PVX: Thách thức mới & vận hội mới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Peter Ten, 17/07/2018.

8040 người đang online, trong đó có 1456 thành viên. 16:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 65 người đang xem box này (Thành viên: 8, Khách: 57):
 2. ForgetMe,
 3. nhat_thanh2010,
 4. moonsadman,
 5. Anlnng,
 6. Nammnguyen,
 7. Hungpvgas2015,
 8. doccocaubaick
Chủ đề này đã có 222895 lượt đọc và 2876 bài trả lời
 1. Peter Ten

  Peter Ten Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2014
  Đã được thích:
  1.996
  Cũng mong tay to kéo giá để nhỏ lẽ thoát hàng bác ah. Mỗi ngày bị xẻo một miếng đau quá!
 2. VnIndex2020

  VnIndex2020 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2010
  Đã được thích:
  2.154
  Mua con này mà đòi ăn liền thì lấy đâu ra
  Goverment thích bài này.
 3. Peter Ten

  Peter Ten Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2014
  Đã được thích:
  1.996
  Ôm cả năm nay rồi còn ăn liền gì nữa cụ.
 4. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.554
  Bộ Công Thương bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu PVN về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước
  15:28 | 10/11/2018|

  Ngày 10/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ bàn giao các Tập đoàn, Tổng Công ty do Bộ Công Thương làm đại diện chủ Sở hữu về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UB QLVNN).
  Tham dự lễ bàn giao có Lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Nội vụ, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát các doanh nghiệp bàn giao.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ bàn giao.
  Triển khai nghị định 131/2018/NĐ-CP ngày 29/9/2018 của Chính phủ quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của UB QLVNN tại doanh nghiệp. Để triển khai công tác bàn giao 6 Tập đoàn sang UB QLVNN đúng thời hạn, Bộ Công Thương đã tích cực đôn đốc các doanh nghiệp, phối hợp với UB QLVNN thực hiện công tác chuyển giao.

  Các doanh nghiệp được bàn giao sang UB QLVNN bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba). Đây đều là các doanh nghiệp có quy mô lớn, chủ đạo trong các ngành công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

  [​IMG]
  Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại lễ bàn giao.
  Đặc biệt, các doanh nghiệp này đều có vốn hóa cao, giá trị vốn nhà nước nắm giữ lên tới 555 ngàn tỉ đồng, chiếm hơn nửa tổng số vốn nhà nước mà Ủy ban nắm giữ trên Tổng số 19 doanh nghiệp chuyển về. 6 doanh nghiệp nêu trên đều là các Tập đoàn, Tổng công ty có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước trong các ngành như điện, than, dầu khí, xăng dầu, thuốc là và hóa chất.

  Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Tôi mong rằng sau khi chuyển về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, các đơn vị tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phối hợp tốt với Bộ Công Thương tiếp tục đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

  [​IMG]
  Chính thức bàn giao 6 Tập đoàn, Tổng Công ty từ Bộ Công Thương sang UB QLVNN.
  Về phía Ủy ban QLVNN, ngay sau khi Nghị định 131 được ban hành, Ủy ban dã tích cực phối hợp với các Bộ, Cơ quan có doanh nghiệp chuyển giao, các doanh nghiệp được chuyển giao triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Đồng thời Ủy ban đã chủ động hướng dẫn doanh nghiệp về các nội dung của hồ sơ chuyển giao, bám sát các quy định của Nghị định 131 và hướng dẫn 1515/QĐ-TTg vừa ban hành ngày 9/11/2018 về quy chế và các mẫu văn bản kèm theo để thực hiện chuyển giao doanh nghiệp, đảm bảo hồ sơ chuyển giao được hoàn thiện, đầy đủ, chặt chẽ, sẵn sàng cho công tác chuyển giao theo quy định.

  Mặt khác, Ủy ban đã bước đầu triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp, không để xảy ra khoảng trống trong quá trình bàn giao doanh nghiệp.

  Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UB QLVNN Nguyễn Hoàng Anh cho biết thêm, trước thời điểm bàn giao, các công việc liên quan giữa hai cơ quan đã được làm rõ, trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành. Hai cơ quan xác định cơ chế phối hợp để tiếp tục chỉ đạo và quản lý doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018, thực hiện sắp xếp đổi mới doanh nghiệp theo phương án đã được phê duyệt.

  [​IMG]
  Lễ ký được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương và các đơn vị được bàn giao.
  Nội dung bàn giao gồm các tài liệu pháp lý của doanh nghiệp như Quyết định thành lập doanh nghiệp; Điều lệ tổ chức và hoạt động; Quyết định phê duyệt kế hoạch đầu tư 5 năm và kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm của doanh nghiệp; Quyết định phê duyệt Quy chế tài chính, vốn điều lệ; Quyết định bổ nhiệm các chức danh…

  Việc bàn giao các doanh nghiệp nhà nước về UB QLVNN là một sự thay đổi lớn, được các chuyên gia kinh tế đánh giá là bước tiến của công tác đổi mới quản lý kinh tế đất nước. Từ đây có thể khắc phục những tồn tại, hạn chế của mô hình thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước và việc hình thành một cơ quan đại diện chủ sở hữu chuyên trách, chuyên nghiệp và có trách nhiệm giải trình đầy đủ.

  Việc tách bạch chức năng đại diện chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước là cần thiết để kiến tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp, chấm dứt hiện tượng “vừa đá bóng vừa thổi còi. Mặt khác cơ quan nhà nước sẽ tập trung hơn vào nhiệm vụ quản lý nhà nước ngày càng phức tạp trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.

  Thành Công
  VnIndex2020 thích bài này.
 5. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.554
  Cổ phiếu dầu khí: Không loại trừ một đợt tăng giá ngắn vào cuối năm 2018, nhưng cơ hội không dành cho người yếu tim
  10-11-2018 - 06:35 AM | Thị trường chứng khoán
  [​IMG]
  Theo CTCK VNDIRECT, với việc các cổ phiếu đầu “P” ở Việt Nam đã giảm mạnh trong những ngày gần đây, một vị thế mua ngắn hạn có thể được cân nhắc. Mặc dù vậy, với rất nhiều yếu tố địa chính trị phức tạp đang diễn ra, cơ hội này không dành cho những người yếu tim.
  VnIndex2020 thích bài này.
 6. VnIndex2020

  VnIndex2020 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2010
  Đã được thích:
  2.154
  Còn phải chờ tiếp , chịu ko nổi thì xuống tàu qua con khác
  Goverment thích bài này.
 7. Goverment

  Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/10/2006
  Đã được thích:
  6.554
  Bộ Công Thương bàn giao 6 "ông lớn" tổng vốn 550 ngàn tỉ đồng về siêu ủy ban
  10/11/2018 14:00

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký biên bản bàn giao 6 tập đoàn, tổng công ty thuộc bộ, trong đó có PVN, EVN, TKV, Petrolimex... với tổng vốn 550 ngàn tỉ đồng về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

  Sáng nay 10-11, Bộ Công Thương đã ký biên bản bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp từ bộ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban).

  Theo đó, 6 "ông lớn" thuộc Bộ Công Thương chính thức về Ủy ban gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX) và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (VINATABA).

  Bộ Công Thương cho biết, đây đều là những doanh nghiệp có vốn hóa cao, tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ hiện tại trên 555 ngàn tỉ đồng tại các doanh nghiệp này (bằng 1/2 ổng số vốn nhà nước mà Ủy ban nắm giữ trên tổng 19 doanh nghiệp chuyển về Ủy ban)

  https://image.*********.vn/2018/11/10/scic-1.jpg
  Lễ bàn giao giữa Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
  Trước thời điểm bàn giao, các công việc liên quan giữa Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã được làm rõ, trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành. Đồng thời phối hợp để tiếp tục chỉ đạo và quản lý doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018, thực hiện sắp xếp đổi mới doanh nghiệp theo phương án đã được phê duyệt.

  Nội dung bàn giao gồm các tài liệu pháp lý của doanh nghiệp như: Quyết định thành lập doanh nghiệp; điều lệ tổ chức và hoạt động; quyết định phê duyệt Kế hoạch đầu tư phát triển 5 năm và kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của doanh nghiệp; quyết định phê duyệt Quy chế tài chính, vốn điều lệ; quyết định bổ nhiệm các chức danh; báo cáo tài chính hợp nhất...

  Tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định việc bàn giao các doanh nghiệp nhà nước về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là một sự thay đổi lớn, khắc phục những tồn tại, hạn chế của mô hình thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước hiện nay bằng việc hình thành một cơ quan đại diện chủ sở hữu chuyên trách, chuyên nghiệp và có trách nhiệm giải trình đầy đủ.

  https://image.*********.vn/2018/11/10/scic-2.jpg
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
  "Bên cạnh đó, việc tách bạch chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp ra khỏi các cơ quan quản lý hành chính nhà nước là cần thiết để kiến tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện cho các cơ quan nhà nước tập trung năng lực vào thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước ngày càng phức tạp trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội"- Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

  Người đứng đầu Bộ Công Thương cũng tin tưởng và kỳ vọng với cơ chế quản lý và điều hành mới, các Tập đoàn, Tổng Công ty sẽ có nhiều điều kiện, cơ hội phát triển hơn.

  Tin-ảnh: Minh Chiến

  NGƯỜI LAO ĐỘNG
  VnIndex2020 thích bài này.
 8. Peter Ten

  Peter Ten Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/07/2014
  Đã được thích:
  1.996
  Pvx mai múc được rồi đấy. Giá đã tạo đáy ngắn hạn. Tín hiệu mua dần xuất hiện rõ ràng!
 9. Locton123

  Locton123 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2014
  Đã được thích:
  456
  Tóm lại PVX có vấn đề gì thì trách nhiệm thuộc ủy ban này à.
 10. VnIndex2020

  VnIndex2020 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2010
  Đã được thích:
  2.154
  Ủy ban này quản lý vốn nhà nước , nó sẽ soi tình hình tài chính pvx và báo cáo trảm vài thằng và thúc pvn có biện pháp để ko mất vốn nhà nước
  Goverment thích bài này.

Chia sẻ trang này