SCR – Vịt hóa Thiên nga

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DILFIFA, 17/09/2021.

12900 người đang online, trong đó có 2297 thành viên. 10:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8649 lượt đọc và 21 bài trả lời
 1. anhtucoihn

  anhtucoihn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/05/2020
  Đã được thích:
  657
  SCR - CON HÀNG LỜ LỢ NHẤT DÒNG BĐS
  SCR ở đây thì chắc chẳng ai lại không lạ, tuy nhiên, tại sao lại bảo SCR là con hàng lờ lợ nhất dòng BĐS vì những yếu tố lịch sử nhà bố con ô Thành tàu xây dựng lên cũng như cách thức hoạt động của mã này đến nay vẫn khiến nhiều người trong nghề đặt ra dấu hỏi về chiến lược thực sự, tất cả những thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng mới chỉ sắc nét trong một năm gần đây, chứng tỏ sau thời gian cơ cấu, gia đình ô thành tàu đã tìm ra hướng đi thực sự cho lĩnh vực BĐS của mình.
  Nếu đặt riêng SCR, chắc chắn những phân tích theo mọi thể loại với doanh nghiệp này là vô ích. SCR...chẳng có thế mạnh gì, cũng chẳng có gì đặc sắc so với các doanh nghiệp cùng ngành:
  1. Quỹ đất theo đồn thổi và ngay cả chính bản thân lãnh đạo cho rằng trên 1700 ha thì phần chính hiện nay đang nằm ở TTC(công ty mẹ). Đây là di sản của việc gia đình ô thành tàu để mất sacombank, sau đó, SCR với vai trò điều phối nguồn vốn của hệ thống TTC, toàn bộ các dự án BĐs đã chuyển về công ty mẹ, âu cũng là lo sợ một cuộc thôn tính thứ hai và cũng phản ánh tính cách cẩn trọng của các doanh nhân gốc Hoa
  2. Về BCTC và các chỉ số tài chính (tôi không đi quá sâu để anh em tự đọc, tôi chỉ nêu ý kiến riêng), cũng lại chẳng có gì đặc sắc, các luồng tiền vô cùng phức tạp, đan xen với các công ty con, liên doanh liên kết. Điểm nổi trội là toàn bộ phần tồn kho đang được để phần lớn ở thành phẩm (cho thấy các dự án đang tới kì thu hoạch). Chắc chắn trong trang này sẽ có nhiều anh em ngân hàng đang tài trợ cho SCR sẽ thấy, SCR có mối quan hệ vô cùng mật thiết với các tổ chức macao, hongkong...bằng các hợp đồng hợp tác đầu tư.( Dù sao gia đình ô thành tàu cũng gốc Hoa mà. Có lẽ đó, ngày quay trở lại sacombank của ô thành có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra). Bên cạnh đó, đã có sự xuất hiện của nhà đầu tư chiến lược Lotte với hợp đồng cho vay hơn 300 tỷ.
  SCR CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?
  CÂU TRẢ LỜI LÀ HOÀN TOÀN CÓ VÀ RẤT RẤT ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ
  Dù chẳng có gì đặc sắc, lờ lợ theo đúng nghĩa, nhưng xét về nhiều phương diện, SCR ẩn chứa những thế mạnh ẩn dấu mà rất khó một công ty BĐS nào có thể có được:
  1. Xét về mặt tài chính, để tạo ra một công ty BĐS với quy mô vốn như SCR hiện nay sẽ rất khó và rất lâu mới có thể đạt được. Tổng số CP lưu hành là trên 366 triệu, lịch sử hoạt động trên 10 năm. Những ai quản trị tài chính ở doanh nghiệp niêm yết trên sàn đều hiểu rằng, những công ty có quy mô như scr hiện nay đều hiếm và rất quý, rất thích hợp để sử dụng với mục đích tối cao là huy động vốn.
  2. Là một doanh nghiệp tái cơ cấu ở cuối chu kỳ và bước sang chu kỳ tăng trưởng: Sau thời gian ngụp lặn do mất bầu sữa sacombank, các dự án phải bán tống bán tháo lấy tiền cho chủ trả nợ, bị thắt chặt tín dụng, đóng vai trò điều phối vốn, thì giờ đây, SCR đã gần như bước ra khỏi vũng bùn. Các dự án đang triển khai đang ở giai đoạn bàn giao và hạch toán doanh thu. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm thì anh em cũng biết rồi, lợi nhuận đạt trên 95% kế hoạch năm(https://s.cafef.vn/scr-430015/ttc-land-scr-quy-2-lai-143-ty-dong-gap-56-lan-cung-ky-2020.chn), trong khi các dự án tiếp tục bàn giao thì năm 2021, lợi nhuận của SCR có lẽ sẽ phá rất sâu kế hoạch đã đề ra. Vậy các năm tiếp theo sẽ như nào? Không phải lo, với chiến lược thận trọng của gia đình ô thành tàu, các dự án SCr tham gia tiếp theo (núp dưới bóng cty mẹ) hầu hết đều có BĐS thấp tầng, biệt thự, villas(Phú Quốc, Đà Lạt , Long An...)thì có lẽ, doanh thu có thể không cao, nhưng lợi nhuận sẽ ối thằng phải ngước nhìn.
  3. KHÔNG THỂ ĐÁNH GIÁ SCR MỘT CÁCH ĐƠN ĐỘC, PHẢI ĐÁNH GIÁ SCR TRONG TỔNG THỂ HỆ SINH THÁI GIA ĐÌNH NHÀ ÔNG THÀNH TÀU
  Gia đình nhà ông thành tàu có lẽ là một trong những đế chế kinh doanh được xây dựng bài bản và vững chắc nhất việt nam(ngay cả mất đi sacombank). Nó được xây dựng trên ba trụ cột:
  a) Mía đường - không phải quảng cáo, số 1 việt nam
  b) năng lượng: 16 nhà máy thủy điện và ba nhà máy nhiệt điện đều trong giai đoạn khai thác (tiền chắc ổn chứ anh em nhỉ)
  c) Bất động sản: Nếu ông con hồng anh không bon chen lập tập đoàn DHA mà gom hết về một mối, thì quỹ đất cũng như tiềm lực của mảng này nhà ô thành tàu chắc cũng số má ở miền nam. Nhưng cũng ko sao, với quỹ đất sơ bộ công khai ở TTC và SCR trên 1700 ha thì chắc xây vài năm nữa cũng không hết.
  Có thể thế, hai trụ cột mía đường và năng lượng gần như đã rất vững mạnh, thì chỉ còn mỗi BĐs là đang bắt đầu rục rịch được đầu tư. Anh em hãy sợt gu gờ, trong một năm qua nhà ông thành tàu đã chuẩn bị những gì cho mảng này, từ đà lạt, phú quốc(http://ttcland-s.vn/scr-du-dinh-tan...-dep-nhat-nhi-phu-quoc/news-detail/30237.aspx), long an...thì rõ ràng, sự nghiêm túc của gia đình ông này ở mảng này không còn là chối cãi. Với sự bơm mana từ hai lĩnh vực kia sang, có lẽ việc ô thành tàu bật mảng bđs chỉ là thời gian.
  4. Những sự chuẩn bị vô cùng tinh tế: Trong hơn một năm qua, nếu chúng ta theo dõi SCR sẽ thấy SCR rất tích cực thay đổi ở khâu nhân sự, chiến lược kinh doanh(như công bố) nhưng cái tôi rất thích là từ cái website cũng được làm lại khá đẹp mắt. Những anh em ở Sài gòn chắc cũng phải công nhận, những dự án nhà ô thành tàu hay SCR triển khai, chưa bao giờ có phốt.
  Như vậy, rõ ràng nếu đặt trong hẳn một hệ sinh thái của gia đình ô thành tàu, từ một thứ hàng lờ lợ nhưng SCR lại hiện lên những thế mạnh được cộng hưởng vô cùng to lớn. Do đó, SCR là một doanh nghiệp rất đáng để đầu tư giá trị, mà thậm chí là đầu cơ trong thời gian tới đây cũng rất xứng đáng!
  Chúc anh em thành công!
  NVT7886, Hopefull, mabuvoyeu1 người khác thích bài này.
  phankhanghp đã loan bài này
 2. Chaos_Avatar

  Chaos_Avatar Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/07/2005
  Đã được thích:
  35
  SCR sideway 12,8/13 đến bao giờ vậy các bác? 20/10 có quà cho chị em ko?
  Phuoc_Loc_Tho thích bài này.
 3. Phuoc_Loc_Tho

  Phuoc_Loc_Tho Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/08/2010
  Đã được thích:
  429
  Tuần sau là phi như điên mà
 4. Chaos_Avatar

  Chaos_Avatar Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/07/2005
  Đã được thích:
  35
  nay chán quá 12.6
 5. DILFIFA

  DILFIFA Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2019
  Đã được thích:
  2.095
  WanBes thích bài này.
 6. WanBes

  WanBes Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  27/08/2019
  Đã được thích:
  10.432
  Giải ngân hét xèng rồi cụ
  DILFIFA thích bài này.
 7. DILFIFA

  DILFIFA Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2019
  Đã được thích:
  2.095
  https://cafef.vn/ttc-land-dau-gia-t...-tong-quy-dat-len-320ha-20211108135641852.chn

  TTC Land: Đấu giá thành công 5 lô đất với diện tích 293.749m2 tại Khu công nghiệp Sóng Thần, nâng tổng quỹ đất lên 320ha
  08-11-2021 - 15:53 PM | Doanh nghiệp

  BÁO NÓI - 2:05

  [​IMG]
  Tích luỹ quỹ đất đi cùng tiềm năng hồi phục của thị trường đã phản ánh và đưa nhiều cổ phiếu bất động sản ghi nhận tăng giá mạnh mẽ trên sàn. Trong đó, mã SCR của TTC Land đang giao dịch tại mức 15.400 đồng/cp, cao gấp đôi so với thị giá từ đầu năm.


  SCR: Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín
  Giá hiện tại
  15.3

  Thay đổi
  0.4 (2.3%)
  Cập nhật lúc 15:15 Thứ 2, 08/11/2021
  [​IMG]
  Xem hồ sơ doanh nghiệp
  [​IMG]
  KQKD ngành phân bón quý 3: Giá bán tăng cao, loạt doanh nghiệp báo lãi lớn

  Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công - thành viên của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, SCR) – vừa đấu giá thành công 5 lô đất có tổng diện tích là 293.749 m2 do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sở hữu tại Khu công nghiệp Sóng Thần giá trị gần 2.000 tỷ đồng, nâng quỹ đất kho xưởng cho thuê lên hơn 500.000 m2.

  Được biết, các lô này thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần có quy mô 178ha, tại tỉnh Bình Dương vốn là vị trí rất đắc địa trên địa bàn. Qua đó, nâng tổng quỹ đất mới của TTC Land lên đến 320ha.

  Được biết, bất động sản công nghiệp sẽ là phân khúc đang trên đà tăng trưởng, được săn đón bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt trong thời gian tới, khi Việt Nam đẩy mạnh chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 tạo miễn dịch cộng đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh hồi phục, bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng mạnh, trở thành kênh đầu tư dẫn dắt thị trường.

  Tích luỹ quỹ đất đi cùng tiềm năng hồi phục của thị trường đã phản ánh và đưa nhiều cổ phiếu bất động sản ghi nhận tăng giá mạnh mẽ trên sàn. Trong đó, mã SCR của TTC Land đang giao dịch tại mức 15.400 đồng/cp, cao gấp đôi so với thị giá từ đầu năm.

  Về kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất TTC Land đạt 1.574 tỷ đồng, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế đạt gần 233 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. So với kế hoạch, 9 tháng Công ty đã vượt chỉ tiêu cả năm.

  [​IMG]
 8. NVT7886

  NVT7886 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2020
  Đã được thích:
  440
  Vùng 18 này còn cơ hội mua SCR ko các cụ? Thank cả nhà :)
 9. Sunland

  Sunland Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/09/2021
  Đã được thích:
  26
  Em này ôm tốt, tiếc là mình đang all in phân.
  NVT7886 thích bài này.
 10. WanBes

  WanBes Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  27/08/2019
  Đã được thích:
  10.432
  Hôm trước cụ phiếm mà tôi lại full CEO, LDG,ITA, TTF... nên kẹt tiền. Tiếc thật

Chia sẻ trang này