Thế này thì khác gì vừa đá bóng vừa thổi còi nhỉ, ae cho ý kiến cái coi!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cadic666, 13/02/2018 lúc 22:08.

757 người đang online, trong đó có 54 thành viên. 04:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1276 lượt đọc và 2 bài trả lời
 1. cadic666

  cadic666 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/08/2015
  Đã được thích:
  1.242
  Ba công cụ chính FED sử dụng để tác động đến chính sách tiền tệ

  Chính sách tiền tệ đề cập đến các hành động mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ thực hiện để ảnh hưởng đến số lượng tiền và tín dụng trong nền kinh tế Mỹ. Điều tiết số lượng tiền và tín dụng ảnh hưởng đến lãi suất (chi phí tín dụng) và hiệu quả hoạt động của nền kinh tế Mỹ. Nói một cách đơn giản, nếu chi phí tín dụng giảm, nhiều người và doanh nghiệp sẽ vay tiền và nền kinh tế sẽ nóng lên.

  Fed sử dụng ba công cụ chính để tác động đến chính sách tiền tệ:
  • Các hoạt động thị trường mở - Fed liên tục mua và bán chứng khoán chính phủ Hoa Kỳ trên thị trường tài chính, do đó đã ảnh hưởng đến mức dự trữ trong hệ thống ngân hàng. Những quyết định này cũng ảnh hưởng đến khối lượng và chi phí tín dụng (lãi suất). Thuật ngữ “thị trường mở” có nghĩa là Fed không tự quyết định những nhà đầu tư chứng khoán nào sẽ kinh doanh vào một ngày cụ thể. Thay vào đó, là một thị trường mở mà nhiều nhà đầu tư chứng khoán có thể cạnh tranh nhau với nhau. Các hoạt động thị trường mở là công cụ được sử dụng nhiều nhất trong chính sách tiền tệ.
  • Thiết lập Lãi suất chiết khấu - Đây là mức lãi suất mà các ngân hàng phải trả đối với các khoản vay ngắn hạn từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Lãi suất chiết khấu thường thấp hơn lãi suất vay liên ngân hàng, mặc dù chúng có liên quan chặt chẽ. Lãi suất chiết khấu là rất quan trọng bởi vì nó thể hiện rõ ràng về sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Fed và cái nhìn sâu sắc vào kế hoạch của FED.
  [​IMG]
  • Thiết lập Dự trữ bắt buộc- Đây là số tiền mà các tổ chức tiền gửi phải dự trữ đối với tiền gửi trong tài khoản ngân hàng. Nó xác định có lợi nhuận mà ngân hàng có thể tạo ra qua các khoản tiền gửi và cho vay. Do Hội đồng Thống đốc ấn định, tỉ lệ dự trữ bắt buộc thường là khoảng 10%. Khi ngân hàng nắm giữ 10 tỷ đô la tiền gửi của tất cả khách hàng nhưng không thể cho vay hết 10 tỷ đô la được mà phải trích ít nhất 10% vào quỹ dự trữ. Dự trữ bắt buộc được lưu giữ dưới dạng tiền mặt trong kho quỹ hoặc trong các tài khoản với Ngân hàng Dự trữ Liên bang mặc dù tiền mặt không sinh lời. Do đó, quỹ dự trữ bắt buộc đảm bảo rằng các tổ chức nhận tiền gửi duy trì một lượng quỹ dự phòng tối thiểu trong quỹ dự trữ của họ.
  [​IMG]

  Lãi suất vay liên ngân hàng

  Việc sử dụng các hoạt động thị trường mở là công cụ quan trọng nhất được sử dụng để vận hàng chính sách tiền tệ. Mục tiêu của Fed trong việc kinh doanh chứng khoán là làm ảnh hưởng đến lãi suất vay liên ngân hàng -lãi suất các ngân hàng cho nhau vay trong khoảng thời gian 1 ngày để có được số tiền bằng đúng yêu cầu dự trữ bắt buộc.

  Tất cả các ngân hàng đều phải có dự trữ bắt buộc. Để đáp ứng các yêu cầu, các ngân hàng có khi phải mượn tiền dự trữ của nhau. Điều này tạo ra một thị trường quỹ dự trữ, với các ngân hàng vay mượn và cho vay theo yêu cầu của quỹ liên bang. Do đó, lãi suất vay liên ngân hàng là rất quan trọng bởi vì bằng cách tăng hay giảm lãi suất, theo thời gian, Fed có thể tác động đến các ngân hàng Mỹ.

  Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của chính sách tiền tệ là tăng trưởng kinh tế bền vững, đảm bảo việc làm và giá cả ổn định. Do đó, thông qua chính sách tiền tệ, Fed cố gắng điều chỉnh nền kinh tế ở mức hợp lý.

  Nguồn Investopedia
 2. yeuemamtham39

  yeuemamtham39 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2015
  Đã được thích:
  4.963
  tôi đọc ba ngàn cuốn sách
  đọc xong tôi chẵng nhớ điều chi
  chỉ nhìn em một thoáng
  là tôi nhớ tới cuông si !
  Chỉ số giá thép toàn cầu SteelHome (SHGSI) [2017-02-13 --2018-02-13]
  [​IMG]
  BuonmachiTptienvuong thích bài này.
 3. Tptienvuong

  Tptienvuong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/06/2017
  Đã được thích:
  955  Thơ hay!

Chia sẻ trang này