Phân Tích Kỹ Thuật: khoa học hay nghệ thuật?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nano9, 07/07/2007.

10338 người đang online, trong đó có 1760 thành viên. 14:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 3):
 2. tuanminh9011
Chủ đề này đã có 1661764 lượt đọc và 1579 bài trả lời
 1. Fundamental_investor

  Fundamental_investor Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/04/2019
  Đã được thích:
  359
  Sau quyết định giảm lãi suất và duy trì mức lãi suất âm của ECB, quyết định giảm lãi suất chiết khấu của NHNN hòa vào xu hướng của thế giới đã tạo ra một áp lực đủ lớn để Fed thực hiện giảm lãi suất trong phiên điều trần ngày 18/9 tới đang lớn dần. Động thái này là một biểu hiện rõ nét cho việc Mỹ sẵn sàng cho một cuộc CTTM lâu dài với TQ, khiến khả năng đat được thỏa thuận trong cuộc gặp vào ngày 13.10 tới của 2 bên ko cao.
  Như vậy, với những diễn biến mới nhất kể trên, với những dự đoán về kết quả của các quyết định quan trọng sắp đến, dự báo VNI sẽ đi theo chart sau:
  [​IMG]
  Lí do là bởi khi CTTM leo thang thì VNI với nòng cốt là các doanh nghiệp sản xuất sẽ ko tránh khỏi những thiệt hại nặng nề. Trong bức tranh khó khăn kể trên, cơ hội vẫn luôn xuất hiện nếu các nđt bình tĩnh suy xét mọi góc nhìn về quy mô của nền kinh tế.
  P/s: Chart này đã vẽ từ trước nhưng vẫn chờ, mãi khi thấy hành động giảm ls của NHNN tôi mới cảm thấy tự tin hơn và post chart này. :D:DĐây chỉ là góc nhìn của tác giả bài post. Trường hợp dự đoán đúng mọi người cũng ko cần khen ngợi hay tung hô gì. :-bd:-bd Ngược lại, những dự báo về kết quả các sự kiện sắp tới nếu sai mong mọi người ném gạch đá nhẹ tay. :-ss:-ss
  Last edited: 15/09/2019
  Bill3 thích bài này.
 2. conglyvaness

  conglyvaness Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2018
  Đã được thích:
  2
  Nói chung một hình mẫu tam giác được xem xét như là một hình mẫu dạng tiếp tục xu thế của thị trường hoặc là một hình mẫu củng cố của xu thế. Tuy nhiên, đôi khi nó đánh dấu một sự đảo ngược của khuynh hướng. Nói chung hình mẫu kỹ thuật ?otam giác cân? được xem xét như là những mẫu trung gian chuyển tiếp của xu thế biến động giá chứng khoán. Thông thường nó cần khoảng một tháng để hình thành, ít khi nó cần đến ba tháng để hình thành. Sự hội tụ của hai đường kháng cự và hỗ trợ đã mang lại cho chúng ta hình dáng của hình mẫu kỹ thuật ?otam giác cân?. Trên thị trường chứng khoán dạng hình mẫu kỹ thuật này khá dễ dàng để nhận biết nó, ngoài ra hình mẫu kỹ thuật này cũng được các chuyên viên Phân tích dùng như một công cụ đáng tin cậy để giao dịch, nhưng các chuyên viên cũng cảnh báo rằng tín hiệu đáng tin cậy để giao dịch đó là sự xuyên chéo một trong hai đường trendline bởi đường biểu diễn sự biến động giá chứng khoán một cách rõ ràng.
  Xu mở quỹ Changan Yulong Flexible Allocation Mixed Fund tháng 9 năm ngoái, vài tháng trước khi thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi phục sau đợt bán tháo. Dù mới hoạt động, họ đã có kết quả kinh doanh tốt hơn 99% các quỹ tương đương được Bloomberg theo dõi.

  Xi mua cổ phiếu các hãng rượu hưởng lợi nhờ người tiêu dùng giàu lên. Anh cũng đặt cược rằng các hãng cung cấp thiết bị công nghệ trong nước sẽ nhận được đơn hàng lớn hơn từ các đại gia công nghệ, United Airlines, vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, vé máy bay đi Mỹ 1 chiều, vé máy bay đi Mỹ do hậu quả từ chiến tranh thương mại.

  Các tài sản hàng đầu trong quỹ của Xu hiện là hãng rượu Kweichow Moutai, hãng rượu Wuliangye Yibin, hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE và WUS Printed Circuit (Kunshan). Cổ phiếu 4 công ty này năm nay đã tăng hơn 75%. "Chúng tôi nhận thấy các mã này năm nay tăng mạnh. Tuy nhiên, họ vẫn còn dư địa tăng trưởng lớn trong 3-5 năm tới", Xu cho biết, "Các cổ phiếu này rất đáng nắm giữ".

  Xu cho biết quý này, anh đã bổ sung cổ phiếu ngành đồ điện tử và sẽ tăng mua cổ phiếu tiêu dùng, công nghệ nếu thị trường có điều chỉnh. Cổ phiếu ngành tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ chi tiêu các hộ gia đình tăng lên, vé máy bay đi California, vé máy bay đi Washington, vé máy bay đi Houston, vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu tiền. Trong khi đó, chiến tranh thương mại sẽ khiến các đại gia công nghệ như Huawei Technologies tìm nhà cung cấp trong nước. Xu đã tham gia mảng quản lý tài sản hơn một thập kỷ.

  Gần đây, Trung Quốc đối mặt với nhiều dấu hiệu kinh tế đi xuống. Sản lượng công nghiệp tháng 8 của nước này tăng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2002. Doanh số bán lẻ cũng dưới dự báo. Cuộc chiến thương mại với Mỹ cũng chưa có hồi kết.

  Dù vậy, Xu cho biết anh vẫn gắn bó với cổ phiếu Trung Quốc, vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia, Mua vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, vé máy bay đi Phoenix, vé máy bay đi Mỹ. "Tôi nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư tại thị trường này", anh giải thích, "là một giám đốc quỹ, tôi tập trung vào việc chọn cổ
  OXXXOFundamental_investor thích bài này.
 3. conglyvaness

  conglyvaness Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2018
  Đã được thích:
  2
  Hiểu một cách rộng nhất thì Phân tích kỹ thuật luôn cố gắng nghiên cứu tình trạng ?osức khỏe hiện tại của toàn thị trường hay của mỗi chứng khoán với mục đích là nhằm dự báo biến động tương lai của giá bằng cách dựa trên những kinh nghiệm có được với các hình mẫu kĩ thuật (hay mô hình kĩ thuật) thị trường đã xuất hiện trong quá khứ và áp dụng lại khi có mô hình tương tự xuất hiện. Giả thuyết căn bản trong Phân tích kỹ thuật là những kiến thức đã có về giá và hình mẫu đồ thị trong quá khứ sẽ được sử dụng ?otham khảo? nhằm xác định giá có xu thế như thế nào trong tương lai đối với mỗi thị trường cụ thể.

  Ta sẽ xem xét một số định nghĩa đã được đưa ra về Phân tích kỹ thuật :
  Nick và Barbara Apostolous định nghĩa Phân tích kỹ thuật là ?oquá trình dự báo biến động giá chứng khoán trong tương lai dựa trên cơ sở phân tích những biến động trong quá khứ của giá và các áp lực cung cầu có ảnh hưởng đến giá?. Tuy nhiên định nghĩa này làm cho Phân tích kỹ thuật dường như trở lên gần tương đương với phân tích cơ bản - là quá trình ước lượng giá trị chứng khoán hay hàng hóa bằng cách phân tích các điều kiện kinh tế tài chính cơ bản mỗi công ty, mỗi ngành,?"


  Hầu như mọi chuyên gia tài chính đều khuyên nên tự động hóa các khoản tiết kiệm và đầu tư. Bạn có thể thực hiện bằng cách lựa chọn các dịch vụ tiết kiệm tự động tại ngân hàng đang mở tài khoản thanh toán.

  Theo chuyên gia quản lý tài sản David Bach, tác giả quyển 'The Automatic Millionaire', tự động hóa tài chính là một bước hầu như đảm bảo bạn sẽ không thất bại về tài chính. Nguyên nhân vì vé máy bay đi San Diego bạn sẽ không phải thấy khó khăn mỗi khi cần trích tiền ra tiết kiệm do nó đã được trừ thẳng một cách nhanh chóng.

  Đăng ký tiết kiệm tự động rất đơn giản. Một số ứng dụng di động của ngân hàng có sẵn dịch vụ này. Bạn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ và tăng cấp độ lên theo thời gian.
 4. DuyVinh_FC

  DuyVinh_FC Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/06/2017
  Đã được thích:
  755
  VNINDEX vượt 1000 vào tuần đến???
  [​IMG]
  Chân tình
 5. tuananhckpro4

  tuananhckpro4 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2010
  Đã được thích:
  332
  Khối lượng giao dịch tăng khá mạnh. 210 triệu cổ
  --- Gộp bài viết, 01/10/2019, Bài cũ: 01/10/2019 ---
  Thời kì giao dịch sôi động qua lại
 6. duyphongbc

  duyphongbc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/01/2009
  Đã được thích:
  39
  Ngày 3/10, Cục Thuế TP.HCM tiếp tục công bố danh sách 1.159 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền nộp chậm lên đến hơn 2.760 tỷ đồng.

  https://vietnamindex.vn/nhieu-doanh-nghiep-o-tp-hcm-no-thue-den-hang-tram-t-dong.html
  --- Gộp bài viết, 04/10/2019, Bài cũ: 04/10/2019 ---
  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp giấy chứng nhận chào bán chứng quyền có đảm bảo (Covered Warrant – CW) cho hai công ty chứng khoán là SSI và HSC chào bán 15 mã CW mới dựa trên 10 cổ phiếu cơ sở.

  https://vietnamindex.vn/15-ma-chung-quyen-sap-sua-duoc-chao-ban.html
 7. thetuan

  thetuan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/03/2011
  Đã được thích:
  66
  Rất hay! Cám ơn bác chủ thớt!
 8. DuyVinh_FC

  DuyVinh_FC Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/06/2017
  Đã được thích:
  755
  XAUUSD buổi chiều rất mướt
  [​IMG]
 9. WALLBILL

  WALLBILL Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/06/2010
  Đã được thích:
  327
  Cùng topinvest.vn phát hiện dòng tiền lớn và đo lường tâm lý đám đông nhé cả nhà!
 10. tuananhnone

  tuananhnone Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/08/2010
  Đã được thích:
  30
  Đợt này e đang khoái ETF có bác nào cũng đầu tư quỹ ETF không ạ? Long term tí cho đỡ mệt

Chia sẻ trang này