QCG có 91ha đất Phước Kiểng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Thuphap, 27/02/2020.

7317 người đang online, trong đó có 1181 thành viên. 19:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 3):
 2. hanv
Chủ đề này đã có 729118 lượt đọc và 6698 bài trả lời
 1. somebody2love

  somebody2love Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2006
  Đã được thích:
  1.031
  Một văn bản, hàng loạt dự án BĐS hưởng lợi
  Bất động sản Thứ Tư, ngày 7/4/2021 - 05:29
  Chia sẻ
  [​IMG]

  (PLO)- Nhiều dự án nhà ở tại TP.HCM còn vướng mắc về nghĩa vụ tài chính bổ sung sẽ được thuận lợi hơn khi triển khai.

  Bản tin liên quan
  Vinhomes mở đại hội tuyển dụng 2021 lớn chưa từng có
  Mặt bằng cho thuê khởi sắc

  Giá căn hộ TP.HCM quá cao, đi đâu để tìm nguồn cung mới? [/paste:font]

  doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã thở phào nhẹ nhõm vì xóa bớt nỗi lo nghĩa vụ tài chính bổ sung.

  Tháo ngòi nghĩa vụ tài chính bổ sung

  Cụ thể, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình tại cuộc họp giải quyết vấn đề trên, ngày 23-3. Theo đó, Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình đã thống nhất chủ trương giải quyết theo đề nghị của Sở Xây dựng, cho phép Sở Xây dựng thực hiện hai nội dung.

  Thứ nhất, Sở Xây dựng được xác nhận dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với toàn bộ dự án trong trường hợp dự án có thay đổi quy hoạch nhưng không tăng hệ số sử dụng đất, diện tích sàn xây dựng (như thêm tầng hầm, mở rộng diện tích sàn tầng hầm).

  Thứ hai, Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với số lượng nhà ở tại dự án tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch mà chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính trong trường hợp dự án thay đổi chỉ tiêu quy hoạch (tăng hệ số sử dụng đất, diện tích sàn xây dựng, số lượng căn hộ).

  Trước đó, ngày 18-1, Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản gửi UBND TP về việc rà soát thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung của một số dự án phát triển nhà ở.

  Theo đó, sở nhận thấy theo quy định hiện hành, trước khi chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán, thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trả trước của khách hàng thì phải có văn bản xác nhận đủ điều kiện của Sở Xây dựng.

  Thực tế trên địa bàn TP có nhiều dự án nhà ở sau khi có chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án thì có sự điều chỉnh tăng chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc (tăng hệ số sử dụng đất và số lượng nhà ở trong dự án). Điều này dẫn đến phát sinh nghĩa vụ tài chính bổ sung.

  Khi xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung, Sở TN&MT phải rà soát pháp lý, nguồn gốc về đất đai, thuê tư vấn thẩm định giá trị quyền sử dụng đất và phải thông qua hội đồng thẩm định giá đất nên mất rất nhiều thời gian (thường kéo dài 1-2 năm).

  “Nếu yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính bổ sung mới xác nhận dự án đủ điều kiện huy động vốn bán nhà ở hình thành trong tương lai trong khi họ đã hoàn thành nghĩa vụ về tiền sử dụng đất theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cũ sẽ gây khó khăn cho chủ đầu tư trong việc huy động tài chính để triển khai xây dựng dự án” - Sở Xây dựng nêu.

  Việc này dẫn đến có trường hợp chủ đầu tư lách luật, thực hiện việc huy động vốn theo hình thức đặt cọc, giữ chỗ, dẫn đến những rắc rối pháp lý cho dự án. Do đó, sở đề nghị hai nội dung như đã nêu trên và được UBND TP chấp thuận.
  Gỡ khó khăn chung cho thị trường bất động sản

  Luật sư Trần Minh Cường - Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng đây là bước đột phá trong chỉ đạo điều hành của TP.HCM. Cụ thể là Sở Xây dựng đã chủ động đề xuất và TP đã nhanh chóng cho chủ trương thực hiện liên quan đến các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng nhà ở thương mại.

  “Có một thực tế là các doanh nghiệp BĐS hiện nay khi triển khai dự án rất sợ thủ tục hành chính vì liên quan đến nhiều giấy tờ và kéo dài, mất cơ hội đầu tư. Việc Sở Xây dựng chủ động đề xuất như trên là phù hợp quy định pháp luật hiện hành và thực tế hiện trạng của thị trường BĐS” - ông Cường nói.

  Theo ông Cường, chỉ đạo này sẽ nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp BĐS, tránh tình trạng do cơ quan quản lý nhà nước không xác nhận đủ điều kiện được bán mà doanh nghiệp “làm liều” bán dưới dạng lúa non thông qua hợp đồng đặt cọc/góp vốn…

  Đồng tình, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT Son Viet Property JSC (SVP) - một đơn vị phát triển và phân phối BĐS, cho rằng những bất cập như thay đổi chỉ tiêu quy hoạch hay các vấn đề phát sinh khác trong quá trình phê duyệt càng khiến các dự án kéo dài thời gian ngưng trệ.

  “Đến lúc rất cần sự quyết liệt của cơ quan có thẩm quyền để dứt điểm những vấn đề tồn đọng. Tuy nhiên, cần lưu ý hàng ngàn khách hàng đã đặt cọc, giữ chỗ tại dự án không có lỗi gì và quyền lợi của họ cần được bảo vệ. Nguyên tắc này có thể giúp khai thông sự bế tắc ở từng khâu cụ thể” - ông Việt phân tích.

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, đây là tín hiệu tốt và đáng hoan nghênh vì hầu như các dự án nhà ở cao tầng ở TP.HCM đều bị dính vướng mắc này.

  “Con số thống kê cụ thể thì chúng tôi chưa có. Tuy nhiên, vấn đề này hiệp hội cũng từng kiến nghị. Quyết định của TP sẽ tháo gỡ vướng mắc cho cả thị trường” - ông Châu đánh giá.

  https://m.plo.vn/bat-dong-san/mot-van-ban-hang-loat-du-an-bds-huong-loi-977331.html
 2. trangltn

  trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/08/2014
  Đã được thích:
  1.281
  QCG được hưởng lợi gì từ văn bản này các bác?
 3. MinhAn_UFO

  MinhAn_UFO Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/04/2018
  Đã được thích:
  1.390
  không biết QGC có liên quan đến vụ Tất Thành Cang không các bác?
  Cagt thích bài này.
 4. gaudaika

  gaudaika Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2017
  Đã được thích:
  750
  Ufo thì quan tâm gì tới TTc? Qtam tới tranh siêu thực trên giải ngân hà thôi chứ =))=))=))
 5. MinhAn_UFO

  MinhAn_UFO Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/04/2018
  Đã được thích:
  1.390
  muốn gom thêm ít nữa với các bác
  nên hỏi thăm đó mà
  :D
 6. gaudaika

  gaudaika Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2017
  Đã được thích:
  750
  Hnay số của bác có về không ạ? Mà dạo này cụ cá heo lặn đâu mất tiêu ấy nhỉ? cảm giác cụ cá heo như đệ tử chân truyền của cụ Tổ, tt đạt đỉnh cụ Tổ đóng pic là cụ cá heo cũng mất tích luôn
  Cagt thích bài này.
 7. trangltn

  trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/08/2014
  Đã được thích:
  1.281
  Nói chung Phước Kiển mà không tiếp tục, QCG mà mất 6k tỷ đã đầu tư thì anh em mất 1-2 trăm triệu cũng bình thường thôi. Nhưng ai muốn làm gì thì cũng phải hỏi chị Loan có đồng ý ko đã. Hiện chị ấy già rồi, ko còn gì để mất nên cơ bản sẽ ko đồng ý cái gì đâu. Tâm huyết cả đời mà.
  Cagt thích bài này.
 8. gaudaika

  gaudaika Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2017
  Đã được thích:
  750
  Hnay chỉ có duy nhất 1 từ đc nhắc đến: BDS. Qcg có đi theo anh em không?
 9. langtusaudoi

  langtusaudoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  03/03/2020
  Đã được thích:
  28
  chắc đứng tấn tới khi có BCTC hoặc tin tức ĐHCĐ luôn quá anh :))
 10. kieuphong1996

  kieuphong1996 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/07/2020
  Đã được thích:
  1.738
  Mất làm sao dc 6k tỷ Bác
  ko bh mất số tiền đó!
  Nu_nhi_an_hangUrani_235 thích bài này.

Chia sẻ trang này