Tâm lý lo ngại tiếp tục bao trùm thị trường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DinhBuLoong, 12/06/2019.

1212 người đang online, trong đó có 70 thành viên. 04:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2509 lượt đọc và 21 bài trả lời
 1. dcfrv

  dcfrv Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/04/2016
  Đã được thích:
  1.040
  bác có cái nhìn tổng quát, vậy mua khu công nghiệp đi
  BCM đấu giá cổ phần 2 năm trước giá 31 , giá hiện tại 27 . năm nay doanh nghiệp hợp nhất có thể lời gần 3000 tỷ
 2. InvestorVNstock

  InvestorVNstock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/09/2017
  Đã được thích:
  3.520
  50 năm nữa nhé!!!!
  thatha_chamchi thích bài này.
 3. hoangnastock319

  hoangnastock319 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/11/2014
  Đã được thích:
  7.140
  2 năm trc bác có nghĩ chuyển đổi số và kinh tế công nghệ khủng khiếp như bây giờ ko?
 4. DinhBuLoong

  DinhBuLoong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/04/2019
  Đã được thích:
  32
  Híc gần 8 đ mà có tẹo ah :drm
 5. vubang11235

  vubang11235 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/10/2016
  Đã được thích:
  184
  Làm bank gì và làm bộ phận nào trong bank ??? Bank nó tăng huy động để làm gì khi tăng trưởng tín dụng như muỗi và cụ thể thì room năm nay bằng chỉ 1 nửa năm ngoái ???? Nó nâng lãi suất huy động tiền về để ngắm à.

  Mấy bố bank như Nam Á, Việt Á ... đừng xét tới vì tiền bọn nó huy động là để đắp cho sân sau nên mấy cũng hết.

  Làm bank thì cũng phải biết điều cơ bản đó chứ, mà làm bank thì nên có số liệu M1, LS LNH, OMO, Bond các kiểu ví dụ ra chứ ....

  Chắc chú làm giao dịch viên à =))=))=))
  InvestorVNstock thích bài này.
 6. InvestorVNstock

  InvestorVNstock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/09/2017
  Đã được thích:
  3.520
  Bác Bằng về hưu dòi cũng quay sang đánh chứng à?????
 7. xdan198

  xdan198 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/10/2005
  Đã được thích:
  159
  Chí lí ạ
 8. ssivietnam_2018

  ssivietnam_2018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2018
  Đã được thích:
  504
  VNI không tăng được đơn giản là chỉ chăm chăm ngồi kéo VIC, SAB, VCB và GAS không theo 1 nguyên tắc gì. Xong xuôi giờ lại ngồi xả 4 em này.
  Sáng chúng nó ngồi xả SAB 8.4 giá (vì thanh khoản bé nên xả 1000 cổ thôi cũng sụt trăm tỉ rồi). Anh em cứ bày vẽ phân tích kĩ thuật này nọ. Mai thích lại kéo SAB 10 giá, kéo VIC 1% là VNI lại lên 10 điểm thôi. => QUÁ ĐƠN GIẢN
  InvestorVNstock thích bài này.
 9. taomanhduc78

  taomanhduc78 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  29/07/2017
  Đã được thích:
  503
  [​IMG]
  Cứ mã ôm nhiều đất như PVV mà xúc
  Last edited: 12/06/2019
 10. DinhBuLoong

  DinhBuLoong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/04/2019
  Đã được thích:
  32
  Lựa chọn ít ỏi của ông Tập trước thềm cuộc gặp dự kiến với ông Trump
  [​IMG]
  Như Tâm/Theo Bloomberg, Reuters

  (NDH) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có nhiều lựa chọn, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa lập tức áp thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu cuộc gặp giữa hai lãnh đạo vào cuối tháng không có kết quả tích cực.

  TIN ĐỌC NHIỀU
  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/6 dọa có thể áp thuế “cao hơn nhiều so với 25%” lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không gặp ông tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/6 từ chối xác nhận cuộc gặp Trump – Tập có xảy ra hay không. Cơ quan này thường cung cấp thông tin về các cuộc gặp vào phút chót.

  Diễn biến trên đẩy ông Tập vào thế khó khăn nhất trong 6 năm cầm quyền. Nếu nhượng bộ, ông Tập có nguy cơ bị coi là yếu đuối. Nếu từ chối, chủ tịch Trung Quốc phải chấp nhận cái giá kinh tế phải trả sau đó, với khả năng ông Trump sẽ kéo dài cuộc chiến thương mại cho tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

  “Dù gặp hay không, không có kịch bản nào là tốt cho Chủ tịch Tập hay kinh tế Trung Quốc trong dài hạn”, Zhang Jian, trợ lý giáo sư tại Đại học Bắc Kinh, nói. “Không có lựa chọn nào có thể đáp ứng yêu cầu từ nền kinh tế Trung Quốc hoặc tính toán chính trị của ông Tập”.

  Hội nghị thượng đỉnh G20 – tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, vào cuối tháng 6 – là một trong những cơ hội cuối cùng để ông Trump và ông Tập chấm dứt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn đang leo thang từng ngày.

  Ngoài tăng thuế “ăn miếng, trả miếng”, Mỹ còn đưa Huawei vào danh sách đen, dọa có hành động với các công ty công nghệ Trung Quốc khác. Bắc Kinh đang lên danh sách “các tổ chức không đáng tin” có thể bị áp hạn chế.

  Tại cuộc gặp gần đây nhất – bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina, tháng 12/2018 – hai nhà lãnh đạo đã nhất trí đình chiến thương mại 90 ngày để đàm phán. Quá trình đàm phán đi vào ngõ cụt trong tháng 5, sau khi Trump cáo buộc Trung Quốc rút lại nhiều cam kết trong dự thảo thỏa thuận.

  Lý do để ông Tập gặp ông Trump chủ yếu xoay quanh nhu cầu ngăn nền kinh tế thiệt hại hơn nữa. Nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 5, cho thấy nhu cầu nội địa suy yếu, có thể ảnh hưởng tăng trưởng.

  Với Trung Quốc, thuế suất 25% kéo dài có thể khiến tăng trưởng giảm gần 1% vào năm 2021, theo Bloomberg Economics.

  [​IMG]

  Ảnh: Yahoo Finance.

  Đàm phán bế tắc

  Giới chức Trung Quốc ngày càng cảm thấy các cuộc đàm phán cấp chuyên viên không đi đến đâu. Một quan chức thương mại Trung Quốc cho biết đàm phán với Mỹ giờ khó có thêm tiến triển nếu lãnh đạo hai nước không can thiệp.

  Ngoài ra, ông Trump còn thường leo thang căng thẳng đáng kể trước khi chốt thỏa thuận trong một cuộc gặp riêng.

  “Cách tiếp cận tốt nhất cho Trung Quốc là không phản hồi ngay, chờ vài ngày rồi thông báo ông Tập sẽ dự G20”, Wang Peng, viện nghiên cứu tài chính Chongyang, Đại học Nhân dân Trung Quốc, nói. “Gặp Trump là điều rủi ro với tất cả mọi người nhưng ông Tập có thể kiểm soát nguy cơ đó”.

  Ông Tập cũng có lý do để tránh gặp Tổng thống Trump. Trung Quốc từng nhiều lần tuyên bố sẽ không bị bắt nạt hay gây sức ép trong đàm phán. Chủ tịch Trung Quốc có thể coi việc gặp tổng thống Mỹ sau khi bị đe dọa đồng nghĩa chấp nhận cho Washington phần thắng.

  Kể từ khi đàm phán bế tắc, truyền thông Trung Quốc đã tăng cường các bài viết có nội dung cứng rắn. People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hồi tháng 5 đăng bài bình luận khẳng định Trung Quốc sẽ không ra quyết định gây tổn hại đến đất nước.

  Phớt lờ đe dọa

  “Tôi không nghĩ đe dọa sẽ có hiệu quả”, theo He Weiwen, cựu quan chức Bộ Thương mại Trung Quốc, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm về Trung Quốc và Toàn cầu hóa. “Trung Quốc sẽ đáp trả và phía Mỹ phải chân thành nếu họ muốn tiếp tục đàm phán”.

  Các lần tương tác trước đó với ông Trump không có ích nhiều trong việc ra quyết định. Ông Tập đã chứng kiến căng thẳng thương mại liên tục leo thang trong khi ông Trump ca ngợi mối quan hệ hữu nghị giữa hai người. Ngay cả khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt, kết quả tốt nhất có lẽ là một thỏa thuận đình chiến nữa – chỉ khiến bất ổn kéo dài.

Chia sẻ trang này