Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

7498 người đang online, trong đó có 1381 thành viên. 13:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 632922 lượt đọc và 9670 bài trả lời
 1. khoaita2009

  khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/12/2009
  Đã được thích:
  51.047
  @Binh Yen đã nhắc nhở khoaita2009 có gì đó thiếu sự tôn trọng với @vietinbanksc thì giờ này khoaita2009 mới thật sự cảm thấy hối hận rồi đấy ...:-svậy thì @vietinbanksc bắt phạt khoaita2009 thế nào đây ...:-skhi mà xấu chàng thì hổ ai đấy á#:-s
  Khoaita2009 giờ này 05/11/2018, 14:40 đã có (một phần của ông bác họ Khoailangxin >:D<+ một phần của gerbermark2>:D<& BlueSky1231>:D<+ một phần của Phó Thường dân FBV>:D<+ một phần của Gamoi >:D<& GiaoThong >:D<+ một phần nghệ sĩ của lái cuốc gia Romina RomanticStory>:D<+ một phần của @vietinbanksc >:D<...+XYZ ) ...công khai minh bạch thế còn gì nữa á#:-s http://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-phan-8.1222985/page-169#post-28748155 )
 2. khoaita2009

  khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/12/2009
  Đã được thích:
  51.047
  Giáo sư văn khoa Hán Nôm @XuanTocXanh thử xem khoaita2009 cố hiểu "...như bóng câu qua cửa sổ" của @XuanTocXanh là có ý nói đến "bóng câu" ý là Câu ( tiếng Hoa) có nghĩa là con ngựa con. Nghĩa là ngựa đang lớn, sung sức chạy nhanh. Bóng con ngựa chạy ngang qua cửa sổ rất nhanh, không thể thấy kịp nên @XuanTocXanh ví đời người trôi qua cũng nhanh như thế...:pđúng hơm:-?
 3. Dautudaihang

  Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/12/2017
  Đã được thích:
  25.832
  Anh không biết nói sao cả.;):D cái gì cũng có một cái giá:D để trồng đc hồng học phí của anh cũng khá nhiều. Trên 150 cây hao hụt.
  :D
  --- Gộp bài viết, 12/02/2019 ---
  :-bd
  khoaita2009, cavicovn, Binh Yen3 người khác thích bài này.
 4. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  70.173
  Đầu Xuân mới năm nay ,Thủ tướng NXP đánh cồng khai trương phiên GD đầu Xuân Kỷ Hợi và giao 8 nhiệm vụ cho TTCK mà quan trọng nhất chính là hướng đến việc lấy lại Niềm Tin của nhân dân với TT , điều mà cụ chủ Pic @Vuthanhnguyen luôn nhấn mạnh là TTCK VN còn thiếu để đưa TT phát triển .
  Như vậy là theo thể nguyện của cụ chủ Pic thường than thở và mong ngóng trong nhiều comments trước đây , thì nay người đứng đầu chính phủ VN cũng đã nghe , ghi nhận và ngày càng quan tâm đến TTCK hơn truớc rồi đấy. Cụ thể hoá bằng việc tham gia và đánh cồng khai trương phiên đầu năm mới cũng như đã giao 8 nhiệm vụ thiết thực cho TTCK .:D

  Nhân dịp đầu xuân năm mới, Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính, UBCKNN phối hợp cùng các Bộ, ngành, các địa phương, và các thành viên của TTCK thực hiện tốt một số nội dung sau:

  Một là hoàn thiện khung khổ pháp lý về CK và TTCK, trong đó trọng tâm là sửa đổi Luật CK để trình Quốc hội thông qua trong năm 2019. Luật CK phải đồng bộ với Luật DN, Luật ĐT, tạo môi trường thông thoáng, công khai, minh bạch, hiệu quả, hoàn thiện chuẩn mực về CBTT của các công ty đại chúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và các DNNY. Đặc biệt, cần tăng cường thể chế bảo vệ nhà đầu tư thiểu số. Như các vị đã biết thứ hạng bảo vệ nhà đầu tư của Việt Nam chỉ đứng thứ 89 trên 190 quốc gia, vùng lãnh thổ, không tương xứng với chỉ số GDP của nền kinh tế và thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Đồng thời đảm bảo đúng cam kết hội nhập khi thực hiện, thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới mà Việt Nam đã tham gia

  Hai là, tổ chức việc thực hiện chiến lược phát triển TTCK Việt nam giai đoạn 2011-2020 định hướng đến 2022 ngày 1/3/2012 trong đó chỉ ra những nhiệm vụ đã hoàn thành, những nhiệm vụ chưa hoàn thành, những hạn chế, những bất cập, những bài học kinh nghiệm; Chủ động đề xuất phương hướng cho chiến lược trong giai đoạn tới 2021-2030 nhằm xác định mục tiêu lộ trình phát triển thị trường vốn, nhằm phát triển cân đối giữa thị trường tín dụng và thị trường vốn để từ đó tăng cường kết hợp nhuần nhuyễn giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ, phát triển đồng bộ trên các thị trường; phát triển sản phẩm, nhà đầu tư của thị trường, trong đó cần tập trung cho TTCK, TTCK phái sinh và thị trường TPDN, bên cạnh việc tiếp tục tăng độ sâu tài chính của thị trường TPCP.

  Ba là, tập trung tái cơ cấu toàn diện TTCK trong đó tập trung cơ cấu lại các tổ chức kinh doanh CK, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm CK trên cơ sở Quyết định số 32 ngày 7/1/2019. Bộ Tài chính khẩn trương trình lại Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Sở GDCK Việt Nam và thực hiện đúng lộ trình hình thành một TTCK Việt Nam thống nhất, chuyên nghiệp.

  Bốn là, Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan trình Chính phủ điều chỉnh các cơ chế chính sách và giải pháp thúc đấy mạnh mẽ tiến trình cổ phần hóa và thoái vốn DNNN, DNNY giao dịch trên TTCK Việt Nam để vừa thúc đẩy quy mô của thị trường, đẩy mạnh tính công khai, minh bạch, nâng cao năng lực quản trị của DNNN sau khi được cơ cấu lại, hoặc cổ phần hóa, thoái vốn các DNNN.

  Năm là, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai các giải pháp nâng hạng TTCK Việt Nam, từ hạng thị trường cận biên lên hạng thị trường mới nổi trên bảng xếp hạng của các tổ chức xếp hạng thị trường, xây dựng các quy định về xếp hạng tín nhiệm, thiết lập tổ chức định mức tín nhiệm của Việt Nam.

  Sáu là, giao Bộ tài chính, UBCKNN cần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chứng khoán nhằm hỗ trợ xây dựng chính sách quản lý thị trường, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho TTCK; hợp tác và chia sẻ thông tin nhằm giám sát, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm xuyên biên giới; đề xuất xây dựng các cơ chế nhằm triển khai thực hiện các công ước quốc tế, tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động của tổ chức quốc tế, của các UBCK.

  Nhân đây tôi thấy một số vấn đề của đồng chí Đinh Tiến Dũng - bộ trưởng Bộ Tài chính về xúc tiến lĩnh vực tài chính nói chung và cấp quốc tế trong lĩnh vực chứng khoán hết sức thành công. Các đồng chí tiếp tục phát huy việc này vì chúng ta là một nền kinh tế hội nhập sâu rộng như các đồng chí đã biết.

  Bảy là, Bộ Tài chính, UBCKNN ưu tiên khẩn trương xây dựng kế hoạch và giải pháp đẩy mạnh ứng dụng thành quả cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán có các nền tảng công nghệ then chốt như chuỗi khối dữ liệu lớn trí tuệ nhân tạo…coi đây là giải pháp đột phá của ngành tài chính, chứng khoán cùng với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của toàn ngành.

  Cuối cùng, tôi đề nghị cần tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật trên TTCK; tạo dựng lòng tin trong công chúng, nhà đầu tư, giúp thị trường phát triển một cách ổn định và bền vững. Tăng chế tài xử phạt nghiêm minh đối với các hành vi thao túng giá, giao dịch nội gián, không cung cấp hoặc cung cấp thông tin giao dịch không đúng. Làm cho TTCK gần với người dân hơn nhưng không phải bằng tư duy về một trò chơi như cách gọi chơi chứng khoán mà là phương thức đầu tư an toàn, hiệu quả. Nhiều người dân không dám đầu tư vào TTCK vì họ không tin đó là một kênh đầu tư đáng tin cậy và an toàn. TTCK mà chỉ có các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì không bao giờ có thể trở thành kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế mà thực sự đây là một thị trường rất an toàn như quý vị đã biết. Tôi mong muốn các cá nhân, các tổ chức tham gia TTCK phải tuân thủ chấp hành pháp luật trên TTCK.

  Tại lễ đánh cồng lần này, Chính phủ sẽ tiếp tục lãnh đạo, tạo mọi điều kiện cho môi trường đầu tư kinh doanh VN tiếp tục được cải thiện, chính sách vĩ mô tiếp tục ổn định, các nhân tố lớn của nền kinh tế tiếp tục được tăng cường, an sinh xã hội tiếp tục được cải thiện tốt hơn, giá trị đồng VN được ổn định và đặc biệt VN tiếp tục mở rộng quan hệ quốc tế rộng rãi trong thời gian tới.
  Rose2018 đã loan bài này
 5. langtuxanh

  langtuxanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/12/2014
  Đã được thích:
  681
  Làm đk bất cứ nhiệm vụ nào, thị trường đều phát triển. Làm đk cả 8 nhiệm vụ, thị trường sẽ thăng hoa.
 6. Dautudaihang

  Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/12/2017
  Đã được thích:
  25.832
  Thị trường phải giao động quanh trục giá trị. Định giá thấp vẫn tốt hơn định giá quá cao hehe.
 7. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  70.173
  BY kg biết nữa , về DN thì đã nhận diện OK nên đã mua và tạm chốt hôm trước Tết sau mấy phiên tăng mạnh để chờ xem gần Tết có ai lo nghỉ dài bán rẻ hứng lại mà chưa được nên sáng nay , đầu phiên có giá đỏ bản năng bảo mua đi mua đi :p dù mấy lệnh sau phải mua cao hơn mấy nai giá đã bán hôm trong Tết nên cứ thế đặt rải ra mua , đua từ đỏ lên xanh luôn :D
  @ngankim , em với chị nghe chừng cũng có duyên trùng hàng ghê nhỉ ?!:x
  Chị cũng kg biết mua hôm nay có tốt kg nhưng nghĩ là nó đã đc xong rồi nên lần này sẽ vượt vùng 46-48 .
  Hem biết chị đoán có đúng kg ?
  Mà giờ kệ nó đi . Giờ cơ cấu xong hết rùi và kg có ý định bán nữa nên tăng cũng kg bán thì giảm cũng vậy mà thôi nếu như DN kg thay đổi xấu đi .:D
  Còn em nếu còn đánh giá nó tốt thì canh cover lại với hy vọng TT sau hai hôm hưng phấn tăng mạnh sẽ hạ nhiệt và phân hoá nhưng MP. nó giờ mới ngóc dậy cũng hem biết có chịu ngoan ngoãn nghe lời em kg :p
 8. HongCK

  HongCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2014
  Đã được thích:
  28.787
  Ơ lo gì nhỉ,
  Đã dự 5x trong quý 1, còn nhớ hay đã quên ? @};-:))
 9. thatha_chamchi

  thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/09/2013
  Đã được thích:
  28.223
  Mình vẫn dự là nđt bi giờ oánh ngắn , hỏng oánh dài như năm trước . Đơn giản là có kinh nghiệm lõm năm trước nhất là khi nền kt phát triển ngon :)
  Theo mình nếu oánh thì chỉ nên oánh tối đa 3 mã trong danh mục , hỏng oánh hơn . Nhiều hơn 3 mã thì khả năng lõm cao đó . Sắp tới mình mà oánh thì tối đa 2 mã . Dzậy dễ tập trung và nếu cần nắm lâu cũng hỏng ngán :)
 10. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  70.173
  Vâng , kg lo . Em còn nhớ chứ đâu đã quên :D .
  Em cảm ơn bác Hồng đã tiếp thêm niềm tin ạ !@};-

Chia sẻ trang này