Tiền đang chảy vào đâu "Nghịch lý mà lại đúng "

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi linhcdb, 17/03/2020.

781 người đang online, trong đó có 56 thành viên. 03:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 232332 lượt đọc và 1956 bài trả lời
 1. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  Cướp gì thì cướp nhưng vẫn phải tuân thủ biện pháp chống dịch =))


  Israel thành nước đầu tiên tái phong tỏa toàn quốc vì Covid-19
 2. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  ae yêu phân BFC theo Ad tha hồ mà chốt hàng nhé :))
  --- Gộp bài viết, 14/09/2020 ---
  Nên trả hàng lái ko các cụ nhể :))
  [​IMG]
  diavel86 thích bài này.
 3. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  Dành cho ace cầm hàng đầu tư công :D
  https://tinnhanhchungkhoan.vn/mien-...c-cong-trinh-du-an-trong-diem-post250012.html

  Miền Trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm
  Tác giả Việt Hương / baodautu.vn

  11/09/2020 14:38
  Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
  Khi dịch bệnh Covid-19 tạm lắng, các doanh nghiệp xây dựng, sản xuất tại miền Trung rục rịch hoạt động trở lại và dần tăng tốc, nhất là tại các dự án trọng điểm.

  [​IMG]
  Hình ảnh công nhân ngày đêm tăng tốc thi công tại công trường đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan

  Khẩn trương thi công các dự án trọng điểm

  Để bảo đảm tiến độ thi công, đồng thời tiếp tục phòng, chống dịch và khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, từ giữa tháng 8 đến nay, Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các công trình động lực, trọng điểm.

  Qua đó, yêu cầu địa phương, ban quản lý dự án, nhà thầu, đơn vị thi công tăng cường máy móc, thiết bị, đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh thi công, gấp rút hoàn thành các công trình, dự án theo đúng yêu cầu đề ra.

  Ông Nguyễn Ngọc Anh Dũng, Chỉ huy phó thi công dự án Nhà máy nước Hòa Liên cho biết, hiện nay công trình đang thi công mương, bể lắng, hàng rào; làm phần móng nhà điều hành; triển khai san lấp mặt bằng, đào móng và san nền nhà tràn bơm nước thô… Hiện đơn vị đang đôn thúc đẩy nhanh tiến độ vừa xây dựng vừa đảm bảo tốt việc phòng chống dịch trên công trường.

  “Với tiến độ hiện nay, dự kiến đến tháng 6/2021, Nhà máy nước Hòa Liên sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, đẩy nhanh tiến độ về đích trong thời hạn 450 ngày”, ông Lương Thạch Vỹ, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (đơn vị chủ đầu tư dự án) cho biết.

  Trên công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), không khí lao động dần sôi động trở lại. Kỹ sư Nguyễn Văn Nhưỡng, Chỉ huy trưởng công trình cho biết: “Chúng tôi chấp hành nghiêm túc chỉ thị phòng, chống Covid-19 và quy định giãn cách xã hội của Thành phố, qua đó bố trí số lượng công nhân ở mỗi ca làm việc giảm đi một nửa so với trước đây, ưu tiên sử dụng máy móc, thiết bị, phương tiện thi công. Để bảo đảm tiến độ đề ra, bù lại thời gian sụt giảm do ảnh hưởng Covid-19, công trình cho thi công 3 ca, đến nay đạt trên 40% khối lượng công việc, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/4/2021 theo đúng tiến độ…”.

  Tại Quảng Nam, cuộc họp mới đây của UBND tỉnh này cũng đôn đốc các chủ đầu tư, dự án trọng điểm của tỉnh đẩy nhanh tiến độ.

  Theo báo cáo từ các chủ đầu tư, đến nay nhiều dự án, công trình đã và đang sắp hoàn thành, kịp tiến độ gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, gồm: cầu Trường Giang (Tam Kỳ), Trường THPT Nguyễn Huệ, Cảng cá Tam Quang (Núi Thành), đường Võ Chí Công, trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, cầu Cẩm Kim, cầu Nông Sơn, công trình Đồn Biên phòng cửa khẩu Cù Lao Chàm. Hai dự án dự kiến khởi công trong dịp này gồm kho lưu trữ tỉnh và quốc lộ 40B từ cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất lên thị trấn Tiên Kỳ (Tiên Phước).

  Vượt qua thách thức của dịch Covid-19, nhiều công trình tại Quảng Nam đã rút ngắn thời gian thi công. Đơn cử, dự án Trường THPT Nguyễn Huệ, xã Tam Hiệp (Núi Thành). Theo kế hoạch, tiến độ thi công dự án này 500 ngày, nghĩa là đến ngày 24/12/2020 mới kết thúc thi công, nhưng chủ đầu tư quả quyết dự án sẽ vượt tiến độ hợp đồng hơn 2 tháng.

  [​IMG]
  Các dự án đô thị tại Quảng Nam cũng được chủ đầu tư tăng tốc triển khai
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn đánh giá, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, chật vật giải phóng mặt bằng nhưng các công trình được đề xuất công nhận hoàn thành vẫn duy trì được nhịp độ xây lắp, các hạng mục xây dựng nhanh.

  Doanh nghiệp thay đổi chiến lược để “tự cứu mình”

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ðà Nẵng, Quảng Nam là những địa phương tăng trưởng kinh tế âm do ảnh hưởng từ dịch bệnh hồi tháng 3. Ðà Nẵng, Quảng Nam kích cầu phát triển kinh tế, du lịch chưa được bao lâu thì từ cuối tháng 7, dịch bệnh bùng phát, hoạt động kinh tế trong tháng 8 của những địa phương này dường như đóng băng.

  Tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Tỵ, Phó Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP. Đà Nẵng cho biết, qua công tác rà soát, đến nay có 144 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở các mức độ khác nhau, trong đó có 38 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, giãn tiến độ, 22 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động do khó khăn về nguyên liệu, đầu ra sản phẩm, cho công nhân nghỉ để phòng chống dịch. Kể từ khi dịch Covid-19 đợt 2 xảy ra đến nay có 1.508 người lao động bị ảnh hưởng.

  Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp xây dựng đã mạnh dạn có những cam kết thực hiện nhiệm vụ kép để không bị “lùi lại” phía sau.

  [​IMG]
  Các doanh nghiệp xây dựng cam kết thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thi công
  Dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort (Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đầu tư) có 450 công nhân và khoảng 50 quản lý, cả người ngoại tỉnh và người Nhật là một trong những đơn vị mạnh dạn đề xuất với chính quyền sở tại được phép thi công trong điều kiện cả TP. Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, với những cam kết về phòng tránh dịch bệnh cho công nhân.

  Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho hay, quận đã cho phép bốn công trình trọng điểm trên địa bàn được thi công trở lại. Trong đó có dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort. “Người Nhật làm rất nghiêm, công nhân tại đây luôn ở lại tại chỗ, không đi ra ngoài. Họ làm từng nhóm riêng 5-6 người, ăn riêng, ngủ riêng từng nhóm cho dễ quản lý” – ông Nhường cho hay.

  Anh Nguyễn Văn Nguyên, công nhân làm việc tại đây cho biết: “Đi làm lại thấy rất vui. Anh em chia từng tổ và sắp xếp công việc để không chồng chéo nhau, có đi làm mới có thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho gia đình được”.

  Trên công trình đường vành đai phía Tây (đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan), hàng trăm công nhân trở lại làm việc sau khi Thành phố cho phép các công trình trọng điểm được xây dựng trở lại.

  Anh Phạm Đức Nhượng, Chỉ huy trưởng công trình cầu Lâm Viên thuộc Dự án đường vành đai phía Tây Thành phố cho biết: “100% công nhân thi công tại công trình bắt buộc phải ở lại lán trại. Mỗi bữa ăn chúng tôi đều chia ca để đảm bảo giãn cách. Khi trở lại công trường, tất cả phải đeo khẩu trang, rửa tay và đo thân nhiệt. Công việc này được tiến hành 2 lần/ngày vào đầu giờ sáng và chiều. Đa số công nhân phụ trách vận hành các thiết bị như xe ủi, xe xúc, xe lu... nên không xảy ra tình trạng tụ tập đông người”.
  --- Gộp bài viết, 14/09/2020, Bài cũ: 14/09/2020 ---
  chiều nay Ad sẽ cập nhật thêm 1 chuyên đề đi sâu hơn về dòng thủy điện giống như cờ líp riêng về break out vậy. Qủa ngọt đang được hái và chờ ái với những ai thường xuyên xem video của Ad nhé =))
  https://m.baomoi.com/lu-lon-va-dac-...ung-bo-vao-cac-thang-cuoi-2020/c/36362121.epi
  faith, evil86diavel86 thích bài này.
 4. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  Oánh chứng thật dễ đúng ko nhể =))
  [​IMG]


  Đầu tư chứng khoán cùng Linhcdb
  1 tháng 9 ·
  Như Ad đã nói các cổ đầu tư công cần bám MA9 tích lũy vài phiên, số liệu mới cập nhật tháng 8 SG vẫn tiếp tục tăng tốc mạnh giải ngân đầu tư công nơi HT1 chiếm thị phần số 1
  Đi câu nhé HT1 DHA PLC cho vòng mới
  p.s có bánh trung thu nữa đi câu thêm sức khỏe [​IMG]
  diavel86evil86 thích bài này.
 5. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  La nina sắp đến :)
  Bão và không khí lạnh cùng ảnh hưởng đến Việt Nam, cảnh báo thời tiết cực đoan
  Tiền Phong3 đăng lại20771 liên quanGốc

  0:00/0:00
  0:00
  Nam miền Nam
  Vào giữa tuần tới, cả không khí lạnh và bão có thể đồng thời ảnh hưởng đến Việt Nam, gây ra nhiều hình thái thời tiết cực đoạn, nhất là ở miền Bắc.


  [​IMG]


  Dự kiến bão cùng với không khí lạnh sẽ gây ra một đợt mưa to đến rất to ở miền Bắc và miền Trung vào cuối tuần tới.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay ở vùng biển phía Đông Philippines có một vùng áp thấp đang hình thành. Dự báo khoảng giữa tuần tới (16-17/9), vùng áp thấp này có khả năng di chuyển vào biển Đông, sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sau đó có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển về phía đất liền nước ta.

  Ngoài ra, vào khoảng giữa tuần, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp qua Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nêu trên, sau đó là ảnh hưởng của bão/áp thấp nhiệt đới nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa to đến rất to, kèm nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào những ngày cuối tuần (khoảng 18-20/9).

  Cơ quan khí tượng nhận định đây là hình thái thời tiết, thiên tai nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra trên biển Đông và đất liền nước ta trong thời gian tới.

  Cơ quan này sẽ theo dõi chặt chẽ và cập nhật thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai.

  Nhận định xa hơn cho thấy, từ nửa cuối tháng 9 cho tới hết năm 2020, trên khu vực biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 6-8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn, đặc biệt lớn dồn dập và kéo dài trong tháng 10 và tháng 11/2020.

  Trong khi đó, mùa Đông năm nay được nhận định đến sớm và lạnh hơn so với mùa Đông năm ngoái.
 6. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  [​IMG]
  Zing NewsTRI THỨC TRỰC TUYẾN
  [​IMG]
  Dự kiến cuối tháng 9, TP.HCM sẽ hoàn thành 9 dự án giao thông có tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

  Ngoài xây dựng một số cây cầu, hầm chui và mở rộng tuyến đường, thành phố đang gấp rút hoàn tất thi công các dự án xây kè, nạo vét luồng sông, cải thiện môi trường...


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]TRI THỨC TRỰC TUYẾN
  Xã hội 9 dự án giao thông sắp hoàn thành ở TP.HCM


  [​IMG]
 7. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  Cơ hội phục hồi thị trường sắt thép, xi măng

  (10/09/2020 2:05:54 PM) Dù ảnh hưởng khá nặng nề do tác động của dịch Covid-19, nhưng ngành sắt thép, xi măng được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng khi vốn đầu tư công giải ngân được cải thiện và tình hình xuất khẩu sang các nước láng giềng đang rất khả quan.  Cầu giảm, giá vẫn tăng

  Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), 8 tháng qua, sản xuất thép các loại chỉ đạt 11,6 triệu tấn, giảm 8,1% so với cùng kỳ năm 2019. Do ảnh hưởng dịch bệnh, lượng thép các loại bán ra chỉ đạt 10,4 triệu tấn, giảm 10,7% so với cùng kỳ. Trong đó sản lượng xuất khẩu thép các loại đạt hơn 1,8 triệu tấn, giảm 24,6% so với cùng kỳ. Đây là con số không mấy khả quan với các doanh nghiệp trong ngành thép.

  Tiêu thụ giảm, sản xuất giảm, vậy nhưng giá bán thép vẫn… tăng. Về diễn biến giá cả, giữa tháng 6 vừa qua, thép xây dựng tăng giá khoảng 200.000 đồng/tấn. Hiện nay, giá thép xây dựng tăng thêm khoảng 150.000 đồng/tấn, đưa giá hầu hết các sản phẩm thép vượt trên 15 triệu đồng/tấn. Nguyên do cầu giảm nhưng giá vẫn tăng cao vì giá nguyên liệu thế giới tiếp tục tăng từ đầu tháng 6 đến nay, như phế liệu tăng thêm khoảng 30 USD/tấn.

  [​IMG]

  Theo nhận định của ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, giá nguyên liệu thép thế giới tăng liên tục nên giá thép bán trong nước buộc cũng phải điều chỉnh đi lên, mặc dù dịch Covid-19 đã khiến sức tiêu thụ toàn cầu sụt giảm.

  Tương tự, thông tin từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA), nửa đầu năm 2020 ghi nhận mức tiêu thụ của ngành sụt giảm 12% so với cùng kỳ ở kênh tiêu thụ nội địa. Nguyên nhân xuất phát từ hoạt động xây dựng chững lại. Tuy nhiên, gần đây nhu cầu tiêu thụ xi măng đã dần phục hồi. Đáng chú ý, sản lượng xuất khẩu duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng đáng kể từ quý 2 vừa qua.

  Số liệu thống kê mới nhất về tình hình xuất khẩu clinker và xi măng cho thấy, 7 tháng qua, ngành xi măng vẫn thu về 732 triệu USD nhờ xuất khẩu 19,5 triệu tấn. So với cùng kỳ năm 2019, sản lượng xuất khẩu tăng thêm gần 2 triệu tấn. Điều này được thúc đẩy nhờ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc (tăng 35% so với cùng kỳ và chiếm 52% tổng sản lượng xuất khẩu).

  Dự báo thị trường tiêu thụ xi măng các tháng tới sẽ phục hồi 3% so với cùng kỳ, nhờ cả nước đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Trong năm 2021, nhu cầu có thể phục hồi 3%-5% do sự hồi phục của nền kinh tế vĩ mô và hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng.

  Nhiều cơ hội

  Chính phủ đang đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công, sẽ có khoảng 700.000 tỷ đồng được chi ra trong năm 2020. Trong đó, có 200.000 tỷ đồng sẽ chi cho các dự án hạ tầng lớn như: Cao tốc Bắc Nam, sân bay Tân Sơn Nhất… Đây cũng là cơ hội cho ngành sắt thép và xi măng trong nước hồi phục và tăng tốc đóng góp cho tăng trưởng kinh tế quốc gia. Một tín hiệu đáng mừng là từ tháng 7/2020 giải ngân đầu tư công đã cải thiện hơn.

  Dự báo tình hình tiêu thụ cuối năm sẽ theo chiều hướng tích cực. Ước tính nhu cầu trong nửa cuối năm sẽ phục hồi và tăng 4 - 5% so với cùng kỳ do chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng và gia tăng đầu tư công (ước tính chiếm khoảng 15% sản lượng tiêu thụ thép). Bên cạnh đó, Việt Nam được hưởng lợi từ nhu cầu thép tiếp tục tăng mạnh ở Trung Quốc.

  Theo Hiệp hội Quặng sắt và thép Trung Quốc, mức tiêu thụ thép của Trung Quốc ước tính tăng 40 triệu tấn, tương đương tăng khoảng 8% so với cùng kỳ trong nửa cuối năm 2020 và 2% cho cả năm 2020. Thống kê cho thấy trong nửa đầu năm 2020, sản lượng thép của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng đáng kể, gần gấp 15 lần, lên 1,06 triệu tấn, chiếm khoảng 27% tổng sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam.

  Còn theo Hiệp hội Thép thế giới, nhu cầu thép toàn cầu dự kiến phục hồi 4% trong năm 2021, điều này sẽ hỗ trợ cho kênh xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam. Song song đó, Việt Nam cũng có cơ hội lớn trong thu hút dòng vốn FDI bởi khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh, chi phí nhân công vẫn còn rẻ. Khi các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam thì nhu cầu đầu tư nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ tăng lên, kéo theo nhu cầu về xi măng, thép xây dựng.

  Tuy nhiên, để nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng như kỳ vọng, Hiệp hội Thép và Hiệp hội Xi măng Việt Nam kiến nghị, Chính phủ có thể ưu tiên hỗ trợ bằng các chính sách về tài chính, tín dụng, giảm lãi suất, giãn nợ; đồng thời có chỉ đạo, giải pháp trong việc thông quan hàng hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, nhưng vẫn tuân thủ các quy định về đảm bảo phòng dịch. Hiệp hội cũng hướng dẫn các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất, tăng tính cạnh tranh thông qua việc tiết kiệm chi phí, cải tiến năng lực quản trị doanh nghiệp để hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm cách đa dạng thị trường xuất khẩu để hạn chế thiệt hại.

  Cơ hội phục hồi thị trường sắt thép, xi măng

  (10/09/2020 2:05:54 PM) Dù ảnh hưởng khá nặng nề do tác động của dịch Covid-19, nhưng ngành sắt thép, xi măng được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng khi vốn đầu tư công giải ngân được cải thiện và tình hình xuất khẩu sang các nước láng giềng đang rất khả quan.  Cầu giảm, giá vẫn tăng

  Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), 8 tháng qua, sản xuất thép các loại chỉ đạt 11,6 triệu tấn, giảm 8,1% so với cùng kỳ năm 2019. Do ảnh hưởng dịch bệnh, lượng thép các loại bán ra chỉ đạt 10,4 triệu tấn, giảm 10,7% so với cùng kỳ. Trong đó sản lượng xuất khẩu thép các loại đạt hơn 1,8 triệu tấn, giảm 24,6% so với cùng kỳ. Đây là con số không mấy khả quan với các doanh nghiệp trong ngành thép.

  Tiêu thụ giảm, sản xuất giảm, vậy nhưng giá bán thép vẫn… tăng. Về diễn biến giá cả, giữa tháng 6 vừa qua, thép xây dựng tăng giá khoảng 200.000 đồng/tấn. Hiện nay, giá thép xây dựng tăng thêm khoảng 150.000 đồng/tấn, đưa giá hầu hết các sản phẩm thép vượt trên 15 triệu đồng/tấn. Nguyên do cầu giảm nhưng giá vẫn tăng cao vì giá nguyên liệu thế giới tiếp tục tăng từ đầu tháng 6 đến nay, như phế liệu tăng thêm khoảng 30 USD/tấn.

  [​IMG]

  Theo nhận định của ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, giá nguyên liệu thép thế giới tăng liên tục nên giá thép bán trong nước buộc cũng phải điều chỉnh đi lên, mặc dù dịch Covid-19 đã khiến sức tiêu thụ toàn cầu sụt giảm.

  Tương tự, thông tin từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA), nửa đầu năm 2020 ghi nhận mức tiêu thụ của ngành sụt giảm 12% so với cùng kỳ ở kênh tiêu thụ nội địa. Nguyên nhân xuất phát từ hoạt động xây dựng chững lại. Tuy nhiên, gần đây nhu cầu tiêu thụ xi măng đã dần phục hồi. Đáng chú ý, sản lượng xuất khẩu duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng đáng kể từ quý 2 vừa qua.

  Số liệu thống kê mới nhất về tình hình xuất khẩu clinker và xi măng cho thấy, 7 tháng qua, ngành xi măng vẫn thu về 732 triệu USD nhờ xuất khẩu 19,5 triệu tấn. So với cùng kỳ năm 2019, sản lượng xuất khẩu tăng thêm gần 2 triệu tấn. Điều này được thúc đẩy nhờ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc (tăng 35% so với cùng kỳ và chiếm 52% tổng sản lượng xuất khẩu).

  Dự báo thị trường tiêu thụ xi măng các tháng tới sẽ phục hồi 3% so với cùng kỳ, nhờ cả nước đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Trong năm 2021, nhu cầu có thể phục hồi 3%-5% do sự hồi phục của nền kinh tế vĩ mô và hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng.

  Nhiều cơ hội

  Chính phủ đang đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công, sẽ có khoảng 700.000 tỷ đồng được chi ra trong năm 2020. Trong đó, có 200.000 tỷ đồng sẽ chi cho các dự án hạ tầng lớn như: Cao tốc Bắc Nam, sân bay Tân Sơn Nhất… Đây cũng là cơ hội cho ngành sắt thép và xi măng trong nước hồi phục và tăng tốc đóng góp cho tăng trưởng kinh tế quốc gia. Một tín hiệu đáng mừng là từ tháng 7/2020 giải ngân đầu tư công đã cải thiện hơn.

  Dự báo tình hình tiêu thụ cuối năm sẽ theo chiều hướng tích cực. Ước tính nhu cầu trong nửa cuối năm sẽ phục hồi và tăng 4 - 5% so với cùng kỳ do chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng và gia tăng đầu tư công (ước tính chiếm khoảng 15% sản lượng tiêu thụ thép). Bên cạnh đó, Việt Nam được hưởng lợi từ nhu cầu thép tiếp tục tăng mạnh ở Trung Quốc.

  Theo Hiệp hội Quặng sắt và thép Trung Quốc, mức tiêu thụ thép của Trung Quốc ước tính tăng 40 triệu tấn, tương đương tăng khoảng 8% so với cùng kỳ trong nửa cuối năm 2020 và 2% cho cả năm 2020. Thống kê cho thấy trong nửa đầu năm 2020, sản lượng thép của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng đáng kể, gần gấp 15 lần, lên 1,06 triệu tấn, chiếm khoảng 27% tổng sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam.

  Còn theo Hiệp hội Thép thế giới, nhu cầu thép toàn cầu dự kiến phục hồi 4% trong năm 2021, điều này sẽ hỗ trợ cho kênh xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam. Song song đó, Việt Nam cũng có cơ hội lớn trong thu hút dòng vốn FDI bởi khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh, chi phí nhân công vẫn còn rẻ. Khi các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam thì nhu cầu đầu tư nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ tăng lên, kéo theo nhu cầu về xi măng, thép xây dựng.

  Tuy nhiên, để nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng như kỳ vọng, Hiệp hội Thép và Hiệp hội Xi măng Việt Nam kiến nghị, Chính phủ có thể ưu tiên hỗ trợ bằng các chính sách về tài chính, tín dụng, giảm lãi suất, giãn nợ; đồng thời có chỉ đạo, giải pháp trong việc thông quan hàng hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, nhưng vẫn tuân thủ các quy định về đảm bảo phòng dịch. Hiệp hội cũng hướng dẫn các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất, tăng tính cạnh tranh thông qua việc tiết kiệm chi phí, cải tiến năng lực quản trị doanh nghiệp để hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm cách đa dạng thị trường xuất khẩu để hạn chế thiệt hại.
  http://f319.com/threads/tien-dang-chay-vao-dau-nghich-ly-ma-lai-dung.1416673/page-162#post-34260157
  Hiện tại bên Hải quan vẫn chưa ra số liệu Xuất khẩu nửa cuối tháng 8 về xi măng, thôi vẫn lấy tạm số liệu cũ vậy nhé
  Tình hình xuất khẩu xi măng và các sản phẩm xi măng tăng rất mạnh. Theo số liệu hải quan mới cập nhật thì tháng 7/2020 tăng trưởng 41% so với cùng kỳ 7/2019. Tăng 12% so với tháng 6/2020. Nửa đầu tháng 8/2020 thì dữ liệu xuất khẩu xi măng và clanhke cũng bằng 57% so với tháng trước. Điều đó chứng tỏ càng về cuối năm thì việc xuất khẩu xi măng càng thuận lợi
 8. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  Thủy điện ơi, e đến sóng thật rồi :D
  Mưa nhiều trong tháng 8, doanh thu điện của PV Power giảm 31%

  Tổ hợp nhà máy điện Cà Mau 1&2 vẫn đóng góp lớn nhất với doanh thu 650 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ. Điều này do nhu cầu phụ tải thấp bởi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát; đồng thời EVN ưu tiên huy động thủy điện trong mùa mưa đã ảnh hưởng đến sản lượng. Ngoài ra, tổ hợp này còn ngừng dự phòng trong thời gian giàn cung cấp khí dừng bảo dưỡng sửa chữa từ 19/8 đến 25/8.
  --- Gộp bài viết, 14/09/2020, Bài cũ: 14/09/2020 ---
  Lực kéo chính của VNINDEX là cổ nào? Cơn sóng điên cổ phiếu thủy điện trở lại ?
  --- Gộp bài viết, 14/09/2020 ---
  BAO giờ PXP xả xong ta, a Long đỡ khỏe thật :D
  Phiên 14/9: Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 450 tỷ đồng, tập trung “xả” HPG
  Orient_Stardiavel86 thích bài này.
 9. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  ~o)Đúng như nhận định về tình hình xuất khẩu xi măng tháng 8, tiếp tục update cho cả nhà nhé!
  Xuất khẩu xi măng tháng 8/2020 tăng trưởng 31,4% so với tháng 7/2020 và tiếp tục là tháng thứ 3 tăng trưởng 2 con số so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể tháng 8/2020 tăng 15,7% so với 7/2019. Nên nhớ tháng 9 này TQ đã qua đỉnh lũ và còn đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng hơn nữa thì tháng 9 chắc xuất khẩu còn mạnh nữa. Cùng với việc tháng 9 là tháng "đường găng" tiến độ của nhiều dự án lớn bắt buộc phải triển khai thi công!
  [​IMG]
 10. linhcdb

  linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2008
  Đã được thích:
  6.921
  nóng giải ngân đầu tư công :D
  https://enternews.vn/can-tho-tram-t...de-du-an-dau-tu-cong-cham-tien-do-181472.html

  Cần Thơ: "Trảm" thầu, điều chuyển cán bộ nếu để dự án đầu tư công chậm tiến độ
  NINH THỚI | 14/09/2020, 13:42:28
  ENTERNEWS.VN Với nhiều khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ, TP.Cần Thơ đang là một trong số các địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công rất thấp.

Chia sẻ trang này