Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

5255 người đang online, trong đó có 842 thành viên. 19:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 636288 lượt đọc và 9650 bài trả lời
 1. OwlEye

  OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/09/2018
  Đã được thích:
  3.427
  Chúc cả nhà “tản mạn” cuối tuần vui vẻ và có ngày giao dịch thành công ~o)~o)~o)

  Chàng sinh viên đi thực tế ở một vùng đất hoang sơ và được hai người thổ dân ở đó dẫn đường.

  Đang trò chuyện vui vẻ bỗng một trong hai chàng thổ dân nhìn thấy một cái hang nhỏ bên đường đi. Ngay lập tức, anh ta chạy đến trước cửa hang, vừa múa may vừa hét lên:

  - U… u… u...

  Trong hang có tiếng đáp lại:

  - U… u… u...

  Liền sau đó, anh chàng cởi hết quần áo, chạy thẳng vào phía trong. Lấy làm lạ, chàng sinh viên quay sang hỏi người thổ dân còn lại:

  - Tại sao lại có chuyện nực cười như thế?.

  Người thổ dân nói:

  - Ở vùng chúng tôi, khi bạn nhìn thấy một cái hang, bạn hú lên làm ám hiệu và được trả lời thì có nghĩa là trong hang có một cô gái đang sẵn sàng ******** với bạn...:">:">:">

  Đi được một đoạn, người thổ dân thứ hai nhìn thấy một cái hang khác. Nhanh như chớp, anh ta lặp lại hành động tương tự và cũng biến mất hút sau khi nghe tiếng “U… u…” trả lời.

  Chàng sinh viên tỏ ra vô cùng phấn khích. Anh ta vừa đi vừa chăm chú quan sát và chợt thấy bên vách núi có một cái hang tối, khá to. Chắc mẩm người phía trong cũng không phải cỡ vừa, anh chàng liền chạy đến cửa hang, múa may và hét:

  - U… u… u…

  Phía trong vọng ra tiếng trả lời “U… u… u…” rất khỏe. Chàng hứng chí bỏ hết quần áo và chạy vào trong không hề lưỡng lự...=P~=P~=P~

  Ngày hôm sau, tờ báo địa phương đưa tin: “Một anh chàng khỏa thân bị cán chết bởi chiếc tàu hỏa chở hàng cứu tế”.

  KẾT LUẬN: CHẾT VÌ “TIN” LÀ CÁI CHẾT TÊ TÁI!!!
 2. Vuthanhnguyen

  Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/05/2014
  Đã được thích:
  55.390
  Thế anh @Ga_moi có nghĩ là , để hạn chế phần nào việc thao túng chỉ số cá cược , thì rất nên : Phiên ATC => 1/ nên tăng độ dài thời gian ( ví dụ 30 phut . 2/ Vẫn khớp lệnh liên tục . 3/ Giá đóng cửa là giá b/q gia quyền tổng khớp lệnh của 30 phut ấy , không ???
  Nếu đó là điều nên , tại sao UBCK ko nghĩ ra và triển khai . ???

  Chúng ta có nhiều loại thuốc hoặc vật dụng gì đó mà bản thân nó là sự cần thiết và hữu ích ... Nhưng lại được khuyến nghị là phải để xa tầm với của trẻ em . Hoặc chỉ bán theo chỉ định của BS ( ví dụ thuốc gây nghiện giảm đau )... Điều đó cho thấy , một thứ hữu ích cho việc này , nhưng gây hậu quả cho việc khác, thì lập tức lực lượng quản lý phải đưa ra được giải pháp khắc chế mặt hại của vấn đề .
  UBCK thân yêu của cta có làm vậy ko ? Hay là mua chai xăng , lọ cồn công nghiệp về nhà , vất ở sàn nhà cho trẻ thơ muốn sờ chạm , cầm chơi rồi uống ... cũng mặc kệ ? :-j:-j:-j
  trabacVuthanhnguyen đã loan bài này
 3. trabac

  trabac Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/07/2014
  Đã được thích:
  10.029
  Tôi ủng hộ suy nghĩ của bác @vtn.
  Rất thấu đáo.
 4. Rose2018

  Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2018
  Đã được thích:
  14.355
  Chúc cả nhà tản mạn mình một ngày vui vẻ ạ @};-
  Cám ơn bạn, ngoi_sao @};-

  VIN giờ đạt mục tiêu như bạn nói rồi nhỉ, được đưa lên làm bộ mặt quốc gia. Giờ cái động lực đẩy giá đã yếu ớt đi, chắc thỉnh thoảng được dùng đè giá để short hay đẩy chỉ số cho ps như VN.M, họ VIN mình theo VH.M và nghĩ nó có thể lên được giá 12x khi VNI đạt 120x, cái này chỉ là đánh giá cá nhân chưa chắc đã đúng. Với tình hình đưa đẩy chỉ số như hiện nay thì khó biết khi nào VNI đạt mốc kia, có thể là 2019, 2020 hay xa hơn. Cứ để nó diễn tiến tự nhiên.

  Về cổ cơ bản vì mình còn yếu trong phần tìm và định giá cổ phiếu tốt, nên vẫn đang học hỏi để sau này có thể tự làm.

  Các mã ngoi_sao đã tìm ra là thuộc hàng cơ bản ngon mình cũng có ké xíu như báo bạn trước đó hihi @};-
 5. vietinbanksc

  vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2017
  Đã được thích:
  40.765
  Mời cả nhà cafe sáng vui vẻ.
  [​IMG]
 6. HongCK

  HongCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2014
  Đã được thích:
  30.702
  Không sao đâu,
  Khả năng nay GAS VCB VNM ...cứu/bẻ mô hình V-Đ-V như nhiều chuyên gia TA đang lo sợ ! :D
  Chọn cp/giá mua tốt = ok @};-%%-
  lamhieu1210, cavicovn, LINHPLC9 người khác thích bài này.
 7. MrWind_Elf

  MrWind_Elf Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/04/2018
  Đã được thích:
  20.272
  Mình chỉ biết chút ít TA thôi. FA thì gần như mờ tịt, bro hỏi các tiền bối trong pic này để được hướng dẫn. :drm1
  --- Gộp bài viết, 19/04/2019, Bài cũ: 19/04/2019 ---
  Mời mn ly cafe ~o)~o) để có ngày mới giao dịch thành công và hiệu quả nhé.
  Nay SAB kéo lại vài giá, là có thêm vài điểm cho VNI rồi :p:p
 8. YeuCK

  YeuCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Đã được thích:
  3.273
  Một tu sĩ nam ngỏ ý mời tu sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ 1 bên bắp chân. Người nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi điều chỉnh lại tay lái, người nam thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam liền bỏ tay ra. Nhưng sau khi vào số, nam lại tiếp tục sờ soạng chân nữ. Một lần nữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam thẹn quá: “Xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ thở dài và bỏ đi. Vừa tới nhà tu, nam vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: "Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang."

  Kết Luận : Nếu anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn.
  lamhieu1210, cpn, cavicovn7 người khác thích bài này.
 9. YeuCK

  YeuCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Đã được thích:
  3.273
  Thời điểm nhạy cảm của kinh tế toàn cầu và 2 điểm tích cực trong cách hành xử của Việt Nam
  19-04-2019 - 07:45 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư


  [​IMG]

  "So với 10 năm trước, Việt Nam đã bình tĩnh và kinh nghiệm hơn trong việc ứng phó với các bất định", ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng Ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nói với Trí Thức Trẻ và nhấn mạnh "nhờ đó giữ được dư địa chính sách kinh tế vĩ mô để có thể can thiệp ở thời điểm thực sự cần thiết sau này".
  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa qua đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, ở mức 3,3%.

  "Đây là thời điểm nhạy cảm" của nền kinh tế toàn cầu, chuyên gia kinh tế trưởng Gita Gopinath của IMF nhận định tại cuộc họp báo ở Wahshington. Triển vọng của năm 2020 cũng khá bấp bênh, theo dự báo của IMF.

  Đối mặt với triển vọng kinh tế thế giới có nhiều gam màu xám, một nước đang phát triển có độ mở thương mại lớn - khoảng 200% GDP - như Việt Nam khó có thể tránh được quan ngại.

  "Không phải đến bây giờ mà kể từ năm 2018, Việt Nam đã đề ra và thường xuyên cập nhật nhiều kịch bản khác nhau, bám sát tình hình kinh tế toàn cầu và đánh giá tác động có thể có đối với kinh tế trong nước để đề ra các phương án chính sách ứng phó", ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng Ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết.

  Nhờ vậy, Việt Nam ít nhiều ứng biến được trước những diễn biến bất lợi toàn cầu gần đây, trong đó có những động thái leo thang chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

  "Các tác động bất lợi của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc từ nửa sau năm 2018 đối với thị trường ngoại hối, dòng vốn đầu tư nước ngoài, cán cân thương mại, v.v. đã được xử lý khá linh hoạt, kịp thời và hữu hiệu. Một trong những nguyên nhân chính là kịch bản, hành động của chúng ta khá sát và kịp thời", ông Dương nói.

  Dù vậy, bức tranh kinh tế năm 2019 rất khác. Tình hình kinh tế thế giới biến đổi hết sức nhanh chóng.

  [​IMG]
  Đồ hoạ: Hương Xuân

  Ví dụ, hồi đầu năm, không ít nghiên cứu, dự báo còn đề cập đến khả năng Mỹ tăng lãi suất và nhiều nền kinh tế lớn sẽ thắt lưng buộc bụng về tài chính.

  Bản thân IMF khi khuyến nghị về 4 "đám mây đen" phủ bóng lên kinh tế toàn cầu cũng nhắc đến lo ngại về tình hình thắt chặt tài chính ở Mỹ hay châu Âu.

  Nhưng đến giữa tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất và chính thức phát đi tín hiệu sẽ không nâng lãi suất trong năm 2019. Điều này được xem là bước ngoặt chính sách của FED so với những "đồn đoán" trước đó, và ít nhiều cũng phản ánh triển vọng kinh tế Mỹ không thực sự thuận lợi.

  "Các nghiên cứu, khảo sát thị trường tại Mỹ đã đề cập nhiều hơn đến khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới đối mặt với rủi ro suy thoái, có thể xảy ra ngay trong nửa cuối năm 2019", ông Dương nói.

  Do vậy, Mỹ cũng phải tính nhiều hơn đến xử lý rủi ro suy thoái kinh tế, chứ không chỉ là "bình thường hóa" chính sách tiền tệ như trước đây. Bên cạnh đó, diễn biến của Brexit, căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế lớn, v.v. còn phức tạp, qua đó càng làm triển vọng kinh tế khó lường hơn.

  "Các báo cáo đầu năm của Việt Nam hầu như chưa nói đến rủi ro về suy thoái kinh tế ở Mỹ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, rủi ro này đã được đề cập nhiều hơn. Việt Nam cũng thận trọng hơn trong đánh giá triển vọng kinh tế toàn cầu để hoạch định các chính sách ứng phó", chuyên gia của CIEM nhấn mạnh.

  Theo ông, nền kinh tế hơn 94 triệu dân cũng đòi hỏi nhiều hơn về các kịch bản ứng phó. Nghĩa là trước đó, Việt Nam đã có nhiều kịch bản để ứng xử với bất ổn kinh tế toàn cầu, nhưng vẫn cần bổ sung thêm các kịch bản mới và tiếp tục cập nhật các kịch bản đã có.

  "Các kịch bản trước có thể chỉ tập trung về rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô và/hoặc chiến tranh thương mại, giờ đây phải tính thêm cả khả năng suy thoái kinh tế Mỹ kéo theo suy thoái kinh tế toàn cầu. Chúng ta phải cân nhắc nhiều kịch bản hơn", ông Dương cho biết.

  [​IMG]
  Đơn cử như chiến tranh thương mại, dù Trung Quốc và Mỹ đưa ra những tín hiệu có thể kết thúc đàm phán trong thời gian tới, nhưng những điểm nóng căng thẳng thương mại trên thế giới vẫn tiếp diễn. Bản thân Mỹ chưa có động thái dừng xung đột thương mại với các đối tác lớn khác.

  "Do vậy, kịch bản của Việt Nam thay vì thu hẹp thì lại phải mở rộng hơn", ông Dương nói.

  Từ góc độ này, ông Dương đánh giá cao các cơ quan Việt Nam đã nhận diện được tình hình và cân nhắc nhiều kịch bản ứng phó.

  [​IMG]
  Mặt khác, so với 10 năm trước, chuyên gia của CIEM nhận xét các cơ quan điều hành chính sách trong nước hiện bình tĩnh và có kinh nghiệm hơn trong việc ứng phó với các bất định từ bên ngoài.

  "Vội vàng hành xử, vội vàng ra quyết định thì có thể dẫn đến việc phải điều chỉnh, thậm chí đảo ngược chính sách khi tình hình kinh tế thế giới diễn tiến khác so với kịch bản. Trong bối cảnh ấy, dư địa chính sách bị mất đi mà có thể không mang lại hiệu ứng kinh tế như kỳ vọng khi ra quyết định. Chính ở đây, việc lựa chọn thời điểm can thiệp chính sách đòi hỏi phải có sự bình tĩnh, kinh nghiệm và cân nhắc thấu đáo hơn".

  Ông Dương nhìn nhận Việt Nam đang chủ động cân nhắc và có thể ứng phó hiệu quả với những diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới, dù không muốn những cảnh báo mới đây của IMF trở thành hiện thực.

  Trong năm 2019, theo cập nhật dự báo mới nhất của CIEM, nhiều khả năng các chỉ tiêu kinh tế như tăng trưởng GDP, lạm phát, tăng trưởng xuất khẩu, thặng dư thương mại sẽ hoàn thành theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ
  Rose2018, khoaita2009, Ga_moi1 người khác thích bài này.
 10. Binh Yen

  Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2014
  Đã được thích:
  71.962
  GA.S và P sẽ nâng đỡ TT nữa chứ nhỉ ?:p

  Chúc cả nhà phiên GD cuối tuần nhiều niềm vui !@};-@};-@};-

Chia sẻ trang này