SCIC - Game thoái vốn năm 2019 - Thảo luận về cơ hội và rủi ro khi đầu tư theo game

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ruagia6868, 25/06/2019.

14515 người đang online, trong đó có 2547 thành viên. 13:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 527068 lượt đọc và 2159 bài trả lời
 1. Ruagia6868

  Ruagia6868 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/09/2016
  Đã được thích:
  3.451
  Bản tin 28/01/2021:

  + Đúng như e ngại của tôi ở bản tin trước, DJ đã xác nhận nhịp chỉnh giảm sau khi quả bóng DJ phình to cực đại ở mức 31188 điểm và bắt đầu xì hơi. Tại thời điểm viết bài, DJ đang giảm 323 điểm và lùi về mức 30613 điểm. Nếu kết phiên đêm nay mà vẫn chỉnh đỏ thì DJ đã có 5 phiên giảm liên tiếp. Hy vọng ngưỡng hỗ trợ 30000 sẽ đủ khỏe để giữ cho DJ không giảm mạnh thêm nữa. Nếu thủng 30000 thì các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của DJ sẽ là 29000 và 26500. Nhịp chỉnh giảm của DJ trong những phiên tới sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự vận động của VNI, đặc biệt là khi VNI cũng đang có diễn biến khá xấu.

  + Như tôi đã nhận định, nhịp hồi phục lấy lại một nửa số điểm đã mất sau phiên chỉnh giảm kỷ lục ngày 19/01 là hoàn toàn bình thường và tôi đánh giá đó chỉ là cú hồi tạm thời sau phiên giảm mạnh chứ chưa thể khẳng định là nhịp tăng đã quay trở lại. Tuy phiên mở tuần chưa tạo cây nến đỏ thân dài để tạo mẫu nến Evening Doji Star như tôi đã giả định mà chỉ tạo nến Doji tiếp tục nhưng đến phiên ngày thứ ba thì đã có cây nến đỏ thân dài này và có thể coi mẫu nến là tương tự Evening Doji Star. Với mẫu nến này thì VNI đã chính thức đảo chiều giảm, nhịp giảm đã tiếp diễn rất mạnh trong phiên hôm nay với mức giảm 39 điểm và VNI đã đóng phiên ở mức 1097 điểm.

  + VNI đã quay đầu chỉnh giảm để test lại hỗ trợ 1100 đúng dự đoán nhưng mức độ chỉnh giảm đã mạnh hơn dự đoán khi giảm quá hỗ trợ 1100. Như vậy là việc test hỗ trợ 1100 đã không thành công và VNI cho tín hiệu rất xấu ở phía trước. Điểm sáng duy nhất trong phiên giảm mạnh hôm nay là khi chỉnh về sát đường MA50 (ở mức 1083) thì VNI đã có sự hồi phục đôi chút lên 1097. Khả năng rất lớn là phiên ngày mai VNI sẽ có cú hồi sau hai phiên chỉnh mạnh. Tuy nhiên cả chart ngày và chart tuần đều khá xấu nên cú hồi nếu có sẽ không kéo dài, nhịp chỉnh sẽ sớm quay lại và có thể kéo dài đến sau Tết âm lịch. Các mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1000 và 1060.

  + Nhịp chỉnh giảm hiện tại chỉ có thể được lý giải với nguyên nhân khởi nguồn là do lực chốt lời quá mạnh đến từ cả quỹ ngoại, cả tổ chức, cả tự doanh và cả nhỏ lẻ khi VNI tiệm cận ngưỡng cản dài hạn 1200 mà cụ thể là phiên chỉnh rất mạnh ngày 19/01. Nguyên nhân tiếp theo chính là sự đổ vỡ tâm lý của nhà đầu tư sau khi dính phiên chỉnh rất mạnh 19/01 dẫn đến sự chuyển trạng thái tâm lý từ hưng phấn sang bất an. Kết hợp phiên chỉnh mạnh ngày hôm qua, 26/01, thì tâm lý nhà đầu tư đã chuyển từ trạng thái bất an sang lo lắng và chính thức bật chế độ canh hồi là bán chốt lãi giảm tỷ trọng cũng như bán ra bằng mọi giá để cắt lỗ nếu không thấy hồi. Do đó áp lực bán tháo sẽ còn mạnh trong những phiên sắp tới, nếu VNI có hồi thì cũng không thể đủ khỏe để thắng được làn sóng canh hồi để bán dẫn đến VNI sẽ quay đầu chỉnh giảm trở lại. Chỉ khi nào lực cung yếu đi và dần cân bằng với lực cầu thì khi đó nhịp chỉnh của VNI mới có điểm dừng. Kết hợp xu hướng bán bằng mọi giá của đội F0 từ nay đến sát Tết âm lịch để rút tiền đáo hạn các khoản vay, rút tiền để trả nợ… hay nói cách khác là dòng tiền nóng vay mượn đập vào chứng khoán của F0 sẽ bị rút ra để trả nợ nên áp lực nguồn cung là rất lớn. Vậy nên VNI sẽ còn chỉnh giảm trong thời gian tới.

  + Với diễn biến trở xấu của thị trường chung thì thời điểm VNI chính thức vượt 1200 có thể sẽ rơi vào quý 2 thay cho thời gian trước Tết âm lịch như tôi đã dự đoán. Vậy anh em hãy cân nhắc việc chốt lãi giảm tỷ trọng cổ phiếu đã tăng nóng, cắt lỗ khi phạm điểm cắt lỗ, mua mới ở vùng hỗ trợ sao cho phù hợp thực tế và phù hợp với phương pháp đầu tư riêng của bản thân. Tôi chỉ xin lưu ý anh em một chút là để đạt được kế hoạch nâng hạng cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay thì chắc chắn nhà tạo lập sẽ phải tác động để thị trường chứng khoán sớm quay trở lại chiều hướng tích cực trong nửa đầu năm nay. Do đó nhịp chỉnh giảm hiện tại chỉ mang tính chất ngắn hạn. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần tuân thủ kỷ luật, tuân thủ quản trị rủi ro tài khoản để tránh thiệt hại đáng kể do nhịp chỉnh hiện tại gây ra. Chúng ta nên canh cú hồi trong một vài phiên tới để chia tay Margin, giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức tối đa 50%, tạm thời chưa vội bắt đáy mà nên đứng ngoài quan sát, khi nào thị trường đạt đáy và ổn định trở lại thì mới nên mua mới.

  + Có lẽ đã đến giai đoạn tạm thời tránh bão với các mã có câu chuyện riêng, các mã có game hay các mã hàng độc. Trong mấy phiên nay, tôi đã tranh thủ những cú hồi để thanh lý toàn bộ các mã thị trường, các mã penny đã tăng nóng để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu và cũng là để đảo hàng sang các mã tránh bão nêu trên. Hiện tại tôi chỉ có 3 mã là IDJ, VNP và HIG với tỷ trọng vừa phải. Dù phiên nay thị trường rực lửa với rất nhiều mã trắng bên mua nhưng hàng của tôi chỉ nhúng đỏ đôi chút, thậm chí VNP còn bật trần. Đó chính là cách tôi tuân thủ kỷ luật đầu tư và quản trị rủi ro tài khoản trong thời điểm thị trường khó khăn như hiện tại. Tuy tài khoản không tránh được thiệt hại do ảnh hưởng của thị trường chung nhưng mức độ thiệt hại là rất nhẹ so với mức suy giảm của thị trường. Rất hy vọng anh em cũng đã tuân thủ kỷ luật đầu tư và giảm thiểu được thiệt hại cho tài khoản. Phương châm còn tiền là còn cơ hội nên đừng để tài khoản của chúng ta giảm quá đà mà khó hồi phục. Nên nhớ là khi tài khoản thua lỗ 50% thì cần phải lãi trở lại 100% mới hòa vốn. Chúc các bạn may mắn.
  duy087976, bothamRuagia6868 đã loan bài này.
 2. BeaSky

  BeaSky Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2020
  Đã được thích:
  839
  Ruagia6868 thích bài này.
 3. duy087976

  duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/03/2017
  Đã được thích:
  790
  HIG có game gì ma cấm đầu thế Bác, tránh bão dzo con này ớn ăn, đi hỏi dạo chả ai biết HIG. Trong khi SGT phất cờ. Cầm tiền là chắc nhất
 4. Ruagia6868

  Ruagia6868 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/09/2016
  Đã được thích:
  3.451
  Bản tin 01/02/2021:

  + Với phiên giảm mạnh 620 điểm cuối tuần và đóng tuần ở mức 29982 điểm, DJ càng khẳng định xu hướng down trend ngắn hạn. Rõ ràng phiên bật tăng 300 điểm hôm thứ năm chỉ là cú bull trap trong xu hướng chỉnh giảm. Điều tôi lo lắng nhất là DJ thủng ngưỡng hỗ trợ 30000 có vẻ đang hiện hữu. Nếu phiên mở tuần tới mà DJ tiếp tục giảm thì ngưỡng 30000 coi như thất thủ và các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của DJ sẽ là 29000 và 26500. Nhịp chỉnh giảm của DJ trong những phiên tới sẽ tác động đến sự vận động của VNI, đặc biệt là khi VNI cũng đang có diễn biến bất ổn.

  + Phiên cuối tuần VNI đã vận động đúng như dự đoán ở bản tin vắn 29/01, VNI đã nhúng về 998.3 điểm khi mở phiên vài hồi phục dần rồi sau 10h30 thì chính thức bật xanh mạnh. Kịch bản một số mã hot bật trần đã xảy ra như dự đoán. Kết phiên, VNI đã tăng mạnh 32.67 điểm và đóng tuần ở mức 1056.61 điểm. Tạm thời VNI đã xác nhận mức 998.3 là đáy của nhịp chỉnh vừa qua và mức đáy này cũng chính là ngưỡng hỗ trợ cứng 1000. Việc khuyên anh em không nên bán tháo bằng mọi giá trong phiên cuối tuần và chỉ nên canh bán giảm tỷ trọng khi VNI đảo chiều tăng trở lại có vẻ khá hợp lý.

  + Theo đánh giá của cá nhân dựa trên thông tin công bố tình hình đại dịch Covid trong hai ngày nghỉ cuối tuần thì tôi cho rằng làn sóng bùng phát Covid lần này thực sự rất phức tạp và rất khó lường. Làn sóng bùng phát Covid lần này phức tạp hơn 2 lần trước rất nhiều lần. Phức tạp ở những vấn đề sau: một là phát hiện sự bùng phát của dịch muộn dẫn đến sự phát tán mầm bệnh ra cộng đồng là rất rộng; hai là sự xuất hiện của chủng virus mới (chủng Anh và chủng Châu Phi) với sức lây nhiễm nhanh và có thể kháng vắc xin; ba là lần bùng phát này đúng vào thời điểm sát Tết âm lịch, khi mà cưới hỏi, hội họp, tất niên nhiều, và đặc biệt là làn sóng hồi hương đón Tết cùng gia đình của người lao động xa nhà; bốn là có một sự chủ quan không hề nhẹ của cả cộng đồng về việc phòng tránh đại dịch do ỷ lại vào công tác khống chế và dẹp dịch của chính phủ, của chính quyền địa phương, khi mà vẫn còn nhiều đám đông tụ họp, khi mà vẫn còn nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi mà vẫn còn nhiều người không ý thức việc khai báo ý tế, không tự giác cách ly dù biết liên quan đến vùng dịch dẫn đến lây bệnh cho cộng đồng…

  + Dù đại dịch khó khăn là vậy nhưng tôi tin chính phủ, tôi tin các cơ quan đoàn thể với sự đồng lòng quyết tâm cũng như kinh nghiệm dập dịch từ những lần trước, sẽ sớm kiểm soát được tình hình đại dịch và khống chế dần từng bước để chiến thắng đại dịch. Chúng ta là những cá nhân của cộng đồng, cũng nên đồng lòng cùng chính phủ, quyết tâm ngăn chặn đại dịch lây lan trong cộng đồng. Hãy tuân thủ mọi biện pháp phòng tránh đại dịch mà chính phủ quy định; Hãy tự giác khai báo y tế và tự cách ly nếu có liên quan đến các nguồn có thể lây bệnh; Hãy nâng cao trách nhiệm dẹp dịch cùng chính phủ mà cụ thể là ủng hộ trang thiết bị, vật dụng thiết yếu, lương thực, kinh phí cho tuyến đầu dẹp dịch và người dân vùng dịch…

  + Tôi rất quan ngại đến tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán quốc tế mà đặc biệt là DJ; quan ngại đến tình hình đại dịch thế giới khi làn sóng bùng phát mới lại bắt đầu mặc dù đã có Vắc xin; và khá quan ngại đến tình hình đại dịch trong nước. Với những sự quan ngại đó thì tôi không cho là phiên đảo chiều tăng mạnh cuối tuần là bước khởi đầu cho nhịp tăng mới. Tôi e đây chỉ là phiên bull trap và VNI có thể sẽ lại quay đầu chỉnh giảm trong những phiên tới, đặc biệt đây là những phiên cuối cùng trước khi nghỉ Tết (giao dịch hết ngày thứ ba, 09/02/2021). Khả năng VNI sẽ test lại hỗ trợ 1000 là rất cao. Có thể ngưỡng 1000 đủ khỏe để giữ cho VNI không giảm quá đà tuy nhiên chúng ta cũng cần đề phòng với kịch bản xấu nhưng khả năng khó xảy ra hơn là VNI thủng 1000 và giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo 940 đến 966.

  + Phiên mở tuần ngày mai sẽ rất nhậy cảm. Nếu VNI tiếp tục đà hưng phấn với mức tăng kha khá trên hai chục điểm thì chắc chắn chúng ta không còn gì phải bàn về VNI, mục tiêu vượt 1200 chỉ là trước Tết hay sau Tết mà thôi. Nếu VNI chỉnh mạnh về sát 1000 thì chúng ta còn nhiều việc phải bàn. Còn nếu chỉ quanh quẩn sát tham chiếu thì có lẽ VNI sẽ cần theo dõi thêm các phiên tiếp theo để xác định xu hướng. Tôi thì thiên về khả năng VNI sẽ chỉnh đỏ kha khá trong phiên ngày mai và nếu đúng thì quan điểm canh giảm tỷ trọng CP về mức an toàn 50% ở những cú bull của tôi là hoàn toàn hợp lý. Anh em tùy diễn biến thực tế cũng như vị thế của mình mà đưa ra quyết định cho hợp lý. Tôi chỉ xin lưu ý là khi mà VNI đang trong giai đoạn khó lường thì mọi sự bắt đáy đều rủi ro rất cao, đôi khi sẽ phải trả giá bằng cả mức lợi nhuận kiếm được trong vài tháng. Tôi chỉ mua vào khi thị trường đã đi qua đáy và cho những tín hiệu xác nhận nhịp tăng mới.

  + Tôi thiên về an toàn nên đã có khuyến nghị anh em giảm tỷ trọng CP về mức an toàn trong hai tuần nay và thực tế tôi cũng đã giảm tỷ trọng như khuyến nghị. Và tôi cũng đề cập đến việc đã đến thời điểm chuyển sang chơi hàng tránh bão và tôi cũng đã thực hiện đúng như khuyến nghị. Dù phiên thứ năm VNI chỉnh giảm kỷ lục nhưng VNP của tôi vẫn tăng mạnh và tôi đã chốt lãi. Hiện tại tôi chỉ còn hai mã là IDJ đánh theo kế hoạch dài hạn và mã tránh bão HIG. Dù VNI chỉnh mạnh nhưng HIG đã tránh bão khá hiệu quả. Tôi vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm nên để ý đến hàng tránh bão trong giai đoạn khó lường này. Chúc anh em may mắn tuần mới.
  duy087976, Ruagia6868minhtung191198 đã loan bài này.
 5. duy087976

  duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/03/2017
  Đã được thích:
  790
  HIG của Bác hôm nay lệnh bắt ngon ý, có vẻ hàng Khuyến mãi đã hết rồi nhỉ
 6. Ruagia6868

  Ruagia6868 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/09/2016
  Đã được thích:
  3.451
  Bản tin 04/02/2021:

  + Sau khi chỉnh về 29982 điểm phiên cuối tuần, sát ngưỡng 30000 điểm, DJ đã có hai phiên đầu tuần mới đảo chiều tăng xanh mạnh lên mức 30687 điểm. Như vậy điều tôi lo lắng nhất là DJ thủng ngưỡng hỗ trợ 30000 đã không xảy ra và ngưỡng 30000 có vẻ khá khỏe để giữ cho DJ không bị chỉnh mạnh. Tuy đã có nhịp hồi phục nhưng chưa thể khẳng định DJ đã chấm dứt nhịp chỉnh, khả năng DJ vẫn có thể quay đầu chỉnh trở lại để test lại ngưỡng hỗ trợ 30000. Chúng ta vẫn nên chú ý đến ngưỡng 30000 trong những phiên sắp tới. Sự đảo chiều hồi phục của DJ đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong nước

  + VNI đã mở tuần mới với phiên đầu tuần chỉnh đỏ 21 điểm đúng như lo ngại. Phiên ngày thứ ba tiếp theo VNI đã tiếp tục nhúng đỏ đầu phiên để test lại hỗ trợ và cũng là mức đáy vừa thiết lập 1000. Mức giảm thấp nhất đầu phiên là 1029 điểm và còn cách khá xa hỗ trợ 1000. Tuy nhiên với rất nhiều thông tin hỗ trợ như chính phủ đã phê duyệt vắc xin phòng Covid để tiến hành tiêm vắc xin cho người dân trong quý 1; chiến dịch kiểm soát đại dịch dần cho kết quả khả quan khi đã cơ bản khoanh vùng cách ly triệt để, số ca lây nhiễm mới giảm dần mối ngày; ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất huy động và lãi suất cho vay; kết quả BCTC năm 2020 của một số doanh nghiệp lớn khả quan; sự hồi phục của thị trường chứng khoán quốc tế…, VNI đã không chỉnh mạnh mà quay đầu hồi phục mạnh theo xu hướng chung của thế giới với mức tăng 40 điểm. Tiếp đà hưng phấn, phiên hôm nay VNI tăng tiếp 35 điểm và tổng 2 phiên tăng đã lấy lại toàn bộ số điểm kỷ lục 75 điểm mà phiên 28/01 đã lấy đi. Phiên tăng điểm hôm nay đồng thời cũng lấp xong gap mà phiên giảm kỷ lục 28/01 gây ra.

  + Với sự hưng phấn trở lại của nhà đầu tư kết hợp dòng tiền rẻ đã quay trở lại thị trường thì khả năng lớn VNI sẽ tiếp tục tăng xanh trong hai phiên cuối tuần. Tuy nhiên sẽ không tránh được các nhịp chỉnh đỏ xảy ra trong phiên hoặc nếu đóng phiên có chỉnh đỏ thì mức giảm cũng không quá mạnh. Khả năng lớn VNI sẽ tìm lại mức 1160 trong những phiên cuối cùng của năm âm lịch 2020. Và câu chuyện vượt ngưỡng cản 1200 sẽ để giành cho thời gian sau Tết. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm VNI sẽ vượt 1200 và chinh phục những đỉnh cao mới trong năm 2021 với mục tiêu nâng hạng của nhà tạo lập.

  + Sau nhịp chỉnh giảm mạnh 200 điểm trong vòng 2 tuần, đa số anh em đã mất hết khoản lãi đã tích góp được trong suốt mấy tháng qua và bây giờ lại phải làm lại từ đầu. Khi thị trường quay đầu chỉnh giảm mạnh trong ngắn hạn thì việc chúng ta thực hiện quản trị rủi ro tài khoản, tuân thủ kỷ luật đầu tư là hoàn toàn hợp lý. Các bạn mà chốt lãi giảm tỷ trọng CP từ sớm như tôi đã khuyến nghị thì đã tránh được một khoản thua lỗ đáng kể. Và đẹp hơn là các bạn có tiền mua lại trong phiên thứ ba hôm qua khi tôi đã khuyến nghị canh nhúng đỏ đầu phiên để mua vào thì lại càng hợp lý. Tôi cũng đã tuân thủ đúng kỷ luật đầu tư khi giảm tỷ trọng CP về mức 50% ngay từ đầu nhịp chỉnh và tôi cũng đã mua ở vùng giá đỏ một số mã trong phiên hôm qua như BVS, PVP, HAI và đến hết phiên hôm nay thì tôi đã có được một khoản lãi nho nhỏ.

  + Rõ ràng là việc quản trị rủi ro tài khoản, tuân thủ kỷ luật đầu tư luôn giúp ta có thể ứng phó với mọi diễn biến, mọi kịch bản xảy ra của thị trường và thu được những kết quả rất hợp lý. Vậy nên anh em hãy áp dụng thật triệt để việc quản trị rủi ro tài khoản, tuân thủ kỷ luật đầu tư sau bài học lần này để giúp bảo toàn tài khoản. Có thể đôi khi chúng ta tuân thủ kỷ luật, cắt lỗ để rồi lại phải mua lại ở mức giá cao hơn nhưng chúng ta vẫn phải thực thi. Vì khi cắt chúng ta không thể biết được thị trường sẽ giảm tiếp đến khi nào, nếu thị trường giảm mạnh nữa mà ta không cắt thì chắc chắn sẽ gia tăng khoản lỗ. Còn khi đã xác nhận thị trường ổn định trở lại thì dù ta có mua cao hơn mức giá cắt lỗ đôi chút thì vẫn rất hợp lý vì ta đã đánh đổi vài mức giá chênh để đổi lấy sự ổn định của thị trường dẫn đến sự an toàn của tài khoản. Dù có mất vài mức giá chênh nhưng đổi lại ta đã có được sự an toàn cho tài khoản, an toàn cho tiền của chúng ta. Đừng nên tiếc, đừng nên giá như này, đừng nên biết thế kia… vì mới chỉ hôm thứ năm tuần trước thôi, chúng ta đều đã vàng hết cả mặt, chỉ mong có ai mua để bán bất cứ giá nào mà cũng không được. Điều quan trọng là chúng ta làm gì tiếp theo để tiếp tục hành trình tìm kiếm lợi nhuận.

  + Theo quan điểm cá nhân thì tạm thời VNI đã quan giai đoạn tồi tệ ngắn hạn và đang tiếp tục xu hướng tăng trung hạn vượt 1200. Vậy nên anh em có thể canh những nhịp chỉnh đỏ trong phiên để mua mới các mã rất hot ở nhịp tăng trước và đã chỉnh giảm rất mạnh để gia tăng tỷ trọng CP lên đến 80%. Nên canh mua ở mức giá đỏ hoặc quanh tham chiếu chứ tuyệt đối không mua đuổi, đặc biệt đua trần. Lô 50% CP cũ vẫn tiếp tục ôm theo nhịp tăng trung hạn của VNI. Một số mã tôi rất tâm đắc như BVS, SHS, HAH, PET, CKG, DRH, IDJ, API, TDC, PFL, PVD, PVS, VNP, TVN, PVP, TCB, VPB, BVH… đều đã hồi phục rất mạnh và đã đóng trần phiên nay. Việc mua mới giá xanh các mã này trong những phiên tới là không còn an toàn, anh em chỉ nên canh chỉnh mới nên mua mới. Cả ba sàn có rất nhiều mã ngon, vậy nên anh em hãy tùy theo phương pháp đầu tư riêng của mình mà tự lựa chọn ra vài mã phù hợp để mua vào ăn theo sóng tăng mới của VNI. Chúc các bạn may mắn.
  1166, diquathoigian, Bill35 người khác thích bài này.
  Ruagia6868 đã loan bài này
 7. cakiem060512

  cakiem060512 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2014
  Đã được thích:
  4.632
  API giá trị thực phải 50k nhé.
  Ruagia6868 thích bài này.
 8. Ruagia6868

  Ruagia6868 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/09/2016
  Đã được thích:
  3.451
  Bản tin hai phiên cuối cùng của năm Canh Tý:

  + DJ vẫn tiếp tục nhịp hồi phục ấn tượng sau khi chỉnh mạnh về ngưỡng 30000 cuối tuần trước với trọn tuần tăng điểm. Đóng phiên cuối tuần, DJ tiếp tục tăng 92 điểm và đóng tuần ở mức 31148 điểm. Như vậy là DJ sắp sửa chạm đỉnh thời đại 31188 điểm đã thiết lập trong phiên 20/1/2021. Tuy đã có nhịp hồi phục nhưng chưa thể khẳng định DJ đã chấm dứt nhịp chỉnh, khả năng DJ vẫn có thể quay đầu chỉnh trở lại để test lại ngưỡng hỗ trợ 30000. Chúng ta vẫn nên chú ý đến ngưỡng 30000 trong thời gian tới. Sự đảo chiều hồi phục mạnh mẽ của DJ trong tuần vừa qua đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong nước.

  + Đúng như dự đoán, với sự hưng phấn trở lại của nhà đầu tư kết hợp dòng tiền rẻ đã quay trở lại thị trường, VNI đã tiếp tục tăng xanh trong hai phiên cuối tuần và đã đóng tuần ở mức 1126.91 điểm. Và cũng đã có những nhịp chỉnh đỏ xảy ra trong phiên ngày thứ năm đúng như tôi đã đề cập. Điểm mua đẹp tiếp theo sau phiên hôm thứ ba mà tôi đã khuyến nghị mua chính là những cú nhúng đỏ trong phiên thứ năm. Mua mới ở phiên thứ năm ngoài việc mua được ở mức giá rẻ khi VNI chỉnh đỏ thì còn kịp T+3 đến phiên cuối cùng của năm Canh Tý (phiên thứ ba tới) để tự quyết việc bán ra giảm tỷ trọng hay tiếp tục ôm qua dịp Tết. Đó chính là lợi thế về T+, nếu chúng ta cảm thấy lo lắng cho những vấn đề bất thường xảy ra trong dịp Tết dẫn đến ảnh hưởng đến VNI sau dịp Tết thì chúng ta có thể bán thu tiền ở ngay phiên cuối cùng trước Tết. Với những nhà đầu tư mua mới ở phiên cuối tuần thì chắc chắn là họ đã xác định VNI sẽ tiếp tục nhịp uptrend sau Tết nên mới mua ôm qua Tết.

  + Với diễn biến khá hưng phấn của VNI trong hai phiên cuối tuần, khả năng VNI sẽ tiếp tục hưng phấn trong hai phiên cuối cùng của năm Canh Tý và sẽ tìm lại mức 1160 điểm. Và câu chuyện vượt ngưỡng cản 1200 sẽ để giành cho thời gian sau Tết. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm VNI sẽ vượt 1200 và chinh phục những đỉnh cao mới trong năm 2021 với mục tiêu nâng hạng của nhà tạo lập. Tôi sẽ theo dõi sát sao diễn biến thực tế của hai phiên cuối năm để đưa ra quyết định cuối cùng là sẽ tiếp tục nắm giữ toàn bộ CP qua Tết hay sẽ bán giảm tỷ trọng CP về 50% trong phiên thứ ba tới. Tuy nhiên tôi đang thiên về khả năng sẽ tiếp tục ôm toàn bộ hàng qua Tết để tiếp tục tận hưởng nhịp Uptrend của VNI, tận hưởng cú break thành công khỏi ngưỡng kháng cự 1200 để hướng đến những mục tiêu cao hơn trong nửa đầu năm 2021.

  + Sau thương vụ mua mới thành công với BVS, PVP và HAI, tôi đã chốt lãi BVS với mức lợi nhuận 30% sau khi đủ T+3 và tỷ lệ lợi nhuận này là khá ổn. Hai mã còn lại PVP và HAI cũng đã cho lợi nhuận kha khá. Hiện tại tôi đã mua thêm BCE và EVF với kế hoạch ôm chờ VNI break thành công khỏi ngưỡng 1200. Một số mã tôi rất tâm đắc như BVS, SHS, HAH, PET, CKG, DRH, IDJ, API, TDC, BCE, PFL, PVD, PVS, VNP, TVN, PVP, EVF, TCB, VPB, BVH… đều đã hồi phục kha khá. Việc mua đuổi giá xanh các mã này trong những phiên tới là không còn an toàn, anh em chỉ nên canh chỉnh mới nên mua mới. Cả ba sàn có rất nhiều mã ngon, vậy nên anh em hãy tùy theo phương pháp đầu tư riêng của mình mà tự lựa chọn ra vài mã phù hợp để mua vào ăn theo sóng tăng mới của VNI.

  + Tôi chỉ xin lưu ý những anh em mua bán theo phương pháp PTKT là sau nhịp chỉnh mạnh của VNI về 1000 và nhịp hồi phục về 1126 trong tuần vừa qua thì có rất nhiều mã sắp sửa cho các tín hiệu mua đẹp. Tuy nhiên anh em nên chú ý là các chỉ báo kỹ thuật đều có độ trễ nhất định so với diễn biến thực tế vì thực chất là diễn biến thực tế xảy ra trước rồi mới hình thành các chỉ báo kỹ thuật. Vậy nên khi chúng ta xác định đánh lướt, đánh ngắn hạn mà không biết cách xử lý độ trễ của các chỉ báo kỹ thuật, chỉ mua khi các chỉ báo cho tín hiệu mua thì khả năng khi hàng về thì các mã mua mới đó đã quay đầu chỉnh giảm. Ví như tôi đã xử lý độ trễ và mua BVS theo chỉ báo kỹ thuật từ phiên hôm thứ ba, đến phiên cuối tuần khi tôi đã chốt với mức lãi 30% thì BVS mới chuẩn bị cho các tín hiệu mua đẹp. Nếu các bạn chờ BVS cho các tín hiệu mua rõ ràng thì mới mua, cụ thể là mua ở phiên thứ hai tới, thì khả năng lớn là các bạn đã mua quanh mức giá đỉnh ngắn hạn và khi hàng đủ T+3 về thì có khi các bạn phải chịu một mức lỗ tạm thời. Vì vậy để chiến thắng được thị trường bị hạn chế bởi T+3, chúng ta chắc chắn phải biết cách xử lý độ trễ trong PTKT. Chúc các bạn may mắn hai phiên cuối năm và Happy new year!
  Mouse2019, bin1408, scorpion1213 người khác thích bài này.
  Ruagia6868 đã loan bài này
 9. kss

  kss Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2010
  Đã được thích:
  431
  Có DMC là đang giá rẻ nhất, ngành dược cổ phiếu phòng thủ khi SCIC thoái 120, giá hiện tại 55
  Ruagia6868nhandoigiatri thích bài này.
 10. Ruagia6868

  Ruagia6868 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  05/09/2016
  Đã được thích:
  3.451
  Bản tin đầu năm Tân Sửu:

  + Trong kỳ nghỉ Tết, DJ vẫn tiếp tục nhịp tăng ấn tượng khi tăng tiếp từ 31148 điểm lên 31458 điểm. Nhịp tăng của DJ trong kỳ nghỉ lễ vừa qua sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong nước.

  + Đón chào phiên khai xuân năm mới, tôi xin chúc toàn thể anh chị em bạn bè sẽ có phiên khai xuân thật rực rỡ. Xin chúc các bạn sẽ thành công trong cả năm Tân Sửu với những khoản đầu tư luôn đạt hiệu quả cao nhất. Xin chúc cho thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ khai xuân thật tưng bừng và sẽ tiếp tục thăng hoa trong năm 2021.

  + Kịch bản diễn biến của VNI trong phiên khai xuân ngày mai được chia thành hai thái cực dựa trên vị thế của nhà đầu tư. Phe đang ôm nhiều cổ phiếu thì kỳ vọng VNI sẽ tiếp tục đà tăng của phiên cuối năm và sẽ thăng hoa trong phiên khai xuân. Còn phe đang ôm nhiều tiền thì lại kỳ vọng VNI chỉnh mạnh do thông tin tác động của tình hình đại dịch trong những ngày đầu năm mới. Đúng là VNI phiên ngày mai thực sự khó lường và chúng ta khó có thể dự đoán được kịch bản chính xác. Vậy các bạn đang ở vị thế nào và các bạn chọn kịch bản nào cho VNI trong phiên ngày mai?

  + Tôi thì dự đoán trong phiên ngày mai VNI sẽ gặp khó đôi chút trong đầu phiên sáng, có thể VNI sẽ giảm về sát 1090 đến 1100, sau đó VNI sẽ hồi phục dần và sẽ tăng xanh kha khá trong phiên chiều. Đóng phiên VNI có thể sẽ vượt lên trên đường MA20 ở mức 1125, đẹp thì VNI sẽ đóng phiên trên 1130. Dự đoán của tôi dựa trên cơ sở như sau:

  1> Thông tin về đại dịch trong mấy ngày gần đây như Hải Dương dãn cách xã hội toàn tỉnh, Hà Nội và các tỉnh thành khác siết chặt việc giám sát phòng chống covid, học sinh được lùi lịch học tập trung đến hết tháng 2… thì tôi đánh giá là tác động tốt hơn xấu vì chỉ có như vậy chúng ta mới có thể kiểm soát được tình hình và từng bước khống chế đại dịch. Điểm trừ ở đây là lần bùng phát đại dịch này thực sự phức tạp hơn rất nhiều so với hai lần trước và đã có thêm những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng chưa thể xác định được F0. Tuy nhiên tôi tin chính phủ đã có đủ tiềm lực, đủ biện pháp và đủ kinh nghiệm để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

  2> Yêu cầu của Thủ tướng chính phủ về lộ trình Vắc xin phòng covid phải thực thi trong tháng 2 sẽ tăng thêm sự hy vọng cho người dân về việc phòng tránh đại dịch sớm nhất có thể.

  3> Thị trường chứng khoán thế giới liên tục lập đỉnh trong kỳ nghỉ Tết sẽ tác động tích cực đến thị trường trong nước.

  4> Tâm lý muốn mua hơn là bán trong phiên khai xuân của nhỏ lẻ nên nhà tạo lập rất dễ dàng trong việc tác động đẩy điểm số khi có sự cộng hưởng của nhỏ lẻ. Nhà tạo lập chỉ cần tác động một chút vào mấy mã lead thị trường cho VNI xanh nhẹ là nhỏ lẻ sẽ xuống tiền mua mạnh dẫn đến VNI càng tăng thêm.

  5> Sự cảm nhận của tôi về một phiên khai xuân tưng bừng…

  + Chúng ta cùng chào đón phiên khai xuân với sự hy vọng riêng của mỗi cá nhân. Nhưng dù VNI có khai xuân theo bất cứ kịch bản nào thì chúng ta cũng nên bình tĩnh đón nhận và nên chuẩn bị từ trước phương án chủ động với từng kịch bản, tránh rơi vào thế bị động dẫn đến đưa ra quyết định sai. Hãy luôn đảm bảo tuân thủ kỷ luật đầu tư và quản trị rủi ro cho thật tốt. Tôi luôn tin tưởng là khi các bạn đã chuẩn bị cẩn thận, đã làm tốt mọi việc thì điều tốt đẹp sẽ luôn đến với các bạn. Chúc các bạn may mắn phiên khai xuân.
  Last edited: 17/02/2021
  tntit106, benck, thuypb17 người khác thích bài này.
  Red_Green_NewRuagia6868 đã loan bài này

Chia sẻ trang này