Phân Tích Kỹ Thuật: khoa học hay nghệ thuật?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nano9, 07/07/2007.

4196 người đang online, trong đó có 685 thành viên. 09:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 1032994 lượt đọc và 1372 bài trả lời
 1. notatmydesk

  notatmydesk Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/2005
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi . Trong box này có tài liệu cho 1 mem mới như em tìm hiểu về CK ko ạ .Em cũng đã đọc bài của chị Nano nhưng chưa thông lắm ( SV năm 2 mà )
 2. tam_su_hoc_dao

  tam_su_hoc_dao Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/03/2002
  Đã được thích:
  0
  Các bài của Nano dùng được cho người mới bắt đầu. Bạn cố gắng đọc nhiều lần sễ hiểu.
 3. dchoithuthiet

  dchoithuthiet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2006
  Đã được thích:
  0
  mình tìm được bài phân tích này hay lắm

  VNI Rally on Govt Steps, Low Range Support Hold, New High Far Away >>>> Big Picture log & arth


  Early Signals of Bottom last week- log chart, Vietnam and Asia Stock Markets 2007 >>>>

  Vietnam''s share market only Asian bourse to post gains today, ends +4.6% at 846.07.The Intervention from government agencies was timely as market conditions were in their worst state since the stock market was launched in
  July 2000. On Tuesday, local players were panicked and trying to offload massive volumes of shares at very low prices.

  - On local buying across the board after state media reported that central bank bought dollars from commercial banks to provide more dong liquidity for foreigners who wanted to buy local shares.

  - May Delay IPOs, Cut Offers To Prop Bourse: State Securities Commission urged listed companies to delay plans to issue new shares. Certainly the government didn''t want to see prices fall further and authorities have the tools to drive the market to where they want.

  - State-owned companies will certainly have IPOs and float on the bourse this year, adding that the volume of their shares to be offered to the public can be reduced to support prices.
  - The SSC has asked the central bank to increase its dong supply to the market to help foreigners have more funds to buy local shares.
  - The authorities have also agreed to allow banks to raise their lending limits to stock investors who have sufficient collateral.
  By the end of 2007, banks had provided VND16 trillion ($1 billion) of loans to securities investors - or 1.6% of their total outstanding loans - and this figure can be raised, according to SSC figures. Vietnam''s stock market will grow strongly this year, with total market capitalization for the two bourses in Hanoi and Ho Chi Minh City to rise to more than VND600 trillion by the end of 2008, compared with VND440 trillion now. More than 800 foreign institutions and 7,000 foreign individuals are investing and trading in Vietnam''s shares currently, according to stock market statistics.
 4. stockpro

  stockpro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/08/2006
  Đã được thích:
  27
  bạn có thể tham khảo thêm một sốt kiến thức trên trang web: http://www.baphatstock.com
 5. sax

  sax Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/01/2008
  Đã được thích:
  0
  Kiến thức của bạn quá tốt!.
  Nhân tiện giới thiệu cho mọi người cái này: etoolbar là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn các chức năng xem giá trực tuyến tốt nhất mà không cần phải vào web. Ngoài ra còn có nhiều công cụ hữu ích khách như: google, yahoo, vào trang diễn đàn của chúng ta ttvnol.com, đọc báo, nghe nhạc,.... và còn nhiều tiện ích khác sẽ được cập nhật tự động.

  Bạn hãy tự khám phá nhé.
  [​IMG]

  Tải tại đây: http://cophieuviet.com/tbar/
  hoặc http://baochungkhoan.com/

  foxfire addons

  Thanh tiện ích miễn phí đã được sắp sếp bởi mang đến cho trình duyệt của bạn sức sống mới với đẳng cấp Làm Thành Công - Sống Phong Cách đang chờ bạn khám phá.Bạn có thể lựa chọn cài đặt tiện ích này cho IE hay Fire fox

  Ngoài ra còn rất nhiều các tiện ích khác như: Xem giá Chứng Khoán theo phong cách mới, Nghe nhạc, Xem thư mới ở Yahoo mail và Gmail, đếm lùi thời gian, xem hạng, ...sẽ liên tục cập nhật.

  Hãy tải về và khám phá nhé:
  http://cophieuviet.com/tbar/
  http://baochungkhoan.com/
  Dùng cho IEXPLORER Dùng cho FIREFOX

  Sau khi Click vào hình trên thì 1 cửa sổ cài đặ hiện ra, thông thường việc cài đặt sẽ được tự động thực hiện sau khi bạn chọn "Install Now" từ cửa sổ đó. Nếu việc cài tự động không thực hiện được thì bạn phải cài bằng tay.

  Hướng dẫn cài đặt cho Firefox bằng tay: Sau khi nhấn vào hình trên thì làm theo chỉ dẫn:

  firefox addons  Bản quyền của Báo Chứng Khoán.

  Làm Thành Công - Sống Phong Cách
 6. sontraha

  sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/07/2002
  Đã được thích:
  0
  Khi mua một món hàng nào đó, người Việt mình sẽ ào vào mua nếu như thị giá nó đột ngột giảm (chẳng hạn như nhờ khuyến mãi), ngoài ra không cần tìm hiểu gì thêm.
  Nhưng đối với cổ phiếu (và đô la, vàng) thì hơi khác. Đầu tiên, mọi người sẽ lao vào mua khi thị giá nó tăng (chẳng phải đồng nghiệp của bạn từng thúc giục bạn nhanh nhanh mua cổ phiếu vì giá cổ phiếu đang lên đó sao?). Đến khi phần lớn cổ phiếu đã có giá cao và khó mua, mọi người sẽ lao đi tìm mua những cổ phiếu mới (thường là trên thị trường OTC) có giá còn thấp. Ngoài ra không cần tìm hiểu gì thêm. Cứ có ai nhanh chân mua trước thì được gọi là nhà đầu tư lão luyện.
  Ví dụ tiêu biểu nhất cho trường hợp một (giá cao) là cổ phiếu PVD, cho trường hợp hai (giá thấp) là BBT.
  Để hiểu điều hài hước ở 2 cổ phiếu này, trước tiên bạn cần biết về chỉ số PE. Chỉ số PE của một cổ phiếu chính là tỉ số giữa thị giá và lợi nhuận của công ty phát hành cổ phiếu trong 1 năm. Ví dụ, trong năm vừa qua công ty X thu được lợi nhuận là 1 ngàn đồng trên mỗi cổ phiếu, hiện nay trên thị trường thì cổ phiếu X có thị giá là 12 ngàn đồng, khi đó ta nói PE của X là 12 (=12 ngàn/1 ngàn).
  Hay nói cách khác, bạn bỏ ra 12 đồng để có được 1 đồng lợi nhuận mỗi năm khi sở hữu cổ phiếu X. Nếu công ty X vẫn giữ vững tốc độ lợi nhuận như hiện nay, thì sau 12 năm xem như bạn thu hồi lại được số tiền ban đầu.
  Cổ phiếu PVD từng có thời điểm có PE=328. Tôi không thể nào hiểu nổi tại sao lại có người chịu bỏ tiền ra mua cổ phiếu có PE=328. Ngay cả cổ phiếu của Google, dù được rất nhiều người săn đón và nhiều người đánh giá rằng đã bị kỳ vọng quá cao, cũng chỉ có PE khoảng 60. Nếu bạn mua PVD với PE=328, và nếu vẫn giữ mức lợi nhuận hằng năm như hiện nay, PVD cần kinh doanh khoảng 328 năm nữa để bạn có thể xem như gỡ lại vốn. Ba trăm hai mươi tám năm! Nếu bạn chưa thể hình dung nổi nó dài thế nào, thì cứ nghĩ thế này: cách đây 328 năm thì ngay cả đất Sài Gòn cũng chưa được hình thành!
  Còn BBT (Bông Bạch Tuyết) thì sao? Cách đây gần một năm, thị giá của BBT chỉ có khoảng mười mấy ngàn đồng. Bạn thấy rẻ quá rồi phải không? Nhưng nếu đem lợi nhuận còm cõi của BBT mà đem chia cho thị giá đó, thì PE của BBT ở mức trên 100. Vâng, cần trên 100 năm để BBT gỡ lại vốn cho bạn.
  Chỉ có cách duy nhất lý giải cho mức PE > 100 một cách hợp lý là về lâu dài lợi nhuận của BBT phải tăng trưởng mạnh mẽ hơn hiện tại. Khi đó quãng thời gian 100 năm có thể chỉ còn rút xuống còn 10-20 năm (lúc đó thị giá của BBT chắc chắn sẽ cao hơn). Làm thế nào BBT tăng lợi nhuận mạnh mẽ? Bằng cách bán nhiều băng vệ sinh hơn? Để tìm hiểu khả năng đó, thay vì bỏ hết thời gian đọc các bản báo cáo tài chính, bạn nên dành ít thời gian quý báu chạy đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Sài Gòn. Thử đếm xem bạn tìm được bao nhiêu điểm bán sản phẩm của BBT. Theo tôi được biết thì băng vệ sinh của BBT ngày càng trôi dạt ra xa Sài Gòn, muốn tìm thấy thì phải đến các điểm bán ở tỉnh khác. Cứ mỗi năm thì chúng lại trôi dạt ra xa hơn, và ít điểm bán hơn. Tôi đoán rằng những người mua BBT (mua cổ phiếu, chứ không phải mua băng vệ sinh) khi PE>100 đều là những người đàn ông khờ khạo. Phần lớn phụ nữ ở Sài Gòn đều không mua cả cổ phiếu lẫn băng vệ sinh của BBT.
 7. eyolf

  eyolf Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/11/2006
  Đã được thích:
  348
  Ko hiểu được tại sao họ mua PVD PE 323 là quá ngu. Vì hai cái dàn khoan mới sẽ đem lại lợi nhuận mới chứ còn gì nữa. Đây là bài viết của NB rồi.
 8. scorpio_9

  scorpio_9 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2005
  Đã được thích:
  1
  98% các đường dự báo đều cho kết quả thị trường uptrend.
  2% cho dự báo lưỡng lự .Ổn đấy chứ nhỉ.

 9. ijiiiiijjjjj

  ijiiiiijjjjj Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2007
  Đã được thích:
  0
  sai toét, vớ vẩn scorpio_9
 10. scorpio_9

  scorpio_9 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2005
  Đã được thích:
  1
  Trong 2 tuần tới, VNindex sẽ phá ngưỡng 870, trạm mốc 900.
  Nếu trong 2 tuần tới, VNindex không đạt được điều trên, Scorpio_9 sẽ lập hẳn topic xin lỗi chú và tất cả các thành viên trên diễn đàn vì nhận định ptkt sai.
  Nếu trong 2 tuần tới, VNindex đạt được điều trên, đề nghị chú từ nay về sau bớt spam linh tinh đi nhé.
  Chúc thành công và may mắn.

Chia sẻ trang này