QNS: Vinasoy và câu chuyện dinh dưỡng thực vật từ gốc rễ.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoagiayck, 06/07/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
5788 người đang online, trong đó có 758 thành viên. 10:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 23377 lượt đọc và 212 bài trả lời
 1. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam


  07:59 - 06/07/2022 0 THANH NIÊN ONLINE

  Đậu nành truyền thống năng suất rất thấp, chỉ khoảng 1,7 tấn/ha. Năm nay tôi trồng giống đậu nành Vinasoy 02-NS, dù chỉ sắp đến ngày thu hoạch nhưng với kinh nghiệm gần 30 năm trồng đậu nành thì hiện nay có thể ước tính năng suất ít nhất cũng đạt trên 3 tấn/ha. Mình nhìn thấy số lượng quả trên cây rất nhiều, quả đồng đều, tỷ lệ quả đạt 3 hạt cao và không bị lép. Thêm một ưu điểm là giống này lại ít sâu bệnh. Năm nay lại thuận lợi là mưa nhiều nên rất nhẹ phân thuốc và công chăm sóc. Vụ này chi phí đầu tư kể cả công thu hoạch ước khoảng 700.000 - 800.000 đồng/ha. Đầu ra đã được doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu với giá cao hơn giá thị trường. Năm nay coi như trồng đậu nành ở đây vừa trúng mùa lại được giá.

  • [​IMG]
   Chị Hạnh phấn khởi khi đậu nành đạt quả đồng đều

   CHÍ NHÂN

   Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất đậu nành Nam Dong, cho biết: “Hợp tác xã có 115 xã viên với diện tích 150 ha đã hợp tác với Công ty Vinasoy trồng đậu nành nhiều năm qua. Sự hợp tác đã mang lại hiệu quả cao trong sản xuất và cả kinh tế nên bà con rất phấn khởi”.

   Còn ông Hồ Sơn, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Cư Jút, cho biết thêm: “Địa phương có tiềm năng lớn với các loại cây họ đậu, trước đây nổi tiếng với cây đậu nành hoa trắng. Nhưng sau quá trình canh tác nhiều năm đã bị thoái hóa giảm cả chất lượng và năng suất. Giống đậu nành Vinasoy 02-NS được lai tạo từ giống Cư Jút hoa trắng bản địa với giống mới có năng suất cao và chất lượng đậu nành vẫn giữ được hương vị thơm ngon truyền thống.

   [​IMG]
   Các kỹ sư nông nghiệp Vinasoy tận tình hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật canh tác

   CHÍ NHÂN

   Ngân hàng gen đậu nành quý hàng đầu Đông Nam Á
   Ông Huỳnh Sơn Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) cho biết: “Ngay từ buổi đầu thành lập, Công ty Vinasoy đã quyết tâm đầu tư phát triển các vùng nguyên liệu để chủ động được nguồn đậu nành thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vì vậy, Vinasoy đã đầu tư cho đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học giỏi nhất, vào công nghệ nghiên cứu tiên tiến nhất trong lĩnh vực đậu nành để mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.

   Bước qua tuổi 25, sau rất nhiều nỗ lực Vinasoy đã thu thập, nghiên cứu trong một thời gian rất dài từ các dòng/giống đậu nành trong và ngoài nước, từ các dòng/giống đậu nành hoang dại đến các dòng/giống đậu nành có các đặc tính chuyên biệt như năng suất cao, đạm cao, kháng sâu bệnh, kháng mặn, kháng phèn… Mùa hè năm nay, Trạm khảo nghiệm Cư Jút đã chính thức gieo trồng, khảo nghiệm và đánh giá 1.533 nguồn gen đậu nành này. Đây là nguồn gen phong phú, đa dạng, có nhiều đặc tính quý để làm vật liệu lai tạo, phát triển giống đậu nành mới, phù hợp với các dòng sản phẩm và vùng nguyên liệu.

   [​IMG]
   Năm nay, Vinasoy chính thức cho gieo trồng khảo nghiệm toàn bộ 1.533 dòng/giống đậu nành để đánh giá chất lượng các nguồn gen

   CHÍ NHÂN

   Hiện tại, Vinasoy đã phát triển được hai giống đậu nành Vinasoy 01-CT và Vinasoy 02-NS. Giống sông Hồng" style="box-sizing: border-box; color: rgb(0, 115, 159); display: inline; outline: 0px; transition: none 0s ease 0s; font-size: 1.8rem !important; line-height: 3rem !important;">Vinasoy 02-NS được Bộ NN-PTNT cấp phép lưu hành sản xuất đại trà tại 4 vùng nguyên liệu của Vinasoy: miền Trung, Tây nguyên, Đồng bằng Sông Hồng và Đồng bằng Sông Cửu Long.

   Cơ hội lớn cho cây đậu nành thực phẩm
   Ông Đinh Công Chính, Phó trưởng phòng Cây lương thực, Cây thực phẩm - Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT cho biết: “Thời gian qua, diện tích và sản lượng đậu nành của nước ta liên tục giảm dần qua các năm. Nếu như năm 2010, diện tích trồng đậu nành đạt 197.800 ha, thì năm 2021 chỉ còn khoảng 37.000 ha, giảm hơn 75% so với năm 2010. Diện tích cây đậu nành giảm nhanh và mạnh như vậy nguyên nhân chính vì giống bị thoái hóa và năng suất giảm chỉ còn khoảng 1,5 tấn/ha. Thực trạng đó dẫn đến việc Việt Nam thiếu hụt 3,5 - 5 triệu tấn đậu nành/năm, trở thành nước nhập khẩu đậu nành lớn với kim ngạch 2 - 3 tỉ USD/năm”.

   [​IMG]
   Ông Đinh Công Chính (thứ hai từ phải sang) đánh giá cao những nỗ lực của Vinasoy

   CHÍ NHÂN

   Tham quan Trạm khảo nghiệm đậu nành tại Cư Jút, ông Chính nói: “Nhờ sở hữu và bảo tồn ngân hàng gen đậu nành quý cùng nền tảng nghiên cứu tiên tiến, Vinasoy có nhiều cơ hội chọn tạo ra ngày càng nhiều các giống đậu nành tốt và thích ứng với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Do đó, thời gian tới có thể hy vọng khôi phục và nhân rộng giống cây đậu nành ra trồng đại trà trên phạm vi cả nước trên cơ sở khôi phục lại những ‘chân đất’ đã trồng đậu nành. Với giống đậu nành năng suất cao như của Vinasoy chúng ta có thể tin tưởng vào khả năng mở rộng diện tích từ đó tăng dần sản lượng qua đó giúp giảm dần phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu. Điều quan trọng trước mắt hiện nay là làm sao Việt Nam chúng ta có thể tự chủ được nguồn đậu nành phục vụ cho chế biến thực phẩm. Nếu làm được như vậy thì việc này cũng có ý nghĩa và giá trị rất lớn về nhiều mặt”.

   Cũng theo ông Chính, có thể thấy ngay từ đầu Vinasoy đã xây dựng chiến lược phát triển theo mô hình chuỗi giá trị kinh tế nông nghiệp. Đây là điều mà hiện nay chúng ta vẫn đang nói rất nhiều về mô hình để phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

   TIN LIÊN QUAN
  mqwin87 thích bài này.
 2. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  Nông dân trồng đậu nành giống mới trúng mùa trúng giá

  09:11 - 04/07/2022 0 THANH NIÊN ONLINE

  Đậu nành lớn của Việt Nam đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch. Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Hợp tác xã trồng đậu nành xã Nam Dong cho biết: Hợp tác xã có diện tích khoảng 150 ha, trồng giống đậu nành Vinasoy 02-NS. Năng suất bình quân ước đạt khoảng 3 tấn/ha, cao hơn khoảng 1 tấn/ha so với các giống truyền thống tại địa phương. Nhờ được doanh nghiệp bao tiêu với giá 18.000 đồng/kg, cao hơn thị trường từ 6.000 - 7.000 đồng/kg nên bà con nông dân rất phấn khởi. Đây là năm thứ 3 hợp tác xã phối hợp với công ty trồng giống này và năng suất chất lượng luôn tăng nhờ được hỗ trợ tốt về kỹ thuật trồng trọt.

  • [​IMG]
   Nông dân Hợp tác xã Nam Dong ước tính thu lãi ít nhất 50 triệu đồng mỗi hecta sau vụ đậu nành năm nay

   CHÍ NHÂN

   Ông Hồ Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư Jút cho biết: Giống đậu nành Vinasoy 02-NS có nguồn gốc từ giống đậu nành bông trắng bản địa. Chất lượng hạt đậu nành rất thơm ngon tuy nhiên qua thời dài canh tác giống này đã bị thoái hóa, năng suất và chất lượng đi xuống rất nhiều. Nhờ được doanh nghiệp đầu tư phục tráng nên giống đậu nành truyền thống của địa phương đã hồi sinh với tên mới Vinasoy 02-NS được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp bằng bảo hộ giống cây trồng; cấp phép lưu hành sản xuất đại trà.

   Ông Huỳnh Sơn Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) cho biết: “Ngay từ buổi đầu thành lập, Vinasoy đã quyết tâm đầu tư đến cùng cho vùng nguyên liệu để chủ động được nguồn đậu nành thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vì vậy, chúng tôi đã đầu tư vào đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học giỏi nhất, vào công nghệ nghiên cứu tiên tiến nhất trong lĩnh vực đậu nành để mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Chúng tôi đã chọn tạo thành công giống đậu nành không biến đổi gen Vinasoy 02-NS, có năng suất cao, phù hợp với các dòng sản phẩm và chuyển giao cho nông dân ở các vùng nguyên liệu cải thiện năng suất chỉ từ 1 - 1,5 tấn lên 2,5 - 3 tấn/ha.
  mqwin87 thích bài này.
 3. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  Vinasoy chính thức giới thiệu sữa chua uống 100% thực vật đầu tiên tại Việt Nam
  Trịnh Tuấn Thứ Sáu | 06/05/2022 09:38
  [​IMG]


  [​IMG]
  Tiên phong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam.

  Ngày 06/05, Vinasoy chính thức ra mắt thương hiệu VEYO với dòng sản phẩm VEYO Yogurt - Sữa chua uống 100% thực vật ĐẦU TIÊN tại Việt Nam.  • VEYO Yogurt được Vinasoy nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài, với mục tiêu đem lại những vị ngon mới lạ và năng lượng thanh lành từ thực vật nhằm hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam dễ dàng theo đuối lối sống khỏe mạnh & cân bằng.

   Đây là động thái thể hiện quyết tâm của Vinasoy trong hành trình tiên phong phát triển ngành Dinh dưỡng thực vật, từng bước trở thành nhãn hàng khai phá những giá trị vàng từ dinh dưỡng thực vật để mang đến người tiêu dùng các sản phẩm cao cấp giúp cân bằng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và lối sống.

   VEYO Yogurt là dòng sản phẩm sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, được lên men từ sữa 5 loại hạt cao cấp: hạt macca, hạnh nhân , hạt dẻ cười, hạt óc chó, và đậu nành; kết hợp cùng ba hương vị trái cây mới lạ Nhật Bản gồm Dâu Nhật, Đào Nhật và Cam Yuzu. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu đóng gói thành phẩm cuối cùng. Đặc biệt, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc khắt khe, tuân thủ theo nguyên tắc không sử dụng cây trồng biến đổi gen (Non-Genetically Modified Organisms).

   [​IMG]
   Các sản phẩm của VEYO Yogurt - Sữa chua uống 100% thực vật

   Để sản xuất ra VEYO Yogurt, dịch sữa hạt thực vật thanh trùng được lên men tự nhiên ở nhiệt độ thích hợp và tạo ra dịch sữa chua nền. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào bồn trữ lạnh trước khi chuyển vào hệ thống đồng hóa và xử lý bằng công hệ UHT ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Chính điều này đã giúp sản phẩm sữa chua uống từ thực vật VEYO Yogurt giữ trọn được những dưỡng chất quý giá từ các loại hạt cao cấp, đồng thời duy trì nguyên viện hương vị thơm ngon trong vòng 8 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản. Toàn bộ sản phẩm được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FSSC 22000, HACCP Codex.

   Đi cùng với sự phát triển đời sống vật chất và tinh thần, người dùng Việt, đặc biệt là Thế hệ Z, ngày càng có ý thức xây dựng lối sống khỏe mạnh và cân bằng hơn các thế hệ đi trước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản khiến họ khó lòng kiên trì theo đổi lối sống lành mạnh như mong muốn. Thấu hiểu những điều đó, sữa chua uống từ thực vật VEYO Yogurt được sáng tạo ra trên nền tảng giúp người dùng cân bằng dinh dưỡng một cách dễ dàng cùng vị ngon nổi bật và hỗ trợ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn. Sản phẩm hứa hẹn sẽ trở thành một sự lựa chọn không thể thiếu với giới trẻ cũng như những người theo đuổi lối sống năng động, hiện đại.
  mqwin87 thích bài này.
 4. nuoc_da

  nuoc_da Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/10/2005
  Đã được thích:
  861
 5. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  Trong năm 2021 , mặc dù thị trường bị lockdown nhưng VINASOY vẫn tăng trưởng thị phần từ 6,2 lên 7% , ngang ngửa đại gia Nestle Việt Nam.

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 06/07/2022, Bài cũ: 06/07/2022 ---
  hi
  ac hãy tìm kiếm DN thực sự đứng ngoài ảnh hưởng của thị trường chung ạ?
  Sản phẩm tăng trưởng, dòng tiền luôn mạnh và DN này không vay nợ, ngược lại còn dư tiền gửi lớn .
  mqwin87, 4season, Puma831 người khác thích bài này.
  minhlinhtinh đã loan bài này
 6. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  [​IMG]
  4season thích bài này.
 7. minhlinhtinh

  minhlinhtinh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2018
  Đã được thích:
  3.123
  Nàng hoa giấy này giỏi nè :D:D:D:D

  Có lẽ siêu nhất f319 luôn :D

  nói chung qns chờ xong việc nội bộ sẽ có giá 100 thoy
  4seasonPuma83 thích bài này.
 8. hoagiayck

  hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/07/2020
  Đã được thích:
  2.693
  dạ
  cảm ơn chị
  cũng không phải chỉ một mình e ạ
 9. hongnghia_gtvt

  hongnghia_gtvt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/08/2020
  Đã được thích:
  159
  Gọi mod vào khóa nick giờ :D
 10. minhlinhtinh

  minhlinhtinh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2018
  Đã được thích:
  3.123
  =)) =)) why?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này