Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

1424 người đang online, trong đó có 81 thành viên. 02:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 578672 lượt đọc và 9660 bài trả lời
 1. YeuCK

  YeuCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Đã được thích:
  3.020
  Vấn nạn này , lỗi đầu tiên và lớn nhất thuộc về các bậc phụ huynh
  Kế đến là những kẻ làm trong ngành GD thực hiện
  Và sau cùng , các em cũng gánh một phần trách nhiệm khi là kẻ đồng loã vì với lứa tuổi 18 các em đủ nhận thức để biết năng lực của mình . Hơn nữa , bây giờ mỗi khi thi xong cũng đã có đáp án nên có thể biết được số điểm đạt được của mình .
  Mong rằng , đây sẽ là bài học đắt giá cho phụ huynh và hs về sự trung thực .

  Ko chỉ ở VN mới có chuyện chạy điểm , Mỹ cũng có đó .


  Gian lận thi quốc gia, hàng loạt thí sinh con nhà giàu, quan chức bị trả về: Kỳ vọng quá lớn của bố mẹ đã hại con .

  f | Chia sẻ bài viết

  Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

  Webtretho
  Theo kết quả công bố của Bộ GD&ĐT, 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 em của năm 2018 và một của năm 2017) được sửa điểm thi THPT quốc gia. 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45 điểm. [​IMG]


  Theo tin vừa nhận, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, ngay sau khi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình gửi danh sách các thí sinh được nâng điểm thi THPT Quốc gia tới Bộ *******, Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ để so sánh, đối chiếu.

  Kết quả, Bộ ******* xác định có 28 sinh viên liên quan đến gian lận điểm thi. Trong đó, có 17 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, 9 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Bộ ******* đã bàn giao 28 sinh viên này về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý.

  Bên cạnh đó, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cũng cho hay, Cục Đào tạo chưa nhận được trả lời của Sở GD&ĐT Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi. Khi có kết quả, Bộ ******* cũng sẽ rà soát, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

  Theo Báo Tuổi Trẻ, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La, có 44 thí sinh đã được sửa nâng điểm, gồm cả điểm thi trắc nghiệm và điểm thi tự luận.Trong số này, trường hợp được sửa điểm nhiều nhất là thí sinh N.A.T., là con một gia đình buôn bán lớn tại TP Sơn La. Em này có điểm thi THPT quốc gia 2018 ba môn toán, lý, ngoại ngữ lần lượt là 9 - 9 - 9, nhưng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT cho thấy điểm số thực ba môn của N.A.T. lần lượt là 0 - 0,25 - 0,2, tức là ba môn này đã được sửa nâng lên tới 26,55 điểm.

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Sơn La (mặc áo trắng bên phải), nghe tống đạt quyết định khởi tố bị can hôm 31-7-2018

  Trường hợp được nâng điểm nhiều thứ hai là thí sinh N.T.H., có phụ huynh công tác trong ngành ******* (tỉnh Sơn La). Điểm thi ba môn toán - lý - ngoại ngữ của thí sinh này trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 lần lượt là 9,4 - 9,5 - 9,2. Nhưng sau khi vụ việc ầm ĩ, Bộ GD-ĐT vào cuộc chấm thẩm định, kết quả điểm thực của em lần lượt là 2,6 - 2,75 - 5. Như vậy, thí sinh này đã được sửa nâng điểm tổng cộng tới 17,75 điểm.

  Một trường hợp nữa cũng không thể không nhắc đến là thí sinh N.L.B.N.. Em này có điểm thi toán - ngoại ngữ lần lượt là 9,8 - 9,8, nhưng qua chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, điểm thực bài thi của em chỉ là 5,8 điểm với môn toán và 2,8 điểm với môn ngoại ngữ.

  Một thí sinh khác là em N.D.A. trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có điểm toán - lý - ngoại ngữ lần lượt là 9,2 - 9 - 9,6. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, Bộ GD-ĐT xác định bài thi của em thực chất chỉ đạt 4,8 - 6 - 5 với ba môn thi trên. Như vậy, tổng cộng thí sinh này đã được sửa nâng lên tới 12 điểm.

  [​IMG]
  Các bị can Nguyễn Quang Vinh, Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn (từ trái qua) đều là những người giữ vai trò quan trọng trong bộ máy giáo dục tỉnh, bị cơ quan ANĐT Bộ ******* đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ trong vụ gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
  Còn rất nhiều trường hợp nâng điểm khác trong số 44 thí sinh được cơ quan điều tra xác định trong vụ án gian lận thi cử tại Sơn La, gửi danh sách đến Bộ GD-ĐT. Hầu hết trong số này là con em của cán bộ ngành GD-ĐT tỉnh Sơn La, ngành *******, lãnh đạo ngành thuế, Văn phòng tỉnh ủu, con em một số gia đình buôn bán có "máu mặt" tại Sơn La…
  Được biết theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La vừa qua đã hoàn tất việc cập nhật điểm thi của thí sinh theo kết quả chấm thẩm định. Căn cứ theo kết quả mới, sẽ có nhiều thí sinh có điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển tụt xuống rất thấp, không đủ điều kiện trúng tuyển và theo học tại các trường ĐH, học viện trên cả nước.

  Các bê bối trong gian lận thi cử, chạy trường không chỉ làm nóng nghị trường trong nước mà ở phía bên kia bán cầu, Hoa Kỳ - nơi được coi là vô cùng nghiêm ngặt trong quy trình xét tuyển vào các đại học hàng đầu thế giới, cũng đang đau đầu khi vụ việc chạy trường bị phanh phui. ác công tố viên liên bang đã buộc tội hàng chục người được cho là có liên quan đến việc mua suất vào 8 trường đại học bao gồm các trường danh tiếng như Đại học Yale, Đại học Stanford và Viện đại học California (UCLA). Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã gửi thư cho hiệu trưởng của Yale, UCLA, Stanford, Wake Forest, San Diego, Georgetown, Texas tại Austin và Nam California, thông báo rằng các trường sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra sơ bộ liên quan đến vụ bê bối. Các sinh viên trong danh sách này đã bị đình chỉ học.

  [​IMG]
  Felicity Huffman bị buộc tội chi 15.000 USD – dưới dạng tiền từ thiện – cho tổ chức giáo dục Key Worldwide Foundation để cô con gái lớn có thể gia nhập trường mong muốn
  Theo Đài CNN, công tố viên liên bang Mỹ đầu tuần này thông báo 13 phụ huynh và 1 huấn luyện viên trong vụ án chạy trường sẽ nhận các tội đưa hối lộ và gian lận trước tòa. 13 phụ huynh giàu có trong đường dây chạy trường cho con nhiều khả năng sẽ phải đi tù vì hành động của mình, hình phạt cao nhất lên đến 20 năm.
  Nữ diễn viên Felicity Huffman, ngôi sao trong series phim truyền hình "Desperate Housewives", thừa nhận đã trả 15.000 USD cho một quỹ từ thiện bình phong của Rick Singer (chủ mưu) nhằm gian lận điểm bài thi SAT cho con gái.

  "Tôi thành khẩn thừa nhận tội lỗi của mình, cùng với sự hối hận và hổ thẹn sâu sắc vì những gì mình đã làm. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình và sẽ đón nhận hậu quả của hành động đó. Tôi muốn xin lỗi tất cả, đặc biệt tôi muốn xin lỗi những sinh viên học hành chăm chỉ mỗi ngày để đậu vào đại học, xin lỗi cha mẹ họ vì đã hi sinh to lớn cho con cái và làm điều đó một cách trung thực... Mong muốn giúp con gái không thể biện minh cho hành động vi phạm luật pháp và không trung thực của tôi" - bà Huffman giãi bày trong lời nhận tội.

  Khi tất cả những người liên quan đến vụ án gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều lần lượt bị đưa ra ánh sáng thì danh tính của các thí sinh và phụ huynh tiếp tay cho gian lận đều được giữ kín, ngoại trừ những trường hợp hiếm hoi được dân cư mạng suy đoán, đưa ra nghi vấn. Trước vụ gian lận đáng xấu hổ ảnh hưởng tới nền giáo dục Hoa Kỳ, 13 phụ huynh giàu có, quyền thế chắc chắn sẽ phải vào tù trước sức ép quá lớn từ công luận. Các chỉ số thương mại liên quan đến các trường đại học đều sụt giảm đáng kế, công chúng giận dữ vì họ tin vào sự công bằng của hệ thống giáo dục. Thế nhưng ở nước ta thì sao?

  [​IMG]

  Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho các thí sinh gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bởi lẽ có khi các em cũng chẳng biết điều này, có chăng chỉ là sự thỏa thuận của cha mẹ các em với những người có khả năng nâng điềm, sửa điểm. Sự kỳ vọng của cha mẹ đang giết chết tương lai của con cái. Dĩ nhiên, làm cha làm mẹ, ai cũng mong muốn con mình phương trưởng có sự nghiệp rõ ràng, công thành danh toại, làm rạng rỡ dòng tộc. Nhưng đôi khi kỳ vọng đó không phù hợp với khả năng hoặc mong muốn của con. Giả sử sự việc lần này trót lọt, các thí sinh đậu đại học, tốt nghiệp, ra trường, làm công việc mà mình không đam mê, vậy thì xã hội cũng không thể đòi hỏi họ phải có trách nhiệm với việc mà họ không thích, không muốn làm.

  Khi con muốn trở thành 1 họa sĩ, còn bố mẹ chỉ muốn con làm bác sĩ.

  Khi con muốn trở thành 1 vũ công, điều bố mẹ muốn là 1 kiến trúc sư.

  Khi con mong trở thành 1 ca sĩ, bố mẹ cho rằng đó là "xướng ca vô loài"

  [​IMG]
  Sự kỳ vọng của bố mẹ khiến con cái phải ăn uống ngay trên xe để kịp chạy show học thêm
  Đã có rất nhiều đứa trẻ trở thành nạn nhân sự kỳ vọng của bố mẹ, các thí sinh bị trả về địa phương lần này có xấu hổ, nhục nhã không, vì điều bố mẹ mong muốn đã biến con trở thành "trọng tội" trong mắt dư luận xã hội. Và những phụ huynh đó, dù họ có giàu có, thế lực đến thế nào thì cũng nên đưa họ ra ánh sáng để cảnh báo những người khác: Mọi gian dối trước sau gì cũng bị phát hiện, cha mẹ gian dối thì cũng không thể mong con họ ngay thẳng được. Và đến khi nào phụ huynh mới để con trở thành chính mình, không lấy kỳ vọng của bố mẹ áp đặt lên ước muốn và đam mê của con trẻ.

  Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi, sáng 10/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Đinh Hải Sơn - cựu thiếu tá, nguyên là phó đội trưởng đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) ******* tỉnh Sơn La.

  Ông Đinh Hải Sơn bị Cơ quan An ninh điều tra - ******* tỉnh Sơn La khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự, do liên quan đến vụ án gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh miền núi Sơn La. Theo cơ quan chức năng, được phân công làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La, ông Đinh Hải Sơn đã tích cực trợ giúp các đối tượng trong đường đây tiến hành sửa chữa nâng điểm một số bài thi. Bản thân ông Sơn cũng trực tiếp nhờ nâng điểm bài thi cho 2 thí sinh, trong đó có một thí sinh là em vợ ông Sơn.
  --- Gộp bài viết, 15/04/2019, Bài cũ: 15/04/2019 ---
  Ngồi nhà uống tôi tự pha còn ngon :D
  Đến quán nhâm nhi nó có cái thú của quán cũng là để hội tụ cùng bạn bè mới vui chứ bác lãng tử :))
  --- Gộp bài viết, 15/04/2019 ---
  Yên tâm đi em yêu ! Mọi thứ vẫn rất ổn nhưng tạm thời cứ tránh họ Vin ra . Giá cũng cao rồi .
  Msh của em đẹp quá , anh mua ké từ hôm nghe em nói đoá . Then kiu Rose nhé ! :drm
  Tặng em nghe thử xem hay ko !:-*

  FBV, Rose2018, Vuthanhnguyen4 người khác thích bài này.
 2. Dautudaihang

  Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/12/2017
  Đã được thích:
  23.894
  Mua chỉ để lướt sóng bđs game âm (chi phí: thuế, các dịch vụ ăn theo... tự nâng giá lên và lại xem mình giàu đây chỉ là gốc nhìn của những con bạc, ăn mòn giá trị của tương lai.)
  Là nđt bạn phải tạo ra giá trị thạng dư cho xã hội trên bất kỳ lĩnh vực nào mình tham gia.
  FBV, Rose2018, Vuthanhnguyen1 người khác thích bài này.
 3. langtuxanh

  langtuxanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/12/2014
  Đã được thích:
  563
  Ai nói những người lướt sóng ko tạo ra giá trị cho xh? Nếu ko có những người lướt sóng sao có thanh khoản? Nếu chỉ có những người đầu tư, khi có việc cần tiền, cần đảo danh mục, bán ko ai mua tính sao?
  Những người đầu cơ tạo ra giá trị thời gian, mua có thể mua đk ngay, bán có thể bán đk ngay. Và giá sẽ khác. :)
  1997, FBV, supperstarvn4 người khác thích bài này.
 4. OwlEye

  OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/09/2018
  Đã được thích:
  2.269
  Vui đầu ngày 1 chút nhé cả nhà "Tản mạn" :)

  Anh chồng bước vào phòng tắm ngay sau khi vợ anh vừa tắm xong và có tiếng chuông cửa reo. Cô vợ vội vàng quấn khăn tắm quanh người và chạy ra mở cửa. Cửa mở và anh chàng hàng xóm Bob đang đứng đó. Cô chưa kịp nói lời nào thì Bob đã nhanh nhảu: “Tôi sẽ đưa cho cô 500 nếu cô gỡ chiếc khăn tắm ra...”

  Sau khi suy nghĩ và đắn đo một hồi, cô vợ gỡ chiếc khăn tắm và đứng trước mặt Bob không mảnh vải che thân...

  Sau vài giây, Bob đưa cô 500 và ra về. Cô vợ quấn lại chiếc khăn quanh người và bước vào phòng tắm. Anh chồng hỏi: ” Ai thế em?” “Anh Bob ở nhà kế bên đó mà” cô vợ trả lời. “Àh” anh chồng nói tiếp “Thế Bob có đem trả anh 500 anh ấy nợ anh không em?”.

  Bài học rút ra từ câu truyện: Nếu bạn chia sẻ mọi thông tin quan trọng liên quan đến tiền bạc và những rủi ro với cổ đông, đồng nghiệp và người thân của bạn đúng lúc, bạn có thể sẽ tránh được những tổn thất nghiêm trọng!
  khoaita2009, Bill3, 19975 người khác thích bài này.
 5. Vuthanhnguyen

  Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2014
  Đã được thích:
  51.928
  Một " bài học rút ra " , hay quá !!!:D:D@};-@};-
  - Chia sẻ thông tin quan trọng và có thật : Rất nên . và,
  - Đừng mất thời gian với những thông tin đồn thổi, suy diễn . Hãy lướt thật nhanh để cảm nhận có bao nhiêu % kẻ xấu, % kẻ u mê dễ bị tác động dễ đưa đầu vào thòng lọng dẫn dắt lôi kéo... để có phương án cho mình . :drm2:drm3:drm4
  magnolia14, FBV, Songsanh4 người khác thích bài này.
 6. Rose2018

  Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2018
  Đã được thích:
  12.799
  Chúc cả nhà Tản mạn mình 1 tuần mới giao dịch thành công ạ @};-
  Mời mọi người nghe một bài nhạc mở đầu ngày mới nhé


  Vâng cám ơn anh nhé @};-
  Cám ơn bác nhé :)
  Chúc mừng anh nhé :drm Em thì định giá nó khoảng 60 nên giá này cần cẩn thận quan sát động thái rùi ạ.
  Họ nhà VIN em vẫn theo 1 mã, và định giá nó cao hơn hiện tại, tạm thời xem nó biến chuyển với tin đồn như nào rồi xử lý tiếp ạ.
  Bài hát nghe nhẹ nhàng đó ạ :)

  PS: đừng gọi là "em yêu" ạ hichic
  Songsanh, Dautudaihang, YeuCK4 người khác thích bài này.
 7. chuki

  chuki Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/04/2010
  Đã được thích:
  2.653
  ai vẽ đường cho hưu chạy?
  FBV, DautudaihangVuthanhnguyen thích bài này.
 8. YeuCK

  YeuCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Đã được thích:
  3.020
  Có cầu ắt sẽ có cung bác ạ .
  Đừng đổ lỗi cho các cô gái mại dâm mà phải lên án những kẻ mua dâm mới đúng .:))
  Trung thực là một trong những đức tính tạo nên giá trị con người nên trong trường hợp này , lỗi lớn nhất thuộc về các bậc phụ huynh chính là những kẻ đầu tiên muốn chạy điểm . Còn mấy tay kia chỉ là than tiền nên cố ý làm sai và sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu như phi vụ trót lọt và những em sv kia ra trường với một tâm hồn và chuyên môn bị khuyết nhiều thứ .. sẽ tạo nên một xh cũng bị khuyết như vậy .
  FBV, VuthanhnguyenRose2018 thích bài này.
 9. chuki

  chuki Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/04/2010
  Đã được thích:
  2.653
  =))
  ai đặt ra cái trường điểm,qui định muốn đạt trường điểm thì học sinh phải thế nào,không lẽ mấy em học sinh vô học ở trường điểm không có em nào học ngu?chỉ có mấy học sinh học ở trường thường mới là học sinh ngu?thế sao có chuyện học sinh trường điểm lớp 6 vẫn chưa biết chính tả?
  FBV thích bài này.
 10. Dautudaihang

  Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/12/2017
  Đã được thích:
  23.894
  Mỗi người có một hệ quy chiếu.
  Hơn 10 năm nay tôi quan sát quê tôi chỉ có 2 ngồi nhà của người mua thực để xây nhà.
  Những vùng như tp mới Bình Dương, nhiều khu vực phần lô bán nền sau khi đám lướt sóng ra đi để lại đóng tro tàn, một vùng đất chết...
  Thôi mỗi người một quan điểm mình không bác bỏ ý kiến của bạn và bạn cũng không cần tranh luân đúng sai với mình.
  :))
  Những quan điểm mình đưa ra chỉ dành cho những anh em cùng quan điểm mà thôi. Những anh em khác cách nhìn cũng không nên bận tâm làm gì.
  :D
  Cuộc sống vốn muốn màu và thú vị, mình chỉ chọn phần khúc thôi. Hehe
  FBV, langtuxanh, Rose20181 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này