Thị trường ngày 12/10/2018: Hết hoảng là tranh mua

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kevin pham, 12/10/2018.

857 người đang online, trong đó có 32 thành viên. 03:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 996 lượt đọc và 2 bài trả lời
 1. kevin pham

  kevin pham Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/07/2014
  Đã được thích:
  17.866
  Tâm lý đảo ngược chỉ sau một đêm chính là điều đẹp nhất và hấp dẫn nhất của thị trường.

  30 phút đầu tiên chính là thời điểm then chốt để quan sát tâm lý thị trường. Chứng khoán Mỹ giảm trên 2% cũng là yếu tố bổ sung tuyệt vời.

  Thị trường đổ vỡ ở đâu thì sẽ hàn gắn ở đó. Hôm qua tâm lý đẩy thị trường vào hoảng loạn thì nếu hôm nay tâm lý bình ổn, thị trường sẽ đi lên. 30 phút đầu tiên tuy chỉ số giảm nhiều, nhưng là do vài trụ lớn còn rớt thêm một chút, thanh khoản không lớn.

  Nói chung diễn biến thị trường giống với kỳ vọng hôm qua: Có thêm một đợt bán chót do quán tính và tâm lý còn sót lại. Sau đó thị trường phục hồi và duy trì đà tăng ổn định đến hết phiên. Kể ra nếu hôm nay tình trạng sụt giảm kéo dài thêm đến giữa buổi sáng thì đẹp hơn, sẽ vắt sạch nốt cổ phiếu của những ai non gan nhất.

  Hai phiên giao dịch có hai trạng thái tâm lý đối nghịch nhau và kết quả là một lượng rất lớn cổ phiếu được thu gom vào những nhà đầu tư dũng cảm nhất. Phiên tăng hôm nay xác nhận tâm lý lo sợ đã giảm đi đáng kể, chỉ còn lại những người muốn bán ra ở các mức giá cao hơn. Đó là lý do tại sao trong nhịp tăng hôm nay càng về sau giá càng lên mạnh mà thanh khoản lại yếu đi. Lượng hàng trôi nổi đang cạn đi.

  Thị trường khả năng rất cao là đã tạo đáy ngắn hạn, ít nhất là cho thời điểm báo cáo kết quả kinh doanh quý 3. Bây giờ chỉ còn lại tâm lý nghi ngờ về một bull-trap đang diễn ra và lượng hàng ngắn hạn nhiều đến mức nào trong phiên tăng đáy hôm qua. Vì vậy có khả năng thị trường sẽ xuất hiện 1-2 phiên rung lắc vào ngày T2-T3 của ngày hôm qua.

  Các phiên test cung vẫn thường diễn ra sau khi thị trường tạo đáy. Test cung tốt nhất là trong tình huống giá giảm, nếu kết hợp với thông tin xấu nào đó thì càng hiệu quả và có tính tin cậy cao. Những phiên như vậy không chỉ ép bớt lượng hàng lỏng lẻo ngắn hạn mà còn phát đi thông điệp về sự đồng thuận. Test cung thành công sẽ sớm thấy dòng tiền nghi ngờ mua vào.

  Chốt lại, thị trường phục hồi mạnh hôm nay đã xác nhận sự thay đổi trong tâm lý và đó là điều quan trọng nhất. Nếu thị trường có phiên sụp đổ như hôm qua ở một đỉnh cao như phiên 11/4 vừa rồi và trong thời điểm trống thông tin hỗ trợ thì nên lo ngại. Còn hiện tại, thị trường vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ phía trước. Kể cả khi mùa kết quả kinh doanh quý 3 không đủ tạo sóng dài thì cũng là một nhịp hồi kỹ thuật đủ lớn.

  (ITRADER)

  [​IMG]
  khanhloan03 thích bài này.
 2. luotcungcamap

  luotcungcamap Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/10/2017
  Đã được thích:
  1.070
  xong T3 về lại cắt
  kevin pham thích bài này.
 3. ngustock

  ngustock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2013
  Đã được thích:
  4.948
  thấy nó sao sao đấy...~X(~X(~X(
  kevin pham thích bài này.

Chia sẻ trang này