SJC siêu cổ EPS 100k

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lanngoc798, 29/08/2017.

7382 người đang online, trong đó có 1316 thành viên. 16:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
Chủ đề này đã có 98807 lượt đọc và 983 bài trả lời
 1. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  PVcomBank đưa ra 2 phương án cho cư dân Tokyo Tower
  Chiều 6/11/2018, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức gặp mặt các khách hàng mua nhà thuộc Dự án Tokyo Tower. Theo đó, người mua nhà có thể có 2 lựa chọn: Thu hồi lại số tiền đã đầu tư mua căn hộ, hoặc tiếp tục theo tiếp Dự án cho đến khi hoàn thành.
  https://dautubds.baodautu.vn/pvcomb...VDtqzq6fAnXX5MWgfX-avc5cDIC8WnyVaLYWfvpKHf_ms

  [​IMG]
  Quang cảnh buổi họp vừa diễn ra giữa đại diện PVcomBank và cư dân Tokyo Tower
  Đây là cuộc gặp gỡ thứ 2 giữa PVcomBank với người mua nhà sau khi Ngân hàngthực hiện thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower vào cuối tháng 9 vừa qua, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các nghĩa vụ thanh toán với Ngân hàng. (Buổi họp lần trước diễn ra hôm 8/10).

  Tại cuộc họp mới diễn ra, ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối quản lý tài sản thuộc PVcomBank cho biết, một trong những mục đích của buổi gặp gỡ lần này để Ngân hàng cung cấp các thông tin tới người mua nhà về những việc Ngân hàng đã làm kể từ buổi họp lần trước đến nay.

  Theo đó, trong gần 1 tháng qua, PVcomBank đã đối chiếu các hồ sơ, giấy tờ do Ngân hàng quản lý và các hợp đồng chứng từ mà từng cư dân mua nhà cung cấp cho Ngân hàng để xác định quyền lợi cụ thể.

  Ngoài ra, Ngân hàng cũng đã làm việc với các nhà thầu, các nhà tư tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát… đã tham gia xây dựng Tòa nhà Tokyo Tower để đối chiếu công nợ, xác định tỷ lệ hoàn thành của từng hạng mục của Dự án, ước lượng khối lượng công trình còn phải thực hiện nếu cần hoàn thành Dự án.

  Một nhóm công việc khác đã được PVcomBank thực hiện trong gần 1 tháng qua kể từ sau lần họp cư dân lần thứ nhất là làm việc với các cơ quan chức năng và hoàn tất các thủ tục nội bộ trong Ngân hàng.

  Cuộc họp đã ghi nhận các ý kiến của người mua nhà xung quanh các nội dung về tiến độ bàn giao nhà, quyền lợi và các chính sách PVcomBank áp dụng với người mua nhà, hướng xử lý của Ngân hàng để giải quyết vấn đề tồn đọng cũng như tiến độ tiếp theo của dự án…

  Về phía cư dân, các mối quan tâm của người mua nhà được tập trung một số vấn đề chính: Dự án bao giờ sẽ hoàn thành để bàn giao cho khách hàng? Nếu người mua nhà không muốn theo tiếp Dự án thì có được hoàn trả tiền hay không, nếu được thì thực hiện theo hình thức nào?

  Về tiến độ Dự án, đại diện PVcomBank cho biết, với khối lượng công việc hiện tại thì hy vọng Dự án dự kiến có thể hoàn thành vào khoảng tháng 6/2019.

  Việc hoàn thành Dự án sớm hay muộn phụ thuộc vào 3 yếu tố: Một là việc xử lý giải quyết của các cơ quan Nhà nước về các quy trình, thủ tục; hai là sự đồng thuận của các bên liên quan, trong đó có khách hàng mua nhà; ba là việc xử lý nộ bộ của PVcomBank.

  Theo đại diện PVcomBank, trong 3 yếu tố trên, Ngân hàng chỉ có thể chủ động được yếu tố thứ ba. Do vậy, tại cuộc họp vừa diễn ra, đại diện PVcomBank cũng kêu gọi sự ủng hộ, hợp tác của cư dân để đẩy nhanh được tiến độ hoàn thành Dự án sớm nhất có thể.

  Ngoài ra, PVcomBank cũng đã đưa ra thêm 1 lựa chọn cho người mua nhà. Theo đó, những ai không muốn chờ đến khi Dự án hoàn thành để nhận nhà và có nhu cầu thu hồi lại vốn đã đầu tư mua nhà, Ngân hàng sẽ thu xếp hỗ trợ người mua nhà chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng. Người mua nhà sẽ thu hồi vốn tối đa bằng số tiền đã thanh toán cho chủ đầu tư.

  Trong trường hợp này, đại diện PVcomBank đã đưa ra mốc thời gian cụ thể để giải quyết quyền lợi cho những người có nhu cầu.

  Theo đó, Ngân hàng sẽ tổ chức cho các bên trao đổi hồ sơ, ký kết hợp đồng trong khoảng thời gian từ 15 đến 23/11 và các bên thực hiện thanh toán trong khoảng thời gian sau 23/11 cho đến hết tháng 12/2018.

  Ngoài ra,, với những người mua nhà tại dự án Tokyo Tower có vay tiền tại PVcomBank, PVcomBank đã xây dựng chính sách hỗ trợ dành riêng cho người mua nhà theo từng giai đoạn.

  Cụ thể, PVcomBank miễn giảm một phần lãi trên gốc quá hạn phát sinh từ thời điểm 1/4/2018 (tương đương với việc PVcomBank chỉ thu lãi suất áp dụng trên gốc chậm trả bằng lãi suất trong hạn) đến khi khách hàng đến PVcomBank thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nợ có liên quan.

  Với những người vay tiền mua nhà muốn nhận nhà, trên cơ sở lựa chọn của khách hàng, PVcomBank sẽ xem xét cơ cấu lại khoản vay hoặc áp dụng chính sách lãi suất phù hợp với tiến độ triển khai mới của dự án khi đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật.

  Dự án Tokyo Tower (trước đây là chung cư Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Nguồn vốn để triển khai dự án được hình thành từ nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vốn vay ngân hàng.

  Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3m2, có địa chỉ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội - tọa lạc tại nút giao 2 trục đường lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng giao thông quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu.

  Trong quá trình triển khai dự án, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết về thanh toán với Ngân hàng, ngày 25/9 PVcomBank đã tiến hành thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower để xử lý nợ theo quy định. Việc thu giữ tài sản được thực hiện theo quy định với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan ******* và một số khách hàng mua nhà.

  Sau khi thu giữ tài sản, PVcomBank cam kết sẽ thực hiện các biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi của người đã mua nhà, cũng như để tiếp tục chủ động triển khai dự án thu hồi nợ của Ngân hàng.

  Chí Tín
  typhuCKVN đã loan bài này
 2. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  “Vật vã” Sông Đà 1.01
  https://thoibaokinhdoanh.vn/du-an/-vat-va-song-da-101-1011550.html
  ...
  Coi chừng đứt gánh

  Nghị quyết ĐHCĐ 2016 của Sông Đà 1.01 tỏ ra lạc quan rằng dù thị trường BĐS năm 2015 còn nhiều khó khăn và thị trường trầm lắng nhưng công ty đã đạt được những mục tiêu hoạch định như mở bán thành công dự án HaNoi Landmark 51, tiếp tục triển khai Dự án số 1 Giáp Nhị, Dự án số 32 Đại Từ…

  Đối chiếu một số báo cáo tài chính của Sông Đà 1.01 trong năm qua cho thấy tiến triển đầu tư vào các dự án như số 1 Giáp Nhị (chung cư cao tầng), hay 32 Đại Từ rất khiêm tốn.

  Đơn cử, sau 12 tháng của năm 2015, phần chi phí sản xuất kinh doanh dở dang dài hạn thể hiện ở dự án số 1 Giáp Nhị là khoảng 1,8 tỷ đồng; dự án 32 Đại Từ chỉ “dương” thêm chừng 140 triệu đồng.

  Việc “rón rén” đầu tư vào các dự án nêu trên, theo đánh giá của giới thạo nghề, có lý do phần nhiều từ tài chính của DN. Đồn đoán đó đã được giải đáp bằng Nghị quyết 01/NQ-HĐQT (ngày 16/3/2016) của HĐQT Sông Đà 1.01.

  Theo đó, Sông Đà 1.01 quyết nghị “phê duyệt phương án vay vốn Ngân hàng để thực hiện Dự án Tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở cao tầng Eco-Green Tower tại số 1 Giáp Nhị (quận Hoàng Mai). Đồng thời, duyệt phương án hợp tác vốn với Tổng công ty Đầu tư & Phát triển hạ tầng đô thị UDIC để thực hiện dự án nêu trên.

  Bất ngờ mới nhất, đó là Sông Đà 1.01 đã xoay kế hoạch: “Không vay vốn, bảo lãnh ngân hàng tài trợ vốn cho dự án số 1 Giáp Nhị do thời điểm chưa thích hợp”. Và DN cũng úp mở về việc “đã tìm được đối tác hợp tác đầu tư phù hợp cho dự án”.

  Chưa rõ, đối tác hợp tác phù hợp cho dự án số 1 Giáp Nhị của Sông Đà 1.01 là ai. Nhưng có lẽ, năm 2016, DN này sẽ cần thêm những đối tác mới, những bản hợp đồng vay tín dụng bổ sung, để phục vụ cho các hạng mục đầu tư còn dang dở dài hạn: Dự án thí điểm xây dựng nhà ở cao tầng Láng Hạ cho thuê; Dự án khu du lịch Đại Lải…

  [​IMG]
  --- Gộp bài viết, 09/11/2018, Bài cũ: 09/11/2018 ---
  Khu Du lịch Hồ Đại Lải
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  typhuCKVN đã loan bài này
 3. chicochienthang

  chicochienthang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/04/2018
  Đã được thích:
  57
  Tóm Lại có mấy ý chính thế này:
  1. Thông qua việc mua lại khoảng 10% số cổ phiếu đang niêm yết của công ty.
  2. Thông qua việc bán khoảng 35% giá trị tài sản của công ty.
  3. Thông qua việc bán lại tối đa toàn bộ dự án Tokyo Tower và Ecogreen Tower cho nhà đầu tư thứ cấp có thể.
  4. Thông qua toàn bộ nội dung họp Đại hội đồng cổ đông đã chuẩn bị từ trước.
  5. Thông qua việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và phân phối lợi nhuận của công ty năm 2018.
  6. Thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS.
  7. v.v và v.v...

  còn điều số 1 ko biết có thực hiện được ko ông tỷ phú :)):)):)):)):))
  Onebaby8 thích bài này.
  chicochienthang đã loan bài này
 4. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  Đang mơ ngủ! Tự dưng ở đâu có đứa ở đâu nhảy bổ vào thế này! Hahahahahah
  typhuCKVN đã loan bài này
 5. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  PVcomBank đưa ra 3 giải pháp giúp đỡ người mua nhà Dự án Tokyo Tower
  http://antt.vn/pvcombank-dua-ra-3-g...FCTIH9kAHmaU_3U2yw1m-kNpH4usNU0fEC7Cld_kjLsQg
  Ngân hàng PVcomBank đưa ra 3 giải pháp giúp đỡ người mua nhà Dự án Tokyo Tower, qua đó khách hàng có thể lựa chọn nhận nhà hoặc nhận lại tiền.

  Chiều nay 06/11/2018, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức gặp mặt các khách hàng mua nhà thuộc Dự án Tokyo Tower – đây dự án vừa bị ngân hàng tiến hành thu giữ ngày 25/9 vừa qua do chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã không thực hiện đúng trách nhiệm.

  Dự án Tokyo Tower (tên cũ là Hanoi Land Mark 51) - có địa chỉ tại số 55 đường 430, P. Vạn Phúc, Q.Hà Đông - được khởi công từ tháng 4/2015 với 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3 m2. Dự án này được hứa hẹn là toà nhà cao thứ 3 trên địa bàn Hà Nội, do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 101 làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương là đơn vị phân phối dự án, còn PVcomBank là đơn vị bảo lãnh.

  Trong buổi đối thoại, ngân hàng tập trung chủ yếu vào nội dung những người đã chuyển tiền vào tài khoản của chủ đầu tư mở tại PVcomBank sẽ được thống nhất việc giải quyết quyền lợi cho người mua nhà và các bước xử lý tiếp theo của Ngân hàng trong thời gian tới.

  Đây là cuộc gặp gỡ thứ 2 giữa PVcomBank với người mua nhà sau khi Ngân hàng thực hiện thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower vào cuối tháng 9 vừa qua.


  undefined
  ">
  [​IMG]
  Buổi đối thoại giữa ngân hàng và người mua nhà dự án Tokyo Tower

  Buổi đối thoại đã ghi nhận các ý kiến của khách hàng các nội dung về tiến độ bàn giao nhà, quyền lợi và các chính sách PVcomBank áp dụng với người mua nhà, hướng xử lý của Ngân hàng để giải quyết vấn đề tồn đọng cũng như tiến độ tiếp theo của dự án…

  Sau vai trò là đơn vị cấp tín dụng, nay khi thu giữ dự án với vai trò mới là đơn vị tài trợ dự án, PVcomBank cam kết trong quá trình xử lý tài sản để thu hồi nợ sẽ chú trọng đến quyền lợi hợp pháp của người mua nhà. Trên cơ sở tổng hợp thông tin từ người mua nhà và các bên liên quan đến dự án, Ngân hàng đã xây dựng giải pháp xử lý tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như đảm bảo quyền lợi của người mua nhà và PVcomBank.

  Ông Mai Xuân Thuần – GĐ Khối Kinh Doanh Ngân hàng PvcomBank khẳng định ngân hàng sẽ cố gắng đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Hiện nay ngân hàng đang trong quá trình tìm kiếm chủ đầu tư mới cho dự án, dự kiến ngày 30/6/2019, khách hàng sẽ nhận được nhà.

  Theo đó, quyền lợi đối với những người mua nhà đã chuyển tiền về tài khoản của chủ đầu tư mở tại PVcomBank được giải quyết như sau:

  Thứ nhất, đối với Người mua nhà có nhu cầu thu hồi lại vốn đã đầu tư mua nhà, Ngân hàng sẽ thu xếp hỗ trợ người mua nhà chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng. Người mua nhà sẽ thu hồi vốn tối đa bằng số tiền đã thanh toán cho chủ đầu tư.

  Thứ hai, Người mua nhà muốn nhận nhà, PVcomBank sẽ triển khai các thủ tục theo quy định pháp luật để hoàn thiện dự án, đảm bảo giao nhà cho người mua nhà trong thời gian sớm nhất có thể.

  Thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thiện dự án dự kiến khoảng 06 tháng kể từ ngày dự án chính thức được triển khai. Tuy nhiên phương thức để Ngân hàng tiếp tục triển khai dự án sẽ liên quan đến việc hoàn thiện pháp lý sau này cho từng người mua nhà, và Ngân hàng phải xin ý kiến chấp thuận của cơ quan chức năng để làm cơ sở thực hiện. Thời gian để cơ quan chức năng chấp thuận các thủ tục là khách quan, Ngân hàng không thể chủ động được, song với tinh thần trách nhiệm cao nhất, PVcomBank cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tiến độ có thể được đẩy nhanh hơn sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

  Thứ ba, với những người mua nhà tại dự án Tokyo Tower có vay tiền tại PVcomBank, để chia sẻ với người mua nhà, PVcomBank đã xây dựng chính sách hỗ trợ dành riêng cho người mua nhà theo từng giai đoạn. Cụ thể, PVcomBank miễn giảm một phần lãi trên gốc quá hạn phát sinh từ thời điểm 01/04/2018 (tương đương với việc PVcomBank chỉ thu lãi suất áp dụng trên gốc chậm trả bằng lãi suất trong hạn) đến khi khách hàng đến PVcomBank thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nợ có liên quan.

  Với những người vay tiền mua nhà muốn nhận nhà, trên cơ sở lựa chọn của khách hàng, PVcomBank sẽ xem xét cơ cấu lại khoản vay hoặc áp dụng chính sách lãi suất phù hợp với tiến độ triển khai mới của dự án khi đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật.

  Hải Đăng
  typhuCKVN đã loan bài này
 6. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  KHO BÁU NIỀM TIN
  KẺ NÀO HIỂU ĐƯỢC VÀ CHIẾM ĐƯỢC SẼ GIÀU CÓ

  Cái giá của NIỀM TIN - làm giàu bằng mua bán niềm tin là cách làm giàu nhanh nhất.

  Trong xã hội có rất nhiều loại tài sản để đánh giá về sự giàu có. Tất cả chúng đều được định giá bằng NIỀM TIN. Tại sao lại gọi là định giá bằng niềm tin và niềm tin có sức mạnh như thế nào? tôi xin phân tích dưới đây:

  Khi thị trường B.D.S cứ tăng, ai cũng nghĩ nó sẽ lên nữa, lên nữa, tất cả đều không ai bán. Cả một dãy phố 1000 ngôi n.h.à chỉ một người bán duy nhất 1 căn 50 m2 lại có nhiều người muốn mua. Họ chốt giá ngôi nhà đó là 150tr/1 m2 x50 m2=7,5 tỷ. Thế là cả phố xì xào ông X vừa bán được 150tr/1m2 thì nghiễm nhiên cả 1000 ngôi n.h.à đều được định giá và quát với giá 150tr/ m2. Và giá của 1000 ngôi n.h.à sẽ là 7500 tỷ nếu giả sử bán tất thì ai có tiền mà mua? Chỉ có 1 giao dịch 7,5 tỷ nó xác định mặt bằng giá cho cả dãy phố = 7500 tỷ.
  ĐÂY CHÍNH LÀ GIÁ DO NIỀM TIN ĐỊNH GIÁ.

  Niềm tin có thể kích hoạt tài sản ảo lên cả nghìn lần, điều này lý giải tại sao bạn kiếm tiền lao động chật vật mà không ra tiền nhưng có nhiều đại gia họ kiếm trăm tỷ, nghìn tỷ.

  Khi cứ càng ôm càng giảm, người ta tin rằng nó sẽ còn giảm nữa, cả dãy phố đều muốn bán lại chẳng có ai mua thì quá trình định giá nó sẽ diễn ra theo chiều ngược lại.
  Giá trị thật ngôi n.h.à nằm ở đâu?

  Chính là dựa vào giá trị khai thác của nó. Nếu ngôi n.h.à đó cho t.h.u.ê được 10triệu/1 tháng. Bạn vay ngân hàng mua nó với lãi suất 12% thì bạn vay 7,5 tỷ sẽ phải trả lãi mỗi tháng 7,5x12% =90 triệu. Tức là mỗi tháng bạn phải nộp thêm 80 triệu để nuôi cái n.h.à. Lúc này cái nhà đấy không phải là tài sản của bạn là một thứ tiêu sản khổng lồ, bạn phải nuôi nó hơn nuôi con nghiện. Nó không đem lại tiền nuôi bạn, mà mỗi tháng tiêu mất của bạn 80tr. Mọi sự vật nếu tồn tại mà nó tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì nó sẽ nổ. Bạn muốn giữ ngôi n.h.à đó để chờ bán cho người khác giá cao hơn sẽ chẳng có thằng nào điên đâu. Và giá đó là bong bóng, nó sẽ nổ.

  Khi ngành vận tải biển thiếu tàu, giá cước tăng mạnh. Mỗi con tàu lãi 100 tỷ mỗi năm. Kể cả những con tàu nát cũng tăng giá ầm ầm, có con còn đắt hơn cả tàu mới vì tàu đặt đóng mới phải chờ 3-4 năm mới đóng xong. Khi khủng hoảng thừa, cước giảm không có hàng để chở, thuê chỗ đậu tốn tiền, thuê bảo dưỡng tốn tiền, chi phí lớn càng lỗ nặng. Tàu lại thành tiêu sản giá lại giảm chỉ còn 20% bởi khi ấy ai cũng tin rằng cứ ôm vào là chết.

  Tương tự như vậy, vàng, chứng khoán cũng được định giá bằng NIỀM TIN.
  Ví dụ vàng thì giá trị sử dụng thật sự thì không đáng với cái giá nó đâu. Có những lúc vàng cũng chả có giá trị gì như khi bạn lạc ở đảo hoang đói ăn, ai cho bạn một thùng mì tôm chắc chắn sẽ quý hơn cho bạn một cây vàng. Nhưng nó là một thứ tài sản hiếm, khó khai thác, từ lâu đời người ta dùng để trao đổi, cất trữ thay tiền. Mà tiền thì bất cứ quốc gia nào cũng đều là giấy, vì họ đều in được dễ dàng. Vì thế vàng vẫn cứ tăng trong dài hạn. Bạn giữ vàng luôn có lợi hơn bất cứ một thứ tiền tệ nào.
  Trong bất cứ một nền kinh tế nào thì luồng tiền nhàn rỗi, đầu cơ, tích trữ của nhân dân đều chảy xoay quanh 4 kênh B.D.S, VÀNG, CHỨNG KHOÁN, TIỀN TỆ. Và lúc nào cũng sẽ có 1 kênh tăng giá bởi NIỀM TIN
  nó tăng.

  Đó là nơi kiếm tiền của những con KHỈ thông minh.
  Chính là KINH DOANH NIỀM TIN.

  TIỀN THẬT LÀ HỮU HẠN
  NHƯNG NIỀM TIN LÀ VÔ HẠN

  - Trích Nhà Đầu Tư 1970 -
  Colourful04 thích bài này.
  typhuCKVN đã loan bài này
 7. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  Vụ siết nợ toà nhà cao nhất quận Hà Đông: Khách mua có thể nhận lại tiền
  https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin...biunQ7n0JYcrkjoBb2g1-lqV7vs3DJTt2NjSBtQ3aE4H0

  Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa gặp mặt lần 2 với khách hàng mua căn hộ tại dự án Tokyo Tower chiều hôm nay (6/11). Đây là dự án PVcomBank đã siết nợ do chủ đầu tư là liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, cùng đơn vị phân phối không thực hiện nghĩa vụ tài chính.

  [​IMG]
  Dự án Tokyo Tower vừa bị PVcomBank siết nợ. Ảnh: Báo Tiền phong

  Sự thay đổi so với lần gặp mặt trước là PVcomBank đưa thêm quyền lấy lại tiền cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Tokyo Tower. Ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối quản lý và Tái cấu trúc tài sản PVcomBank cho biết, ngân hàng này đã đứng ra làm việc với một số nhà đầu tư và sẽ đóng vai trò kết nối giữa những đơn vị này với khách hàng mua nhà. Nếu khách hàng muốn nhận lại tiền thay vì đợi dự án hoàn thành, những nhà đầu tư này sẵn sàng mua lại căn hộ với mức giá theo thỏa thuận.

  Đại diện PVcomBank cũng cho biết mức giá mua, sau khi ngân hàng đàm phán sơ bộ với những nhà đầu tư này, sẽ bằng với số tiền mà khách hàng đã thanh toán cho chủ đầu tư Sông Đà 1.01.

  Nếu người mua nhà muốn nhận nhà, bà Hồ Việt Hà, Phó giám đốc Khối quản lý và tái cấu trúc tài sản PVcomBank cho biết, ngân hàng sẽ triển khai các thủ tục theo quy định pháp luật để hoàn thiện dự án, đảm bảo giao nhà cho người mua sớm nhất có thể.

  Theo đại diện ngân hàng, thời gian tối thiểu để hoàn thiện dự án khoảng 6 tháng kể từ ngày tái khởi động. Tuy nhiên, phương thức để ngân hàng tiếp tục triển khai dự án sẽ liên quan đến việc hoàn thiện pháp lý sau này cho từng người mua nhà, và ngân hàng phải xin ý kiến chấp thuận của cơ quan chức năng để làm cơ sở thực hiện.

  "Thời gian để cơ quan chức năng chấp thuận các thủ tục là khách quan, ngân hàng không thể chủ động, song PVcomBank cam kết sẽ thực hiện với tiến độ nhanh nhất có thể sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý", bà Hà cho biết.

  Tuy nhiên từ phía cư dân, một số ý kiến vẫn còn hoài nghi về cách xử lý dự án Tokyo Tower của PVcomBank.

  Ông Quang Hưng, chủ sở hữu căn hộ B1902 nêu câu hỏi về cách lấy lại tiền nếu không muốn đợi nhận căn hộ. Trong trường hợp đó, khách hàng muốn PVcomBank công bố rõ ràng thủ tục và thời gian nhận tiền cụ thể.

  Mở rộng băn khoăn của ông Hưng, ông Lê Trung Tạ, chủ sở hữu căn hộ A1906 đặt bốn câu hỏi cho phía ngân hàng xoay quanh tính pháp lý nếu người mua nhà muốn nhận lại tiền, và trong trường hợp đó đơn vị nào sẽ trả tiền phạt chậm giao nhà. Nếu khách hàng muốn nhận nhà, chủ đầu tư mới có cam kết giữ nguyên thiết kế như hợp đồng mua bán mà khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01 hay không và thời gian giao nhà có được đảm bảo đúng hạn là ngày 30/6/2019.

  Về phía ngân hàng, ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối quản lý và Tái cấu trúc tài sản khẳng định, PVcomBank không có chức năng kinh doanh bất động sản, do đó không thể trực tiếp mua lại nhà của khách hàng.

  Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, ngân hàng đã tìm kiếm, lựa chọn và làm việc sơ bộ với một số chủ đầu tư có nhu cầu mua lại căn hộ để đầu tư. Theo đó, nếu khách hàng có nhu cầu bán lại sẽ đăng ký với ngân hàng từ ngày 15 đến 23/11. Việc thanh toán sẽ được thực hiện từ ngày 25/11 đến chậm nhất là ngày 31/12/2018.

  Liên quan đến tiền phạt chậm giao nhà, bà Hồ Việt Hà cho biết nghĩa vụ tài chính này không nằm trong hợp đồng bảo lãnh mà PVcomBank đã ký với chủ đầu tư. Phần nghĩa vụ này, thực tế, nằm trong hợp đồng mua nhà mà khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01. Phía ngân hàng cũng cho biết đến nay đang cố gắng đẩy nhanh nhất tiến độ xử lý công việc để sớm đưa dự án tái khởi động. Thời hạn giao nhà sớm nhất ngày 30/6/2019 vẫn được giữ nguyên như cuộc gặp dân cư lần gần nhất.

  Dự án Tokyo Tower (tên cũ là chung cư Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Nguồn vốn để triển khai dự án được hình thành từ nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vốn vay ngân hàng. Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3m2, có địa chỉ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội - tọa lạc tại nút giao 2 trục đường lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng giao thông quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu.

  Trong quá trình triển khai dự án, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết về thanh toán với Ngân hàng, ngày 25/9 PVcomBank đã tiến hành thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower để xử lý nợ theo quy định.

  Minh Sơn
  typhuCKVN đã loan bài này
 8. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  Nguồn cung bất động sản khan hiếm vì chưa được “gỡ khó”
  [​IMG]
  Nguồn cung nhà ở thiếu trầm trọng khiến cho các dự án tăng giá mạnh...
  http://cafef.vn/nguon-cung-bat-dong-san-khan-hiem-vi-chua-duoc-go-kho-20181109173413036.chn

  Khác với mọi năm, thời điểm cuối năm 2018, gần như các doanh nghiệp bất động sản lớn đều "án binh bất động". Ngoài những dự án đang triển khai, gần như không có dự án nào được tung ra thị trường. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến việc này là do những khó khăn về thủ tục, luật định.
  Thiếu nguồn cung trầm trọng

  Thời điểm cuối năm thường được gọi là mùa của bất động sản vì đây là thời điểm ngành bất động sản "ăn nên làm ra" với hàng loạt dự án mới tung ra thị trường. Tuy nhiên, khác với các năm trước, năm nay, dù nhu cầu khá cao nhưng nguồn cung tương đối hạn chế. Nhiều thương hiệu lớn như Novaland, Đất Xanh, LDG Group, An Gia… cũng không thấy tung ra các sản phẩm mới.

  Thị trường khu Bắc Sài Gòn sôi động trong 6 tháng đầu năm thì đến nửa cuối năm nay không khí trái ngược hoàn toàn. Nhiều dự án dự kiến tung ra trong đợt cuối năm vẫn chưa có động tĩnh.

  Nguồn cung nhà ở thiếu trầm trọng khiến cho các dự án tăng giá mạnh. Nhiều dự án công bố đầu năm chỉ khoảng 18 triệu/m2 đã tăng lên 21 triệu/m2. Thậm chí, có dự án giá bán giai đoạn 1 là 23,5 triệu/m2 thì nay đã tăng lên 30 triệu/m2.

  Việc khan hiếm nguồn cung dẫn đến việc tăng giá này có lợi cho người mua nhà giai đoạn trước nhưng lại là khó khăn cho người mua nhà trong giai đoạn này.

  Khó khăn và vướng mắc

  Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, có nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn cung sụt giảm, trong đó, ngoài các yếu tố về đền bù giải tỏa và hạn hẹp quỹ đất thì nhiều các yếu tố khác được ông nêu ra.

  Theo ông Châu, từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng chỉ chấp thuận 23 dự án được phép chuyển nhượng. Bên cạnh đó, nhiều dự án không thể xây dựng vì vướng mắc thủ tục và thời gian cấp phép. Thậm chí, nhiều dự án đã xây dựng nhưng vẫn chưa được nghiệm thu để mở bán. Đây là một trong những yếu tố bất khả kháng đối với doanh nghiệp khi hoàn toàn phụ thuộc vào luật định và thời gian giải quyết hồ sơ của các cơ quan nhà nước.

  Đặc biệt, vướng mắc về việc chuyển đổi các loại hình đất ở thành đất dự án cũng gây ra không ít khó khăn khiến doanh nghiệp khó có thể triển khai dự án mới và làm giảm nguồn cung cho thị trường.

  Đơn cử một vài trường hợp, dự án Akari của Nam Long được công bố ra thị trường từ cuối quý 3 nhưng đến nay vẫn chưa thể mở bán vì còn vướng mắc nhiều thủ tục theo quy định. Hai dự án khác nằm tại khu vực quận 8 là High Intela và West Intela của công ty Nam Sài Gòn (công ty con của LDG Group) cũng vướng mắc nhiều thủ tục về xây dựng khiến cho việc mở bán dự án bị chậm trễ phải dời ngày mở bán và ký kết hợp đồng với khách hàng.

  Hệ lụy và phương án tháo gỡ


  Ông Châu chia sẻ: "Nếu không tháo gỡ được vấn đề này thì năm 2019, thị trường bất động sản sẽ đối mặt với thách thức lớn là nguồn cung dự án sụt giảm mạnh. Kéo theo nhiều hệ lụy khác mà tôi cho rằng chúng ta phải vượt qua".

  Một chuyên gia trong ngành bất động sản cho biết nhiều chủ đầu tư đang đối mặt với việc khiếu nại, phản ứng của khách hàng về việc chậm trễ mở bán. Bên cạnh đó, việc thiếu nguồn hàng sẽ làm phá vỡ đội ngũ nhân sự và khiến doanh nghiệp chịu gánh nặng chi phí trả lương nhưng thiếu doanh thu do không đủ nguồn hàng. Ngoài khách hàng thì các doanh nghiệp môi giới cũng là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề từ những khó khăn này.

  Tại hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản 2018 diễn ra vào ngày 7/11 vừa qua, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cùng các lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đã lắng nghe các doanh nghiệp bất động sản nêu ra nhiều bức xúc liên quan đến hoạt động cấp phép, và triển khai các dự án. Đồng thời, ông cam kết sẽ tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền.

  Những vấn đề do luật sẽ kiến nghị lên các bộ, ngành trung ương, cũng như đăng ký báo cáo cho Đoàn đại biểu Quốc hội để tháo gỡ, thậm chí sẽ xin làm việc với Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

  Theo Trà Giang

  Vneconomy
 9. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  Giao dịch bất động sản Việt Nam chờ bước ngoặt mới từ "proptech"?
  [​IMG]
  Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng là đòn bẩy lớn tạo ra những thay đổi tích cực về nguồn cung cho thị trường bất động sản - Ảnh: Forty Media.
  "Khả năng định giá chính xác nhà luôn luôn là một thách thức đối với người mua nhà"...
  "Có nhiều yếu tố cả vĩ mô lẫn vi mô cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam sẽ còn phát triển và tiếp tục thu hút vốn đầu tư từ cả trong và ngoài nước", ông Nguyễn Hùng Cường, phụ trách một quỹ đầu tư lớn về bất động sản tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận xét với VnEconomy, trong cuộc trò chuyện với chủ đề về hệ thống dịch vụ trong ngành bất động sản.

  Ông nói:

  - Về vĩ mô, trong vòng 5-10 năm tới kinh tế Việt Nam còn hưởng lợi từ những yếu tố cơ bản như dân số trẻ, cơ cấu dân số độ tuổi lao động tăng, trong khi sự chuyển dịch kinh tế từ đầu tư sản xuất sang tiêu dùng mới chỉ bắt đầu

  Với bất động sản thì hai yếu tố quan trọng nhất là thu nhập và dân số. Ở Việt Nam, cả hai yếu tố này đều đang tăng trưởng tốt, nhất là ở thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, nơi mà sức tăng trưởng sẽ tiếp tục cao hơn cả nước.

  Nhưng bất động sản không chỉ xem về phía cầu. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng là đòn bẩy lớn tạo ra những thay đổi tích cực về nguồn cung cho thị trường bất động sản. Khi kinh tế phát triển, nhu cầu và đòi hỏi về mức sống của người dân ngày càng tăng, thì cơ sở hạ tầng sẽ mở ra những quỹ đất và cơ hội phát triển mở rộng cho thị trường, đa dạng hoá loại sản phẩm và chất lượng sản phẩm.

  Như bạn thấy đó, khác hẳn so với mấy năm trước đây, bây giờ thị trường không chỉ có chung cư cao tầng hay biệt thự, mà là sự kết hợp cả chung cư, biệt thự, shophouse, các khu phức hợp có đầy đủ cả bán lẻ, văn phòng và nhà ở.

  Rồi các nhà phát triển bất động sản lớn lại đang phát triển cả những dự án siêu lớn như thành phố nhỏ. Những cơ hội để dòng vốn có thể tạo ra sản phẩm mới bắt đầu từ việc làm đường, xây cầu như thế.

  Và thực sự mọi việc mới chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, thế nên tôi lạc quan về thị trường Việt Nam trong những năm tới.

  [​IMG]
  Giá nhà đất trung bình/m2 tại Hà Nội, theo số liệu từ homehub.vn.

  Ông đánh giá thế nào về hệ thống dịch vụ phục vụ các hoạt động trong ngành này, đặc biệt là môi giới?

  Dịch vụ sẽ phát triển cùng thị trường. Nếu so với các nước phát triển khác thì mặt bằng dịch vụ ở Việt Nam còn thua rất nhiều, sự có mặt của dịch vụ trên thị trường thì Việt Nam đang bắt kịp rất nhanh. Môi giới cũng như các dịch vụ hỗ trợ giao dịch và cả quản lý chung cư hay tài sản riêng đã phát triển và đang chuyên nghiệp hoá rất nhanh.

  Nói riêng về môi giới, mà hiện tại đã được coi là một nghề chuyên nghiệp, thì có thể thấy họ là xúc tác lớn cho sự chuyển dịch của cả thị trường. Giao dịch bất động sản khác rất nhiều so với các loại hàng hoá khác, từ vấn đề thông tin, cho đến giấy tờ sở hữu phức tạp và nhiều phiền phức, chi phí trong giao dịch.

  Ở một thị trường non trẻ như Việt Nam, khi phần sôi động nhất của thị trường là nhà bán ra từ các dự án mới xây, thì vấn đề của môi giới mới chỉ được thấy ở mặt tìm khách hàng vì thông tin và giá cả của dự án gần như là được quyết định bởi chủ đầu tư rồi.

  Nhưng khi thị trường thứ cấp - mua bán lại nhà cũ - bắt đầu tăng lên, thì môi giới không chỉ còn đóng vai trò trung gian, với thông tin gần như một chiều, mà sẽ phải trở thành "đại diện thương lượng" (negotiator), với thông tin hai chiều để người mua và người bán thích hợp gặp được nhau.

  Hiện nay, môi giới ở thị trường thứ cấp này phát triển chậm hơn nhiều so với thị trường sơ cấp, dẫn đến rất nhiều nghi ngại từ cả người mua và người bán nhà với môi giới. Vì thế mới thấy thường xuyên những tin rao "miễn môi giới, miễn trung gian".

  Nhưng rõ ràng, việc chuyên nghiệp hoá vai trò của môi giới như một tác nhân thúc đẩy trao đổi thông tin và cung cấp dịch vụ giao dịch là bước phát triển không thể khác được.

  Người ta vẫn thường than phiền thị trường bất động sản Việt Nam rất thiếu dữ liệu để có thể có định giá chính xác. Ông đánh giá thế nào về quan điểm này, và có giải pháp nào?

  Vấn đề thông tin thị trường cho bất động sản thì không chỉ Việt Nam, mà ở các nước khác cũng vấp phải nhiều khó khăn. Nếu bỏ qua nhu cầu cần số liệu để bắt mạch thị trường của cơ quan quản lý kinh tế Nhà nước, thì việc cung cấp được thông tin sẽ giúp thị trường minh bạch hơn, tự điều chỉnh hiệu quả hơn.

  Với người có nhà hay muốn giao dịch nhà ở, thì việc biết được giá thị trường gần như là yếu tố đầu tiên giúp họ ra quyết định nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Thực chất, việc cung cấp thông tin thị trường này hiện tại đang là công việc chính của các "môi giới, trung gian".

  Nhưng chính vì thế mà độ khả tín của thông tin rất thấp.

  Bởi vậy, việc xuất hiện các công ty công nghệ bất động sản cung cấp giải pháp về đăng tin và thu thập số liệu về giao dịch bất động sản, hay còn gọi là các "proptech", đang tạo ra những bước đột phá rất tích cực về thông tin cho thị trường.

  Lấy ví dụ như homehub.vn - là một nền tảng "proptech" thế hệ mới mà gần đây chúng tôi có làm việc cùng với vai trò tư vấn. Nền tảng này có thể theo dõi và cung cấp cho người dùng biến động giá cả của thị trường bất động sản theo thời gian, khu vực, diện tích hay theo từng khu chung cư.

  Càng khu biệt và chi tiết, người bán hay mua nhà đất ở từng khu vực sẽ càng có thể nắm được một cách tương đối chính xác giá trị căn nhà của họ. Thông tin này hữu ích với cả người mua và người bán để họ đòi đúng giá, và trả đúng giá - cắt bớt thời gian tìm kiếm và mặc cả. Giao dịch sẽ được thực hiện nhanh hơn nhiều.

  Bởi, khả năng định giá chính xác nhà luôn luôn là một thách thức đối với người mua nhà. Là một khoản đầu tư lớn với mỗi cá nhân mua nhà, cần có cách thức nào hoặc dịch vụ nào trên thị trường có thể hỗ trợ người mua nhà có được quyết định chính xác hơn.


  Vì bất động sản là giao dịch thương lượng giữa bên mua và bên bán, và mỗi căn nhà đều có tính duy nhất của nó, dù có trong cùng một khu chung cư thì cũng khác số nhà, số tầng, diện tích hay hướng nhà, thế nên thực sự không có giá nào là "chính xác" cả. Nó là sự "thuận mua vừa bán", là cân bằng giữa cung và cầu của hai bên mà thôi.

  Nhưng như trên tôi có nói, thông tin giao dịch của thị trường sẽ giúp cho quá trình định giá này nhanh lên rất nhiều. Mỗi một giao dịch mới, sẽ là một điểm thao chiếu mới cho thị trường.

  Ở một cấp độ thô sơ nhất, như số liệu về giá trung bình của chung cư theo quận huyện ở Hà Nội, cũng giúp người mua hay bán biết được khả năng mình sẽ giao dịch được ở giá nào.

  Dĩ nhiên, vấn đề sẽ phức tạp hơn rất nhiều khi nói về một căn nhà cụ thể, một căn hộ cụ thể. Chẳng hạn, ôtô vào được nhà không? Nhà có cửa sổ thoáng tất cả các phòng không? Ở tầng nào hay nhà hướng nào... Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến giá.

  Đấy là chưa nói đến sự phức tạp khi nói về đáp ứng sở thích. Sẽ có nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn, chỉ để có một căn hộ có ban công thật to chẳng hạn.

  Cái đấy thì phải chờ khi những nhà cung cấp dịch vụ như homehub.vn tiếp tục phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo.

  [​IMG]
  Giá nhà chung cư trung bình/m2 tại Hà Nội, theo số liệu từ homehub.vn.

  Để đánh giá một thị trường hoạt đọng tốt hay không người ta thường hay nhắc tới tính hiệu quả, và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Ông đánh giá thế nào về tính hiệu quả của thị trường bất động sản Việt Nam, và làm thế nào để có thể cải thiện?

  Điểm đầu tiên về tính hiệu quả của thị trường mà chúng ta đã nói với nhau ở trên chính là dữ liệu để định giá, và những công ty công nghệ bất động sản đang giải quyết vấn đề này.

  Nhưng những công ty "proptech" ra đời còn giải quyết thêm một vấn đề khác của thị trường, là tạo ra các nền tảng giao dịch minh bạch và hiệu quả.

  Việc tạo ra các nền tảng giao dịch mới, thúc đẩy các giao dịch diễn ra nhanh hơn, giảm bớt các chi phí tìm kiếm một căn nhà ưng ý với người mua, và tích hợp các nền tảng dịch vụ khác, tạo thành một hệ sinh thái có thể là cách tiếp cận tốt làm tăng tính hiệu quả của thị trường.

  Theo An Yên

  Vneconomy
  typhuCKVN đã loan bài này
 10. typhuCKVN

  typhuCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Đã được thích:
  214
  Vì sao quá cầu toàn sẽ chẳng thể thành công, thậm chí còn khiến bạn dễ trầm cảm, sự nghiệp lao dốc?
  Người cầu toàn có thực sự gặp vấn đề tâm lý không?
  http://cafef.vn/vi-sao-qua-cau-toan...m-cam-su-nghiep-lao-doc-20181107154340907.chn
  Tôi đã gặp không ít người tự thú nhận rằng mình là người nghiện sự hoàn hảo. Những người này cũng tự nhận mình là kẻ “khoe khoang khiêm tốn”. Bởi họ cho rằng việc theo đuổi sự hoàn hảo là một thú vui nho nhỏ nhưng cũng đồng thời là cái tôi to to tồn tại song song trong chính bản thân họ.

  Trên thực tế, sự xuất sắc được coi như yếu tố then chốt tạo nên thành công. Và cũng chính vì vậy, có không ít người luôn mang trong mình kỳ vọng cao về bản thân cũng như thế giới xung quanh. Thế nhưng, đáng tiếc thay, sự cầu toàn trong con người họ cũng chính là yếu tố ngăn họ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, tài năng.

  Dưới đây là 9 biểu hiện của một người cầu toàn quá mức và hãy cùng xem tác động tiêu cực của chúng khiến bạn dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, chẳng thể có được sự nghiệp thành công:

  Quan niệm rằng tất cả mọi người đều phải hoàn hảo

  [​IMG]
  Người cầu toàn không chỉ kỳ vọng vào sự thể hiện xuất sắc của bản thân mà còn mong muốn, đôi khi là bắt ép tất cả những người xung quanh họ cũng phải trở nên hoàn thiện như vậy. Bằng việc áp đặt những tiêu chuẩn vô lý lên những người khác, người nghiện sự hoàn hảo hiếm khi nào đồng cảm hay chấp nhận những người chưa chạm tới “đẳng cấp” của họ. Những yêu cầu đòi hỏi không thực tế cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự bấp bênh trong mọi mối quan hệ của người cầu toàn.

  Gặp vấn đề trong việc kiểm soát thời gian

  Hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn là một thói quen tốt, thế nhưng so với người bình thường, quỹ thời gian của người cầu toàn dường như luôn thiếu hụt. Điều này có lẽ vì họ không cho phép mình bỏ qua bất kỳ tiểu tiết nào.

  Họ có thể viết một cái mail đến hàng trăm lần nhưng vẫn không dám gửi vì sợ bản thân mình sẽ mắc lỗi. Việc cẩn thận quá mức khiến họ không khỏi băn khoăn về những thiếu sót của bản thân dẫn đến việc lặp đi lặp lại những công đoạn không cần thiết. Chính vì điều này, người cầu toàn lúc nào cũng cảm thấy khó khăn trong việc phân bổ thời gian hợp lý.

  Xem sai sót là dấu hiệu của thiếu năng lực

  Người cầu toàn không xem lỗi lầm là cơ hội học hỏi. Thay vào đó, họ xem chúng như bằng chứng cho sự kém cỏi của bản thân. Việc này khiến họ luôn nghi ngờ năng lực bản thân, thậm chí đến những sai sót nhỏ nhặt nhất cũng khiến họ phê phán bản thân không ngừng.

  Che giấu khuyết điểm của bản thân bằng mọi giá

  Nỗi sợ lớn nhất của một người theo chủ nghĩa hoàn hảo là việc những thiếu sót của bản thân bị lôi ra đánh giá, phán xét. Vì thế, họ luôn cố tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo. Bằng cách đó, họ trở thành những bậc thầy trong việc che giấu cảm xúc. Dù nội tâm của họ có hỗn loạn đến mức nào, trong mắt người khác, họ vẫn luôn phải có hình ảnh hoàn hảo nhất.

  Tránh né những công việc mang tính rủi ro

  Người cầu toàn có xu hướng phô diễn năng lực hiện có thay vì học hỏi những kỹ năng mới. Thay vì chọn những thử thách nhằm nâng cao đường cong kinh nghiệm của mình, người theo chủ nghĩa hoàn hảo thích những công việc mang tính an toàn và có thể mang lại cho họ thành công nhanh chóng nhất.

  Hiếm khi nào những người này mạnh dạn đảm nhận một dự án chưa rõ yếu tố thành bại hay hàm chứa tính phức tạp, rủi ro.

  Coi nhẹ những thành tựu đã đạt được

  [​IMG]
  Dù có đạt được thành tựu lớn đến thế nào, một người cầu toàn cũng không bao giờ ăn mừng chiến thắng của mình hay cảm thấy thỏa mãn với bản thân. Họ không dám thừa nhận năng lực bản thân mà cho rằng thành công là do yếu tố may mắn. Câu cửa miệng của những người này là: “Tôi đã có thể làm tốt hơn nữa” hay “Dự án còn có thể mĩ mãn hơn nếu tôi suy nghĩ sáng suốt hơn một chút”, đại loại như vậy.

  Đánh giá giá trị bản thân dựa trên sự công nhận của người khác

  Trên thực tế, những người cầu toàn có cảm thấy hạnh phúc, đặc biệt là khi họ làm được một điều gì đó phi thường. Tuy nhiên, chỉ với một sự phủ nhận đến từ người khác, họ có thể thay đổi tâm trạng của mình đến chóng mặt, đơn giản bởi vì những người theo chủ nghĩa hoàn hảo không nhìn nhận, đánh giá cuộc đời mình theo cách thông thường.

  Đáng nói hơn, người cầu toàn không bao giờ xem những nét tính cách tích cực như lòng đồng cảm, vị tha hay khiếu hài hước là thứ để gây ấn tượng tốt với người khác.

  Hành trình chạm tay tới sự hoàn hảo đánh đổi bằng sự mất cân bằng về mặt cảm xúc

  Rõ ràng, việc thiết lập những quy chuẩn không cần thiết trong đời sống cá nhân cũng như tập thể có những tác động tiêu cực đến tinh thần của những người sống theo chủ nghĩa hoàn hảo. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người này thường mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế hay rơi vào tình trạng lo lắng, stress kéo dài. Thậm chí tệ hơn, ám ảnh về sự hoàn hảo có thể dẫn tới những việc làm tiêu cực như tự tử.


  Không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có

  Nỗi sợ thất bại ám ảnh người cầu toàn bất kể họ đang làm gì và việc này khiến họ không nhìn ra và trân trọng những gì họ đang sở hữu. Chuyên gia cho rằng họ sẽ sống tốt hơn trong môi trường ít áp lực.

  Tuy nhiên, những gì đáng quý nhất của cuộc đời sẽ không tự nhiên mà đến với những người không dám chấp nhận thất bại. Chính vì thế, người cầu toàn sẽ sống cả một đời đầy ắp lo âu, áp lực cũng như bất mãn không dứt với những thứ mình đang sở hữu.

  Họ không hiểu một điều rằng, chẳng có ai hoàn hảo. Mọi người đều có khiếm khuyết. Điều quan trọng hơn là chúng ta cần học hỏi từ sai lầm của chính mình.

  [​IMG]
  Liệu có cách nào để thay đổi cục diện?

  Người sống với sự hoàn hảo có thể có những bước khởi đầu tốt trong sự nghiệp của mình bởi họ hiểu rõ chỗ đứng và năng lực của bản thân. Thế nhưng, bạn cần hiểu rằng đời sống luôn chứa đầy những yếu tố bất ngờ và đôi khi, chúng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn. Với những trường hợp như vậy, chẳng còn cách nào khác là dùng chính năng lực cùng sự sáng suốt của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  Dù cầu toàn chưa bao giờ được xem là một hội chứng tâm lý nhưng nếu có những biểu hiện trên, bạn hoàn toàn có thể tìm một chuyên gia tư vấn, trút hết nỗi lòng mình và để họ giúp bạn tháo gỡ những nút thắt trong lòng.

  Sau cùng thì, hãy luôn cố gắng hết sức mình và luôn chuẩn bị tinh thần để đón những trở ngại trên đường đời của bạn. Đừng sợ hãi mà hãy xem những rủi ro đó như là cách học hỏi và hoàn thiện bản thân.
  typhuCKVN đã loan bài này

Chia sẻ trang này