SJS sẽ còn tăng giá đến mức nào?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi linhkdtt, 02/10/2006.

4877 người đang online, trong đó có 707 thành viên. 07:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1558 lượt đọc và 2 bài trả lời
 1. linhkdtt

  linhkdtt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2002
  Đã được thích:
  0
  SJS sẽ còn tăng giá đến mức nào?

  Đến hôm nay phiên giao dịch ngày 2/10/2006, cp SJS lại tăng lên giá trần 232000d/cp. Như vậy là kể từ ngày xuất hiện 6/7/2006 với giá 100.000, giá của SJS đã tăng 132% trong khi đó chỉ số VNI trong cùng giai đoạn này giảm khoảng 5%. Như vậy SJS đã tạo nên nhiều kỷ lục mới cho 1 cp: cp cao giá nhất, và cp có mức tăng trưởng nhanh nhất so với VNI. Như vậy có 1 câu hỏi đặt ra: cp SJS sẽ còn tăng giá đến mắc nào?

  Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân việc tăng giá của SJS:

  -SJS lên sàn trong lúc thị trường đang đi xuống: do đó giá xác định ban đầu của thị trường đã bị sai lệch (bias) dẫn đến định giá thấp (undervalued) cp SJS, việc tăng giá có thể coi như một tác động điều chỉnh.

  -SJS hiện vẫn là cp có chỉ số P/E thấp nhất trên sàn là 7.02 (tính đến hôm nay)

  -Tình hình kết quả kinh doanh của SJS tiếp tục khả quan (dự kiến lợi nhuận trên 100 tỷ trong năm nay)

  -Tin tức về việc chia cp thưởng và mua thêm cp ( 1 được thêm 3 cp, và mua thêm 1 với giá ưu đãi)

  Như vậy, khả năng tiếp tục lên giá của SJS còn rất lớn. Nếu theo 1 phép tính đơn giản: lấy chỉ số P/E của thị trường trung bình là 14 nếu P/E của SJS đạt mức trung bình của thị trường thì giá của SJS còn có khả năng lên gấp đôi. Tuy nhiên còn có 1 số lực cản nhất định cho việc tăng giá của SJS:

  -Việc tăng giá quá nhanh và mức giá quá cao khiến nhà đầu tư cảm thấy ngợp, đây có thể gọi là hiệu ứng số lớn

  -Lĩnh vực kinh doanh của SJS có tiềm ẩn rủi ro khá cao: kinh doanh địa ốc chịu nhiều thay đổi với các chính sách nhà nước

  -Tốc độ tăng trưởng của SJS có thể giảm: trong những năm qua tốc độ tăng trưởng của SJS rất cao, việc duy trì tốc độ là một nhiệm vụ khó khăn cho SJS.

  -Trên thị trường nhiều nhà đầu tư ngắn hạn sẽ bắt đầu bán ra để thu lợi nhuận

  Theo ý kiến cá nhân mình, SJS sẽ tiếp tục tăng lên mức 260-280 sau đó đến ổn định đến khi thực hiện chia tách, và sau đó SJS sẽ đạt mức 300.

  Ý kiến các bạn thế nào?


  www.vinashares.com.vn ----> Nơi gặp gỡ của các nhà đầu tư chứng khoán
 2. thuthuy81

  thuthuy81 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/09/2006
  Đã được thích:
  0
  Bác linhkdtt đưa ra những thông tin khá chính xác về cổ phiếu SJS, tuy nhiên bác nhận định giá của SJS trước khi chia tách là 280 thì tôi cho rằng bác nhận định hơi chủ quan và thiếu cơ sở.
  Bác thử đặt bút tính toán lại EPS và PE của SJS với mức giá đó xem nào! Tôi khẳng định với bác rằng thị giá của SJS phải đạt khoảng 350 trở lên mới có thể so sánh tính đắt rẻ của nó với các loại cp khác trên thị trường!!!
  Mặt khác triển vọng phát triển của SJS trong 5 năm tới là rất lớn, lợi nhuận đạt được năm nay và dự kiến năm sau sẽ làm chính các cổ đông của SJS kinh ngạc đấy!
  Những ai bán ra SJS lúc này không khác gì ném tiền qua cửa sổ!!! Vì sao vậy??? các bạn tự trả lời nhé!!!
  __________________________
  Tin vui đang dồn dập báo về!
 3. thaihung2705

  thaihung2705 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/07/2006
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay khoai tây không bán nữa, khối lượng bán giảm nhiều . Ở trên sàn hầu hết các nhà đầu tư đều nhận định sẽ lên được 300. Phiên sáng nay vẫn có nhiều lệnh được đặt mua với số lượng từ 5k - 9k . Các bác cứ xem từ khi lên sàn nó chỉ có tăng trần còn giảm thì rất ít.
  Theo em thì ngày mai lại tăng trần . hầu hết những người nào bán là người ta đã đạt được kỳ vọng rồi. Em hỏi một số người có nắm thằng này hầu hết chưa có ý định bán, vì người ta bảo bây giờ bán nó thì mua thằng nào hay hơn !
  Theo em trong tuần này nó sẽ đạt được 250 .

Chia sẻ trang này