SBT - Thành Thành Công tiến về 60

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Longvcsc, 22/06/2017.

935 người đang online, trong đó có 71 thành viên. 04:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 33091 lượt đọc và 399 bài trả lời
 1. Longvcsc

  Longvcsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  1.748
  Sau khi hình thành mô hình uptrend dài hạn tính bằng năm, SBT đã tăng từ 24.x lên 36.x và tích lũy tốt tại vùng này. Sau phiên hôm nay xác nhận SBT đã tạo mặt bằng giá mới tại 36.x và hướng tới 60 theo lý thuyết sóng Elliot.
  Trong chu kỳ uptrend của VNIndex, bài học đầu tư hiệu quả nhất là buy and hold. Chúc các bác có quyết định đầu tư đúng đắn và lợi nhuận cao nhất.
  Levis đã loan bài này
 2. Longvcsc

  Longvcsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  1.748
  Thành Thành Công- Đế chế mía đường của gia đình ông Đặng Văn Thành

  [​IMG]
  Doanh nhân Đặng Văn Thành ngày trở lại: Từ mía đường đến BĐS, du lịch, năng lượng
  [​IMG]

  Từ năm 1986 đến nay, cùng với biến chuyển của nền kinh tế, hội nhập toàn cầu, những thành phần kinh tế ngoài nhà nước, các công ty gia đình Việt Nam đóng góp lớn vào sự thay đổi bộ mặt kinh tế Việt Nam khi đóng góp cùng những thành phần kinh tế ngoài quốc doanh khác gần 50% GDP cả nước. CafeBiz xin giới thiệu series bài viết về "Những công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam". Series sẽ đăng tải thường kỳ vào thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.  Xem các bài trước:

  Điểm danh 10 tập đoàn gia đình hùng mạnh nhất Việt Nam (P.1)

  Điểm danh 10 tập đoàn gia đình hùng mạnh nhất Việt Nam (P.2)

  Minh Long - Công ty gia đình 3 đời biến đất thành vàng

  Đỗ Gia - Đại gia đình nổi tiếng 3 đời làm doanh nhân

  IPP- Đế chế hàng hiệu đình đám nhất Việt Nam của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

  Những người giữ lửa tại tập đoàn gia đình Thép Việt

  Đặng Văn Thành là một trong những đại gia ngành ngân hàng và mía đường nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người gây dựng nên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và cùng nữ hoàng mía đường Huỳnh Bích Ngọc dựng nên đế chế Thành Thành Công.

  Tâm huyết Samcombank

  Từ cuối thập niên 1980, hai vợ chồng ông Đặng Văn Thành bắt đầu khởi nghiệp với cơ sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỷ đường. Theo như lời tâm sự của bà Ngọc trong lần trả lời báo Doanh nhân Sài Gòn, vợ chồng bà đến với nghề đường đơn giản là vì mưu sinh. Nếu tên tuổi bà Ngọc gắn với ngành mía đường và Thành Thành Công thì ông Đặng Văn Thành gắn liền với ngành ngân hàng và Sacombank.

  Năm 1991, Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ việc hợp nhất Ngân hàng Phát triển Kinh tế Gò Vấp cùng với 03 hợp tác xã tín dụng là Tân Bình, Thành Công và Lữ Gia. Vốn điều lệ của Sacombank chỉ 3 tỷ đồng thì đến quý III năm 2014, con số đã lên đến 12.425 tỷ đồng.

  Dưới thời kỳ đảm nhiệm vị trí chủ tịch của ông Đặng Văn Thành, Sacombank đã đạt được nhiều cái nhất tại Việt Nam như Ngân hàng lớn nhất về mạng lưới hoạt động; ngân hàng ngoài quốc doanh có tổng tài sản lớn nhất; ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sớm nhất (12-7-2006),… ngoài ra còn được các nhà đầu tư ngoại như Tập đoàn Quỹ Đầu tư Dragon Capital; Tập đoàn Tài chính Dragon Financial Holdings, Công ty Tài chính IFC, trực thuộc World Bank; Ngân hàng ANZ góp vốn và trở thành cổ đông chiến lược.

  Tuy nhiên đến năm 2012, gia đình ông Đặng Văn Thành để tuột mất quyền kiểm soát ngân hàng Sacombank vào nhóm nhà đầu tư mới đến từ Eximbank và SouthernBank. Đầu tháng 11 năm này, ông Thành đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Sacombank sau hai chục năm lãnh đạo. Đến giữa tháng 12, con trai ông là Đặng Hồng Anh cũng tiếp bước cha rút khỏi HĐQT Sacombank. Trước khi từ nhiệm, cha con ông Thành nắm giữ 7% cổ phần của ngân hàng này.

  Năm 2012 cũng chứng kiến sự rút lui bất ngờ của bà Huỳnh Bích Ngọc khỏi vị trí lãnh đạo của một loạt công ty lớn ngành mía đường như Thành Thành Công, Bourbon Tây Ninh và Đường Biên Hòa.

  Chia sẻ với Báo Nhà báo & công luận năm 2012, ông Thành cho biết “Tôi đã dành hết tâm huyết cuộc đời và mong muốn kết thúc vai trò tại Sacombank khi đã góp phần tạo ra tích sản ngân hàng đến thời điểm này đạt trên 6.700 tỷ đồng hữu hình (chưa tính giá trị thương hiệu vô hình khác), trong đó, có 1.700 tỷ đồng thặng dư tài sản bằng cổ phiếu (có thể được bán ra với thị giá 3.500 tỷ đồng tiền mặt), hoạt động ngân hàng luôn có lãi lớn. Đã đến lúc tôi yên tâm chuyển giao Sacombank cho những thế hệ kế cận”.

  Đế chế Thành Thành Công

  Sau gần 2 năm im ắng trên thương trường sau khi rời Sacombank, năm 2014 ông Đặng Văn Thành quay trở lại với công việc kinh doanh với vai trò chủ tịch hội đồng chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công.

  Thành Thành Công là cái tên không mấy xa lạ trong ngành mía đường. Đầu tháng 7/2012, tại buổi họp báo do Bộ Công Thương tổ chức, báo chí đã đặt vấn đề về việc có hay không Thành Thành Công (đang chiếm 40% thị trường đường Việt Nam) đang lũng đoạn thị trường đường.

  Với xuất phát điểm là doanh nghiệp kinh doanh cồn, mật rỉ, hiện Thành Thành Công đã là tập hợp của hơn 20 đơn vị thành viên hoạt động trên 5 lĩnh vực chính gồm mía đường, bất động sản, du lịch, năng lượng, giáo dục, nông sản.

  [​IMG]

  Với mảng mía đường, hiện có 8 công ty thành viên thuộc Thành Thành Công được gây dựng bởi quá trình mua bán sáp nhập (M&A) bền bỉ trong một thời gian dài. Công suất hoạt động của 8 nhà máy này đạt 25.400 tấn mía/ngày.

  Về lĩnh vực bất động sản, hiện TTC có 4 đơn vị thành viên và 2 đơn vị liên kết với tổng diện tích đất sở hữu 250 ha và tổng diện tích khu công nghiệp là 1.072 ha. Một số dự án tiêu biểu do các đơn vị thuộc TTC thực hiện như Jamona City, Arista Villas, Celadon City, Carillon Apartment, Carillon 2, Belleza Apartment, Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng,…

  Đối với mảng du lịch các công ty thành viên của TTC cũng sở hữu hệ thống hơn 20 khách sạn, resort gồm 1.000 phòng nghỉ như Khách sạn Michelia Nha Trang, Pegasus Resort, Khu du lịch Đồi Mộng mơ, Khu dịch Thung lũng Tình Yêu (Đà Lạt). Trong mảng nông sản, TTC còn sở hữu phần lớn cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm từ quả dừa. Cách đây không lâu xuất hiện thông tin ông Thành tham gia vào một dự án chăn nuôi bò Kobe tại Lâm Đồng.

  Về mảng năng lượng, tập đoàn Thành Thành Công hiện có 19 nhà máy thủy điện, chiếm 3,2% tổng công suất nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trong cả nước (khoảng 2500MW) và 7 nhà máy nhiệt điện chiếm 63% công suất đồng phát nhiệt điện cung cấp năng lượng cho các nhà máy đường.

  Mảng giáo dục là hoạt động ít được nhắc đến của Thành Thành Công. Hiện tập đoàn này có 2 công ty thành viên quản lý hệ thống trường THCS-THPT cũng như hệ thống mầm non Bambi, Abi tại Đồng Nai.

  Từ sau biến cố mất quyền kiểm soát tại Sacombank- vốn được xem là đứa con tinh thần của gia đình, ông Đặng Văn Thành ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sự kiện này cũng khiến các thành viên trong gia đình như con trai Đặng Hồng Anh học được những bài học sâu sắc trong điều hành doanh nghiệp như để đảm bảo an toàn trong điều hành cần phải nắm quyền chi phối một cách tuyệt đối, xây dựng những mối quan hệ dựa trên sự chân thành để khó khăn sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy.

  Theo chia sẻ của ông Hồng Anh, hiện gia đình ông đang tập trung nguồn lực vào Tập đoàn Thành Thành Công để dần chuyển mình sang một hướng mới với diện mạo mới, sẵn sàng bật lên. Tập đoàn vẫn đang chi phối các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như kinh doanh vận tải, kho bãi, bất động sản nhưng ưu tiên tập trung phát triển từ nay đến năm 2020 là mía đường, năng lượng và du lịch.

  Hiện ngoài ông Thành giữ chức vụ chủ tịch hội đồng chủ tịch, bà Ngọc và con gái Đặng Huỳnh Ức Mi cũng hỗ trợ công việc điều hành của gia đình thông qua vị trí phó chủ tịch và chủ tịch Thành Thành Công.
  --- Gộp bài viết, 22/06/2017, Bài cũ: 22/06/2017 ---
  Hưởng ứng topic mới em lên tàu thêm giá 36 :))
  thuypb đã loan bài này
 3. Longvcsc

  Longvcsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  1.748
  “Đế chế” mía đường của ông Đặng Văn Thành mạnh nhường nào?

  [​IMG]
  Đại gia Đặng Văn Thành hồi lực: Những vụ thâu tóm mới
  [​IMG]

  Thông tin mới đây trên tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn cho biết, trong thời gian vừa qua, CTCP Hoàng Anh Gia Lai ( HAG ) và Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã có những cuộc họp để bàn về chuyện HAG bán lại nhà máy đường của họ ở Lào cho TTC. Hiện có hai phương án, đó là là HAG bán lại một phần, hoặc bán toàn bộ nhà máy đường tại Lào cho TTC.

  Cũng theo nguồn tin giấu tên trong ngành mía đường này, có thể trong tháng 9 tới đây, mọi thông tin sẽ được các bên liên quan công bố rộng rãi cho các cổ đông và công chúng.

  Mối quan hệ giữa TTC và HAG cũng được duy trì nhiều năm qua kể từ sau khi HAG trồng mía ở Lào. Theo đó, từ những ngày đầu, đường thô của HAG đã được bán lại cho một trong các công ty mía đường thuộc tập đoàn TTC để sản xuất thành đường tinh luyện.

  Được biết, Thành Thành Công được ông Đặng Văn Thành sáng lập cách đây 25 năm, với xuất phát điểm là một doanh nghiệp kinh doanh cồn, mật rỉ. Ngày nay, TTC đã là tập hợp của 20 doanh nghiệp lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như mía đường, bất động sản, du lịch, năng lượng, đầu tư tài chính…

  Tuy vậy, mía đường vẫn là lĩnh vực chủ lực, cũng là thế mạnh của tập đoàn này.

  TTC chính là nhà cung cấp đường cho hàng loạt các “ông lớn” trong ngành giải khát, bánh kẹo như Pepsi, Vinamilk, Kinh Đô, Tân Hiệp Phát, Trung Nguyên,…

  Hiện tập đoàn này đang sở hữu một loạt các doanh nghiệp mía đường lớn bao gồm Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTC Tây Ninh), Công ty TNHH MTV Đường Biên Hoà - Ninh Hoà, SEC Gia Lai, CTCP Mía đường Phan Rang, Đường Nước Trong, Đường La Ngà,... Đây đều là những doanh nghiệp có quy mô lớn hàng đầu trong ngành mía đường Việt, công suất của các nhà máy đạt từ 3.500 đến 9.800 tấn mía/ngày.

  Một điều đáng chú ý, là hệ thống này được ông Thành gây dựng nên qua một quá trình mua bán sáp nhập bền bỉ trong một thời gian dài. Ngoại trừ lần mua lại Mía đường Bourbon Tây Ninh từ tập đoàn Bourbon, các thương vụ khác của TTC đều được diễn ra khá thầm lặng.

  Sở hữu trong tay hàng loạt các doanh nghiệp lớn, nên một điều hiển nhiên là TTC được đánh giá là một trong những “ông trùm” ngành đường Việt. Trong vụ 2013-2014, sản lượng đường sản xuất của TTC chiếm tới 28% sản lượng cả nước.

  Trong số các doanh nghiệp thuộc sở hữu của TTC, thì Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh là doanh nghiệp lớn nhất, với công suất lên đến 9.800 tấn mía nguyên liệu/ngày với sản lượng đường thô từ 90.000-110.000 tấn/năm.

  Trong khi đó, SEC Gia Lai hiện cũng có công suất 6.000 tấn mía/ngày với sản lượng đường thành phẩm khoảng 61.000-65.000 tấn/năm.

  Một doanh nghiệp khác của TTC là Công ty TNHH MTV Đường Biên Hoà - Ninh Hoà. Đây là doanh nghiệp “mới ra đời” từ cuối năm 2015, là sự kết hợp của hai tên tuổi khá lớn trong ngành sản xuất đường Việt Nam là CTCP Đường Biên Hoà và CTCP Đường Ninh Hoà.

  Hiện nay, công ty đã nâng công suất chế biến 5.200 tấn mía/ngày, tổng sản lượng sản xuất khoảng hơn 60.000 tấn đường cùng diện tích vùng nguyên liệu là 12.600 ha.

  Một doanh nghiệp khác là CTCP Mía đường Phan Rang cũng có công suất ép bình quân hiện là 1.400 tấn mía/ngày.

  Trong khi đó, nhà máy đường của HAG tại Lào có công suất 7.000 tấn mía/ngày với 12.000 ha mía nguyên liệu, trong đó có 8.000 ha do HAG sở hữu và 4.000 ha do người dân địa phương canh tác.

  Như vậy, nếu thương vụ nói trên thành công, nhà máy tại Lào sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn thứ hai của TTC, chỉ sau Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị phần trên thị trường nội địa của TTC sẽ không còn chỉ dừng ở con số 28%.

  Đường nhập khẩu từ Lào hưởng thuế 0%

  Được biết, mới đây Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Công ty TNHH một thành viên kinh doanh xuất nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai (đơn vị thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai), hướng dẫn việc áp thuế suất nhập khẩu đường từ Lào về Việt Nam.

  Theo đó, đường nhập khẩu từ Lào về Việt Nam của công ty sẽ được áp thuế suất 0%. Quyết định này dựa trên nội dung Hiệp định Thương mại biên giới giữa Lào và Việt Nam được ký kết từ 27/6/2015.

  Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho TTC khi mà giá sản xuất đường tại Lào thấp hơn rất nhiều so với giá trong nước. Theo chia sẻ của HAG, trong năm 203, giá sản xuất đường của tập đoàn này tại Lào chỉ vào khoảng 4,4 triệu đồng/tấn trong khi, mức trung bình của Việt Nam là 12 triệu đồng/tấn.
  Highstock, Rolex4646, stockhom3 người khác thích bài này.
 4. nguyenminhducck

  nguyenminhducck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/03/2017
  Đã được thích:
  603
  36 đáy mới rồiiiiiiiiiiiiiiii!
  stockhom, LevisLongvcsc thích bài này.
 5. thuypb

  thuypb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2007
  Đã được thích:
  8.284
  wellcome nhà mới
  :drm2:drm2:drm2
 6. Longvcsc

  Longvcsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  1.748
  Em vừa mua 1 lô 36 để kỷ niệm cái đáy mới này. Lên 45 các bác lại xây thêm cái đáy mới nữa nhé =))
 7. Tavananhtuan

  Tavananhtuan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/11/2016
  Đã được thích:
  1.050
  em only bhs co vao nha moi dc ko bac, nay sbt dieu chinh, nguong 36 đã bị khoá xuống, 6x vẫy goi,
  LevisLongvcsc thích bài này.
 8. Longvcsc

  Longvcsc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2015
  Đã được thích:
  1.748
  Trong khi đó, Fitch Ratings vẫn giữ quan điểm "Giá đường thế giới dự kiến sẽ vẫn cao trong năm 2017" khi đánh giá nhu cầu toàn cầu vẫn ngày càng tăng đối với chất làm ngọt trong bối cảnh nước xuất khẩu lớn của Châu Á là Thái Lan đang suy giảm sản xuất.
  Highstock, stockhom, thuypb1 người khác thích bài này.
 9. nguyenminhducck

  nguyenminhducck Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/03/2017
  Đã được thích:
  603
  Kính cụ!
  --- Gộp bài viết, 22/06/2017, Bài cũ: 22/06/2017 ---
  Ko múc múc sau lại mất công hát bài "ước gì" :)))
  stockhom, LongvcscLevis thích bài này.
 10. Levis

  Levis Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2004
  Đã được thích:
  697
  Đáy thật không để anh thò chân tiếp ahihi

Chia sẻ trang này