Sắp cổ phần hóa AGRIBANK

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchaodabat, 14/08/2019.

8343 người đang online, trong đó có 1526 thành viên. 11:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3501 lượt đọc và 13 bài trả lời
 1. anchaodabat

  anchaodabat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  6.931
  Chuẩn bị cổ phần hoá, Agribank khoe lãi tới 8.200 tỷ trong 7 tháng đầu năm 2019
  THỨ 2, 12/08/2019, 22:55
  Hiệp hội ngân hàng kiến nghị tăng vốn "khẩn" cho Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV

  Dù chưa công bố báo cáo tài chính quý II/2019 nhưng Agribank vừa phát đi thông tin về hoạt động 7 tháng đầu năm...
  [​IMG]
  Theo đó, tính đến ngày 31/7/2019, tổng thu nhập của Agibank đạt 70.759 tỷ đồng, tăng 11.627 tỷ đồng tương đương hơn 20% so với cùng kỳ năm 2018; Tổng chi phí trước thuế đạt 62.559 tỷ đồng, tăng 8.503 tỷ đồng tương đương hơn 16% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó chi phí hoạt động tín dụng tăng 19,6%. Lợi nhuận trước thuế đạt 8.200 tỷ đồng (sau khi tạm phân bổ các khoản phải trích), tăng 127% so với cùng kỳ năm trước.


  Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank đạt trên 1 triệu tỷ đồng, trong đó tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn luôn duy trì trên 70% tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng "Tam nông" tại Việt Nam.

  Không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất kinh doanh trên địa bàn nông thôn, Agribank còn cho vay đáp nhu cầu tiêu dùng, đời sống của người dân. Đến nay, dư nợ cho vay tiêu dùng, đời sống đạt gần 220.000 tỷ đồng với trên 1 triệu khách hàng, chiếm tỷ trọng 22% dư nợ cho vay của ngân hàng này.

  Agribank đồng thời cho biết, thực hiện Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 53/QĐ-NHNN.m ngày15/11/2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã xây dựng và thực hiện thành công tái cơ cấu giai đoạn 1.

  Bước vào triển khai tái cơ cấu giai đoạn 2 cũng là thực hiện Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020 gắn với xử lý nợ xấu và quá trình cổ phần hóa, áp dụng những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực hiện thành công tái cơ cấu giai đoạn 1, tiếp tục thực hiện các giải pháp có hiệu quả, đến nay, Agribank đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo lộ trình, kế hoạch cơ cấu lại, trong đó có trọng tâm là việc chủ động triển khai công tác chuẩn bị cổ phần hóa và sẵn sàng thực thi khi có quyết định phê duyệt.

  Ngân hàng cho biết thêm, mặc dù mong muốn diễn ra theo kế hoạch, tuy nhiên quá trình cổ phần hóa đang chậm so với tiến độ đề ra bởi những thách thức, vướng mắc mà không chỉ Agribank có thể tự giải quyết được, nhất là khi Agribank là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất, riêng đất đai thuộc quyền quản lý sử dụng của Agribank đã tới gần 3 triệu m2, nguồn gốc hình thành đa dạng nhất; số lượng khách hàng đông nhất với hàng chục triệu khách hàng có quan hệ giao dịch tiền gửi, tiền vay, nên các khoản phải thu, phải trả cũng nhiều nhất, do vậy, việc xác định giá trị doanh nghiệp của Agribank cũng sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian nhất.  Bên cạnh đó, Agribank đang phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức không hề nhỏ, trong đó một trong những vấn đề nan giải nhất đó là "bài toán" tăng vốn. Từ một ngân hàng dẫn đầu về vốn điều lệ, hiện nay Agribank có vốn điều lệ gần 30.500 tỷ đồng, thấp nhất trong nhóm "Big 4" ngân hàng thương mại.

  Trước đó như chúng tôi đã thông tin, trong khi các ngân hàng thương mại cổ phần đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2019 thì Agirbank mới công bố số liệu quý 1. Báo cáo tài chính hợp nhất cho thấy ngân hàng này lãi hơn 3.100 tỷ đồng trong quý đầu năm nay, gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Song hành cùng lợi nhuận tăng là nợ xấu cũng tăng nhanh khi cuối tháng 3/2019, nợ xấu nội bảng của ngân hàng là 19.824 tỷ đồng, tăng 3.384 tỷ, tương đương tăng hơn 20% so với hồi đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay từ mức 1,63% hồi đầu năm đã nhích lên 1,93%.
 2. ngammiengantien

  ngammiengantien Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2018
  Đã được thích:
  792
  Con này lởm lắm năm nay khoe lãi nhưng mấy năm trước lỗ chổng vó thì ko khoe =))
  Patagonia thích bài này.
 3. Patagonia

  Patagonia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/06/2019
  Đã được thích:
  1.503
  Nhìn tác phong nhân viên, cung cách làm ăn thì con này có lên sàn giá cũng chỉ ngang SHB, LPB mà thôi.
  ngocmap thích bài này.
 4. ngammiengantien

  ngammiengantien Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2018
  Đã được thích:
  792
  Còn khoản nợ Xấu mấy chục ngàn tỏi nhà nước mua hộ 0 đồng kia kìa :))
 5. anchaodabat

  anchaodabat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  6.931
  Cứ phải cổ phần hóa mới có lãi thật được
 6. Ga_Son666

  Ga_Son666 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2014
  Đã được thích:
  962
  cũng có điểm hay mà, giúp ai muốn nhớ về kỷ niệm thời tem phiếu thì qua đó giao dịch, để nhớ 1 thời ta đã iu :))
  Patagonia thích bài này.
 7. anchaodabat

  anchaodabat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  6.931
  Đặt ở đâu Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam?
  Thứ Tư, 14/8/2019 06:44
  Chia sẻ
  (ĐTCK) Ðặt trụ sở ở đâu là một mối quan tâm của dư luận, nhưng câu chuyện cốt lõi để thị trường vận hành hiệu quả là TTCK Việt Nam phải xây dựng được nền tảng pháp lý và hệ thống công nghệ có sức cạnh tranh quốc tế.
  [​IMG]
  Cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 12/8/2019 cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Chứng khoán đã đi đến thống nhất quan điểm: Việt Nam sẽ chỉ có 1 Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) tổ chức giao dịch cho toàn thị trường. Tuy nhiên, Sở duy nhất này sẽ đặt trụ sở ở đâu, lại là câu chuyện còn nhiều ý kiến.

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Ðinh Tiến Dũng cho biết, theo đề án đã được Thủ tướng phê duyệt, Sở GDCK Việt Nam sẽ được đặt ở Hà Nội để phù hợp với việc quản lý, điều hành, giám sát, ứng phó với các tình huống bất thường.

  Trước đó, ngày 7/1/2019, Thủ tướng ban hành Quyết định số 32/QÐ-TTg phê duyệt Ðề án thành lập Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam. Sở GDCK Việt Nam được thành lập theo mô hình công ty mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TP. HCM.

  ADVERTISEMENT

  Theo Quyết định số 32 thì Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TP.HCM sẽ chuyển thành 2 công ty con, 100% vốn của Sở GDCK Việt Nam và như vậy, Việt Nam sẽ có 3 Sở GDCK cùng tồn tại, gồm Sở mẹ và 2 Sở con.

  Tuy nhiên, cuộc họp ngày 12/8/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội lại có quan điểm khác. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Việt Nam chỉ nên có 1 Sở GDCK, đặt tại Trung tâm tài chính quốc gia.

  Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội cho rằng, Việt Nam chỉ nên có 1 Sở GDCK và việc chọn trụ sở cho Sở duy nhất này cần linh hoạt, không nhất thiết đặt tại Thủ đô.

  Thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ và TTCK Trung Quốc cũng không chọn Thủ đô làm nơi đặt trụ sở của Sở GDCK và đây là điều Việt Nam phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quang Hiển cũng chung quan điểm: Việt Nam chỉ nên có 1 Sở GDCK và Sở cần đặt ở Trung tâm tài chính quốc gia.

  Thực tế, với 64 tỉnh thành trên cả nước, Hà Nội và TP. HCM luôn là hai thành phố có sự tập trung tài chính vượt trội và lớn nhất, nhưng TP. HCM hay Hà Nội, địa phương nào sẽ trở thành là trung tâm tài chính quốc gia thì lại chưa rõ ràng.

  Tại Hà Nội, định hướng phát triển Thủ đô đến năm 2020 tại Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định, phát triển Thủ đô Hà Nội xứng đáng với vai trò là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, một động lực phát triển của vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước.

  Trong khi đó tại TP.HCM, từ năm 2002, Nghị quyết 20 của Bộ Chính trị về Thành phố đã xác định việc xây dựng và phát triển TP. HCM thành trung tâm tài chính của cả nước và từng bước thành trung tâm tài chính của khu vực (ASEAN).

  Ðiều đáng tiếc, như chia sẻ của ông Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ, là cho đến nay, mọi ý tưởng xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính vẫn còn dang dở, thậm chí vai trò của TP.HCM còn giảm dần xét về quy mô thị trường tài chính so với cả nước như tổng vốn huy động qua định chế tài chính trên địa bàn TP.HCM giảm từ 40% những năm 2000 xuống còn 24% trong năm 2018, xếp sau Hà Nội là 34%.

  “Ý tưởng xây TP.HCM thành trung tâm tài chính theo định hướng của Bộ Chính trị đến năm 2020 ít được nhắc đến trong những năm gần đây và càng mờ nhạt về phương diện chính sách nếu Chính phủ quyết định đặt Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tại Hà Nội”, ông Lịch nhận xét tại Hội thảo Phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và thế giới tổ chức ngày 17/7/2019 vừa qua.

  Nêu tiếng nói của TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Thành phố quyết tâm xây dựng Ðề án phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và thế giới đạt chất lượng để trình ra Trung ương và đến tháng 10, sẽ phải trả lời được câu hỏi có làm được hay không. Cũng theo Bí thư Thành ủy thì TP. HCM còn 2 năm nữa để xây dựng đề án trình lãnh đạo Thành phố và Trung ương thông qua.

  “Sẽ không có cơ hội nữa sau lần thứ hai này. Dù đề án đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng có thể khẳng định sự cần thiết phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vưc và thế giới, vì cả nước”, ông Nhân nói.

  Nhìn rộng ra có thể thấy, New York, Luân Ðôn, Tokyo, Hồng Kông, Singapore… là những cái tên đã được định danh là trung tâm tài chính quốc tế bởi dòng tài chính chu chuyển qua các thị trường tại đây ghi nhận những con số lớn vượt trội. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học, công nghệ, khái niệm về trung tâm tài chính khu vực và thế giới đang nghiêng về hệ sinh thái tài chính, chứ không đơn thuần là một địa điểm, một tòa nhà hay một trung tâm riêng lẻ.

  Các thị trường phát triển đi trước đã sớm nhận ra vấn đề này nên trên thế giới chuyện các Sở GDCK hợp nhất để tạo nên những hệ sinh thái hiệu quả hơn, thuận lợi hơn cho dòng chu chuyển vốn đã trở thành phổ biến. Tại Nhật Bản, Sở GDCK Tokyo và Sở GDCK Osaka đã hợp nhất vào năm 2013, hình thành Tập đoàn Sở GDCK Nhật Bản.

  Tại Hàn Quốc, năm 2005, Sở GDCK Hàn Quốc được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở GDCK Hàn Quốc với thị trường Kosdaq và thị trường Kofex. Tại Singapore, trước năm 1999, quốc gia này có 3 Sở giao dịch, nhưng sau đó cũng hợp nhất lại để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư. Tại Malaysia, TTCK chỉ có duy nhất 1 Sở GDCK…

  Vậy tại Việt Nam thì sao? Trong khi Hà Nội và TP.HCM chưa thành phố nào khẳng định rõ vai trò là trung tâm tài chính quốc gia/khu vực và chưa thấy rõ con đường trở thành trung tâm tài chính quốc gia/khu vực, thì trụ sở chính của Sở GDCK Việt Nam sẽ đặt ở đâu là câu hỏi ngỏ.

  Nhìn từ sự vận động của các Sở GDCK quốc tế cho thấy, việc thống nhất mô hình Việt Nam chỉ có 1 Sở GDCK và định danh quan điểm này trong Luật Chứng khoán là một quyết sách hợp với mong mỏi của nhiều thành viên thị trường, mong đơn giản hóa mô hình tổ chức, vận hành thị trường, tiết giảm chi phí và tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư.

  Ðặt trụ sở ở đâu là một mối quan tâm của dư luận, nhưng câu chuyện cốt lõi để thị trường vận hành hiệu quả là TTCK Việt Nam phải xây dựng được nền tảng pháp lý và hệ thống công nghệ có sức cạnh tranh quốc tế. Riêng về hệ thống công nghệ, đây vẫn là một bài toán còn dang dở từ năm 2012.

  Gói thầu 04 theo sự hợp tác với Sở GDCK Hàn Quốc nhằm trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, đồng bộ và tích hợp cho toàn bộ TTCK Việt Nam vẫn chưa hoàn thành.

  Ðặt ở đâu Sở GDCK Việt Nam? Câu hỏi ở tầm quốc gia, nhưng sẽ tiếp tục gây hồi hộp cho nhiều thành viên thị trường và hàng ngàn nhân sự làm việc trong ngành chứng khoán, khi xem xét mối tương quan giữa Ssở GDCK TP.HCM và Sở GDCK Hà Nội sau gần 20 năm vận hành của TTCK Việt Nam.

  Người quan sát
 8. dongbank

  dongbank Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2019
  Đã được thích:
  511
  Con này lắm đất nhưng cung cách làm việc không thể mê được.
  Patagoniaanchaodabat thích bài này.
 9. anchaodabat

  anchaodabat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  6.931
  Tiền gửi của dân vào ngân hàng nào tăng nhanh nhất?
  THỨ 4, 14/08/2019, 07:57
  Ngân hàng nào đang áp dụng lãi suất tiết kiệm hấp dẫn nhất ở kỳ hạn 12 tháng?

  Theo thống kê từ 25 ngân hàng đã công bố BCTC quý 2/2019, đến cuối tháng 6, tổng tiền gửi của khách hàng tại những ngân hàng này đạt hơn 5,59 triệu tỷ đồng, tăng 7,17% so với đầu năm.
  [​IMG]
  Trong đó, quy mô tiền gửi khách hàng tại 3 "ông lớn" tiếp tục phình to lên gần 2,78 triệu tỷ đồng, chiếm 50% trên tổng huy động của 25 ngân hàng. Ước tính, lượng tiền gửi này cũng chiếm hơn 30% tổng số tiền gửi khách hàng của toàn hệ thống TCTD.


  BIDV vẫn là ngân hàng dẫn đầu về tiền gửi khách hàng trong các ngân hàng cổ phần, đạt 1,06 triệu tỷ đồng, tăng 7,09% so với hồi đầu năm.

  Trong khi đó, Vietcombank cũng tăng mạnh 8,60% lên hơn 870 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý, Vietcombank đã vượt VietinBank về số tiền gửi của khách hàng sau 6 tháng đầu năm 2019. Huy động vốn của VietinBank 6 tháng đầu năm chỉ tăng 2,55% lên gần 847 nghìn tỷ đồng. Do chưa tăng được vốn nên tăng trưởng tín dụng của VietinBank buộc phải chậm lại và đó có thể là lý do ngân hàng này phải kìm hãm tăng tiền gửi.

  Ngoại trừ VietinBank, hầu hết các ngân hàng lớn đều có tăng trưởng huy động tiền gửi khách hàng ở mức cao hơn so với mặt bằng chung. Chẳng hạn SCB, ngân hàng tư nhân có quy mô tiền gửi cao thứ 4 tăng 8,94% trong 6 tháng đầu năm lên hơn 419 nghìn tỷ đồng. Sacombank tăng tới 11,12%, Techcombank tăng 9,36%...Cao nhất là ở VIB với mức tăng 16,84% lên 99.158 tỷ đồng, VPBank tăng 15,52% lên 197 nghìn tỷ đồng.

  Trong khi đó, ở chiều đối lập, phần lớn các ngân hàng quy mô nhỏ có tăng trưởng huy động tiền gửi rất chậm. Thậm chí có những ngân hàng tăng trưởng âm như ABBank (giảm 3,89%), PGBank (giảm 7,82%), Saigonbank (giảm 0,61%),…

  Tại VietCapitalbank, mặc dù lãi suất huy động luôn thuộc hàng top nhưng tiền gửi của khách hàng chỉ tăng 2,34% lên hơn 34.000 tỷ trong nửa đầu năm 2019. Huy động tiền gửi của Kienlongbank chỉ tăng 5,32% lên 30.759 tỷ đồng.

  Trong nhóm ngân hàng nhỏ, chỉ có NCB tăng trên 10%. Cụ thể, tiền gửi khách hàng tại nhà băng này tăng 14,39% lên gần 54.000 tỷ đồng.

  Ngân hàng nào đang áp dụng lãi suất tiết kiệm hấp dẫn nhất ở kỳ hạn 12 tháng?
 10. binhminh2412

  binhminh2412 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2018
  Đã được thích:
  3.354
  Nói thật cái Agribank này nếu cổ phần hóa thì nên đuổi 99% người làm trong này. Chưa thấy cái bank nào nhân viên tệ hại và cung cách làm việc chán như cái bank này.

Chia sẻ trang này