@PVC - Tổng Công ty Hóa Chất và dịch vụ dầu khí@

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 07/10/2021.

7549 người đang online, trong đó có 1241 thành viên. 18:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 17709 lượt đọc và 151 bài trả lời
 1. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  * GIỚI THIỆU CHUNG
  Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem), tiền thân là Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) được thành lập ngày 8/3/1990-là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất dung dịch khoan/hóa phẩm dầu khí.

  Ngoài dịch vụ cốt lõi là hóa kỹ thuật/dung dịch khoan, đến nay, PVChem đã phát triển đồng bộ trên cả 3 lĩnh vực dịch vụ - kinh doanh - sản xuất; cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho ngành công nghiệp dầu khí (tìm kiếm, thăm dò, khai thác, lọc hóa dầu…) và các ngành công nghiệp khác.
  [​IMG]
  * Tài Chính:
  - Vốn hoá 500 tỉ cuối quý 2/2021.
  - Tiền và gửi bank 286 tỉ.
  - Tồn kho 314 tỉ so với quý 1 226 tỉ tăng 88 tỉ trong đó dự phòng giảm giá 63 tỉ.
  - Tài sản 400 tỉ khấu hao 247 tỉ chỉ còn 153 tỉ.
  - Quỹ đầu tư phát triển 153,7 tỉ.
  - Lợi nhuận chưa phân phối 25,3 tỉ.
  - Thặng dư cổ phần 18 tỉ.
  - Thuế năm 2020 đóng 75 tỉ.
  - Nợ xấu chủ yếu trong PVN và đã dự phòng hoàn tất.

  * Kinh Doanh:
  - Doanh thu 2000 tỉ.
  - Oil Brent 50$ thì khai thác hòa, 60$ lãi khá, 70$ lãi tốt trong quá khứ.
  - Thời điểm hiện tại giá các mặt hàng đang sản xuất dịch vụ tăng cao.
  - Phục vụ môi trường xanh trong lĩnh vực, dầu, khí, xi măng, phân.
  - Chiến lượt chiếm 70% Thị phần cả nước giai đoạn 2020-2025.

  * Những ưu đãi mới cho hoạt động dầu khí
  14:53 | 29/09/2021
  (PetroTimes) - Nhằm khuyến khích đầu tư cho các hoạt động dầu khí, Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã thêm 1 chương với 2 điều luật về các chính sách ưu đãi cho các hoạt động dầu khí.
  Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã bổ sung thêm "Chương VII: Các chính sách ưu đãi cho hoạt động dầu khí" gồm Điều 57 và Điều 58. So với Luật Dầu khí hiện hành và các văn bản pháp luật liên quan, Dự thảo đã bổ sung quy định về dự án đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí và các trường hợp đặc biệt khác (lô, mỏ, dự án cận biên tại điều kiện đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí, khai thác tận thu dầu khí, dầu khí phi truyền thống) và bổ sung các ưu đãi để khuyến khích các nhà thầu, nhà đầu tư.

  [​IMG]
  Hoạt động dầu khí tại mỏ Sông Đốc
  Cụ thể, Điều 57 quy định nguyên tắc xác định lô, mỏ ưu đãi và đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí:

  1. Các lô, mỏ ưu đãi đầu tư dầu khí là các lô, mỏ đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  a) Các lô, mỏ đã tổ chức đấu thầu theo các điều kiện kinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí thông thường nhưng không chọn được nhà thầu hoặc không có nhà thầu, nhà đầu tư quan tâm;
  b) Các diện tích hoàn trả theo quy định của hợp đồng dầu khí thông thường và các lô, mỏ dầu khí mà nhà thầu trả lại do không đạt được hiệu quả đầu tư tối thiểu khi áp dụng các điều kiệnkinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí thông thường;
  c) Các mỏ, phát hiện dầu khí có hiệu quả kinh tế cận biên ở điều kiện kinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí thông thường;
  d) Các lô tìm kiếm thăm dò dầu khí là đối tượng mới mang tính dẫn dắt.

  2. Các lô, mỏ đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí là các lô, mỏ đáp ứng một trong các tiêu chí sau:
  a) Các lô dầu khí đã tổ chức đấu thầu ở điều kiện kinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí ưu đãi đầu tư nhưng không lựa chọn được nhà thầu hoặc không có nhà thầu, nhà đầu tư quan tâm;
  b) Các diện tích hoàn trả theo quy định của hợp đồng dầu khí ưu đãi đầu tư và các lô, mỏ dầu khí mà nhà thầu trả lại không đạt được hiệu quả đầu tư tối thiểu khi áp dụng các điều kiệnkinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí ưu đãi đầu tư;
  c) Các mỏ, phát hiện dầu khí có hiệu quả kinh tế cận biên ở điều kiện kinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí ưu đãi đầu tư;
  d) Các lô thăm dò dầu khí là đối tượng phi truyền thống (khí than, khí sét, băng cháy);
  đ) Các dự án, lô dầu khí thực hiện vì mục đích quốc phòng, an ninhthuộc các khu vực chưa phân định ranh giới.

  3. Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục các lô, mỏ ưu đãi đầu tư và đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí.

  4. Đối với các trường hợp đặc biệt khác mà chính sách đặc biệt ưu đãi đầu tư vẫn không bảo đảm hiệu quả đầu tư tối thiểu (lô, mỏ, dự án cận biên tại điều kiện đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí, khai thác tận thu dầu khí, dầu khí phi truyền thống), Thủ tướng Chính phủ quyết định điều kiện kinh tế - kỹ thuật của hợp đồng dầu khí phù hợp với quy định của Luật này.

  Điều 58, các quy định về thuế gồm:
  1. Đối với các lô, mỏ thông thường và lô, mỏ ưu đãi đầu tư dầu khí, áp dụng mức thuế suất thuế tài nguyên, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế xuất khẩu dầu thô theo quy định của pháp luật về thuế hiện hành.

  2. Đối với các lô, mỏ đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí, giảm 30% (ba mươi phần trăm) thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% (năm mươi phần trăm) thuế xuất khẩu dầu thô so với mức đang áp dụng đối với các lô, mỏ ưu đãi đầu tư dầu khí.

  3. Đối với các trường hợp đặc biệt khác mà chính sách đặc biệt ưu đãi đầu tư vẫn không bảo đảm hiệu quả đầu tư tối thiểu (lô, mỏ cận biên tại điều kiện đặc biệt ưu đãi đầu tư dầu khí, khai thác tận thu dầu khí, dầu khí phi truyền thống), để tận thu tài nguyên và đóng góp vào ngân sách nhà nước, Thủ tướng Chính phủ quyết định giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa đến 70% (bảy mươi phần trăm) và giảm thuế xuất khẩu dầu thô tối đa đến 100% (một trăm phần trăm) so với mức đang áp dụngđối với lô, mỏ ưu đãi đầu tư dầu khí.
  Last edited: 07/10/2021
  papa3979, npp2010Trendstocks thích bài này.
  npp2010Trendstocks đã loan bài này
 2. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  PVChem nỗ lực ổn định hoạt động SXKD trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19


  Khi làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế, gây ra hàng loạt các khó khăn cho các doanh nghiệp từ xuất nhập khẩu đến sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (Tổng công ty/ PVChem) đã phải nhanh chóng kích hoạt hệ thống làm việc linh hoạt, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước trong hoạt động phòng chống dịch bệnh để vừa đảm bảo an toàn cho CBCNV-LĐ, vừa đảm bảo kế hoạch xuất kinh doanh (SXKD) đã đề ra, qua đó góp phần vào thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

  Được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn/PVN) trong công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo hoạt động SXKD đối với các đơn vị trong Tập đoàn, PVChem đã chủ động lên các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; rà soát cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện ứng phó; siết chặt toàn bộ quy trình phòng chống dịch tại đơn vị, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo không gián đoạn sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ do dịch bệnh. Căn cứ đặc điểm, tình hình SXKD, từng đơn vị thành viên quyết định việc bố trí, sắp xếp, hình thức làm việc của CBCNV-LĐ đơn vị mình đảm bảo an toàn, sản xuất kinh doanh thông suốt. Với tinh thần không chủ quan lơ là, cùng với Tập đoàn, PVChem luôn chủ động các giải pháp trong công tác phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị thành viên, đảm bảo vận hành thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
  [​IMG]
  PVChem tiến hành tiêm Vaccine Covid -19 cho CBCNV -LĐ

  Với những phương án/kịch bản đã đề ra cùng những kinh nghiệm từ những lần dịch trước, PVChem đã nhanh chóng kích hoạt một loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động trong công tác phòng chống dịch. Với mục tiêu ưu tiên số 1 là Vaccine phòng Covid-19 (Vaccine), trong thời gian qua, PVChem đã phối kết hợp chặt trẽ với Tập đoàn và các cơ quan chức năng để nhanh chóng tiến hành tiêm Vaccine cho CBCNV-LĐ/người thân của CBCNV-LĐ trong Tổng công ty. Tính đến 01/8/2021 PVChem đã triển khai tiêm mũi 1 cho hơn 50% số CBCNV-LĐ của đơn vị, hiện đơn vị đang tiếp tục nỗ lực triển khai tiếp để hoàn tất việc tiêm Vaccine cho toàn thể CBCNV-LĐ của Tổng công ty nhằm tạo điều kiện cho CBCNV-LĐ yên tâm công tác cũng như góp phần cùng cả nước thúc đẩy quá trình tạo miễn dịch cộng đồng. Song song với đó, hàng loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động SXKD cũng được PVChem triển khai đồng bộ và kịp thời như: thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ/Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh; thực hiện làm việc trực tuyến đối với khối văn phòng; thực hiện các giải pháp “1 cung đường, 2 điểm đến” hay “3 tại chỗ” cho khối sản xuất; thực hiện cách ly tập trung, luân phiên kỹ sư cho các giàn khoan … Nhờ đó, PVChem đã đảm bảo việc cung cấp hàng hóa theo đúng đơn đặt hàng của khách hàng, duy trì tốt việc cũng cấp dịch vụ dung dịch khoan, hóa chất,… đảm bảo tiến độ và yêu cầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các nhà thầu Dầu khí trong và ngoài nước.
  [​IMG]
  Hoạt động sản xuất được duy trì theo phương án 3 tại chỗ của Nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép
  Để CBCNV-LĐ vững tin, yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Tổng công ty luôn đặt sự quan tâm, chăm lo đời sống CBCNV-LĐ lên hàng đầu. Tổng công ty đã thành lập hệ thống cập nhật thông tin hai chiều giữa Tổng công ty và CBCNV-LĐ thông qua tổ chức Công đoàn/Tổ chuyên trách phòng chống dịch Covid-19 nhằm cung cấp và cập nhật thông tin của từng CBCNV-LĐ, qua đó, kịp thời có chính sách, giải pháp hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, đảm bảo nguyên tắc “không để ai ở lại phía sau”. Tính đến nay, PVChem đảm bảo chi trả lương đầy đủ cho CBCNV-LĐ, không để ai bị giảm lương, mất việc trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

  Bên cạnh đó, đối với khối sản xuất và các kỹ sư làm việc tại giàn khoan khi trở về đất liền, Tổng công ty chủ động bố trí nơi ở, phương tiện di chuyển cho CBCNV-LĐ đảm bảo thực hiên nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh. Đối với những CBCNV-LĐ thực hiện làm việc “3 tại chỗ” bên cạnh việc chăm lo đầy đủ chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, PVChem cũng quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV–LĐ để họ yên tâm công tác. Chính những chính sách hỗ trợ kịp thời này đã giúp duy trì tốt hoạt động SXKD của Tổng công ty, qua đó đảm bảo tiến độ cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

  Với hàng loạt các giải pháp được áp dụng kịp thời và linh hoạt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, PVChem đã đảm bảo được mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành mục tiêu SXKD đề ra. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo PVChem và quyết tâm của tập thể CBCNV-LĐ trong toàn Tổng công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 của PVChem.
 3. yellenvn

  yellenvn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/03/2011
  Đã được thích:
  108
 4. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  Vậy đơn giản hơn thị phần chiếm 70% cả nước, phục vụ môi trường xanh các ngành nghề Dầu, Khí, Xăng, Phân, Xi Măng....tài chính mạnh...:))
  livescore thích bài này.
 5. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  70$ là khỏe chưa tính phục vụ các ngành khác.

  PVN SẼ TĂNG KHAI THÁC KHI GIÁ DẦU CẢI THIỆN

  Trong bối cảnh giá dầu thô thế giới sụt giảm mạnh, việc điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong quý I/2017 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 sẽ tác động như thế nào đối với tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách quốc gia? Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập về vấn đề này.

  [​IMG]
  Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập
  Trong quý I/2017, PVN đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu khí được ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm 2016. Xin ông cho biết lý do của việc sụt giảm này?

  Kế hoạch khai thác dầu thô hàng năm của PVN được xây dựng trên cơ sở số lượng và trạng thái các mỏ đang khai thác, tiến độ phát triển của các mỏ mới; sơ đồ công nghệ, điều kiện địa chất, đảm bảo an toàn mỏ và vấn đề kinh tế - xã hội của từng mỏ…

  Theo đó, kế hoạch khai thác dầu thô trong nước quí I/2017 của Tập đoàn được xây dựng thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 là do hầu hết các mỏ, đặc biệt là các mỏ lớn như Bạch Hổ, Sư Đen và Sư tử Trắng đang khai thác đã bước sang chu kỳ sau của đời dự án (tức là đã qua giai đoạn đỉnh điểm, mức sản lượng sụt giảm rất nhanh qua từng năm).

  Trong khi đó, một số mỏ mới phát hiện trong những năm gần đây chủ yếu là mỏ khí hoặc có trữ lượng dầu nhỏ. Việc phát triển các mỏ dầu khí mới trong điều kiện giá dầu thấp là chưa khả thi.

  Thực tế, quí I/2017, sản lượng khai thác dầu trong nước của Tập đoàn đạt 3,46 triệu tấn, vượt 5,5% (tương đương với 180.000 tấn dầu) so với kế hoạch Chính phủ giao.

  Từ thực tế đạt được trong quí I/2017, nếu điều kiện kỹ thuật cho phép và không có các yếu tố bất lợi bất ngờ xảy ra, dự kiến cả năm 2017, PVN sẽ phấn đấu khai thác vượt mức kế hoạch từ 600 - 870 nghìn tấn. Trong trường hợp giá dầu năm 2017 cao hơn mức 55 USD/thùng, dự kiến sản lượng khai thác trong năm 2017 sẽ còn cao hơn.

  [​IMG]
  Một số ý kiến cho rằng, sản lượng khai thác dầu thô giảm 14% so với cùng kỳ 2016, cộng với giá dầu thô thế giới giảm mạnh là một trong những nguyên nhân chính khiến chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I/2017 tăng trưởng yếu. Bên cạnh đó, đóng góp của ngành dầu khí vào tăng trưởng GDP cũng như nguồn thu ngân sách của nhà nước sụt giảm so với cùng kỳ 2016. Quan điểm của PVN vấn đề này thế nào?

  Kế hoạch sản lượng khai thác dầu thô năm 2017 của PVN được xây dựng và trình Chính phủ từ tháng 8/2016, đã được các Bộ/ngành tổng hợp để đưa vào tính toán khi xây dựng chỉ số tăng trưởng GDP của đất nước.

  Thực tế trong quí I/2017, PVN đã khai thác vượt mức 5,5% so với kế hoạch đề ra; tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 117,2 nghìn tỷ đồng, vượt 16% kế hoạch quý I và vượt 27% so với cùng kỳ năm 2016.

  Tập đoàn cũng đã nộp ngân sách nhà nước 20,8 ngàn tỷ đồng, vượt 12,2% so với kế hoạch. Theo tôi, đây là yếu tố tác động tích cực đến GDP và chỉ số sản xuất công nghiệp của cả nước.

  Có ý kiến cho rằng, điểm hoàn vốn khai thác dầu thô của PVN vào khoảng 50 USD/thùng dầu. Tuy nhiên giá giao dịch dầu thô trung bình hiện nay trên thị trường thế giới chỉ loanh quanh ở mức 50 - 55 USD/thùng. Vậy giá dầu vẫn ở mức rất thấp sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nguồn thu của Tập đoàn?

  Giá hòa vốn trong khai thác dầu thô của Tập đoàn hiện ở mức 45 USD/thùng. Trên thực tế, trong quí I/2017 giá dầu bình quân Tập đoàn đạt được là 57 USD/thùng, cao hơn giá hòa vốn 12 USD/thùng và cao hơn giá giá dầu kế hoạch là 7 USD/thùng. Với giá dầu bán ra như vậy, hiệu quả sản xuất kinh doanh của PVN hoàn toàn được bảo đảm.

  Theo tôi, nếu giá dầu trong thời gian tới cao hơn giá dầu trong quí I/2017, hoặc đạt được những mức cao như trước đây (80-120 USD/thùng) thì đây là mong muốn không chỉ riêng của PVN mà là kỳ vọng của tất cả các nhà đầu tư dầu khí và cũng sẽ có tác động hết sức tích cực đến kinh tế - xã hội của đất nước và sự phát triển bền vững của ngành dầu khí Việt Nam.

  Từ giá dầu thực tế trong quý I/2017 và qua tham khảo dự báo của một số tổ chức tư vấn có uy tín trên thế giới, PVN dự báo giá dầu bình quân trong năm 2017 vào khoảng 55 USD/thùng. Nếu đạt mức giá này thì kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp cho ngân sách nhà nước của Tập đoàn trong năm 2017 sẽ rất tích cực.

  Trong bối cảnh giá dầu thế giới vẫn chưa được cải thiện như hiện nay, PVN sẽ có những giải pháp cụ thể gì để vượt qua khó khăn và đóng góp tốt hơn cho nền kinh tế, thưa ông?

  Chúng tôi xác định trong khó khăn cũng có nhiều cơ hội. Vì vậy, để vượt qua khó khăn, tranh thủ các cơ hội tốt và đảm bảo cho phát triển bền vững trong lâu dài, PVN đang thực hiện đồng bộ các giải pháp cho trước mắt và lâu dài.

  Theo đó, PVN kiểm soát chặt chẽ hoạt động và khai thác của các mỏ, tiếp tục áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến vào quá trình khai thác để tối ưu giá thành khai thác cho cả đời dự án và tối ưu hiệu quả sản lượng khai thác của mỏ. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ liên tục rà soát, cân đối sản lượng khai thác của từng mỏ, đảm bảo khai thác tối ưu các mỏ có giá thành tốt và khai thác ở mức sản lượng hợp lý đối với các mỏ có giá thành cao. Với mục tiêu chung đồng thời cần đạt được là đảm bảo nguồn thu cho nhà nước và hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.

  Ngoài ra, tranh thủ giá dịch vụ đang ở mức thấp, PVN tập trung phát triển các mỏ tiềm năng để chuẩn bị sản lượng khi giá dầu cao trở lại, tăng cường hoạt động tìm kiếm thăm dò ở các vùng tiềm năng để bổ sung vào quỹ trữ lượng phục vụ cho phát triển bền vững của Tập đoàn.

  PVN tin tưởng rằng khó khăn cũng sẽ qua đi và những cơ hội lớn sẽ sớm trở lại và chắc chắn Tập đoàn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  Xin cảm ơn ông!
  tichcocphongco thích bài này.
 6. Cuocsongmoi812018

  Cuocsongmoi812018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/01/2018
  Đã được thích:
  689
  Có ok ko bạn.
 7. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  Ngắn hạn không biết thế nào chứ dài hạn thì đem test thử với DGC xem sao về doanh thu về thị phần trên vốn sẽ thấy.
  tichcocphongco thích bài này.
 8. hatdauxanh

  hatdauxanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2020
  Đã được thích:
  434
 9. Thayquochuy

  Thayquochuy Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  19/08/2015
  Đã được thích:
  617
  Dầu đêm qua rớt 4 đô
 10. dongtay79

  dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/01/2016
  Đã được thích:
  6.029
  Nói cho đúng.

Chia sẻ trang này