Tìm kiếm cơ hội và xu hướng trong thời gian tới index.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi TOANDAITUONG, 01/10/2020.

1819 người đang online, trong đó có 219 thành viên. 02:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 16473 lượt đọc và 127 bài trả lời
 1. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  Thế giới ngày càng phụ thuộc vào chính sách tài khóa
 2. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  Một sự dịch chuyển hiếm hoi về cơ chế thực thi chính sách kinh tế đang dần thành hình, trong đó các nhà lãnh đạo NHTW không còn giữ vai trò xoay chuyển tình thế trong các cuộc khủng hoảng.

  * Khi chính sách tiền tệ ‘bất thường’ trở thành ‘bình thường mới’

  Chính sách tài khóa từng không được xem là công cụ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong suốt giai đoạn lạm phát cao của thập niên 70, nhưng giờ lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống lại tác động của dịch Covid-19.

  Trong thời gian qua, các chính phủ triển khai chương trình hỗ trợ tiền lương, phát tiền cho hộ gia đình và hỗ trợ cho doanh nghiệp vay. Trên chặng đường triển khai chính sách tài khóa, các chính phủ cũng ghi nhận thâm hụt tài khóa cao kỷ lục và các chuyên gia kinh tế cũng dần dần ủng hộ phương án này.

  Bên cạnh đó, việc gia tăng chi tiêu công – với mục tiêu chặn đứng đà suy yếu kinh tế trong đại dịch – được nhiều chuyên gia đánh giá là rất quan trọng để duy trì đà hồi phục bền vững. Khi chi tiêu công có vẻ cạn kiệt như những gì diễn ra tại Mỹ trong tuần trước, nhà đầu tư bắt đầu lo ngại.

  * Chủ tịch Fed lại thúc Quốc hội thông qua gói cứu trợ

  https://image.*********.vn/2020/10/12/phu-thuoc-vao-chinh-sach-tai-khoa.PNG​
  Các nền kinh tế đang phụ thuộc ngày càng nhiều vào chính sách tài khóa. Nguồn: Bloomberg
  Các chính phủ có thể kích thích kinh tế trong bao lâu sẽ là một chủ đề chính tại cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tuần này, cùng với đó là những thách thức lớn nhất của các quan chức phụ trách ngân sách quốc gia khi họ rời khỏi chế độ chống khủng hoảng. Tại thời điểm này, những e ngại về nợ có vẻ là trở ngại chính trong việc thông qua các gói kích thích tài khóa, khi những rào cản truyền thống đã không còn (lạm phát vẫn ở mức thấp).

  Các thị trường tài chính sẵn sàng cho chính phủ vay với lãi suất rất thấp. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư lo ngại các chính trị gia sẽ làm chững lại đà hồi phục khi chi tiêu quá ít. JPMorgan dự báo, khi các gói cứu trợ năm 2020 hết hạn, cú huých tài khóa sẽ tan biến và chuyển thành yếu tố kéo giảm tăng trưởng của kinh tế toàn cầu bớt 2.4 điểm phần trăm trong năm 2021.

  Nỗi lo ngại đó cũng đang đè nặng trong tâm trí của các cơ quan tiền tệ, khi cơ chế của Chính phủ được thiết kế để đẩy lùi việc nới lỏng chính sách tài khóa quá mức. Giữa lúc lãi suất chuẩn đã chạm mức 0 hoặc thấp hơn, các ngân hàng trung ương bỗng nhận ra họ thiếu công cụ để thúc đẩy kinh tế. Do đó, các quan chức NHTW hiện kêu gọi Chính phủ chi tiêu thêm, đẩy mạnh mua trái phiếu Chính phủ và cam kết giữ lãi suất ở mức thấp trong nhiều năm tới.

  “Chính sách tài khóa đang đóng vai trò chủ đạo tại thời điểm này”, Stephen King, Cố vấn kinh tế cấp cao tại HSBC Holdings, nhận định.

  https://image.*********.vn/2020/10/12/phu-thuoc.PNG​
  Số dư trên bảng cân đối kế toán của các NHTW tăng mạnh khi họ mua trái phiếu Chính phủ. Nguồn: Bloomberg
  “Trong kịch bản cơ sở, Bloomberg Economics dự báo kinh tế toàn cầu giảm 4.5% trong năm 2020 và tăng trưởng 4.8% trong năm 2021, từ đó mang sản lượng kinh tế trở về mức trước đại dịch Covid-19. Kịch bản cơ sở giả định rằng đà tăng về số ca nhiễm tại Mỹ và châu Âu sẽ kìm hãm nhưng không hủy hoại hoàn toàn đà hồi phục, Mỹ tung thêm gói kích thích tài khóa vào quý 1/2021 và có vắc-xin được phân phối rộng rãi vào giữa năm 2021”, các chuyên gia kinh tế tại Bloomberg cho biết.

  Gói kích thích tài khóa có tác động lớn hơn gói kích thích tiền tệ vì chính sách tài khóa có thể chuyển tiền mặt trực tiếp tới hộ gia đình và cũng phù hợp hơn cho việc cung cấp hỗ trợ tới một nhóm đối tượng cụ thể - những người cần cứu trợ nhất trong 1 cuộc khủng hoảng, như nhóm thất nghiệp. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương chỉ có thể bơm tiền vào nền kinh tế thông qua một kênh gián tiếp: Lãi suất vay từ các ngân hàng hoặc thị trường tài chính.

  Thế nhưng, ít nhất thì họ có thể hành động nhanh chóng và quả quyết. Ngược lại, tiến trình thông qua ngân sách cứu trợ có thể rất phức tạp và kéo dài, như có thể thấy ở Mỹ. Trong nhiều tháng qua, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đều đồng tình rằng nền kinh tế cần thêm hỗ trợ, nhưng đến nay vẫn chưa hề có gói cứu trợ bổ sung nào được đưa ra khi họ chưa nhất trí về quy mô gói cứu trợ hoặc những khoản mục trong gói cứu trợ.

  Thời Milton Friedman đã qua

  Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn cắt giảm thuế nếu ông tái đắc cử. Còn kẻ thách thức bên phía Đảng Dân chủ, Joe Biden, vẽ ra chương trình chi tiêu 3.5 ngàn tỷ USD và báo hiệu ông sẽ không làm theo quan điểm: Nền kinh tế sẽ tốt hơn khi Chính phủ ít can thiệp vào nền kinh tế. “Thời của Milton Friedman đã qua rồi”, ông Biden nói với tờ Politico trong tháng 4/2020.

  https://image.*********.vn/2020/10/12/co-che-thay-doi.PNG​
  Gói kích thích tài khóa ngày càng tăng khi lãi suất không còn giảm được nữa. Nguồn: Bloomberg
  Tại châu Âu, nơi tâm lý thận trọng về tài khóa đã cắm rễ rất sâu, các nhà lãnh đạo dần dần tiến tới phương án gom chung nguồn lực ngân sách để vực dậy nền kinh tế khu vực khi đại dịch Covid-19 có nguy cơ khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bị quá tải.

  Trong khi đó, tại xứ sở hoa anh đào, tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết việc hợp nhất nợ (debt consolidation) sẽ phải chờ đến khi nền kinh tế tăng trưởng trở lại và báo hiệu sẽ không có giới hạn cứng về nợ công.

  Vực dậy Nhật Bản

  Nhật Bản là quốc gia lớn đầu tiên giảm lãi suất xuống 0 sau khi bong bóng tín dụng vỡ ra cách đây ba thập kỷ. Bởi vậy, chính sách tiền tệ bị đẩy vào tình cảnh không có cách nào dễ dàng để kích thích tăng trưởng. Đó là một tín hiệu cảnh báo rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể đã “hết đạn” và phải phụ thuộc vào chính sách tài khóa để thúc đẩy kinh tế.

  Sau năm 2008, phần lớn nền kinh tế phát triển đều lâm vào tình cảnh tương tự nhau. Không thể giảm lãi suất ngắn hạn, các ngân hàng trung ương cố gắng giới hạn lãi suất cho vay dài hạn bằng cách mua chứng khoán – hầu hết là trái phiếu Chính phủ, vì Chính phủ là bên đi vay chính tại các nền kinh tế đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

  https://image.*********.vn/2020/10/12/co-che-thay-doi-2.PNG​

  “Phương án mua tài sản (trái phiếu) có tác dụng phụ về khía cạnh chính trị và phân phối lợi ích”, Charlie Bean, từng là Phó Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), nhận định. “Chúng ta buộc phải rời khỏi thế giới mà trong đó các NHTW được xem là giải pháp cho nền kinh tế và chuyển sang thế giới mới trong đó Chính phủ và chính sách tài khóa sẽ giữ vai trò chủ đạo”.

  Từ Keynes cho tới Volcker

  Các Chính phủ đã đẩy mạnh chi tiêu để ngăn chặn cú sụp trong năm 2008. Hiện các chuyên gia kinh tế đều nhất trí rằng Chính phủ đã chuyển sang chế độ “thắt lưng buộc bụng” quá sớm và ghìm cương tăng trưởng trước khi đại dịch ập đến. Nhiều chuyên gia lo ngại lịch sử có thể lặp lại.

  Sau cuộc Đại Suy thoái trong thập niên 30, chính sách theo lý thuyết kinh tế Keynes trở thành tiêu chuẩn cho các Chính phủ phương Tây. Theo lý thuyết này, Chính phủ sử dụng ngân sách để kích thích nhu cầu hàng hóa và tạo công ăn việc làm. Thế nhưng, chính sách Keynes không còn hợp lý trong thập niên 70 khi tỷ lệ thất nghiệp và giá cả hàng hóa đều tăng.

  Thế là những nhà lãnh đạo NHTW nhắm tới mục tiêu kiểm soát lạm phát nổi lên và trở thành những người lèo lái kinh tế vĩ mô trên toàn cầu.

  Điển hình là những đợt nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát của cựu Chủ tịch Fed Paul Volcker vào đầu thập niên 80, Catherine Mann, Chuyên gia kinh tế trưởng tại Citigroup, nhận định. Bà Mann vẫn không tin rằng những động thái ứng phó với đại dịch Covid-19 sẽ dẫn tới cơ chế chính sách kinh tế mà trong đó chính sách tài khóa đóng vai trò chủ đạo.

  Theo bà, để điều này xảy ra, các chính phủ phải sử dụng chính sách tài khóa không chỉ dành cho mục tiêu ngắn hạn (vực dậy nền kinh tế thoát khỏi hố sâu) mà còn theo đuổi các mục tiêu dài hạn, như giảm bớt bất bình đẳng hoặc khí thải carbon.

  Hiện đang xuất hiện những tín hiệu cho thấy họ đi theo hướng đó. Một số chương trình thúc đẩy hồi phục ở châu Âu đang ưu tiên vấn đề việc làm và sự bền vững về môi trường. Tại Mỹ, ông Biden hứa đưa ra chương trình cải tổ năng lượng xanh trị giá 2 ngàn tỷ USD.

  Và trong thế giới kinh tế, Lý thuyết Tiền tệ Hiện đại – vốn cho rằng các chính phủ thường có thể tăng cường chi tiêu trong những giai đoạn lạm phát thấp – đang thu hút sự chú ý khi ủng hộ các chương trình được tài trợ bằng chính sách tài khóa như Green New Deal.

  Tất cả đều hướng tới sự đổi mới trong quản lý kinh tế mà lẽ ra nên xảy ra sau cuộc khủng hoảng tài chính cách đây 1 thập kỷ, Paul McCulley, cựu Chuyên gia kinh tế trưởng tại Pacific Investment Management (PIMCO), nhận định. Tại thời điểm đó, các chính trị gia còn cảm thấy do dự khi thâm hụt và nợ công đã quá lớn, ông nói với Bloomberg. Hiện tại, ông nghĩ đại dịch Covid-19 đã châm ngòi cho sự thay đổi hoàn toàn về cơ chế.

  “Chúng ta rõ ràng đang sống trong một thế giới dưới sự chi phối của chính sách tài khóa”, ông nói.

  Vũ Hạo (Theo Bloomberg)
  --- Gộp bài viết, 12/10/2020, Bài cũ: 12/10/2020 ---
  Sự thật đang diễn ra đó chính là

  1 xã hội ko có sức tiêu thụ nhiên liệu
  2 làm ăn kinh doanh kém đi và ko tăng mấy

  nhưng giá cp và ttck cứ tăng ngay cả ttck mỹ cũng vậy . tất cả do BƠM TIỀN CÔNG SUẤT LỚN.
  ngoisaoxanhatNhoKor thích bài này.
  NhoKorTOANDAITUONG đã loan bài này
 3. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG] Nến hiện tại VN30

  Dấu hiệuĐảo chiều xu hướng giảm

  Độ tin cậyTrung bình

  Mô tảTrong xu hướng tăng, khoảng trống tăng giá xuất hiện. Nó phục hồi tới một mức giá cao mới, sau đó mất dần sức mạnh và giá đóng cửa gần với mức đáy của nó: đà cho sự thay đổi xu hướng giảm. Sự xác nhận của cú đảo chiều xu thế này sẽ là một khoảng trống đi xuống. Giá mở cửa và giá đóng cửa bằng nhau. Mô hình Gravestone Doji có độ đáng tin cậy về cú đảo chiều cao hơn so với Shooting Star. Nó sẽ càng được lưu ý hơn nếu nó đạt tới một mức giá cao nhất mới.

  https://www.facebook.com/TOANDAITUONG.TOANDAITUONG
  Last edited: 12/10/2020
  NhoKor thích bài này.
  NhoKor đã loan bài này
 4. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG]

  VN100 nến số 2 chưa close
  Dấu hiệuĐảo chiều xu hướng giảm
  Độ tin cậyThấp
  Mô tảTrong xu hướng tăng, khoảng trống tăng giá xuất hiện. Nó phục hồi tới một mức giá cao mới, sau đó mất dần sức mạnh và giá đóng cửa gần với mức đáy của nó: đà cho sự thay đổi xu hướng giảm. Sự xác nhận của cú đảo chiều xu thế này sẽ là một giá mở cửa phía dưới thân của Sao Đổi Ngôi (Shooting Star) ở trên cây nến giao dịch tiếp theo. Nó không phải tín hiệu đảo chiều chủ yếu như Sao Hôm (Evening Star). Lý tưởng thay, thân nến thực sẽ có khoảng cách xa với thân nến trước.
  NhoKor thích bài này.
  NhoKorTOANDAITUONG đã loan bài này
 5. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG]
  VN30 nến số 2 chưa close

  Dấu hiệuĐảo chiều xu hướng giảm
  Độ tin cậyThấp
  Mô tảTrong xu hướng tăng, khoảng trống tăng giá xuất hiện. Nó phục hồi tới một mức giá cao mới, sau đó mất dần sức mạnh và giá đóng cửa gần với mức đáy của nó: đà cho sự thay đổi xu hướng giảm. Sự xác nhận của cú đảo chiều xu thế này sẽ là một giá mở cửa phía dưới thân của Sao Đổi Ngôi (Shooting Star) ở trên cây nến giao dịch tiếp theo. Nó không phải tín hiệu đảo chiều chủ yếu như Sao Hôm (Evening Star). Lý tưởng thay, thân nến thực sẽ có khoảng cách xa với thân nến trước.
  NhoKor thích bài này.
  NhoKor đã loan bài này
 6. NhoKor

  NhoKor Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/03/2017
  Đã được thích:
  135
  :drm3
 7. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG]

  MIDCAP nến daily chưa close
  Dấu hiệu Đảo chiều xu hướng tăng
  Độ tin cậyThấp
  Mô tảMô Hình Tăng Giá Harami được đặc trưng bởi một thân nến tương đối nhỏ màu trắng được bao trùm trong một thân nến tương đối dài màu đen trước đó. 'Harami' là từ tiếng Nhật cổ xưa có nghĩa là mang bầu. Cây nến đen dài là 'mẹ' và cây nến nhỏ là 'thai nhi'.
  Cây nến thứ hai càng nhỏ, thì tín hiệu đảo chiều càng mạnh. Các bóng của cây nến thứ hai không nhất thiết phải bị bao trùm trong thân của cây nến thứ nhất, song nếu được như thế thì càng tốt. Mô hình cần sự xác nhận trên cây nến tiếp theo.
  Last edited: 13/10/2020
  TOANDAITUONG đã loan bài này
 8. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG]

  Bluchip nến Tuần chưa close.
  Dấu hiệuĐảo chiều xu hướng giảm
  Độ tin cậyThấp
  Mô tảTrong xu hướng tăng, khoảng trống tăng giá xuất hiện. Nó phục hồi tới một mức giá cao mới, sau đó mất dần sức mạnh và giá đóng cửa gần với mức đáy của nó: đà cho sự thay đổi xu hướng giảm. Sự xác nhận của cú đảo chiều xu thế này sẽ là một giá mở cửa phía dưới thân của Sao Đổi Ngôi (Shooting Star) ở trên cây nến giao dịch tiếp theo. Nó không phải tín hiệu đảo chiều chủ yếu như Sao Hôm (Evening Star). Lý tưởng thay, thân nến thực sẽ có khoảng cách xa với thân nến trước.
  Last edited: 13/10/2020
  TOANDAITUONG đã loan bài này
 9. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  [​IMG] MIDCAP NẾN DAILY MẪU HÌNH


  Dấu hiệu hiện tại Đảo chiều xu hướng tăng
  Độ tin cậy Trung bình
  Mô tả Trong xu hướng giảm, thị trường tăng cường hơn sự giảm giá với một cây nến dài màu đen, và một khoảng trống giá mở cửa trên cây nến thứ hai. Tuy nhiên, cây nến thứ hai giao dịch trong biên độ nhỏ và có giá đóng cửa bằng hoặc gần giá mở cửa. Kịch bản này thường cho thấy tiềm năng một sự phục hồi có thể xảy ra, khi mà rất nhiều vị thế đã bị biến động. Sự xác nhận của cú đảo chiều xu thế này sẽ là một mức giá mở cửa cao hơn trên cây nến tiếp theo.

  [​IMG]
  TOANDAITUONG đã loan bài này
 10. TOANDAITUONG

  TOANDAITUONG Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2011
  Đã được thích:
  16.330
  LINKS cập nhật các khuyên gnhij và tín hiệu ; https://www.facebook.com/TOANDAITUONG.TOANDAITUONG  TÍN HIỆU PHIÊN CLOSE PHIÊN 14-10-2020

  TÍN HIỆU PHIÊN GIAO DỊCH LƯU Ý.
  -PHÁI SINH
  1 nến HA bật nến xanh tiếp
  2 trend kênh tăng xanh tiếp phiên số 56 .
  3 nến xanh renko tiếp tục close
  Hỗ trợ kênh tăng 872-1 điểm ủng hộ bên holder cầm cp
  - VNINDEX
  1 nến HA bật xanh tiếp
  2 trend tăng nến xanh tiếp phiên số 6.
  3 nến xanh renko sau nến cảnh báo close nến
  Hỗ trợ kênh tăng điểm là 923-1 , điểm số ủng hộ bên holder cầm cp
  -VN30
  1 nến HA xanh tăng tiếp
  2 Trend kênh tăng tiếp nến xanh phiên số 56.
  3 nến renko quay lại nến xanh trên hỗ trợ .
  Hỗ trợ kênh tăng điểm là 871-1 điểm bên holder cp cảnh giác cẩn trọng khi điểm mất hỗ trợ này nhé.
  KẾT LUẬN CHUNG CÁC CHỈ SỐ TÍCH CỰC LẠI VÀ Ở TRÊN VÙNG CAO TÍN HIỆU VÌ VẬY DÙ CÓ TÍCH CỰC VẪN LUÔN CẢNH GIÁC CAO ĐỘ NHÉ , NẾU VÙNG THẤP THI KHÔNG PHẢI NGHĨ NHIỀU VỀ ĐIỀU NÀY.
  TÌNH TRẠNG TÀI KHOẢN
  -Trên 80% tiền mặt
  - Dưới 25% cổ phiếu
  DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ MUA CÙNG NHỊP INDEX
  - Đã bán và nghỉ ngơi đợi sóng mới sau khi mua bán nhìn index vì chấp nhận lãi đủ thì dừng + tín hiệu lên cao đợi bao giờ xuống thấp thì quay lại tham gia với tâm thế tỷ trọng cao cp.
  DANH MỤC CHIA SẺ QUA BỘ PHẦN MỀM LỌC TA VÀ FA MUA BÁN KHÔNG QUAN TÂM INDEX;
  - Có các mã sau và giá vùng mua giá cắt loss nếu cổ phiếu yếu đi ( mua sai ) Gồm các mã vùng mua giá mua thời điểm mua cũng như vùng giá dự kiến chốt lãi .....Đó là các cổ phiếu sau cùng giá AD tính toán cho ace muốn tham gia......DANH MỤC THAY ĐỔI HÀNG NGÀY VÌ LÀ T+3 HOẶC HƠN TÙY TÌNH HÌNH.
  Nhiều ace hỏi ad ơi các mã hôm trước cho điểm giá mua sao giờ ko có trong bảng nữa . ad nói rồi mua cp nào thì cũng theo thời điểm thời gian và vùng điểm
  rồi theo dõi nó tăng lên hay hỏng điều kiên nắm giữ . vì thế khi đã qua thời điểm ad sẽ không nhắc lại nữa mà ưu tiên mã khác mới. còn các mã đó ace theo dõi
  nó hỏng điều kiện holder vi phạm cắt loss ace phải bán còn tăng lên thì ace theo dõi tín hiệu và mục tiêu ad đã đưa cho ace . ACE đừng thấy ko có list nữa mà
  hoảng mà xoắn hỏi nhé .

  Bản tin gửi đến ace gồm
  1 ttck mỹ
  2 giá dầu
  3 giá vàng
  4 tt crypto
  5 etf
  6 index
  7 các mã khuyến nghị pt TA + FA để nđt quan tâm
  8 đồ thị các chỉ số
  9 chiến lược phân bổ vốn đi tiền
  10 tin tức các mã -tin đồn - tin vĩ mô.
  =====> ưu tiên 100 ace mới tham gia thị trường đăng ký .
  ace nhà đầu tư nào muốn được nhận bản tin + hướng dẫn hỗ trợ tư vấn cho ace cùng như các kiến thức phân tích kỹ thuật và FA đơn giản nhất cho ace thi nhắn tin inbox hoặc skype nick Toandaituong + za.lo .
  Cứ tìm hiểu đi khi thấy hợp + thấy thay đổi phong thủy tài khoản có lãi lên thì ace chúng ta hợp tác làm ăn.
  Last edited: 14/10/2020
  Trananh1801, _tmtm_Butchep01 thích bài này.
  Butchep01TOANDAITUONG đã loan bài này

Chia sẻ trang này