Rước họa vào thân nếu bạn ăn đậu phụ theo cách này

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duongto, 12/11/2019.

8207 người đang online, trong đó có 1518 thành viên. 15:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1040 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. duongto

    duongto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2019
    Đã được thích:
    6
    Rước họa vào thân nếu bạn ăn đậu phụ theo cách này

    Đậu phụ là món ăn phổ biến, tuy nhiên vì quá tin tưởng vào dinh dưỡng của nó nên nhiều người đang sử dụng sai cách gây hại cho sức khỏe.

    Vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường TP Huế đã phát hiện hai cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng chất cấm là bột thạch cao để chế biến đậu phụ. Được biết, mỗi ngày, các cơ sở này sản xuất hàng trăm kg đậu phụ để tiêu thụ ra thị trường. Trong khi đó, người tiêu dùng thì vô tư ăn đậu phụ “trộn” hóa chất.






















    Cơ sở sản xuất đậu phụ pha chế bột thạch cao - chất cấm trong chế biến thực phẩm vừa được phát hiện tại TP Huế. Ảnh cắt từ clip.

    Được biết, đậu phụ làm theo kiểu truyền thống, không sử dụng hóa chất thường sử dụng giấm chua hoặc nước đậu ủ chua để ép cho đậu thành khuôn, tuy nhiên bằng cách này đậu kết tủa ít, giá thành đậu cao nên khó cạnh tranh. Vì thế, nhiều cơ sở làm ăn gian dối đã sử dụng thạch cao trong xây dựng để pha, chế biến đậu. Với cách này, lượng đậu thu về có thể sẽ nhiều gấp đôi so với cách làm truyền thống.

    Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, đa số các bà nội trợ lựa chọn bằng sự nhạy cảm và kinh nghiệm như:

    Đậu phụ ngon thường có vị béo và mùi đặc trưng của đầu nành. Ảnh minh họa.

    - Quan sát bằng mắt thường, đậu phụ ngon có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Do đó, khi mua đậu, nên tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng.

    - Đậu sạch khi cầm trên tay sẽ cảm thấy nhẹ, mềm. Còn nếu thấy nặng, cứng và chắc tay, miếng đậu vuông vức thì không nên mua.

    - Về mùi vị nếu thấy mùi béo, thơm đặc trưng của mùi đậu nành thì là đậu sạch. Còn đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì, khi ăn thấy vị hơi chát.

    --- Gộp bài viết, 12/11/2019, Bài cũ: 12/11/2019 ---
    https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/khong-don-thach-cao-lam-sao-thanh-dau-phu-140099.html

    https://www.tin247.com/noi_lo_dau_phu_tron_thach_cao-1-22515554.html


    https://dantri.com.vn/xa-hoi/che-bien-dau-phu-tuthach-cao-1117427399.htm
    Patagoniathatha_chamchi thích bài này.
  2. Patagonia

    Patagonia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2019
    Đã được thích:
    1.511
    Ăn rau còn kinh hơn, hôm trước phun thuốc hôm sau cắt mang ra chợ. Rồi xúc xích, bim bim, nước ngọt kiểu con ruồi Dr Thanh:((:((
  3. duongto

    duongto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2019
    Đã được thích:
    6
  4. minhnga29

    minhnga29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2015
    Đã được thích:
    176
    Đậu phụ giờ bọn nó pha thạch cao công nghiệp vào, quá độc hại :((
  5. tinnhanh

    tinnhanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/05/2019
    Đã được thích:
    18

Chia sẻ trang này