QBS - Hot new

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi convit0888, 07/12/2018.

3955 người đang online, trong đó có 644 thành viên. 09:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3350 lượt đọc và 10 bài trả lời
 1. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  ICD ĐÌNH VŨ – QUẢNG BÌNH CHÍNH THỨC NẰM TRONG QUY HOẠCH CHI TIẾT PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG CẢNG CẠN VIỆT NAM GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2020, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030

  Nằm trong quy hoạch cụm cảng Đình Vũ, cảng cạn Đình Vũ – Quảng Bình (Quảng Bình – Đình Vũ) của Công ty CP XNK Quảng Bình cùng Cảng cạn Tân Cảng Hải Phòng là hai cảng cạn lớn và duy nhất của thành phố Hải Phòng.

  Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quyết định số 1201/QĐ-BGTVT phê duyệt Quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.Nằm trong quy hoạch cụm cảng Đình Vũ, cảng cạn Đình Vũ – Quảng Bình (Quảng Bình – Đình Vũ) của Công ty CP XNK Quảng Bình cùng Cảng cạn Tân Cảng Hải Phòng là hai cảng cạn lớn và duy nhấtcủa thành phố Hải Phòng.

  [​IMG]
  Mục tiêu phát triển của quy hoạch giai đoạn đến năm 2025 hình thành các cảng cạn, cụm cảng cạn với công suất 5,7 – 8,639 triệu TEU/năm; năm 2030 là 13,8 - 19 triệu TEU/năm.

  Theo đó, việc phát triển cảng cạn tại các khu vực như: Khu vực kinh tế ven biển, Hành lang kinh tế Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Lạng Sơn, khu vực kinh tế Đông Nam Hà Nội hoặc kinh tế Đông Bắc TP.HCM, Tây Nam TP. HCM, Đồng bằng Sông Cửu Long... được ưu tiên các vị trí kết nối thuận lợi với vận tải thủy nội địa, đường sắt hoặc xem xét khả năng kết nối với đường sắt.

  Quy hoạch cũng nêu rõ, giai đoạn từ nay đến năm 2025, tập trung khuyến khích đầu tư các cảng cạn, trong đó có một số cảng cạn trên các hành lang vận tải kết nối với các cửa khẩu cảng biển lớn ở khu vực phía Bắc (cảng biển Hải Phòng), đặc biệt ưu tiên đầu tư cảng cạn có vị trí kết nối được với hai phương thức vận tải, các vị trí gắn liền hoặc nằm gần các cụm khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung, các trung tâm logistics cấp I đã được quy hoạch, các cửa khẩu đường bộ quốc tế lớn.

  [​IMG]
  Cảng ICD Đình Vũ – Quảng Bình với vị trí đắc địa của khu công nghiệp hiện đại nhất Hải Phòng - Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải, chỉ cách các cảng container lớn của Hải Phòng từ 1-2Km (Tân Vũ, Nam Hải Đình Vũ, Đình Vũ, VIP Green Port, Tân Cảng 189, PTSC); cách cảng nước sâu Lạch Huyện chưa tới 10 Km thông qua cầu vượt biển Tân Vũ; cách cầu Bạch Đằng, điểm đầu của cao tốc Hải Phòng - Hạ Long và cao tốc Hải Phòng - Hà Nội chỉ 3 Km; cách sân bay Quốc tế Cát Bi 5 Km; nằm trên tuyến đường sắt liên vận Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc). Bao quanh ICD Quảng Bình - Đình Vũ là 3 tuyến đường bộ với chiều rộng 68 m (đường KCN Đình Vũ, đường KCN Minh Phương, đường nối cầu Tân Vũ và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Hải Phòng - Hạ Long), là cảng cạn đáp ứng cao tiêu chí kết nối các phương thức vận tải.

  Quy hoạch mới có hiệu lực từ 11/06/2018, với chủ trương tạo điều kiện tối đa từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ICD Đình Vũ – Quảng Bình kỳ vọng sẽ sớm đi vào hoạt động chính thức, khai thác hiệu quả các hạng mục của cảng cạn.

  --- Gộp bài viết, 07/12/2018, Bài cũ: 07/12/2018 ---
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
 2. LuongPV

  LuongPV Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/07/2017
  Đã được thích:
  48
  Htrc có bác nào hô QBS lên được 10.x khi hết quý 3 đâu rồi ấy nhỉ
 3. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  10.x thì trươc sau cũng lên. Ngắn hạn về 8.x chắc được. Thông tin nội bộ thì QBS đã thoái hơn 6tr DDV giá 11.5 và đang tìm đối tác thoái nốt số con lại tối thiểu 11.x
  --- Gộp bài viết, 07/12/2018, Bài cũ: 07/12/2018 ---
  Cảng này án ngữ KCN Lạch Huyện - Tân Vũ có tổ hợp Vinfast nên sẽ tiềm năng khá đấy
 4. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình: Nữ doanh nhân “một tay xây dựng cơ đồ”  Thừa kế truyền thống gia đình, cộng với sự năng động, mạnh dạn của tuổi trẻ, Nguyễn Thị Thanh Hương đã chủ động xây dựng cho mình một “đế chế” riêng mang tên Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình.

  Với vai trò Giám đốc, cô đã dẫn dắt doanh nghiệp đi từ thành công này sang thành công khác và dần trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.

  [​IMG]
  Bà Nhótkéomani Xuphanuvông – Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (Trái) và Ông Nguyễn Đức Kiên - Nguyên Phó chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam (Phải) trao Giải thưởng “Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới” cho đại diện Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Quảng Bình tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào
  Sinh ra và lớn lên trên đất cảng Hải Phòng, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thanh Hương đã sớm thể hiện bản lĩnh của mình khi chấp nhận vượt qua áp lực về thời gian, bài vở,… cùng lúc học hai trường Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội và Học viện Quan hệ Quốc tế. Những tưởng, điều kiện sẵn có trong tay - gia đình kinh doanh, có Công ty cổ phần Hảo Mỳ với 30 năm kinh nghiệm thương mại - Hương sẽ dễ dàng tìm được một công việc và ở lại Thủ đô.
  Sức mạnh tuổi trẻ
  [​IMG]

  Được sinh sống và lập nghiệp tại Hà Nội là tư tưởng chủ đạo của phần lớn học sinh, sinh viên các địa phương sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, cô đã làm một việc không giống với thông thường. Ra trường, với hai tấm bằng tốt nghiệp, Hương đi thẳng một mạch về quê và làm việc cho công ty của gia đình. Dường như máu kinh doanh chảy trong người cô quá mạnh và thấm quá sâu nên học là một việc, còn Hương thì vẫn chọn… thương mại làm nghiệp của mình.

  Đến năm 2007, tròn 30 tuổi thì Hương tự đứng ra thành lập công ty riêng và lấy tên là Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình. Bản lĩnh của gái Đinh Tỵ đấy. Đã thế, ở Hải Phòng mà lấy tên công ty là Quảng Bình, cái lý và cái tình chỉ có mình cô biết. Những ngày đầu hoạt động, Công ty chỉ có vỏn vẹn hai nhân viên trong văn phòng rộng 20m2. Với hai mặt hàng chủ lực là phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc và khăn lạnh của Việt Nam Airlines, Hương cùng các nhân viên đã làm đủ mọi việc, từ việc nhập khẩu hàng hóa tới việc liên hệ với khách hàng, giao nhận hàng hóa,… Bận rộn với không ít áp lực nhưng cô tin mình sẽ thành công. Ấy là sự tự tin hoàn toàn có cơ sở. Nó xuất phát từ truyền thống gia đình, từ kinh nghiệm những năm làm việc cho Công ty Hảo Mỳ và từ kiến thức mà Hương có được nhờ những năm miệt mài ở giảng đường đại học, dù rằng chuyên ngành học chẳng liên quan tới công việc hiện tại.

  Sau ba năm tích cực hoạt động, cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của cá nhân nữ Giám đốc, Công ty Quảng Bình đã không ngừng phát triển với 12 mặt hàng chủ chốt như: gạo, ngô, sắn, DAP Đình Vũ, đạm Ure, kali, lưu huỳnh, dầu FO/DO, Amoni, than cám… Bên cạnh đó, thị trường phân phối đã được mở rộng cả ở nội địa và quốc tế. Tính từ năm 2008-2011, sản lượng kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp tăng 30-40% so với các năm trước. Đặc biệt là với các mặt hàng: gạo, ure, DAP của doanh nghiệp đã tạo được uy tín lớn với thị trường Trung Quốc, châu Âu và Trung Âu. Chưa đầy mười năm thành lập, Công ty Quảng Bình dưới sự quản lý, điều hành, dẫn dắt của nữ doanh nhân trẻ đầy tự tin đã có được vị thế nhất định trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương trong nước với bạn bè quốc tế ngày một phát triển.

  Những đóng góp tích cực cho cộng đồng

  Không những tăng trưởng doanh thu đều mỗi năm, tạo dựng được uy tín với khách hàng và đối tác, trở thành đại lý độc quyền của một số đơn vị sản xuất, tập đoàn lớn; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình còn tạo việc làm cho 15 lao động địa phương. Để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương đã tuyển dụng các lao động có trình độ đại học. Một mặt, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho nhân viên hoàn thành tốt công việc; mặt khác, liên tục nâng cao trình độ cho người lao động thông qua các khóa huấn luyện tại chỗ cùng các khóa học kinh tế khác của thành phố.

  Được biết, trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển thị trường phân bón trong nước cũng như ở nước ngoài, nữ doanh nhân đầy bản lĩnh Thanh Hương đã ấp ủ dự định, tiến tới hình thành ý tưởng xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón NPK trên diện tích gần 2ha tại xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Và năm 2011, dự án chính thức được khởi động. Sau khi được hoàn thiện, dự án vừa góp phần không nhỏ trong việc nâng tầm vị thế của Công ty, vừa góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn huyện và thành phố.

  Là lãnh đạo cao nhất trong Công ty, tuy công việc chiếm phần lớn thời gian nhưng không vì thế mà Thanh Hương quên lãng trách nhiệm của doanh nghiệp, của một người con thành đạt với cộng đồng xã hội. Tại Thành phố Hải Phòng, quỹ nạn nhân chất độc da cam, cơ sở từ thiện Thiện Giao (Đồ Sơn), Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc, trẻ em nghèo huyện Thủy Nguyên, A Lư… hoặc chương trình Những trái tim đồng cảm luôn nhận được sự ủng hộ nhiều triệu đồng từ phía Giám đốc Thanh Hương nói riêng và Công ty nói chung. Đối với các tỉnh bạn, như tỉnh Quảng Bình, doanh nghiệp cũng luôn đồng hành với các tổ chức từ thiện địa phương như: năm 2010 vào tận nơi ủng hộ người dân vùng lũ số tiền hơn 200 triệu đồng và nhiều túi quà; mỗi tháng ủng hộ Trung tâm bảo trợ xã hội Quảng Bình một khoản tiền nhất định. Hoặc với tỉnh Tuyên Quang, doanh nghiệp đã đến tận trại phong ở huyện Hàm Yên hỗ trợ quần áo, tặng phẩm và khoản tiền trị giá 40 triệu đồng. Chưa hết, qua báo Dân trí, Công ty vẫn thường xuyên ủng hộ các cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

  Thuộc phái yếu nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương đã “một tay” gây dựng nên Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình có địa chỉ tại số 23, lô 01, khu 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng. Năm 2009, cô là một trong số bốn lãnh đạo đạt danh hiệu Lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu xuất sắc do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng, năm 2011 được Chủ tịch UBND huyệnThủy Nguyên tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp Thủy Nguyên và phong trào ủng hộ xã hội, Cờ thi đua của Thành phố Hải Phòng, Giấy chứng nhận CEO Hội viên Hội Giám đốc điều hành Hải Phòng, Bảng vàng Công đức từ chương trình Những trái tim đồng cảm lần thứ I… Mới đây nhất, cô là một trong số ít nữ doanh nhân được tôn vinh trong lễ trao giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới 2013 tại Thủ đô Viên-chăn (Lào). Những phần thưởng này thực sự còn khá khiêm tốn so với những thành tích mà nữ doanh nhân Thanh Hương đã và đang đóng góp cho nền kinh tế và hoạt động từ thiện xã hội. Hy vọng rằng, cùng với sự nghiệp kinh doanh mà Hương đang nỗ lực xây dựng, những đóng góp trên sẽ ngày một tích cực và các phần thưởng quý giá theo đó sẽ đến với Thanh Hương ngày một nhiều hơn.
 5. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  Giá dưới 5.x mua thoải mái nhé anh em. Target 8.x
 6. Bentley-68

  Bentley-68 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/04/2010
  Đã được thích:
  2.038
  QBS ko ăn thua đâu
  Cảng ICD hiện nay chỉ làm nơi chứa hàng và Container cho bọn Transwould thôi
  Chất lượng khách hàng và dịnh vụ của QBS trong lĩnh vực Logistic ở mức thấy nên biên độ lợi nhuận ko cao . Ngoài ra vấn đề BLĐ là quan trọng nhất thì QBS lại bị lỗi này .
  Tổ hợp của Vinfast có đưa vào hoạt động thì ICD của QBS cũng hoàn toàn ko có cửa đâu
 7. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  Các bác dìm hàng kinh quá. Lợi thế ICD lớn thứ 2 Hải Phòng ko đùa đâu. Xin đc giấy phép ICD phải có thế cực mạnh đấy. Nhượng ko ICD lãi vài trăm tỷ là bt
  --- Gộp bài viết, 10/12/2018, Bài cũ: 10/12/2018 ---
  QBS 2018 lãi đc 70 tỷ là ngon
 8. neu

  neu Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/01/2002
  Đã được thích:
  498
  Lãnh đạo lởm, bòn rút xèng của cổ đông thì rút thoai.
 9. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 21/12/2018, Bài cũ: 21/12/2018 ---
  QBS ấm no rồi anh em nhỉ:drm
 10. convit0888

  convit0888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2018
  Đã được thích:
  93
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 26/12/2018, Bài cũ: 26/12/2018 ---
  ĐÃ thoái xong gần 6tr cp DDV giá 11.5k

Chia sẻ trang này