Thị trường này mới cần chất xám nè

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ElonMusk, 19/11/2018.

8302 người đang online, trong đó có 1539 thành viên. 14:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 16 người đang xem box này (Thành viên: 5, Khách: 11):
 2. Trami122,
 3. bobkaka,
 4. quangbh
Chủ đề này đã có 310640 lượt đọc và 2323 bài trả lời
 1. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Bạn tôi thất tình, thức xuyên 3 đêm. Hút hết 10 gói thuốc. Ở lì trong nhà với cái bụng chỉ có rượu và rượu. Thế rồi, vẫn không chết. Ốm nằm viện vài hôm, sụt vài kí, sếp quở đi làm. Lao đầu vào công việc. Thế là thôi, đêm bớt dài dần.

  Có người khác, chẳng may công việc không như ý, gia đình lại hoàn cảnh. Nửa đêm thất thểu với vài lon bia ở tiệm tạp hoá 24/24h. Chẳng để làm gì, cứ ngồi vậy cho tới sáng. Suy nghĩ xem làm như nào cho đời bớt khổ. Mà nghĩ mãi không ra, chỉ biết thở dài trong nước mắt.

  Hay thậm chí, từng có người chị, nửa đêm chán đời quá, xách balo lên ra ga. Bắt chuyến tàu sớm nhất chạy tới bãi biển gần nhất. Rồi cứ ngồi vậy, chờ bình minh lên. Ăn một bữa sáng thật ngon rồi trở về thành thị. Không rõ sau đó cảm xúc thế nào. Nhưng có lẽ, là sẽ mệt. Mà mệt thì phải ngủ. Lúc tỉnh dậy, có khi nỗi buồn đã nguôi ngoai.

  Đời chúng ta, thi thoảng sẽ có nhiều chuyện thật buồn. Thi thoảng lại chỉ vì ta chán chính ta. Thi thoảng thậm chí là cảm thấy bế tắc. Những đêm ấy, sẽ thật là dài. Ta sợ ngày mai, nhưng đương nhiên ngày mai vẫn đến. Ta không biết phải làm gì cho đỡ hoang mang, nhưng mặt trời vẫn mọc. Ta thấy đêm thật dài, nhưng cũng lại sợ nó kết thúc.

  Nhưng ta biết không? Những nỗi đau cũng như vậy. Dù có dài cỡ nào, cũng sẽ qua. Ngày mai sẽ lại đến, mặt trời sẽ lại lên, bằng cách nào đó, vết thương sẽ được hong khô, trái tim sẽ được sưởi ấm.

  Chỉ cần, ta dũng cảm để vượt qua được những đêm dài đó. Kiểu gì thì kiểu, mọi chuyện cũng sẽ ổn hơn. Vì ít nhất, những cảm xúc tiêu cực nhất đã theo những buổi đêm hôm ấy trôi đi bớt một chút, một chút rồi.

  Chúc chúng ta, sẽ luôn bình an qua mỗi đêm dài....
  haint85 thích bài này.
 2. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Chun hò hét VEA vì đam mê thôi, chứ không mua bán gì cả. 288 ngày rồi ôm cứng VEA - Đã tin, đã yêu là all in - chỉ mình em thôi - Only U - Only VEA. Trái tim này không chia thành nhiều ngăn.

  Sáng sớm, trời se lạnh, ủ rủ trong chăn, rón rén mở tài khoản ra ngắm nghía, vuốt ve em VEA một hồi rồi đóng lại. Xong lên 88 cái diễn đàn gáy inh ỏi, đinh tai, nhức óc, khoe chơi vậy thôi chứ không mua, không bán gì cả. 288 buổi sáng như thế rồi.

  Sáng nào cũng thế, mở kho tiền mười một ngàn tỷ em VEA ra ngắm nghía, vuốt ve, mơn trớn em một hồi rồi đóng lại, không làm gì em cả.

  Sáng mai, sáng mốt, tuần sau, tháng sau, năm sau... cũng thế, mở ra rồi đóng lại, không làm gì cả.  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 3. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  TƯ DUY ĐẦU TƯ

  Ngay lúc này - Tính giá đóng cửa ngày 12.06.2019, vốn hóa VEA = 1,328,800,000 x 56.100 = 74,545,680,000,000

  99% VEA sẽ vào TOP 10 VỐN HÓA HOSE khi chuyển qua HOSE - Lý do: Anh chị xem bảng dưới nhé.

  Điều đó khiến các tổ chức phải có VEA trong rổ. ĐÓ LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI - Dù muốn hay không.

  Có mã nào thuộc TOP 10 VỐN HÓA HOSE PE dưới 15?
  VEA PE đang bao nhiêu?
  TOP 10 vốn hóa HOSE PE trung bình đang bao nhiêu?

  Chúng ta không thể định giá VEA theo cách định giá của các doanh nghiệp mang tầm địa phương, phường xã, huyện, tỉnh lẻ... Mà phải định giá VEA theo góc nhìn của các định chế tài chính toàn cầu, những doanh nghiệp xương sống của nền kinh tế VN. Còn nói toạc ra là nhà cái dùng nó để oánh chỉ số cho dễ hiểu.

  NN đang cần tiền nên những con ngáo ộp làm ra tiền như GAS VCB VEA + mấy con ngân hàng NN bắt buộc phải chia cổ tức bằng tiền - Không được chạy đi đâu hết.

  VEA NN nắm 88% thì có chia tiền thì cũng chia cho nhà nước chứ có chia cho ai đâu nè !
  Anh chị nhớ ý này nha, từ này về sau, tập đoàn nào mà NN nắm thì kiểu gì NN cũng bắt buộc phải chia tiền, lý do thì ai cũng biết rồi đó :)

  TOP 10 VỐN HÓA HOSE cho tới giờ này Chun chưa tìm ra mã nào có PE dưới 15 anh chị à.

  [​IMG]


  VEA - Cuộc chơi của các siêu quỹ !

  VEA ở ngoài chắc chưa tới 1% nữa anh chị à, vì cái bảng này chỉ update đến 09.08.2019 - Từ lúc ấy đến giờ 2 siêu quỹ Dragon & PYN Elile húc như trâu điên, ăn hàng như chết đói thì ở ngoài chắc còn phết phẩy % thôi anh chị à !
  Tôi sợ mai này khi VEA lên 80-90-100... sẽ VEA sẽ mất thanh khoản như SAB bây giờ... vì cổ cánh đã bị khối ngoại gom về một mối nhốt sạch !

  PS: Anh chị đọc tham khảo cho vui thôi nhé, Chun không PR gì đâu ạ. Chỉ là chia sẻ góc nhìn của bản thân về con VEA thôi ạ.

  Anh chị ai có mã nào, DN nào tốt, cơ hội đầu tư tốt thì giới thiệu lên room rồi cả nhà mình cùng phân tích, mổ xẻ, đàm đạo nhé.  [​IMG]

  Ngài Warren đáng kính của chúng ta thích đầu tư vào mẫu DN thế nào?

  Ngài thích mẫu DN có mô hình kinh doanh đơn giản, dễ hiểu. Một bản BCTC sạch sẽ !

  TOP 10 VỐN HÓA HOSE thậm chí VN30 không có nhiều DN đạt tiêu chí yêu thích của ngài.
 4. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Mình dường đã ngủ trăm năm.
  Sớm mai thức dậy thấy nằm trong mây...
 5. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  15 năm qua, bao thế hệ nhà đầu tư gục ngã, ra đi mãi mãi vì những tên tuổi, tuợng đài, đế chế tuởng chừng không thể sụp đổ như HAG HSG HHS FIT KLF TSC PPI DLG HQC ITA HVG...+ 800 DN hết thời, sụp đổ. Chun viết những dòng này tưởng nhớ anh chị.
  ..
  Đoàn người đông đảo vào rừng tìm kiếm kho báu. Trước khi tìm ra kho báu thì phải tránh xa những cái bẫy, hầm chông, bom mìn bọn thảo khấu giăng ra khắp nơi để bảo toàn tính mạng rồi mới tính đến chuyện tìm kiếm kho báu.


  Nên tĩnh táo lúc này và sớm nhận ra các công ty kiểu này và tránh:


  1. Tiền nhiều bất thường nhưng lại cứ phát hành tăng vốn, vay ngân hàng

  Có trời mới biết hiện cổ phiếu đó có lượng tiền tồn kho thật hay không? Kể cả tiền gửi ngân hàng, vì họ có thể nộp vô vào ngày cuối quý và rút ra ngay những ngày đầu quý

  2. Phải thu có số khá cao
  Khoản phải thu khá cao, chẳng qua là cái trò cho đám đệ tử mở hàng loạt Công ty, rồi xào nấu qua lại doanh thu ảo, trò báo lãi ảo. Phải thu nhưng chả bao giờ thu được. Thậm chí khoản mục phải thu cao gấp đôi doanh thu/năm ====> Qúa bất thường

  3. Tồn kho
  Tồn kho cao bất thường, thậm chí khá cao so với doanh thu/năm. Nhà đầu tư sẽ chả bao giờ biết trong kho nó chất cái gì? Thậm chí nó qua mặt luôn cả cán bộ ngân hàng khi thẩm định vay, vì mấy bố bank toàn mặc quần áo đẹp, nên ngại xâm nhập vô kho. Đặc biệt là kho chứa gỗ, cà phê, thủy sản. Có trời mới biết trị giá thật của hàng tồn kho.

  4. Xây dựng cơ bản cao bất thường
  Cứ hạch toán bừa vô khoản mục cơ bản để hiện thực hóa việc thâm hụt quỹ. Nhiều Cty khoản mục xây dựng cơ bản khủng nhưng thực ra chả có dự án gì

  5. Đầu tư vào Cty con, Cty liên kết cao bất thường
  Nhưng trong báo cáo kết quả kinh doanh thì chả có lãi hoạt động liên kết.

  ====> Đừng bao giờ hỏi tại sao giá sổ sách thì cao nhưng giá cổ phiếu trên sàn lại chưa bằng 1/3 giá sổ sách. Nhìn thì vô lý nhưng tất cả đều có lý hết. Hãy soi kỹ báo cáo tài chính trước khi hành động.
 6. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Chun copy

  1) Phần lớn những nhà đầu tư ở việt nam thua lỗ vì cách áp dụng sai nguyên tắc đầu tư.

  Sai lầm về “Đầu tư tăng trưởng “
  Thật ra những công ty tăng trưởng dài ở việt nam là rất hiếm. Trong hàng nghìn công ty tác giả nghiên cứu, chỉ có duy nhất 1 công ty vinamilk (VNM) là đạt được mức tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận trong hơn 10 năm liên tiếp, ngoài ra không một công ty nào làm được điều đó. Phần lớn những công ty tằng trưởng lợi nhuận theo một chu kỳ 3-5 năm rồi suy thoái 1-2 năm rồi lại tăng trưởng. Có một vài công ty có chu kỳ trưởng dài là 6-7 năm nhưng rất hiếm.(những công ty tăng trưởng theo giai đoạn gọi là những công ty phát triển theo chu kỳ kinh doanh)

  Những nhà đầu tư theo trường phái ” đầu tư tăng trưởng” thường chọn những công ty tăng trưởng liên tục trong 3-4 năm trước. Qua việc phân tích bảng báo cáo tài chính, để làm căn cứ “đầu tư tăng trưởng”, nhưng thực chất các công ty này là những công ty chu kỳ, điều đó khiến những nhà đầu tư tăng trưởng kiểu này thường mua đúng đỉnh của cổ phiếu. Sau một chu kỳ tăng trường 3-5 công ty bắt đầu suy thoái về lợi nhuận dẫn đến giá cổ phiếu giảm mạnh, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư kiểu này.

  Chúng ta có thể hiểu như sau” đầu tư tăng trưởng “khởi nguồn từ mỹ, nhưng mỹ và việt nam khác nhau nhiều.

  Hai điều quan trọng để tạo lên một công ty tăng trưởng đó là “ một là bí quyết và công nghệ, hai là quy mô thị trường”

  Lợi thế về bí quyết và công nghệ Vd: Cocacola sở hữu công thức pha chế từ thế kỷ 18 và phát triển thành một công ty toàn thế giới, KFC sở hữu bí mật gia vị tẩm ướp, hay apple sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới. Những công ty này sở hữu những lợi thế mà đối thủ của chúng muốn cạnh tranh cũng không được. Các bạn có thể thấy có hàng trăm hãng điện thoại thông minh trên thế giới nhưng chưa ai vượt qua được apple. Đó là tiền đề đầu tiên cho một công ty tăng trưởng dài hạn.

  Lợi thế về quy mô thị trường: Nước mỹ có quy mô hơn 300 triệu dân gấp hơn 4 lần việt nam. Mỹ thống trị thế giới về chính trị và ngoại giao vì vậy những công ty mỹ có thể vươn cánh tay của mình ra toàn cầu. Đó là lợi thế thứ hai cần thiết cho một công ty tăng trưởng dài hạn.

  Ngược lại việt nam chúng ta toàn những công ty sản xuất, không có những lợi thế về công nghệ cũng như quy mô thị trường. Hàng hóa của chúng ta một công ty làm được thì tất cả những công ty khác cũng làm được, quy mô của thị trường việt nam là nhỏ. Chúng ta dự chủ yếu vào xuất khẩu, hàng hóa gia công xuất khẩu thường biến động theo thị trường và chịu nhiều tác động của chính sách thuế. Chính vì thế những công ty việt nam gần như 100 % phát triển theo chu kỳ nhất định.

  Các bạn có thể thấy thế giới dị động MWG chỉ mới niêm yết năm 2014. Phát triển hơn 1000 cửa hàng bán lẻ điện thoại đã gần như bão hòa. Năm 2018 công ty đã phải đóng cửa 1 vài cửa hàng bán lẻ điện thoại, cũng như mở rộng sang lĩnh vực khác như mua lại chuỗi điện máy xanh, hay phát triển chuỗi bách hóa xanh….Nếu MWG ở mỹ công ty có thể mở rộng 10.000-15.000 cửa hàng trên nước mỹ và toàn thế giới như Wal-Mart đã từng làm được.
  Tác giả cũng nếu ra rất nhiều ví dụ về việc chạy theo những ngành nóng như, ngành dầu khí năm 2013-2014, ngành sắt thép 2016, và hiện tại ngành thủy sản năm 2017 là rất nguy hiểm....và thường gây ra những thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

  Ngoài ra cuốn sách này sẽ hướng dẫn chi tiết và rất cụ thể về cách áp dụng "đầu tư theo giá trị" và "đầu tư theo chu kỳ kinh doanh" vào từng mã cổ phiếu cụ thể.
  Bạn có tin không nhưng nếu bạn đầu tu theo chu kỳ vô tình bạn sẽ mua được những "cổ phiếu tăng trưởng" trong 3-4 năm tiếp theo và bạn có thể kiếm được những khoản lợi nhuận lớn cho chu kỳ tăng trưởng của cổ phiếu đó.
 7. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  **==**==**==**==**==**==**==**==**==
 8. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Dự báo thị trường, bài học từ Warren Buffett và Apple

  Trong những chu kỳ kinh tế gần đây, phần lớn lợi nhuận thị trường có được đến từ 3 năm cuối của chu kỳ. Những người bi quan thì giai đoạn nào họ cũng thấy khủng hoảng, rời bỏ thị trường quá sớm và sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, còn nhà đầu tư như huyền thoại như Buffett thì tập trung vào mỗi doanh nghiệp cụ thể, thay vì đoán thị trường. Đây là bài học đơn giản nhưng không dễ để thưc hiện.

  BUFFETT ON APPLE - ảnh 1

  [​IMG]

  Năm 1969, Buffett đóng cửa quỹ đầu tư (partnership) giữa lúc thị trường đang tăng trưởng mạnh, lý do đơn giản vì ông không tìm thấy những cổ phiếu phù hợp với triết lý đầu tư của mình.

  Giai đoạn 1998 đến 2000, giữa cơn sốt của các công ty internet, cho dù cổ đông có kêu gọi ông đầu tư vào lĩnh vực này, Warren vẫn ngồi im vì không tìm được cổ phiếu phù hợp với triết lý đầu tư.

  Từ 2010 đến tháng 3 2016, chỉ số S&P 500 tăng hơn 80%. The Fed cũng bắt đầu nâng lãi suất, kết thúc giai đoạn lãi suất ~0%, rất nhiều chuyên gia nhận định khủng hoảng sắp xảy ra, Buffett bắt đầu mua cổ phiếu Apple vì ông cho rằng Apple đã phù hợp với triết lý đầu tư.

  Giữa 2016 thị trường đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, thêm nhiều nhận định khủng hoảng sắp xảy ra, Buffett mua thêm Apple.

  Cuối 2016 thị trường lại đạt mức đỉnh cao mới, nhiều chuyên gia nhận định khủng hoảng sắp xảy ra, Buffett tiếp tục mua Apple.

  Tháng 3/2017 thị trường ở gần mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, thêm nhiều nhận định khủng hoảng sắp xảy ra, Buffett tiếp tục mua Apple.

  Tháng 12/2017 thị trường thiết lập thêm một đỉnh cao nhất mọi thời đại, vô số nhận định khủng hoảng sắp xảy ra, Buffett tiếp tục mua Apple.

  Tháng 3/2018 thị trường sụt giảm sau một đợt điều chỉnh, Buffett tiếp tục mua Apple.

  Tháng 6/2018, thị trường lại tiến sát mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, giữa lúc cuộc chiến thương mại Mĩ Trung nóng bỏng, Fed tiếp tục nâng lãi suất, nhận định khủng hoảng tràn ngập khắp các báo lớn và Buffett tiếp tục mua Apple.

  Cách đầu tư của Buffett vào Apple để lại rất nhiều bài học. Buffett đầu tư khi cho rằng cổ phiếu phù hợp với tiêu chuẩn ông đặt ra(có thể hiểu được doanh nghiệp, mức giá phù hợp, doanh nghiệp vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng, người quản lý có tầm và có tâm), không mua khi không phù hợp với triết lý đó. Đối với Buffett, thông tin thị trường chỉ như gia vị cho món ăn, không phải thành phần chính.

  Trong 8 năm qua, những người bi quan đã bỏ lỡ một giai đoạn tăng trưởng tuyệt vời. Thị trường tỏ ra lo ngại khi những chỉ số vĩ mô của nền kinh tế Mĩ như tăng trưởng GDP, thất nghiệp, tiền lương, mức độ tự tin tiêu dùng, lãi suất... ở mức xấu vì cho rằng nó là biểu hiện của những điều tồi tệ hơn sẽ xảy ra.

  Ở hiện tại, những chỉ số vĩ mô đang ở mức đẹp nhất trong nhiều năm, những người bi quan lại cho rằng điều tốt đẹp đã qua, điều tồi tệ sắp đến. Và kỳ lạ ở chỗ, khi những điều tốt đẹp xảy ra, càng nhiều người tin rằng điều xấu sắp đến.

  Lịch sử cho thấy rằng, khủng hoảng thường xảy ra khi người ta không tin nó sẽ xảy ra, và cuộc khủng hoảng sau đến từ những nguyên nhân khác cuộc khủng hoảng trước. Khi tất cả cùng mong chờ một điều tồi tệ trong khoảng hai năm tới theo cách dựa vào những chỉ báo cũ, chưa chắc nó đã đến.

  CHUYÊN GIA DỰ BÁO KHỦNG HOẢNG - ảnh 2

  [​IMG][​IMG]

  Shiller P/E

  Robert Shiller với chỉ số Shiller nổi tiếng đã dự báo được khủng hoảng dot com đầu 2000s. Cuộc khủng hoảng 2008 Shiller vẫn dự báo thành công nhưng đã trễ thêm đôi năm. Và gần đây Shiller tin rằng một cuộc khủng hoảng khác đang đến, nhưng lần này dự báo sẽ trễ bao nhiêu năm? Giống như nhiều nghiên cứu học thuật khác, khi được Wall Street đưa vào sử dụng sẽ mất dần hiệu quả theo thời gian. Đơn giản vì khi chỉ số Shiller ở mức nguy hiểm, dòng tiền đã tìm nơi trú ẩn rồi thì còn đâu cơ hội cho khủng hoảng theo cách cũ nữa. Nhưng theo Shiller thì cũng có thể nhờ những chỉ báo của ông thị trường sẽ phản ứng nhanh hơn và rơi vào khủng hoảng sớm hơn.

  Yield Curve - ảnh 2

  Đường cong lợi tức trái phiếu kho bạc Mĩ là tập hợp của lợi tức những trái phiếu có kỳ hạn khác nhau từ 3 tháng cho đến 30 năm. Trong lịch sử, Yield Curve đã dự đoán gần như đúng hết tất cả các cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên từ sau khủng hoảng 2008 đến nay, việc đọc Yield Curve một cách máy móc dường như không còn phù hợp.

  Giới phân tích thường lâý mức chênh lệch lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm làm chỉ báo để dự đoán khủng hoảng. Tuy vậy hệ số tương quan của mức chênh lệch lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm đối với tăng trưởng GDP Mĩ trong 10 năm qua lại là một con số âm. Các hệ số tương quan khác cũng giảm rất nhiều so với cùng thống kê từ 1962-2008. Điều này chứng tỏ đường cong lợi tức ngày càng kém tin tưởng trong việc dự báo.

  SO SÁNH VUI TÂM LÝ ĐẦU TƯ 2017-2018 - ảnh 3

  [​IMG][​IMG]

  Cá nhân tôi cho rằng thị trường thời điểm cuối 2018 đã trở lên hấp dẫn và an toàn hơn rất nhiều so với cuối 2017. Tuy nhiên cổ phiếu là một món hàng kỳ lạ. Nó không tuân theo quy luật cung cầu thông thường, tức giá tăng thì cầu giảm. Đối với cổ phiếu, khi giá càng cao, nhu cầu mua càng tăng, khi giá giảm, nhu cầu mua cũng giảm theo. Có thể nói rằng, tâm lý người chơi tác động đến giá cổ phiếu nhiều hơn cả tình hình tài chính thực sự của doanh nghiệp. Tôi so sánh vui vẻ tâm lý nhà đầu tư trong hai năm 2017 và 2018 trong ảnh 3.

  Cùng một sự kiện, cách biên dịch có thể khác nhau 180 độ khi tâm lý khác nhau.

  KẾT

  Trong những chu kỳ kinh tế gần đây, phần lớn lợi nhuận thị trường có được đến từ 3 năm cuối của chu kỳ. Những người bi quan thì giai đoạn nào họ cũng thấy khủng hoảng, rời bỏ thị trường quá sớm và sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, còn nhà đầu tư như huyền thoại như Buffett thì tập trung vào mỗi doanh nghiệp cụ thể, thay vì đoán thị trường. Đây là bài học đơn giản nhưng không dễ để thưc hiện.

  Nói như vậy không đồng nghĩa rằng có thể xem nhẹ việc timing the market, sẽ viết kỹ hơn vấn đề này trong các bài sau.

  You can’t predict, you can prepare (Howard Marks)
  Nguồn

  Facebook của John

  Bài đăng 09/12/2018
 9. huan888888

  huan888888 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/07/2018
  Đã được thích:
  136
  lùa gà đổ bô ah, next
 10. ElonMusk

  ElonMusk Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2016
  Đã được thích:
  8.298
  Đi đâu cũng thấy bạn Khoan cắt bê tông vậy? Chắc kẹp hàng nặng dữ lắm nè.
  OwlEye thích bài này.

Chia sẻ trang này