PVX: Thách thức mới & vận hội mới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Peter Ten, 17/07/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
9178 người đang online, trong đó có 1763 thành viên. 11:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 328558 lượt đọc và 4079 bài trả lời
 1. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Ông qua pic mới PVX đọc tin mới của PVX kìa, PVN đăng đó, coi ông còn dám chim lợn PVX phá sản nữa không?
 2. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Cần cả hệ thống chính trị vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho dự án NMNĐ Thái Bình 2
  18:41 | 09/11/2018

  Ngày 8/11, tại Thái Bình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra liên ngành làm việc tại dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.
  Thành phần Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện lãnh đạo, cán bộ thuộc Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Xây dựng, *******, Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Thành viên HĐTV Nguyễn Tiến Vinh, Thành viên phụ trách HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) Nguyễn Đình Thế, Trưởng ban QLDA NMNĐ Thái Bình 2 Nguyễn Ngọc Hải cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của PVN, Ban điều hành dự án NMNĐ Thái Bình 2 (thuộc PVC).

  [​IMG]
  Đoàn công tác liên ngành kiểm tra tiến độ dự án trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.
  Trưởng Ban QLDA NMNĐ Thái Bình 2 Nguyễn Ngọc Hải đã báo cáo tiến độ các hạng mục của Dự án, đặc biệt các hạng mục nằm trên đường găng, phục vụ mốc tiến độ đốt dầu lần đầu (first fire), đây là mốc tiến độ quan trọng đầu tiên của dự án, tiến tới đưa dự án vào vận hành thương mại.

  Tổng thầu dự án PVC đã đệ trình tiến độ dự kiến hoàn thành dự án, theo đó tiến độ cấp PAC các tổ máy lần lượt là 09/06/2020 và 03/10/2020. Trên cơ sở sự quyết tâm, nỗ lực của Tổng thầu PVC, các giải pháp tháo gỡ các khó khăn từ Chủ đầu tư và sự quan tâm, hỗ trợ giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Chủ đầu tư từ Chính phủ, các Bộ, ngành,.... PVN đánh giá tiến độ đề xuất của Tổng thầu PVC như trên là khả thi.

  Thời gian qua, các bên cho vay dừng giải ngân vốn vay, PVN đã ban hành Nghị quyết của HĐTV PVN về việc chấp thuận tạm sử dụng vốn chủ sở hữu đối với các dự án NMNĐ Sông Hậu 1 và Thái Bình 2. Do đó, PVN vẫn đảm bảo đủ nguồn vốn để triển khai dự án, thanh toán cho các Nhà thầu theo tiến độ.

  [​IMG]
  Đoàn công tác kiểm tra hạng mục xây dựng Hệ thống nước làm mát NMNĐ Thái Bình 2.
  [​IMG]
  Trưởng Ban QLDA NMNĐ Thái Bình 2 Nguyễn Ngọc Hải báo cáo tiến độ dự án NMNĐ Thái Bình 2.
  Phát biểu tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Tiến Vinh cho rằng, khó khăn và vướng mắc lớn nhất của dự án là vấn đề tài chính. Một phần do năng lực tài chính của Tổng thầu ngày càng cạn kiệt, phần khác do một số cơ chế, chính sách chưa được cấp thẩm quyền hướng dẫn, dẫn đến chưa đủ cơ sở pháp lý để Chủ đầu tư có thể thanh toán cho Tổng thầu.

  Kiến nghị các giải pháp căn cơ để đưa dự án về đích, Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Tiến Vinh đã điểm lại 3 nhóm vấn về cấp bách, đặc biệt nhấn mạnh các giải pháp đảm bảo đảm dòng tài chính cho dự án.

  Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Văn Phòng Chính phủ, các Bộ, ngành đều khẳng định quyết tâm tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cho dự án, hỗ trợ Chủ đầu tư cũng như Tổng thầu về các thủ tục pháp lý, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực tế thực trạng các hạng mục công việc tại dự án. Từ đó, báo cáo Thủ tướng Chính phủ có quyết định sớm nhất về cơ chế đặc biệt triển khai dự án.

  Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn Đoàn công tác liên ngành, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, với 17% khối lượng công việc còn lại, và xét đến tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng Quốc gia, với trách nhiệm và lương tâm của những người Đảng viên, các Bên liên quan, từng cá nhân phải nhận thức rõ trách nhiệm, bằng mọi biện pháp đưa dự án về đích trong thời gian sớm nhất, tránh thiệt hại đến mức tối đa cho nền kinh tế quốc dân. Các cá nhân Đoàn công tác liên ngành phải xem xét các khó khăn, vướng mắc trên cơ sở thực tế của dự án, từ đó có ý kiến đánh giá, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ quyết định các vấn đề, nhằm thúc đẩy tiến độ dự án.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Trưởng đoàn Kiểm tra liên ngành kết luận buổi làm việc tại dự án NMNĐ Thái Bình 2.
  Về cơ bản, mốc tiến độ hoàn thành Dự án theo đề xuất của PVN (trong năm 2020) là phù hợp với thực tế triển khai Dự án. Tuy nhiên, để xác định được mốc tiến độ chính xác, Tổng thầu PVC phải khẩn trương hoàn thành ký kết Hợp đồng dịch vụ chạy thử để nhà thầu có thể tiến hành đánh giá tình trạng máy móc, thiết bị, lên kế hoạch chạy thử chi tiết và xác định các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, PVN và PVC phải kiểm soát tiến độ hoàn thành dự án không muộn hơn năm 2020.

  Về các nội dung đề xuất, kiến nghị của PVN, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đề nghị các bên triển khai một số việc cụ thể: Bộ Công Thương chủ trì, sớm hoàn thành dự thảo của Đoàn công tác liên ngành báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc để dự án hoàn thành vào năm 2020; Đối với khối lượng công việc “dở dang” trên công trường (khoảng 2.000 tỉ đồng), Tổng thầu/các nhà thầu phụ tập trung nguồn lực, hoàn thành hồ sơ nghiệm thu, thanh toán làm cơ sở để Chủ đầu thanh toán cho Tổng thầu/các nhà thầu phụ; PVN nhanh chóng hoàn tất thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Tài chính để sớm gia hạn thời hạn giải ngân; đối với các khoản vay thương mại trong nước, Ngân hàng Nhà nước cần sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để các ngân hàng thương mại có thể cấp vượt hạn mức tín dụng cho PVN...

  Về nguồn tài chính triển khai dự án là việc cấp bách, PVN cần linh hoạt giải quyết tình huống, đảm bảo nguồn vốn triển khai. Đoàn công tác ghi nhận và ủng hộ các giải pháp PVN đã thực hiện như giải ngân vượt 30% vốn chủ sở hữu, sử dụng số tiền PVC chuyển vào tài khoản của Tập đoàn tại Oceanbank để tạm khấu trừ khoản thu hồi tạm ứng trong các đợt thanh toán/tạm thanh toán của Chủ đầu tư cho PVC; và để tạm khấu trừ nghĩa vụ hoàn ứng cho phạm vi công việc cắt giảm (dự kiến) của PVC với vai trò nhà thầu chính tại dự án.

  Ngoài ra, về cơ chế 2414, để hướng dẫn chi tiết hơn, Bộ Công Thương chủ trì hướng dẫn PVN, PVC thực hiện. Các giải pháp hợp lý còn lại về thanh quyết toán, chủ đầu tư và Tổng thầu cần linh hoạt thực hiện để tập trung vào các công việc trọng tâm. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

  Thành Công
  VnIndex2020 thích bài này.
 3. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Bổ sung nguồn nhân lực cấp cao triển khai dự án NMNĐ Thái Bình 2
  16:29 | 09/11/2018

  Ngày 8/11, tại Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Tổng thầu EPC dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 tổ chức lễ trao quyết định cho hai lãnh đạo Ban QLDA và hai Phó Tổng giám đốc PVC. Đây là sự bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần thúc đẩy dự án NMNĐ Thái Bình 2.
  Hiện nay, dự án NMNĐ Thái Bình 2 đã hoàn thành 83,7% toàn bộ các hạng mục công việc. Bước vào giai đoạn hoàn thành, dự án đang phải cùng lúc xử lý hàng trăm hạng mục công việc từ xây dựng, công nghệ đến vận hành chạy thử. Để thúc đẩy tiến độ dự án, góp phần hoàn thành NMNĐ Thái Bình 2, PVN và PVC đã tập trung mọi nguồn lực triển khai dự án. Để giải quyết tình hình phức tạp tại dự án, cần có những nhân lực giỏi về chuyên môn, có kinh nghiệm dày dạn, các phẩm chất phù hợp với môi trường dự án.

  [​IMG]
  PVN bổ nhiệm Trưởng - Phó ban QLDA NĐDK Thái Bình 2.
  PVN đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hải, hiện đang đảm nhiệm Phó Trưởng ban phụ trách Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí (NĐDK) Thái Bình 2 chính thức đảm nhiệm Trưởng Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2. Đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Lâm đảm nhiệm Phó Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2.

  Ông Nguyễn Ngọc Hải là cán bộ kỹ thuật có thâm niên hơn 20 năm tham gia triển khai xây dựng các dự án trọng điểm ngành Dầu khí trên khắp cả nước, một trong những cán bộ đầu tiên tham gia xây dựng dự án NMNĐ Thái Bình 2. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Ngọc Hải luôn bám sát và đưa ra các giải pháp để giải quyết các khó khăn vướng mắc của dự án.

  Tân Phó Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Nguyễn Hoàng Lâm, nguyên là cán bộ chuyên trách về công tác kinh tế - hợp đồng dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Hoàng Lâm đã có nhiều sáng kiến, giải quyết những vấn đề vướng mắc tại dự án. Được sự tín nhiệm và đề bạt của lãnh đạo PVN, ông Nguyễn Hoàng Lâm đã được cử giữ chức vụ quan trọng tại dự NMNĐ Thái Bình 2 nhằm tiếp tục gỡ khó cho dự án, đặc biệt là các vấn đề vướng mắc về pháp lý trong quá trình xây dựng, triển khai dự án.

  [​IMG]
  PVC bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc Trần Toàn Thắng và Bùi Sơn Trường.
  Cũng trong dịp này, PVC đồng thời bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc gồm ông Trần Toàn Thắng và ông Bùi Sơn Trường.

  Tân Phó Tổng giám đốc PVC Trần Toàn Thắng nguyên là Phó Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2. Ông Trần Toàn Thắng được bổ nhiệm dưới dạng nhân sự biệt phái từ PVN. Với kinh nghiệm làm việc từ cả hai phía, ông Trần Toàn Thắng được lãnh đạo PVN kỳ vọng cùng lãnh đạo Ban QLDA và PVC kịp thời phát hiện và tham gia xử lí các vấn đề phát sinh liên quan đến dự án NMNĐ Thái Bình 2.

  Riêng ông Bùi Sơn Trường, bên cạnh nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc PVC vẫn kiêm nhiệm Giám đốc Ban điều hành dự án NMNĐ Thái Bình 2. Ông Bùi Sơn Trường là một trong những cán bộ luôn thường trực trên công trường dự án trong suốt 8 năm qua, là cán bộ có kinh nghiệm triển khai các dự án xây dựng công nghiệp chuyên ngành của PVC trong gần 30 năm.

  Có thể nói, quyết định thành bại trong mọi dự án đều xuất phát từ yếu tố con người. Việc nhanh chóng kiện toàn bộ máy nhân sự cho dự án NMNĐ Thái Bình 2, sẵn sàng đẩy nhanh tiến độ về đích của dự án đã thể hiện thái độ nghiêm túc của PVN cũng như Tổng thầu PVC. Hy vọng rằng với việc kịp thời bổ sung những nhân sự cấp cao có bản lĩnh, có kinh nghiệm, đồng thời tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc, dự án NMNĐ Thái Bình 2 sẽ vượt qua gian nan, nhanh chóng rút ngắn tiến độ về đích trong năm 2020.

  Thành Công
  --- Gộp bài viết, 09/11/2018, Bài cũ: 09/11/2018 ---
  Sau này ông phán thứ gì phải cẩn thận, không có thì đừng đoán mò, có ngày cho ông làm củi đó.
  VnIndex2020 thích bài này.
 4. G4apchung

  G4apchung Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/12/2016
  Đã được thích:
  155
 5. minhbao88

  minhbao88 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/05/2010
  Đã được thích:
  364
  Nhưng sao nó vẫn tèo hoài
 6. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Chơi T+ như Bác thì không thích hợp đầu tư con PVX, thiếu gì con khác chơi mà Bác cứ thích nhảy vào mua, đè phát lại đi cắt lỗ, mua rồi thì đòi nó lên ngay thì tốt nhất chọn con khác.
  VnIndex2020 thích bài này.
 7. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Chơi chứng như Bác còn có thể cắt lỗ được, Bác thử hỏi những người ăn đậm đợt sốt đất vùng ven vài tháng trước, ai ăn được đậm đều mua vào lúc giá rẻ thúi vài năm trước không ai thèm mua, lúc đó mới chọn lựa được những miếng đất vị trí thật ngon, giá cực rẻ, mua rồi thì đừng hòng bán ra được lúc đó, vì chẳng ai mua cả, chỉ có đem những miếng đất đó đi trồng cỏ thì được. Nhưng vài năm sau khi cả ngàn chiếc xế hộp xếp hàng giành mua thì ai kiên nhẫn đợi được thì người đó ăn đậm, không phải ai cũng dễ làm được.
  VnIndex2020 thích bài này.
 8. Peter Ten

  Peter Ten Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2014
  Đã được thích:
  2.024
  Làm dc bao nhiêu đem trích lập dự phòng hết!
  --- Gộp bài viết, 09/11/2018, Bài cũ: 09/11/2018 ---
  Pvx lỗ 3500 tỏi rồi! Nhà cái đã biết trước nên mới cắt lỗ, đạp về giá 1.1. Nếu k thì cụ Thế - Thắng đã huy động đám đệ tử múc hết rồi. Ôm PVX mà tức anh ách.
 9. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  7.133
  Lần đầu tiên thấy người đoán lái như vậy, có thằng tay to nào ngu đến mất đi cắt lỗ như vậy không? nếu họ đẩy lên thoát hết số hàng khủng mua giá cao trước đó thì phải đợi vài năm sau mới gom lại được à? Tay to người ta nhiều tiền thì chơi theo cách của nhiều tiền, không thoát số hàng khủng đã gom trước mà chơi kiểu đè xuống 1.2 suốt thời gian dài để bình quân giá số hàng khủng gom trước đó cũng thời gian rất dài. Cho nên GO mới nói bây giờ giá bình quân của tay to không cách nào rẻ hơn 1.2 là như vậy. Tay to người ta dám giử số hàng kinh khủng như vậy là đợi lúc đánh lên, muốn kéo giá lên bao nhiêu cũng không ai cản nổi.
  VnIndex2020 thích bài này.
 10. Peter Ten

  Peter Ten Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2014
  Đã được thích:
  2.024
  Cũng mong tay to kéo giá để nhỏ lẽ thoát hàng bác ah. Mỗi ngày bị xẻo một miếng đau quá!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này