Phố wall đã vô tình lộ 1 bí mật động trời: Trump 2020 chắc chắn sẽ tái đắc cử.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Dautulamottrochoi, 11/09/2019.

5688 người đang online, trong đó có 964 thành viên. 12:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3412 lượt đọc và 17 bài trả lời
 1. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702
  Từ khi lão ta lên làm tổng thống bọn phố wall lướt biết bao nhiêu là con sóng, đến mức bây giờ có chỉ số Trumindex là biết rồi nhé ! Hài hước thật nhưng là hài hước hái tiền của các tay lái đầu cơ Mỹ. Mà bọn này là tay phải của chính quyền Trump, nguồn tài chính vận động bầu cử số 1 bên Mỹ. :-bd

  https://vnexpress.net/kinh-doanh/da-co-chi-so-do-anh-huong-dong-tweet-cua-trump-3979662.html
  gallant10, Crazyrabbitthatha_chamchi thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 2. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702
  Đã có chỉ số đo ảnh hưởng dòng Tweet của Trump
  MỸ J.P. Morgan Chase vừa thiết lập chỉ số 'Volfefe Index' - đo lường mức độ ảnh hưởng các dòng tweet của Trump với thị trường.

  Chỉ số 'Volfefe Index' để định lượng tác động của những dòng trạng thái (tweet) của Donald Trump trên Twitter với lãi suất, thị trường trái phiếu ở Mỹ. Tên gọi 'Volfefe' xuất phát từ một dòng tweet là "covfefe" khó hiểu mà ông Trump từng đăng tải. Đến nay, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ông chủ Nhà Trắng gửi thông điệp gì trong dòng chữ. Số khác thì đoán ông đơn giản là gõ nhầm.

  "Điều này là hợp lý vì phần lớn dòng tweet của tổng thống nhắm vào Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng như căng thẳng thương mại, được cho là ảnh hưởng đến tình hình kinh tế Mỹ trong ngắn hạn cũng như phản ứng chính sách của Fed", J.P. Morgan Chase nói về việc ra mắt chỉ số.

  [​IMG]
  Tổng thống Mỹ Donald Trump tại phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng hôm 4/9. Ảnh: Reuters

  Các thông điệp về kinh tế trên trang Twitter của ông Trump thường xoay quanh chính sách thương mại và tiền tệ. Các từ khóa chính mà ông hay dùng là 'Trung Quốc', 'hàng tỷ', 'sản phẩm'. Những dòng tweet có những nội dung này ngày càng ít nhận được ủng hộ thông qua lượt thích và đăng lại (retweet).

  Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Trump đã có trung bình hơn 10 tweet mỗi ngày, với gần 64 triệu người theo dõi. Tổng cộng, ông đã đăng 14.000 dòng trạng thái, với hơn 10.000 tweet đăng sau khi nhậm chức vào đầu năm 2017.

  Tổng thống Mỹ thường đăng tweet vào buổi trưa đến 2h chiều. Ngoài ra, ông cũng thường đăng tweet vào lúc 3h sáng. Dựa trên thói quen này, JPMorgan Chase cho rằng ông thường ngủ từ 5h sáng đến 10h sáng mỗi ngày, vì đó là khoảng thời gian ông ít có hoạt động trên Twitter.

  Theo phân tích của Bank of America Merrill Lynch, những ngày ông Trump đăng nhiều tweet thường gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, ông vẫn là vị tổng thống có lợi cho thị trường này. Chỉ số Dow Jones đã tăng 42% kể từ khi ông đắc cử và tăng 31% kể từ khi ông nhậm chức.

  "Đàm phán thương mại, chiến dịch chính trị và những dòng tweet đã góp phần vào sự biến động, từ Trung Quốc đến chính sách của Fed, chính sách thuế", nhà môi giới Savita Subramanian bình luận về thói quen dùng Twitter của tổng thống Mỹ.
  gallant10thatha_chamchi thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 3. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702
  Volfefe Index: Chỉ số đo ảnh hưởng từ những dòng tweet của ông Trump
  Thứ Hai, 09/09/2019, 11:07:20
  Font Size: | [​IMG]
  Biểu đồ chỉ số Volfefe. (Ảnh: Blommberg)
  NDĐT - Ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase đã thiết lập một chỉ số mang tên Volfefe Index để đo ảnh hưởng từ những dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump

  Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để truyền tải tới công chúng các tuyên bố chính sách và quan điểm của ông trong các vấn đề quan trọng. Những dòng trạng thái (tweet) của ông Trump nhiều lúc có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính.

  Điển hình là trong tháng 8 vừa qua, loạt dòng tweet của ông Trump tuyên bố áp thêm thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc và chỉ trích chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến Phố Wall cũng như thị trường tài chính toàn cầu chao đảo.

  Hãng tin CNBC cho biết, để đo lường ảnh hưởng mà những dòng tweet của ông Trump gây ra đối với thị trường trái phiếu, ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase đã thiết lập một chỉ số mang tên Volfefe Index.

  Đây sẽ là một thước đo để xác định xem những dòng trạng thái Twitter của ông chủ Nhà Trắng gây biến động lãi suất ở Mỹ như thế nào.

  Tên gọi của chỉ số này được đặt theo dòng tweet "covfefe" đầy bí hiểm mà có lần ông Trump đăng tải. Tới nay, vẫn chưa ai hiểu thực sự ông Trump định nói gì bằng từ "covfefe", và cũng có nhiều ý kiến cho rằng ông gõ nhầm.

  "Việc đưa ra chỉ số này là phù hợp, xét đến việc Tổng thống có nhiều dòng tweet nhằm vào Fed, và căng thẳng thương mại được cho là có ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế Mỹ trong ngắn hạn cũng như phản ứng chính sách của FED", báo cáo của JPMorgan Chase về chỉ số trên có đoạn viết.
  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---
  Có một số ngành hưởng lợi chắc các cụ cũng tự hiểu rồi nhé. Biến động ngắn hạn là cơ hội, lựa chọn điểm vào hợp lý cân đối giữa TA và FA để giảm tối đa rủi ro.

  :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1
  gallant10thatha_chamchi thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 4. springsail

  springsail Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/02/2016
  Đã được thích:
  8.075
  xứ thần tiên thích nhỉ, thoắt vài phiên DJ chạm 27k
  thoắt vài phiên, Vịt về máng heo, cuối năm Vịt vỗ tay hoan hô nhất nhất
 5. MaHag

  MaHag Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/07/2019
  Đã được thích:
  99
  vậy mới có sóng cho ae chơi :drm4
  Dautulamottrochoi thích bài này.
 6. baconsoc

  baconsoc Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  11/11/2018
  Đã được thích:
  1.155
  Ko có ông trump thế giới làm gì có sóng. Việt nam lại là sóng thần. Thảm hoạ thiên tai cuốn phăng nhà cửa tài sản chứng sỹ
  gallant10Dautulamottrochoi thích bài này.
 7. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702
  Tay to usa phím hàng kinh thật lộ liễu quá, chẳng sợ gì cả: Trump twister: "covfefe" => cover fast fast : "Cố vơ lại nhanh nhanh".
  :D
  gallant10RichardNguyen thích bài này.
 8. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702

  Cover Là Gì?

  Cover là từ trong Tiếng Anh dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là "làm lại". Cover là một thuật ngữ chuyên dùng trong ngành âm nhạc.Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn, hoặc một bài hát được phát hành thương mại hay một ca khúc nổi tiếng.

  Ví dụ: Sự nổi tiếng của ca sĩ lệ rơi khi cover lại một số bài hát Hit của Sơn Tùng M-TP như: Em của ngày hôm qua, Nắng ấm xa dần,Tuy nổi tiếng như thế, nhưng bản cover của Lệ Rơi không thể được tôn vinh, đánh giá cao bằng phiên bản gốc của Sơn Tùng M-TP.

  [​IMG]

  Ý nghĩa của Cover là gi?
  Cover có thể đôi khi mang nghĩa xấu ngụ ý rằng phiên bản gốc nên được coi là phiên bản duy nhất cuối cùng hoặc là một phiên bản "đích thực", và tất cả đối thủ, sự lựa chọn hay chỉ là hát tôn vinh cũng đều kém hơn phiên bản gốc không quan tâm nó sẽ nổi tiếng đến mức nào

  Ban đầu, Billboard và các tạp chí khác theo dõi độ nổi tiếng của các nghệ sĩ âm nhạc và các hit của họ dựa vào thành công thương mại khi phát hành, chứ không chỉ chất lượng chuyên môn của các ca khúc. Sau đó, họ theo dõi tần suất phát thanh mà bài hát đó đạt được, thậm chí có các phiên bản cover còn thành công hơn cả phiên bản gốc

  Trong lĩnh vực nghệ thuật : Cover Facebook là sự sáng tạo của hình ảnh, là hình ảnh lớn đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp, có kích thước lớn hơn avatar, giúp mọi người dễ dàng nhận biết hơn.
  * Chú ý: Để đảm bảo có cover facebook không đụng hàng với mọi người, bạn lên úp ảnh Cover facebook là tấm hình bạn đi du lịch, hay cuộc vui chơi nào đó hoặc bữa tiệc sinh nhật của bạn.
  [​IMG]

  Hình 2: Ý nghĩa của Cover là gì?
  Kết Luận: Cover
  là một thuật ngữ chuyên dùng trong ngành âm nhạc. Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn, hoặc một bài hát được phát hành thương mại hay một ca khúc nổi tiếng.


  --- Gộp bài viết, 11/09/2019, Bài cũ: 11/09/2019 ---
  Covfefe ?!
  gallant10 thích bài này.
 9. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  702
  [​IMG]
  Ông Soros đưa ra lời khen hiếm hoi dành cho chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc và Huawei...


  Tỷ phú, "ông trùm" đầu cơ George Soros đưa ra lời khen hiếm hoi dành cho chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc và Huawei, nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng người đứng đầu Nhà Trắng sẽ tự làm suy yếu chính sách này.

  Trong một bài viết đăng trên tờ Wall Street Journal ngày 10/9, ông Soros gọi chính sách của ông Trump đối với Trung Quốc là "nhất quán và thực sự được lòng cả hai đảng", là "thành tựu chính sách đối ngoại lớn nhất, và có lẽ duy nhất, của chính quyền ông Trump".
  gallant10 thích bài này.
  gallant10 đã loan bài này
 10. hunghm999

  hunghm999 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/12/2015
  Đã được thích:
  3.912
  Thảo nào DJ lên 27000 rồi.:)
  gallant10Dautulamottrochoi thích bài này.

Chia sẻ trang này