Thế giới đối mặt kịch bản đại dịch cúm không thể ngăn chặn và chỉ có thể làm chậm quá trình lây lan.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Dautulamottrochoi, 27/03/2020.

6237 người đang online, trong đó có 972 thành viên. 19:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 512 lượt đọc và 1 bài trả lời
 1. Dautulamottrochoi

  Dautulamottrochoi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2019
  Đã được thích:
  985
  Đại dịch có thể kéo dài vì những phương pháp chặn dịch còn nhiều lỗ hổng và việc tìm vacsin chưa biết khi nào có.

  1. Đi lại quốc tế:

  Mặc dù đã thiết lập trạm kiểm tra thân nhiệt ở sân bay, khu cách ly hành khách và thậm chí giới hạn những người được phép nhập cảnh, không có cách nào phát hiện được từng người bị nhiễm virus.

  Số lượng hành khách quốc tế hiện nay đông hơn nhiều so với thời dịch SARS năm 2003 - đồng nghĩa kiểm soát toàn bộ là chuyện rất khó.

  2. Truy nguồn tiếp xúc:

  Khi số ca nhiễm corona tăng mỗi ngày, công tác truy tìm nguồn tiếp xúc - tức xác định toàn bộ những người mà bệnh nhân đã gặp gỡ, tiếp xúc, càng trở nên khó khăn.

  3. Xét nghiệm:

  Vấn đề càng phức tạp hơn khi công tác xét nghiệm virus không phải lúc nào cũng chính xác. Dù kết quả âm tính đồng nghĩa người đó nhiều khả năng không nhiễm virus, nhưng lý do cũng có thể là bệnh chưa bộc phát đủ để phát hiện.

  4. 1/3 ca nhiễm thể nhẹ, không
  triệu chứng hoặc nhẹ nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm.

  5. Hơn năm 50% dân số thế giới sống dưới mức trung bình.Trong đó tỉ lệ kiếm ăn từng bữa không phải ít + sự phân tán tư liệu sản xuất, bắt buộc phải có giao thương giữa các quốc gia và vùng miền sau 1 khoảng thời gian phong tỏa nhất định dẫn đến việc cô lập 100% cùng thời điểm ở mọi nơi là khó và đây là phương tiện lan truyền của virus cúm...
 2. boyness

  boyness Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/09/2014
  Đã được thích:
  474
  (CNN)The United States now has the second-highest number of known cases of coronavirus in the world with more than 80,000, according to a CNN's tally of cases reported by health officials.

  The US cases piled up Thursday, surpassing Italy and closing in on China. The per capita rate of cases varies because of the countries' vast differences in population.
  As of Thursday afternoon, China was reporting 81,782 cases and the United States had at least 80,837. There have been more than 510,000 cases reported worldwide.

  => Ngày mai là Mỹ thành ổ dịch lớn nhất thế giới rồi

Chia sẻ trang này