâu thuẫn như vậy, bởi vì trong quá trình nghiên cứu chuyên sâu của riêng tôi về các thể loại sách Chứng khoán trong nhiều năm liền cùng sự trải nghiệm từ thực tiễn qua mỗi lần mua, bán Cổ phiếu để rồi thành công hay thất bại sau đó trên thị trường Chứng khoán Việt nam. Qua đó tôi có thể khẳng định rằng, trong các đầu sách được biên dịch, in ấn hay tái bản lại nhiều lần, đã có bàn tay vô hình của “ Cá lớn” đạo diễn sai lệch đi ý nghĩa trong sách tại những thời điểm then chốt nhất, thời điểm mà bạn cần phải đưa ra quyết định mua vào hay bán ra bị đảo ngược trong sách, xem như ngẫu nhiên chỉ qua một chữ nên mua, hay nên bán thay vào vị trí của nhau ( phần chi tiết này tôi để các bạn tự kiểm nghiệm trong từng trang sách)….
  Về lý thuyết điểm mua vào của ông William J.O’neil trong đa số các trường hợp trong năm tại các nền tảng, so với thị trường Chứng khoán Việt nam thì hoàn toàn sai lệch và nếu bạn áp dụng theo cách mua, bán ấy thì tài khoản giao dịch của bạn sẽ bị mất đi khá nhiều cơ hội đúng đắn nhất, cho thời điểm mua vào cổ phiếu cũng như cần bán ra tất cả các cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ và theo tháng ngày chắc chắn tài khoản giao dịch của bạn sẽ không có hiệu quả mà sẽ bị mài mòn dần cho tới khoản tiền cuối cùng mà bạn đã khó nhọc chăt chiu mới có được trước đó.
  Để minh chứng điều tôi đã viết ở trên là sự thật hiển nhiên và tất yếu sẽ diễn ra với bất cứ tài khoản của ai đó có tính chủ quan với thị trường. Để rõ ràng hơn mời bạn hãy cùng tôi phân tích chi tiết cụ thể, những điều sai hay đúng trong từng đoạn viết đã thể hiện trong sách, qua đó thì kết cục bạn sẽ mất tiền hay sẽ có một khoản tiền lãi từ thị trường khi áp dụng sách vào thực tiễn. Tôi xin đơn cử qua hai ví dụ sau:
  A/ Ví dụ 01:
  Trích dẫn 05 ý đã viết trong cuốn sách (đã được biên dịch lại) có tựa đề :
  PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN.
  ( trang 07- 08)
  “ 1 – “Mua Cổ phiếu đang tăng giá với giá lần sau cao hơn lần trước.”
  Phân tích: Một câu viết lửng lơ như vậy thì bạn sẽ học được gì, trong khi nó lại mâu thuẫn với đoạn viết 01 ở ví dụ 02(ở ngay bên dưới), nếu bạn cứ mua vào cổ phiếu theo ý của câu viết này tại nền tảng tăng trưởng cuối cùng trong năm, thời khắc nguy hiểm đó chỉ còn lại phiên kéo giá cuối cùng, sau đó là chu kỳ đi xuống dài ngày của thị trường chung. Với “ cái còng” T+4, T+3… đến ngày bạn được tháo”còng” ra thì tài khoản của bạn sẽ ra sao, chắc hẳn bạn đã tự có câu trả lời chính xác cho bản thâm.
  2 – “Mua Cổ phiếu với giá đỉnh trong năm”.
  Phân tích : Nếu kết hợp với câu 01, đợi cho tới giá đỉnh trong năn mua vào thì chỉ sau thời gian cận kề phía trước, bạn sẽ được thưởng thức ngay những phiên xuống giá kinh hoàng, chỉ sự đảo chiều đi xuống của toàn thị trường và lẽ dĩ nhiên đồng tiền
  cuối cùng trong tài khoản của bạn, sẽ không còn cơ hội nói lời chia tay...
  3 – “Học cách luôn bán Cổ phiếu nhanh chóng với thiệt hai ít nhất thay vì chờ đợi hy vọng chúng sẽ lên giá trở lại”.
  Phân tích: Thêm một câu lửng lơ, lúc này tôi nghĩ đây không phải là câu viết của Ông William J.O’neil và đây chỉ là những câu viết giả hiệu, nhằm câu dụ công chúng thường xuyên mua vào và bán ra khi thấy thị trường chao đảo, để tăng thêm mức thu phí giao dịch từ các Cty Chứng khoán mà thôi, bởi thị trường Chứng khoán luôn bị giăng bẫy mọi lúc mọi nơi là vậy.
  Nếu bạn đã mua vào cổ phiếu tại nền tảng tăng giá thứ nhất của một chu kỳ tăng trưởng và chọn đúng cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong ba năm liền, mức tăng trưởng của quý hiện tại cao hơn quý trước đó và cao hơn so với cùng kỳ của năm trước, như vậy bạn chẳng có lý do nào để phải “luôn bán” cổ phiếu ấy trước khi cổ phiếu lên tới đỉnh phân phối(nền tảng tăng giá cuối cùng trong năm) ngoại trừ bạn là một tay chơi lướt sóng kỳ cựu, đã dạn dày kinh nghiệm với thị trường từ nhiều năm trước đó.
  Ý 4 và 5 theo tôi là hợp lý

  B/ Ví dụ 02:
  Trích hai câu viết trong cuốn sách của ông với tựa đề:
  LÀM GIÀU QUA CHỨNG KHOÁN.
  (trang 61 và trang74):
  1- {“Thời điểm hoàn hảo là giai đoạn thị trường tăng trưởng khi một cổ phiếu vừa bắt đầu đột phá từ nền tảng giá ổn định của nó ( xem biều đồ AMERICA ONLINE INC)
  (Hình 01)
  đây được gọi là thời điểm “chốt” hoặc “điểm mua”. Bạn không nên mua khi cổ phiếu đã tăng giá trên 5% hoặc 10% so với điểm mua trên nền tảng của nó, bằng không khả năng bạn rơi vào vòng điều chỉnh hoặc kéo ngược giá sẽ gia tăng rất nhiều.”}
  Phân tích: Mâu thuẫn với đạn viết 01 ở ví dụ 01( ngay ở phần trên), Chúng ta ai cũng biết trong một chu kỳ tăng giá của thị trường, cổ phiếu tốt sẽ có khả năng tăng giá từ 100% hoặc hơn nữa cho tới nền tảng tăng tiến cuối cùng của năm, vậy cổ phiếu chỉ mới tăng có 5% hoặc 10% chẳng có ý nghĩa gì mà lại không tiếp tục mua vào, với tôi khi bạn chưa đủ giỏi để xác định đáy thấp cuối cùng của một chu kỳ xuống giá, thì việc tốt nhất hãy chờ đợi một cuộc tạo đà thành công bùng nổ với cột khối lượng khớp lệnh và điểm số tăng thuyết phục, có thể khi đó thị trường chung đã đi lên trở lại vài phiên kể từ nền tảng giá thấp nhất, tất nhiên trước đó phải có nhiều cuộc tạo đà đã thất bại, và cho dù thị trường đã tăng lên được bao nhiêu % cũng không phải là điều quan trọng để bạn quyết định mua vào cổ phiếu và dĩ nhiên không phải bạn cứ đâm bổ vào mua lung tung ngay tại phiên khẳng định xu hướng tăng tiến ấy, bởi vì sau đó thị trường sẽ điều chỉnh giảm trở lại, thông thường là vài phiên giảm giá, đó mới là điểm mua vào hiệu quả và hợp lý nhất, mua vào thay thế tại những phiên giũ
  bỏ những nhà đầu cơ yếu bóng vía cuối cùng còn xót lại, để rồi cổ phiếu của bạn nương theo thị trường nhẹ bước hơn trên đường đi lên những đỉnh cao giá mới.
  2 – “ Tôi không thích mua cổ phiếu có Chỉ số sức mạnh giá tương đối thấp hơn 80. Thực tế là những lựa chọn mang lại lợi nhuận lớn nhất thường có chỉ số RS bằng hoặc cao hơn 90, ngay trước khi chúng đột phá khỏi cấu trúc giá nền tảng thứ nhất hoặc thứ hai của mình.”
  Phân tích : Một câu viết lủng củng về khiến thức “…ngay trước khi chúng đột phá khỏi cấu trúc giá nền tảng…”
  Đến đây chắc hẳn số bạn đã học về phân tích kỹ thuật, thì cũng chỉ còn cách bấm bụng cười thầm cho vị thầy cao thủ này, chắc điện trường của ông đang“chập mạch”, hoặc ai đó đã mượn danh Ông để thiết lập cạm bẫy “Cá nhỏ”: Bởi vì trước khi đột phá khỏi cấu trúc nền tảng thì làm sao có RS ở mức bằng hoặc cao hơn 90 để mua vào cổ phiếu và ở mức RS đó cũng không có cổ phiếu nào chỉ mới tăng giá dưới 5% hặc 10% để mua (theo câu 01).
  Tóm lại: Sách trên thị trường trôi nổi, thường là sách tái bản hoặc biên dịch lại, chỉ với mục đích duy nhất câu dụ “Cá nhỏ” lao vào thị trường tại những thời điểm mà “Cá lớn” muốn trao lại cổ phiếu, thường là trên những đỉnh cao cuối cùng trong trong một chu kỳ tăng trưởng của thị trường Chứng khoán.
  Tôi xin diễn giải thêm chỉ phần nào trên biểu đồ của ông đưa ra ở trên):
  (Hình 02) tìm xem lại hình bài cũ.
  [​IMG]
  namktnblecung192 thích bài này.
 10. Prostock369

  Prostock369 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/01/2011
  Đã được thích:
  576

  CW khá rủi ro với TTVN khá non, các cty vẫn kèn cựa bẩn bựa tính cả SSI, VND cũng nhăm nhe đè nhà ĐT. Môi giới thì cũng là con người mà ở VN thì mình nghĩ cần time để có được thêm củng niềm tin.

  TUy nhiên FU khá fair, chủ yếu kiểu hướng tới đòn bẩy + 50/50 + hướng tới kẻ rành đường đi ngược đám đông. + Nếu kết hợp tốt sẽ cân bằng rủi ro với cơ sở để đảm bảo nguồn vốn duy trì ở TT => góp phần phát triên kênh huyết mạch của nền KT, không bị chột + lụi + đóng băng nền KT => Cái này là nguy nhất cho KT.

  Nên TT VN sẽ phát triển rất mạnh FU tg tới. Đây là cơ hội của NĐT đi lên chuyên nghiệp.

Chia sẻ trang này