Tin HOT ngày hôm nay!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lapthien, 30/05/2013.

5465 người đang online, trong đó có 885 thành viên. 19:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 591 lượt đọc và 4 bài trả lời
 1. lapthien

  lapthien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2010
  Đã được thích:
  0
  -thật là kinh khủng, VAMC xử lý 70k tỷ nợ xấu trong năm nay\:D/\:D/
  Thống đốc: 'Năm nay VAMC dọn 70.000 tỷ đồng nợ xấu'
  Trước Quốc hội, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho rằng bản thân và ngành ngân hàng "không còn đơn độc" khi cả hệ thống chính trị đã vào cuộc xử lý nợ xấu. Ông tự tin VAMC có thể dọn 70.000 tỷ "cục máu đông" năm nay.
  http://image.*********.vn/2013/05/30/Thong-doc-Binh-.jpg Thống đốc Nguyễn Văn Bình (áo xanh) trao đổi với các đại biểu trước phiên thảo luận chiều 30/5

  Trước phiên thảo luận chiều 30/5, Ngân hàng Nhà nước đã gửi bản báo cáo giải trình tới các đại biểu Quốc hội về chính sách điều hành thị trường vàng. Do đó, trong phần phát biểu tại nghị trường, người đứng đầu ngành ngân hàng dành phần lớn nội dung để báo cáo về tiến trình xử lý nợ xấu.
  Tương tự những lần đăng đàn trả lời về nợ xấu trước đây, Thống đốc tiếp tục chia nhóm các giải pháp xử lý thành những công việc mà bản thân ngành ngân hàng có thể tự làm, phần còn lại cần phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.
  Một trong những giải pháp "tự thân" của các các nhà băng được ông Bình nhắc tới là cơ cấu lại nợ và dùng nguồn trích lập dự phòng rủi ro. Thống đốc cho hay, sau gần một năm thực hiện, hệ thống đã cơ cấu được 284.000 tỷ nợ cho các doanh nghiệp (chiếm 10% tổng dư nợ).
  Theo báo cáo của Thống đốc, riêng năm 2012, đã có 70.000 tỷ nợ xấu được xử lý từ trích lập dự phòng rủi ro. "4 tháng đầu năm 2013 đã xử lý tiếp được 7.500 tỷ đồng từ nguồn này và trích lập thêm 68.000 tỷ để cuối năm xử lý nợ xấu", ông Bình báo cáo. Ngoài ra, việc thành lập Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) trong thời gian sắp tới sẽ giúp xử lý khoảng 40.000 - 70.000 tỷ đồng nợ xấu của hệ thống, riêng trong năm nay.
  Tuy nhiên, trước một số thắc mắc của đại biểu, trong đó có bà Lê Thị Nguyệt (Vĩnh Phúc) đưa ra trong phiên thảo luận buổi sáng xung quanh vai trò chồng chéo giữa VAMC với các vụ, cục quản lý tài sản của Bộ Tài chính, Thống đốc Nguyễn Văn Bình lại chưa có lời giải đáp.
  Người đứng đầu ngành ngân hàng dành thời gian để chia sẻ về quá trình phối hợp, hỗ trợ giữa các bộ, ngành với bài toán "cục máu đông". "Tôi rất cảm động khi thấy mình và ngành ngân hàng không còn đơn độc nữa khi cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để xử lý nợ xấu", ông Bình chia sẻ.
  Bên cạnh đó, trước những lo lắng của các đại biểu Quốc hội về khả năng khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế, Thống đốc cho rằng các biện pháp nên hướng vào tăng cầu và sức mua thay vì lãi suất. "Lãi suất hiện nay đã tương đương của những năm 2007 nhưng tín dụng vẫn chưa ra được nhiều. Điều này thể hiện tổng cầu còn yếu, sức mua còn thấp".
  Mặc dù vậy, ông cũng khẳng định sẽ giảm mạnh hơn nữa lãi suất cho vay, đồng thời tích cực đưa ra các chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn. Trong số các giải pháp này, gói hỗ trợ 30.000 tỷ mà Ngân hàng Nhà nước cùng với Bộ Xây dựng vừa triển khai để hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà được Thống đốc Bình đặt nhiều kỳ vọng. "Với sự vào cuộc của các Bộ, ngành, dự đoán năm nay sẽ giải ngân được ít nhất 15.000 - 20.000 tỷ đồng", ông nói.
  Phát biểu ngay sau Thống đốc, Đại biểu Trần Ngọc Phương (tỉnh Quảng Bình) cho rằng Quốc hội cần chia sẻ với ngành ngân hàng trong lúc này. Theo ông, doanh nghiệp không tiếp cận được vốn là do không đủ tài sản thế chấp trong khi nhà băng lại không dám cho vay vì ngại nợ xấu. "Chưa bao giờ cán bộ ngân hàng tại Quảng Bình lại bị kỷ luật nhiều như thời gian qua. Gần đây đã có 51 cán bộ bị xử lý", ông Phương dẫn ví dụ để thấy sự thận trọng của ngân hàng khi cho vay.
  Thanh Thanh Lan
  [r2)][r2)]
 2. lapthien

  lapthien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2010
  Đã được thích:
  0
  và đây nửa

  Thống đốc NHNN: Năm 2013 sẽ giải ngân 15-20 nghìn tỷ gói hỗ trợ BĐS
  Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình
  Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình
  Đây là phát biển của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình trong phiên họp Quốc hội chiều ngày 30/5.
  http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoac...ty-goi-ho-tro-bds-2013053014531292719ca44.chn
  chiều nay ai bán là chết rồi[r2)][r2)][r2)]
 3. lapthien

  lapthien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2010
  Đã được thích:
  0
  TIN này còn HIT nửa
  Khối ngoại rót ròng hơn 250 triệu USD vào TTCK Việt Nam từ đầu năm

  Nhà đầu tư nước ngoài đang mua vào cổ phiếu Việt Nam mạnh nhất trong 5 năm trước sức hút từ mức định giá rẻ nhất Đông Nam Á và các nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Chính phủ.
  http://lite.*********.vn/2013/05/kh...d-vao-ttck-viet-nam-tu-dau-nam-830-299670.htm
 4. lapthien

  lapthien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2010
  Đã được thích:
  0
  Niềm tin kinh doanh doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam cải thiện trong quý II

  Thứ năm, 30/05/2013 17:33

  Chỉ số niềm tin kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã tăng từ 48 lên 50 điểm sau 3 quý ở ngưỡng dưới trung bình.
  Kết quả cuộc khảo sát chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam công bố hôm nay cho thấy mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp này đang dần được cải thiện, dù còn một số do dự.

  Sau 3 quý dưới 50 điểm, đây là lần thứ 2 liên tục chỉ số này tăng. Điều này dường như thể hiện các doanh nghiệp châu Âu đang dần lấy lại lòng tin vào thị trường Việt Nam.

  Các chỉ số chính thể hiện hướng tăng trưởng này bao gồm: triển vọng kinh doanh đã được cải thiện, tỉ trọng doanh thu/đơn hàng tăng và sự lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn chỉ ở mức trung bình, còn xa so với mức điểm cao nhất 79 điểm vào năm 2011 và nhìn chung, sự cải thiện qua 2 quý gần đây vẫn còn hạn chế (mỗi quý tăng 2 điểm).

  Tiếp theo cuộc khảo sát trước, số doanh nghiệp đánh giá tốt về tình hình kinh doanh hiện tại tiếp tục tăng từ 40% lên 43%, thể hiện sự cải thiện trong quan điểm kinh doanh của lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu. Tuy nhiên, ¼ doanh nghiệp phản hồi có quan điểm tiêu cực về tình hình kinh doanh hiện tại, còn một số khác vẫn giữ quan điểm ổn định trong một giai đoạn nhất định.

  Triển vọng kinh doanh mà các doanh nghiệp Châu Âu đánh giá trong tương lai có một sự cải thiện đáng kể. Cụ thể, số doanh nghiệp hy vọng về một sự gia tăng tích cực tăng lên 43% nhờ thông tin hỗ trợ từ tiến trình đàm phán đang diễn ra của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU. Khi được hỏi về phần quan trọng nhất của Hiệp định tác động đến việc kinh doanh của họ, hai câu trả lời phổ biến nhất là “việc thực thi các quy định hiện hành” (chiếm 32%) và “thuế quan nhập khẩu” (chiếm 27%).

  Về các kế hoạch đầu tư trong thời gian tới, 13% số doanh nghiệp cho biết sẽ tăng đáng kể đầu tư và các kế hoạch đầu tư được đánh giá tích cực hơn cách đây 1 năm.

  Hơn 3/4 (76%) số doanh nghiệp trả lời sẽ giữ nguyên hoặc tăng đầu tư, trong khi cách đây 1 năm, số doanh nghiệp có phản hồi tương tự là 72%. Điều này một lần nữa chỉ ra sự phục hồi lòng tin vào tương lai của Việt Nam về mặt trung hạn và các sáng kiến của Chính phủ đang củng cố lòng tin và sự lạc quan đang tăng dần.

  Ngoài ra, các đơn hàng và kế hoạch tuyển dụng của các doanh nghiệp này đều đạt ngưỡng khôi phục và các doanh nghiệp cũng ít lo ngại hơn về tình hình lạm phát mặc dù sự lạc quan vẫn còn do dự về triển vọng kinh tế vĩ mô.

  Hơn nửa số doanh nghiệp tham gia vào cuộc khảo sát thuộc ngành dịch vụ, ¼ thuộc ngành sản xuất, còn lại là thương mại và các ngành khác

  Tay và Ta cùng họp sức đưa VNI 700, HNX 120
 5. lapthien

  lapthien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/06/2010
  Đã được thích:
  0
  với LNst 14k tỷ như vậy thì VIC phải tầm 120[r2)][r2)]
  VIC: VCSC ước tính lãi ròng năm 2013 lên đến 14,200 tỷ đồng

  Theo bản tin của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) ngày 29/05, công ty chứng khoán này đưa ra ước tính lợi nhuận ròng sau thuế năm 2013 của Tập đoàn VINGROUP - CTCP (HOSE: VIC) sẽ đạt đến con số 14,200 tỷ đồng, tức gấp hơn 9 lần thực hiện năm 2012.
  http://lite.*********.vn/2013/05/vi...nam-2013-len-den-14200-ty-dong-737-299690.htm
  \:D/\:D/\:D/

Chia sẻ trang này