Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 10)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 25/04/2019.

2066 người đang online, trong đó có 288 thành viên. 07:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 483092 lượt đọc và 9576 bài trả lời
 1. XuanTocXanh

  XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  20/08/2015
  Đã được thích:
  25.468
  A Khoáy có hiểu gì về hệ thóing cầm đồ F88 ko nhỉ, nay họ có cả Bông hậu đầu tư mua trái phiếu cơ đấy, dân thường nghe cầm đồ là có nghĩ đến xã hội nâu rồi, vậy nay họ trưng cô Hoa hậu thì hóa ra họ đẹp hơn dân thường ha!!
  Binh Yen, khoaita2009, ong20154 người khác thích bài này.
 2. supperstarvn

  supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/07/2003
  Đã được thích:
  12.456
  Đối với các DN có quy mô thì biến động dòng tiền của chúng trên 2 kênh TTCK và Trái phiếu cũng có thể được coi là 1 phần của OMO.

  Nên kiên nhẫn chờ hoàn thiện quá trình hút OMO và giữ vị thế đặc biệt là tính thanh khoản & bảo vệ được giá trị khi tiếp theo sẽ phải đi qua 1 chặng đường xác lập lại các giá trị đúng cho các tài sản sau 1 chu kỳ kinh tế đồng thời sẽ có những business mới và những hệ giá trị mới được tạo ra và ở những nơi cuối chuỗi giá trị (thường là các quốc gia với trình độ thấp kém hơn về R&D) thì luôn follow theo với 1 độ trễ nhất định.

  Thời đại công nghiệp mới với sự vận dụng của trí tuệ nhân tạo, các máy móc thông minh thông qua hạ tầng số hóa sẽ thay đổi rất nhiều trong mọi lĩnh vực, những tiến bộ trong năng lượng, vật liệu mới...những tiến bộ này đang hợp nhất thế giới vật lý, kỹ thuật số và sinh học (Bringing It All Together); cuộc cách mạng kinh tế số đã hiện hữu và việc thay đổi chỉ còn là vấn đề thời gian, sẽ có những DN tuyệt vời được sinh ra với sứ mệnh mới và nên dành 1 phần cơ hội để góp vốn với những DN đó.

  Gud luck to all !

  P/s: Nếu ai đó học hỏi được điều gì tốt đẹp từ 1 người như Warrent Buffet, Tôi nghĩ rằng đó là 1 người yêu nước, dũng cảm và sẵn sàng bỏ vốn cho các DN phát triển 1 cách thông minh. Vì sao ? Vì hãy nhớ rằng khi ông ta bỏ tiền ra mua 1 cổ phiếu thì về cơ bản cổ phiếu đó đa phần ở dạng quá bán, thậm chí ở trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt (chiến tranh, tàn phá bởi khủng hoảng kinh tế...), ai là người sẵn sàng bỏ vốn trong điều kiện như vậy ?! Hay là chỉ nhăm nhăm bỏ chạy ?! Nếu ai cũng nhìn xa trông rộng và đủ tinh thần yêu nước như ông ta, hi sinh lợi ích cá nhân để dành cho những mục tiêu chung lớn và dài hạn thì bất kỳ quốc gia nào cũng hùng mạnh đúng không ?!

  https://trailhead.salesforce.com/en...ustrial-revolution-on-society-and-individuals

  The Fourth Industrial Revolution

  The Fourth Industrial Revolution represents a fundamental change in the way we live, work and relate to one another. It is a new chapter in human development, enabled by extraordinary technology advances commensurate with those of the first, second and third industrial revolutions. These advances are merging the physical, digital and biological worlds in ways that create both huge promise and potential peril. The speed, breadth and depth of this revolution is forcing us to rethink how countries develop, how organisations create value and even what it means to be human. The Fourth Industrial Revolution is about more than just technology-driven change; it is an opportunity to help everyone, including leaders, policy-makers and people from all income groups and nations, to harness converging technologies in order to create an inclusive, human-centred future. The real opportunity is to look beyond technology, and find ways to give the greatest number of people the ability to positively impact their families, organisations and communities.

  Ubiquitous, mobile supercomputing. Intelligent robots. Self-driving cars. Neuro-technological brain enhancements. Genetic editing. The evidence of dramatic change is all around us and it’s happening at exponential speed.
  Last edited: 14/08/2019
  Tieukhiet đã loan bài này
 3. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  12.952
  Biết rồi, cứ doạ anh em mãi.

  Trump đang vướng bầu cử thôi, không hiểu gần 02 năm có đủ thời gian cho Vua tàu suy nghĩ không nữa.
  --- Gộp bài viết, 14/08/2019, Bài cũ: 14/08/2019 ---
  Tiền trong gầm giường nhà bác Thật với trên tay nải của FBV rồi.

  Gầm giường thì khó moi chứ tay nải của FBV tay to giật mấy hồi à.
  --- Gộp bài viết, 14/08/2019 ---
  Chuẩn thì là chuẩn chiến thuật thôi, chứ còn lời ăn tiếng nói hắn chơi kiểu chim lợn chúa lắm( vì hắn là chim lợn chúa mà)

  Từ thời Mẽo lập quốc Trump là tổng thống đầu tiên ăn nói bất quy tắc và chủ đích chim lợn toàn thế giới mà.
  --- Gộp bài viết, 14/08/2019 ---
  Bác cứ tưởng tượng việc mà các chim lợn chúa làm hàng ngày là ra lời nói và tác động của Trump với TG.

  Nhưng không chiến thắng nhanh sẽ nhàm.
 4. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  12.952
  49 khó đấy bác Xuân, để quá mù ra mưa từ 2011 đến giờ rồi.

  Hiện tại nát cả óc, không dễ như các chiến binh bàn phím múa đâu.

  Bác được giao thì dùng biện pháp tốc váy chửi dần, lôi hàng xóm vào cùng ầm ỹ lên để lấy lợi thế, hay là vác dao phay tìm diệt.

  Mụ nhòm CP của bác kinh thế, giống hệt bọn Tây, biết VN có mấy chục triệu PN thế là âm thầm thau tóm sạch các Cty SX băng VS( giờ cứ ngồi chơi chờ đến tháng ăn bẫm). Các chủ DN cua Việt chót bán giờ cứ hàng tháng đập đầu vào tường.
  Binh Yen, ong2015, FBV1 người khác thích bài này.
 5. FBV

  FBV Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/07/2015
  Đã được thích:
  95.236
  Hậu có năm bảy hậu. Hậu thải hậu nát hậu nhòe hậu hết đát hậu vật vưởng cũng là hậu. Mà bác biết rồi đấy. Hậu trên bàn cờ cũng là hậu. Khửa khửa.
  Bác cứ lôi luật dân sự và luật các tổ chức tín dụng ra đọc. Đọc xong chạy ngay ra tiệm ấy cầm 1 món... là biết ngay. Simple dotend
  XuanTocXanh thích bài này.
 6. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  12.952
  Cầm đồ là một ngành kinh doanh của XH chứ không phải XHD nha bác Khoai.

  Món đấy em chưa tìm hiểu thành ra không biết gì, nhưng hôm qua FBV có bàn khá cụ thể về các dạng PR đầu tư mà bác.
  Binh Yen, FBVXuanTocXanh thích bài này.
 7. XuanTocXanh

  XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  20/08/2015
  Đã được thích:
  25.468
  Tôi ở gần học viện Csnd bác ợ, họ bảo cái thẻ học viên Hv Csnd cầm được 1 tỉ, kd vậy có hợp pháp ko? Nhu cầu cầm đồ của đại chúng thì đâu phải là thường xuyên mà dự lãI hàng ngàn tỉ nhể, túm lại là bác Lu chuẩn, cứ chột đi một mắt là sẽ tinh tường hơn, ha bác Lu @ArseneLupin62?
 8. XuanTocXanh

  XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  20/08/2015
  Đã được thích:
  25.468
  Một số ý hông hỉu, hihi, next!
  giavanchuakhonFBV thích bài này.
 9. FBV

  FBV Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/07/2015
  Đã được thích:
  95.236
  Thế một mai cái bọn cầm đồ ấy được nuôi to lớn vỗ béo đem vào lò nung chảy mở.... bác có lo CK của bác thành giấy lộn ko? Khác nhau chổ đấy đấy. Khửa khửa
  khoaita2009, tien_tran1181XuanTocXanh thích bài này.
 10. FBV

  FBV Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  29/07/2015
  Đã được thích:
  95.236
  bác @XuanTocXanh ngâm cứu mục 3 comment này thử xem
  Trời ạ....
  1. Hoạt động phát hành trái phiếu là 1 hoạt động nghiệp vụ kinh tế tài chính hiển nhiên thông thường của 1 công ty đại chúng Public nhằm gia tăng chi phí cơ hội và huy động tối đa nguồn lực XH. Lý thuyết là vậy.... nhưng quan trong là...người ta làm chả giống ai.
  2. Hoạt động đấu thầu trái phiếu: khái niệm đấu thầu trái phiếu chỉ dành cho các cơ quan phát hành thuộc chính phủ hoặc nhà nước ( nhưng đa phần là ở các nước XHCN, ngay như anh Quốc khi xưa hoàng gia Anh chỉ " bán" trái phiếu ko có thời hạn đáo hạn mà chỉ có lãnh lãi vĩnh viễn. Điều này làm cho những tay tài phiệt mua Trái phiếu này lỡ ôm trái phiếu rồi nên lo muh bảo vệ Hoàng Gia để còn lãnh lãi.... và nó lãnh lãi suốt vĩnh viễn nên cứ bảo vệ vĩnh viễn... hehe. Trái phiếu thực ra chỉ có khái niệm phát hành và mua bán... khi nào nhiều anh mua mới đấu thầu kiểu như đấu giá). Chính vì vậy. 1 DN ko nên dùng đấu thầu... muh là đấu giá...
  3. Nhân đây share 1 chiêu bài về phát hành trái phiếu:
  1 Cty nó dùng vốn vay ban đầu... và setup dòng tiền xong... tạo 1 núi nợ....
  Sau đó...phát hành trái phiếu rồi nhờ mấy đại gia đứng tên mua 1 tý... nhờ mấy em hoa khôi hoa hậu chân dài đứng tên mua tý ( tiền thịt chuyển qua rút về)... thế là Pr rối tung cả lên. thật là to.
  Mấy anh có tiền từ trên trời rơi xuống ấy... cùng những kẻ tham lam...những ai thiếu hiểu biết.... nhảy vào mua....mua xong.... nó lấy tiền ấy rút ra trả cho chính thằng chủ và phần còn lại nuôi chính Cty.
  Sau nghiệp vụ này.... Cty chỉ còn hoạt động thực chất là từ tiền của Trái Phiếu/ Cổ phiếu của kẻ đến sau. Còn mấy thằng setup rút ra sống phè phởn.
  Em khôi em hậu ngày xưa chuyên quảng cáo làm Pr cho các hàng hóa.... nay ở Vịt thì chuyển cấp qua Pr trá hình cho tài chính. Sống phè phè.... phây phây giỏi quá. Đầu đất đầu đinh như nhau cả nhưng trong tâm nghĩ ta đây là đầu tài chính.
  Đúng là chả tin bố con anh nào củ cụ @gerbermark2 chả bao h sai. Hài.....
  PS: nhắc lão gia Mark2 hoài muh bác ấy ko bị hắt hơi sổ mũi.
  Last edited: 14/08/2019
  Binh Yen, khoaita2009, slager4 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này